địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Pathway là gì? Bạn sẽ được những lợi ích gì khi du học Úc chương trình Pathway?

Pathway” có thể hiểu là “lộ trình học tập” có thể là 1 khóa học hoặc nhiều khóa học trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết trước khi bước vào khóa học chính. Hiện nay, du học theo chương trình pathway chính là cách nhanh nhất để các bạn có thể vào các khóa chính trước khi đi du học cho những bạn chưa có điểm IELTS hoặc GPA cao. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về khóa học pathway và lợi ích khi du học Úc chương trình Pathway. 

Du học Pathway là gì? Bạn sẽ được những lợi ích gì khi du học Úc chương trình Pathway?

1. Chương trình Pathway là gì?
Chương trình Pathway (là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp ứng hoàn chỉnh các yêu cầu nhập học trực tiếp của các trường đại học. Pathway là một bước đệm chắc chắn cho sinh viên trước khi vào năm thứ hai đại học, giúp các bạn xua đi mọi lo lắng, bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống, cách tự học và nghiên cứu. Các chương trình Pathway thường là chương trình dự bị - Foundation có thể là 2 hoặc 3 kỳ tùy thuộc chương trình, độ tuổi của học sinh, sinh viên tham gia trước khi vào khóa học cử nhân.

2. Các hình thức Pathway tại Úc

Đối với bậc Cao học
Pathway được gọi tên là Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) với chương trình học bao gồm các môn giới thiệu chuyên ngành, kỹ năng mềm, kỹ năng nghiên cứu, bổ sung trình độ tiếng Anh cho học viên,....

Để nhập học trực tiếp, học viên cần đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào tuỳ mỗi trường đặt ra dành cho sinh viên quốc tế mà họ muốn tiếp nhận. Thường thì yêu cầu điểm trung bình học (GPA) từ 6.5 trở lên và trình độ tiếng Anh tương đương điểm IELTS 6.0, một số trường thậm chí có yêu cầu cao hơn tuỳ chuyên ngành chọn. Vì vậy thông qua Pathway là lựa chọn phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế khi chọn học đại học tại Úc.

Đối với học sinh lớp 12
Lựa chọn học Diploma, học sinh dễ dàng xác định chuyên ngành mà mình theo đuổi trong công việc tương lai.

Một số chương trình Diploma còn bao gồm chương trình thực tập nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp và cân nhắc lựa chọn của bản thân. Chương trình Diploma có nội dung tương đương chương trình năm 1 đại học.

Sau khi học xong khóa Diploma, thường kéo dài 8 đến 12 tháng, sinh viên bước vào năm 2 chương trình Cử nhân tại trường đại học mình đã chọn. 

Đối với học sinh lớp 11
Với những học sinh và gia đình đã xác định rõ mục tiêu du học và sở hữu bằng cấp đại học tại Úc, học sinh không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Chương trình phù hợp dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 11 được gọi là chương trình Dự bị (Foundation). Chương trình này bao gồm các môn học giới thiệu về văn hoá Úc, tiếng Anh, toán kinh tế, nhập môn Marketing… giúp học sinh hiểu biết khái quát về xã hội Úc cũng như cách thức hòa nhập trong môi trường mới.

Chương trình này thường có yêu cầu tiếng Anh đầu vào thấp hơn chương trình Diploma/năm 1 Đại học và nhờ sớm hoà nhập trong môi trường mới, các em luôn có lợi thế Anh ngữ thuần thục và phương pháp học năng động khi bước chân vào đại học.

Xem thêm: Du học Online chương trình Smarter Pathway To Australia có cơ hội định cư nào cho các bạn không?

3. Tại sao chọn chương trình Pathway tại Úc?
Giúp sinh viên quốc tế dễ dàng chuyển tiếp vào 1 trong các trường Đại học danh tiếng tại Úc khi chưa đủ yêu cầu nhập học

Lấp đầy khoảng trống khác biệt về hệ thống đào tạo bậc phổ thông cũng như cách tiếp thu và tự học của sinh viên quốc tế, nhằm giúp sinh viên thích nghi và đạt kết quả tốt nhất trong chương trình đào tạo tại Úc.

Đảm bảo sinh viên có đủ kỹ năng tiếng Anh để phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu tại đây.

Tiết kiệm thời gian và chi phí, học phí năm nhất Pathway thường thấp hơn so với học phí bậc Đại học, tổng thời gian cho khóa học ngang bằng với việc nhập học thẳng vào Đại học. Với các bạn chọn lộ trình chuyển tiếp, khóa học này không kéo dài kế hoạch học tập của bạn (Foundation thay cho lớp 12 tại Việt Nam, Diploma thay cho năm 1 đại học) mà còn giúp bạn vượt qua thời gian bỡ ngỡ ban đầu ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, những “cú shock văn hóa”, những nề nếp sinh hoạt khác biệt và những con người đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Kỳ nhập học linh hoạt giúp sinh viên không bị lỡ kỳ nhập học và dễ chọn lựa thời điểm du học.

Điều kiện đầu vào thấp, đối với du học sinh không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của một trường Đại học danh tiếng tại Úc (GPA, IELTS) chính vì thế Pathway giúp sinh viên dễ dàng có được 1 suất trong các trường Đại học này.

Học tại Campus của các trường đại học và hưởng chính sách như một sinh viên đại học thông thường, thậm chí được chăm sóc tốt hơn giúp phụ huynh cũng bớt phần lo lắng cho các bạn sinh viên nhỏ tuổi mới bỡ ngỡ tốt nghiệp phổ thông

Sinh viên đến từ các nước học tập với sĩ số lớp nhỏ hơn, giảng viên do đó có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp, hỗ trợ kiến thức và giải đáp thắc mắc nhanh chóng hơn. Sự e dè, ngại ngùng chính là trở ngại thường gặp nhất ở sinh viên Việt Nam sẽ dần được thay thế bằng phương pháp học chủ động và hiệu quả hơn. Các kiến thức nền tảng ở năm 1 chương trình đại học được tiếp thu đầy đủ, giúp quá trình học tập trong các năm 2 và 3 đại học của sinh viên đạt kết quả tốt nhất.

Đôi khi sinh viên chưa chắc chắn về lựa chọn của mình và việc đăng ký học pathway năm đầu sẽ giúp các em có thêm thời gian, sự trải nghiệm, kiến thức và thông tin để chọn lựa cho mình ngành học thực sự phù hợp.

Du học Pathway là gì? Bạn sẽ được những lợi ích gì khi du học Úc chương trình Pathway?

4. Smarter Pathway to Australia giải pháp du học Úc thông minh mùa dịch Covid 19
Sự ảnh hưởng của dịch bệnh có thể khiến cho kế hoạch du học của các bạn bị trì hoãn vô thời hạn. Chính vì vậy tập đoàn giáo dục Mega Úc đã đưa ra chương trình học Smarter Pathway to Australia. 

Chương trình Smarter Pathway to Australia được thiết kế dành riêng cho việc học online với bài giảng thú vị và hỗ trợ học sinh, sinh viên tối đa. Học sinh sẽ học online trong môi trường như một lớp học bình thường ở Úc.

Chương trình được cung cấp bởi tập đoàn giáo dục Macquarie Education Group Australia (MEGA) là tập đoàn giáo dục hàng đầu và lớn nhất tại Úc được chính thức công nhận bởi NEAS Australia (Hệ thống duy nhất thẩm định việc giảng dạy Anh ngữ tại Úc, VETAB (Vocational Education and Training Accreditation Board – Tổ chức công nhận giáo dục và đào tạo nghề) và bộ Nghiên cứu bang New South Wales – Board of Studies)

Ưu điểm của chương trình:

- Khắc phục vấn đề GAP YEAR và tăng tỉ lệ visa cho các hồ sơ high risk

- Tiết kiệm chi phí, học phí chỉ khoảng 8000 AUD/ năm tương đương 130 triệu/ năm và áp dụng mức học phí giữ nguyên ngay kể cả khi bạn quan Úc học tiếp chương trình sau khi hết dịch.

- Chất lượng giảng dạy giống như sinh viên bản địa đang học ở Úc. Do trực tiếp các giảng viên tại trường giảng dạy luôn.

- Chuyển tiếp thẳng sang các trường đại học danh tiếng tại Úc như: University of Wollongong, The University of Newcastle, University of Canberra, Southern Cross University, University of Tasmania, Australia, Torrens University Australia, Kaplan Business School, Australian Institute of Higher Education…

Có thể thấy chương trình Smarter Pathway to Australia đang là 1 giải pháp du học thông minh nhất giúp các bạn vừa đảm bảo được lộ trình học xuyên suốt, vừa tiết kiệm được chi phí trong mùa dịch bệnh. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Giải pháp tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc 2015
 • Du học Úc, định cư tại bang Queensland: Cơ hội trong tầm tay sinh viên Việt
 • Bí quyết tìm kiếm văn phòng tư vấn du học Úc uy tín
 • Trường University Senior College (USC)
 • Học bổng du học Úc 2016 tại trường Đại học La Trobe
 • Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông
 • Vững bước hành trang cho tất cả sinh viên quốc tế tại CELUSA, Úc
 • Giải bài toán chi phí du học Úc tại Triển lãm du học Toàn cầu 2019
 • Du học Úc 2017: Lộ trình để vào Đại học Canberra dành cho sinh viên Việt Nam
 • Học viện Thiết kế và Làm đẹp TK Melbourne
 • Trường Global Village
 • Đại học Newcastle – Trường top đạt nhiều giải 2015 và những thế mạnh về nghiên cứu
 • Du học Úc 2017: Du học THPT tại trường Eynesbury
 • [Hot News] Danh sách các trường ưu tiên không chứng minh tài chính du học Úc áp dụng từ 1/7/2016
 • Học viện HOLMESGLEN
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook