Malta là quốc gia nhỏ nhất trong các nước thành viên EU, bạn có thể chưa nghe gì về quốc gia này trước đây. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của nền kinh tế dịch vụ du lịch, visa của Malta lại là tấm Visa Schengen quyền lực, nên số lượng người Việt đến đây sinh sống, học tập và định cư cũng cao lên. Chính vì vậy nhu cầu thăm viếng, thăm thân, du lịch Malta cũng được quan tâm hơn trước. Vậy chi phí thăm thân Malta là bao nhiêu? Bạn phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Ireland mới nhất 2021

1. Chi phí xin Visa thăm thân, du lịch Malta

Không phân biệt mục đích xin visa đi du lịch,thăm thân hay công tác, phí xin visa Malta sẽ là 86 Euro.Bạn có thể nộp phí này bằng đồng Euro hay tiền Đồng Việt Nam.

Đối với những người lần đầu xin visa hoặc còn chưa đủ thông tin xin visa Malta như thế nào, vui lòng tham khảo thông tin tư vấn của VNPC để được hướng dẫn bạn nhé!

Nếu bạn không phải ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì việc làm visa có thể sẽ khó khăn hơn. Bạn phải tìm hiểu, thuê dịch thuật, tự đi nộp hồ sơ nên thường để nhanh gọn và tăng tỷ lệ đậu, nhiều người sẽ chọn làm visa thông qua các đơn vị chuyên nghiệp. Như vậy, hồ sơ sẽ được xử lý chuẩn nhất, tỷ lệ đậu Visa cao và ít tốn thời gian và chi phí nhất.

2. Chi phí vé máy bay đến Malta thăm thân, du lịch

Các đường bay phổ biến từ Việt Nam sang Malta

 • Đối với chuyến bay từ Hà Nội đi đến Malta: Du khách có thể tham khảo một số hãng hàng không như: Korean Air, Vietnam Airlines, Thai Airways, Alitalia, … Mức giá vé rẻ nhất trong chuyến bay này là 18.851.000 VND.
 • Đối với chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Du khách có thể tham khảo một số hãng hàng không như: Turkish Airlines, Vietnam Airlines, Jat Airways, Korean Air, Jetstar Asia,…Mỗi ngày có tới 21 chuyến bay.

Bảng giá vé máy bay tham khảo đi Malta rẻ nhất cho các chặng bay phổ biến

Chi phí thăm thân Malta

Lưu ý:

 • Giá vé máy bay đi Malta khứ hồi đã bao gồm thuế và phụ phí.
 • Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé.
 • Còn nhiều chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP. HCM đi đến các điểm nội địa của nước Malta với nhiều hạng vé khác nhau.

Vé máy bay đi Malta tháng nào rẻ nhất?

Vào mùa cao điểm giá vé cao hơn mùa thấp điểm rất nhiều. Bạn nên tránh đặt vé vào mùa cao điểm để tiết kiệm được một khoảng đáng kể nếu không cần đi vào mùa cao điểm.

Với kinh nghiệm cung cấp rất nhiều vé máy bay cho khách hàng, chúng tôi khuyên bạn nên mua vé trước thời điểm bay ít nhất là từ hai đến ba tháng. Bởi vì, khoảng thời gian đó giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn sẽ tránh được tình trạng hết vé nếu đến sát ngày bay mới mua.

Việc mua vé cũng cần tránh thời điểm diễn ra mùa cao điểm du lịch tại Malta ra nhé. Tháng 6 hay dịp lễ Giáng sinh và tết dương lịch được cho là khoảng thời gian mà rất nhiều người mua vé đi Malta. Chính vì vậy, lựa chọn thời điểm này mua vé không phải là cách tốt để tìm kiếm cho mình tấm vé rẻ nhất. 

Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền

3. Chi phí sinh hoạt trong thời gian ở lại Malta

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà mức chi phí này sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn sẽ tốn khoảng 140 - 150 Euro/ tháng, chi phí nơi ở khoảng 500 - 600 Euro/ tháng. Nếu bạn ở nhà người thân sẽ tiết kiệm được khoản chi phí này.

Một số khoản chi phí khác bạn sẽ phải chi tiêu trong thời gian ở Malta là:

Ăn nhà hàng

 • Bữa ăn tại nhà hàng bình dân: 12 EUR
 • Bữa ăn cho 2 người (3 món): 45 EUR
 • Bia địa phương (chai 0,5 lít): 3 EUR/chai
 • Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít): 4 EUR/chai
 • Cappuccino: 2,93 EUR/cốc
 • Coca/Pepsi: 1,40 EUR/chai

Các dịch vụ tiện ích: Cước gọi di động: 0,16 EUR/phút

Đi lại

 • Giá cước taxi: 1,25 EUR/km
 • Giá vé xe buýt trong trung tâm thành phố: 1,50 EUR
 • Xăng: 1,25 EUR/lít

Có thể thấy chi phí sinh hoạt ở Malta khá phù hợp cho người du lịch, người thăm thân và du học sinh. Nếu bạn đang lên lịch trình cho 1 chuyến ghé thăm người thân ngắn ngày ở Malta, liên hệ với VNPC để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất các bạn nhé!

Xem thêm: Du học thụy sĩ