địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Tây Ban Nha: Học sinh dựa vào các tiêu chí nào để chọn trường học thích hợp?

Có rất nhiều các tiêu chí du học sinh nên tham khảo khi đưa ra các lựa chọn về học tập tại Tây Ban Nha: ngôi trường được các bạn du học sinh quốc tế đánh giá ra sao, ngành học này có dễ kiếm việc không, vv… Là một quốc gia châu Âu, lĩnh vực đào tạo và quy mô của các ngôi trường tại đây vô cùng lớn và đa dạng về ngành học, cơ hội,… Vi thế, hãy tham khảo danh sách tiêu chí lựa chọn trường học thích hợp tại Tây Ban Nha của VNPC và đưa ra lựa chọn thông minh nhất bạn nhé!

Du học Tây Ban Nha: Học sinh dựa vào các tiêu chí nào để chọn trường học thích hợp?

1. Các tiêu chí chọn trường du học Tây Ban Nha

Chất lượng
Ở các nước, lĩnh vực đào tạo của họ thường có quy mô lớn và đa dạng về ngành học, do đó, rất khó xác định chất lượng các cơ sở đào tạo. Có những cơ sở đào tạo chi phí tốn kém nhất nhưng không hẳn đã là nơi có chất lượng tốt nhất. Và không phải tất cả các chương trình ở một cơ sở đào tạo được đánh giá cao đều có chất lượng như nhau. Hơn nữa, chất lượng đào tạo ở trường công và trường tư cũng sẽ có những sự khác biệt.

Để đạt được nhận xét, đánh giá đúng về chất lượng giảng dạy của trường mình định lựa chọn, bạn nên trả lời 4 câu hỏi sau:

- Tất cả các lớp học đều được giảng theo giáo án chuẩn hay giảng dạy theo mô hình phân nhóm và có thảo luận?
- Trường có chương trình nghiên cứu cho sinh viên và chương trình dành cho sinh viên xuất sắc không?
- Sinh viên của trường có cơ hội vừa học vừa làm không?
- Tiêu chuẩn nhập học? (điểm TOEFL, IELTS hoặc các yêu cầu khác về học vấn).

Ngành học, thư viện và các phương tiện nghiên cứu
Sau khi xây dựng một danh sách các trường đại học có giảng dạy lĩnh vực mà bạn muốn theo học, hãy tìm hiểu xem chương trình đó có cung cấp kiến thức chuyên môn bạn cần không?

Hãy xem xét quy mô của khoa mà bạn định chọn, khả năng đáp ứng của khoa và các khoa khác có liên quan. Ngoài ra, bạn cũng nên thu thập thêm danh sách giảng viên của khoa để tìm hiểu về chuyên môn và danh tiếng của từng người.

Đặc biệt, đối với những sinh viên học sau đại học, bạn nên xem xét chủng loại, số lượng phương tiện nghiên cứu và học tập mà trường hiện có. Bạn có thể kiểm tra vấn đề này thông qua việc nắm được số đầu sách tại thư viện của trường, thông tin về các tuyển tập nghiên cứu chuyên môn, phòng thí nghiệm và các phương tiện khác có thể ảnh hưởng đến cơ hội học tập của bạn.

Chi phí và hỗ trợ tài chính
Học phí giữa các cơ sở đào tạo thường có sự khác nhau. Vì thế, trong quá trình chọn trường, bạn nên so sánh giữa học phí và hỗ trợ tài chính của trường đó cho sinh viên quốc tế.

Hỗ trợ tài chính có thể là học bổng, trợ cấp, vừa học vừa làm, trợ giảng, tiền trợ lý nghiên cứu hoặc giảm học phí. Nếu bạn “khéo” thì có thể chỉ phải đóng một khoản học phí cạnh tranh nhất thậm chí ngang bằng với học phí ở các trường ít tiền hơn.

Ngoài ra, khi chọn một cơ sở đào tạo, bạn cũng nên xem xét mức sinh hoạt phí ở khu vực xung quanh. Bởi giữa các vùng khác nhau, các thành phố khác nhau trong một quốc gia thường có sự chênh lệch mức sinh hoạt phí khá lớn.

Nhà ở
Đây là vấn đề không kém phần quan trọng trong quá trình chọn trường. Một số trường đại học có ký túc xá dành cho sinh viên độc thân hoặc gia đình sinh viên với giá thuê hợp lý. Nhưng một số trường đại học trong thành phố có rất ít, thậm chí không có nhà ở cho sinh viên quốc tế. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước để thu xếp nhà ở hoặc đến sớm tìm nhà thuê.

Hỗ trợ học tập và hoạt động xã hội
Nhiều cơ sở đào tạo có những chương trình hỗ trợ học tập (dịch vụ dạy bổ túc) miễn phí cho các sinh viên quốc tế gặp khó khăn trong việc học tập. Nếu ngoại ngữ của bạn hơi yếu thì tốt nhất hãy chọn trường có các dịch vụ hỗ trợ học tập.

Hầu hết các trường đại học đều có tổ chức đại diện cho quyền lợi của sinh viên quốc tế và các câu lạc bộ. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này qua phòng International Office của chính trường đó.

Vấn đề an toàn và chăm sóc sức khỏe
Bảo đảm an toàn cá nhân là việc khá quan trọng khi ở nước ngoài. Ở nhiều nước trên thế giới hiện nay, tình trạng bạo lực, tội phạm, đe dọa tính mạng sinh viên vẫn còn xảy ra. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn học tại một nước nào đó, bạn nên tìm hiểu vài nét về tình hình chính trị, văn hóa, xã hội của nước họ xem có phù hợp với mình hay không.

Sức khỏe là vốn quý, bạn phải đủ sức khỏe mới có thể học tập tốt được. Nhưng bạn nên biết, dịch vụ y tế cho việc điều trị ốm đau, tai nạn ở các nước sẽ rất tốn kém. Vì vậy, ngoài việc đóng bảo hiểm y tế, bạn nên chọn những trường có đầy đủ các dịch vụ y tế, có trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe sinh viên miễn phí hoặc chi phí thấp và phải nằm gần một trung tâm y tế đa khoa.

Du học Tây Ban Nha: Học sinh dựa vào các tiêu chí nào để chọn trường học thích hợp?

2. Các trường đại học Tây Ban Nha tốt

Đại học Pompeu Fabra
Đại học Pompeu Fabra vẫn là một trường đại học khá trẻ được thành lập vào năm 1990 tại Barcelona. Trường có thế mạnh đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, sức khỏe và khoa học đời sống, truyền thông và ICT.

Trường được đặt tên theo nhà ngôn ngữ học Pompeu Fabra, một chuyên gia về ngôn ngữ Catalan, người được cho là đã đưa thứ tiếng này đến hiện trạng của nó. Tiếng Catalan là ngôn ngữ chính thức của Đại học Pompeu Fabra. Sinh viên muốn học tiếng Catalan có nhiều cơ hội trau dồi ngôn ngữ này ở Barcelona và xung quanh Pompeu Fabra.
Trường có 3 khu học xá ở Barcelona. Lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn được nghiên cứu tại Ciutadella, ngành sức khỏe và khoa học đời sống tại Mar, truyền thông và ICT tại Poblenou.

Đại học Autonomous Barcelona
Khuôn viên chính của trường nằm ở Bellaterra, một trong những địa điểm công nghiệp và công nghệ chính của khu vực châu Âu Địa Trung Hải, chỉ cách trung tâm Barcelona 25 phút.

Đại học Autonomous Barcelona cung cấp 87 chương trình cử nhân, 315 chương trình thạc sĩ và 68 chương trình tiến sĩ. Chương trình đại học về quản trị kinh doanh và quản lý, kinh tế, giáo dục tiểu học và du lịch được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều chương trình cấp bằng khác của trường cũng có những môn học bằng tiếng Anh.

Trường có 13 khoa về các lĩnh vực: khoa học sinh học, truyền thông, nghệ thuật và nhân văn, y học, dịch thuật và phiên dịch.

Đại học Barcelona
Trường đại học tốt thứ 3 của Tây Ban Nha cũng nằm ở thành phố Barcelona sôi động. Đại học Barcelona là một trong những trường đại học lớn nhất Tây Ban Nha, chào đón số lượng lớn sinh viên trong nước và nước ngoài mỗi năm.
Trường có 73 khóa học cử nhân, hơn 140 khóa học thạc sĩ chính thức, hơn 400 khóa học thạc sĩ chuyên ngành và chứng chỉ sau đại học, 48 chương trình tiến sĩ. Hai khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh là kinh doanh quốc tế và nghiên cứu tiếng Anh. Ngoài ra Đại học Barcelona còn có 5 khóa học được giảng dạy một phần bằng tiếng Anh.

Đại học Navarra
Đây là trường đại học tư phi lợi nhuận được thành lập năm 1952, nằm ở Pamplona, nơi nổi tiếng với lễ hội bò tót San Fermín. Ban đầu, Đại học Navarra hoạt động như một trường luật và hiện nay, trường có 14 khoa, 2 trường thành viên, 17 viện, 1 trường kinh doanh và nhiều trung tâm, tổ chức khác.

Đại học Navarra sở hữu hơn 120 chương trình cấp bằng, tất cả các khóa học đều bao gồm những khía cạnh của thần học. Trường có thỏa thuận với các trường đại học khác bao gồm Đại học Washington, Đại học Hong Kong và Đại học Edinburgh để khuyến khích trao đổi quốc tế cho sinh viên.

Đại học Autonomous Madrid
Khu học xá chính của trường nằm ở ngoại ô Madrid trong khu vực Cantoblanco và được kết nối với Madrid bằng xe lửa. Khuôn viên trường có 16 quán cà phê và căn-tin, hồ bơi trong nhà và ngoài trời, trung tâm y tế, sân thể thao và sân bóng chuyền bãi biển cũng như nhà ga xe lửa và dịch vụ xe buýt.

Cựu sinh viên nổi tiếng của Đại học Autonomous Madrid gồm một số cựu bộ trưởng chính phủ, Gaspar Llamazares – cựu lãnh đạo Đảng Cánh tả liên minh và Vua Felipe VI của Tây Ban Nha tốt nghiệp với bằng luật và các khóa học về kinh tế.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Tây Ban Nha của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Tây Ban Nha tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Chọn ở lại châu Âu giữa dịch bệnh là lựa chọn tốt hay xấu?
 • Tìm hiểu về trường đại học Santiago USC top 10 đại học công lập tốt nhất Tây Ban Nha
 • Tìm hiểu về trường du lịch và khách sạn Sant Pol De Mar - EUHT STPOL
 • Phỏng vấn Visa du học Tây Ban Nha 2016 có gì khó?
 • Tại sao chọn du học Tây Ban Nha?
 • Cơ hội việc làm ở Tây Ban Nha cho du học sinh Việt
 • Vì sao nên du học Tây Ban Nha 2018 tại thành phố Barcelona
 • Trường Đại học ALCALA UNIVERSITY
 • Săn học bổng 20% tại đại học Cesine Tây Ban Nha
 • 3 chương trình học tốt tại Tây Ban Nha với chi phí chỉ khoảng 100 triệu
 • Học thạc sỹ tại Tây Ban Nha chi phí tiết kiệm
 • Du học Tây Ban Nha 2018: Điều gì tạo nên sức hút của trường đại học The University of Santiago (USC)
 • VNPC thông báo chương trình tuyển sinh du học Tây Ban Nha 2016
 • Du học Tây Ban Nha chương trình hot 2015
 • Đại học Cesine
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook