Malta là một quốc đảo xinh đẹp trong khối Schengen với hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu có sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính. Với chi phí học tập tiết kiệm, điều kiện xin Visa cực dễ dàng Malta hiện là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh thích khám phá và phát triển bản thân. Đặc biệt Malta còn nằm trong khối Schengen nên cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp trong khối châu Âu của các bạn khá cao. Vậy chi phí du học Malta sẽ bao gồm những khoản phí gì và chi tiết như thế nào? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí du học Malta tự túc 2021 mới nhất

1. Tổng quan chi phí du học Malta

Có thể khẳng định rằng, so với các quốc gia khác nằm trong khu vực châu Âu cũng như trên toàn thế giới thì tiền học phí tại Cộng hòa Malta là cực kỳ mềm, thậm chí còn được đánh giá là rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Theo thống kê thì chỉ cần 3.000 – 6.000 Euro/năm là sinh viên Việt có thể theo học ở bất cứ ngôi trường đại học nào trên cả nước.

Tuy nhiên cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, chi phí để du học Malta cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có sự chênh lệch giữa các cấp học, các chương trình học và các ngành học. 

2. Học phí du học Malta

Du học sinh có thể theo học rất nhiều chương trình, khóa học khác nhau tại Malta. Đương nhiên, mỗi chương trình, khóa học sẽ có mức học phí khác nhau và còn khác nhau giữa các trường đào tạo. Càng những trường danh tiếng sẽ có mức học phí cho du học sinh quốc tế cao hơn, trường tư cũng sẽ có học phí cao hơn so với trường công. Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây:

  • Khóa học tiếng Anh:4000 – 5200 Euro/ 8 tháng
  • Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro/ năm
  • Chương trình cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro/ năm
  • Chương trình thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/ năm

Du học Malta tiêu biểu cho câu nói rẻ nhưng vẫn chất. So với các quốc gia khác trong khu vực, học phí tại Malta mềm mại hơn rất nhiều. Mặc dù mức học phí có sự khác nhau giữa các cấp học, chương trình học và ngành học nhưng về cơ bản đều phù hợp với điều kiện nhiều gia đình Việt. Học phí rẻ, nhưng chất lượng giáo dục không lam bạn phải thất vọng đâu nhé. Malta chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi nền giáo dục Anh, chính vì thế nó tiếp thu những tinh hoa, ưu điểm nền giáo dục Anh để xây dựng 1 hệ thống giáo dục riêng được công nhận.

Xem thêm: Du học new zealand

3. Chi phí sinh hoạt khi đi du học Malta

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Malta chiếm tới 50% tổng chi phí du học. Một tin vui với những bạn trẻ đang quan tâm đến quốc gia xinh đẹp này, thực tế chi phí sinh hoạt tại Malta khá rẻ. Đời sống tại Malta khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ ở châu Âu. Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Thụy Sĩ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 700 – 800 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm và đặc biệt, du học sinh Malta được phép làm thêm nên bạn còn kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

Như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đi du học Malta với tổng chi phí chỉ từ 350 – 500 triệu đồng/ năm. Thực sự với tổng chi phí du học Malta như trên, quá hấp dẫn với giấc mơ du học châu Âu.

4. Chi phí làm hồ sơ du học Malta

Để chính thức trở thành du học sinh Malta, trước đó bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học đồng thời xin thành công Visa. Với những quốc gia khó khăn về Visa du học, yêu cầu khắt khe về các điều kiện để xin được Visa, du học sinh chẳng những tốn nhiều công sức, thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí. Thế nhưng với đất nước Malta, khi chính phủ dành khá nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế, xin Visa du học Malta không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, ngoài khoản phí xét duyệt Visa cứng không hoàn lại, thủ tục Visa đơn giản hơn, thời gian nhanh chóng hơn sẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Tỷ lệ trượt Visa du học Malta rất thấp, nên gần như chỉ cần có hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ có được Visa ngay trong lần đầu tiên.

Cũng giống như Síp, Tây Ban Nha chi phí du học Malta hiện tại tương đối rẻ so với du học sinh Việt Nam. Để lấy được bằng đại học tại đây bạn chỉ mất chi phí tương đương như với chi phí du học một số quốc gia châu Á. Chính vì vậy, số lượng du học sinh quan tâm đến quốc gia này đang tăng lên chóng mặt. Nếu bạn đang quan tâm đến 1 khóa học tại đây, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Học bổng du học úc