Singapore hiện nay là điểm đến du học hấp dẫn của nhiều du học sinh trên thế giới nhờ chất lượng đào tạo cao, môi trường học tập cởi mở thân thiện và mức chi phí không quá đắt đỏ so với Anh, Úc, Mỹ. Bước đầu qua Singapore sinh sống và học tập trước hết bạn phải ổn định nơi ở, làm thẻ ngân hàng, thẻ tàu điện ngầm để làm quen với nhịp sống nơi đây. Ở bài viết này VNPC sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục mở thẻ ngân hàng Singapore một cách chi tiết nhất.

Dịch vụ ngân hàng Singapore cho du học sinh

1. Thẻ ngân hàng Singapore là gì?

Thẻ ngân hàng là một loại thẻ do ngân hàng hoặc các công ty tài chính phát hành. Nó ra đời nhằm giúp các bạn sinh viên thực hiện các giao dịch (thanh toán, chuyển khoản,…) mà không cần dùng tiền mặt.

Thẻ ngân hàng tại Singapore mang lại rất nhiều tiện ích cho du học sinh trong việc mua sắm, sử dụng các dịch vụ hay rút tiền mặt tại các cây ATM. Thẻ được làm bằng chất liệu nhựa cứng, có kích thước chuẩn là 8.5*5.5 cm. Với các thông tin được in ở hai mặt như sau:

Mặt trước thẻ in:

 • Số thẻ, tên thẻ và chíp thẻ.
 • Ngày hiệu lực của thẻ.
 • Tên chủ thể, tên và logo của tổ chức phát hành thẻ

Mặt sau thẻ in:

 • Dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hóa
 • Chữ ký của chủ thẻ và logo tổ chức chuyển mạch thẻ trong nước..

2. Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore cho du học sinh

Có thể nói rằng, hiện nay ở Việt Nam việc mở tài khoản ngân hàng đã không còn là vấn đề khó khăn với bất kỳ ai trong chúng ta nữa.

Tuy nhiên đây lại là vấn đề mà rất nhiều người Việt định cư ở Singapore quan tâm và cần được giải đáp.

Chuẩn bị những gì trước khi đến ngân hàng?

Muốn mở tài khoản, yêu cầu đầu tiên là bạn phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Singapore cũng không ngoại lệ, sau đây là những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị khi mở thẻ:

 • Sinh viên thì phải có Student pass.
 • Giấy chứng nhận học sinh, sinh viên của trường bạn đang theo học.
 • Hộ chiếu, thông tin sẽ được điền đầy đủ ở trang cuối.

Lưu ý: Để có thể mở được thẻ ngân hàng ở Singapore bạn phải đủ 18 tuổi, đúng chính xác theo giấy khai sinh.

Việc mở thẻ không tốn bất kỳ phí gì cả, nhưng đến năm 29 tuổi thì bắt buộc trong thẻ bạn phải có 3000 đô. Nếu bạn rút số tiền này đồng nghĩa với việc bạn hủy tài khoản.

Xem thêm: Du học Singapore

Quy trình mở thẻ cho du học sinh ở Singapore

Có 2 hình thức mở thẻ ngân hàng là trực tiếp hoặc qua mạng. Việc mở trực tiếp có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

Tuy nhiên độ an toàn sẽ được đảm bảo hơn. Đây là quy trình mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng ở Singapore:

 • Tư vấn viên kiểm tra hồ sơ cơ bản của bạn.
 • Điền thông tin cá nhân, số điện thoại,… vào tờ tự khai và nhận số thứ tự.
 • Khi mở account, nhân viên của ngân hàng sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thành các thủ tục một cách đơn giản nhất.
 • Thẻ ngân hàng sẽ có liền ngay sau khi đăng ký. Bạn nhận thẻ kèm với một máy tính nhỏ được gọi là ibanking, sẽ được nhân viên kích hoạt ngay tại đó.
 • Bạn sẽ phải ký một số giấy tờ bắt buộc và một tờ xác nhận. Những giấy này bạn nên giữ lại để dùng khi cần thiết nhé.

Cách mở thẻ ngân hàng ở Việt Nam hay Singapore thì cũng tương tự nhau thôi. Đặc biệt các nhân viên ngân hàng rất thân thiện nên bạn đừng ngại hỏi nếu như có vấn đề cần được tư vấn nhé.

3. Du học sinh nên làm thẻ ngân hàng nào ở Singapore? 

Nếu bạn muốn mở tài khoản ở Singapore nhưng lại chưa có nhiều thông tin về các ngân hàng thì có thể tham khảo những ngân hàng sau đây:

DBS – Ngân hàng phát triển Singapore

 • Ngân hàng được chính phủ Singapore thành lập với mục đích cung cấp các khoản vay và viện trợ tài chính cho các ngành sản xuất và công nghiệp.
 • DBS được xem là ngân hàng lớn nhất tại Đông Nam Á. Dẫn đầu về quy mô và tổng tài sản, DBS có hơn 100 chi nhánh có mặt khắp cả nước.
 • DBS cung cấp các dịch vụ và sản phẩm về tài chính với rất nhiều ưu đãi cho khách hàng.
 • Chẳng hạn như: bạn có thể chuyển tiền xuyên quốc gia mà không hề mất phí, hoặc tốn rất ít. Đây là ngân hàng rất phù hợp đối với những cá nhân như du học sinh, người làm việc tại nước ngoài,…

UOB – United Overseas Bank

 • Là ngân hàng lớn thứ 3 ở Đông Nam Á, UOB có mặt khắp nơi trên thế giới. Tại Singapore, UOB có 68 chi nhánh và có tới 500 văn phòng được đặt ở 19 quốc gia.
 • Mặc dù quy mô không lớn như DBS nhưng ngân hàng đây vẫn luôn được người dân sinh sống ở Singapore lựa chọn.
 • Lợi thế của ngân hàng UOB là có các tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất rất hấp dẫn. Ưu điểm này rất thích hợp đối với Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Singapore đấy.

OCBC – Oversea-Chinese Banking Corporation

 • Chỉ xếp sau DBS, OCBC là ngân hàng luôn nhận được sự đánh giá cao trên toàn thế giới bởi độ tin cậy của mình. Được nhiều khách hàng lựa chọn không những vì độ an toàn mà vì OCBC cung cấp các dịch vụ khá đa dạng nữa.

Với 3 loại tài khoản tiết kiệm là Frank, Statement Savings và 360 Account, ngân hàng đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Trên đây là 3 ngân hàng nội địa lớn nhất ở Singapore có mạng lưới chi nhánh và hệ thống ATM rộng khắp cả nước. Tóm lại để mở thẻ ngân hàng thì sau khi qua Singapore các bạn du học sinh sẽ lên trường xin giấy mở thẻ ngân hàng, sau ít nhất 5 ngày làm việc trường sẽ đưa cho bạn giấy xác nhận nơi cư trú để mở thẻ ngân hàng và nếu có thể thì bạn sẽ làm sau khi có Student’s Pass. Bạn đem đầy đủ giấy tờ ngồi chờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn làm thẻ lấy ngay (khá lâu tầm 1 tới 2 tiếng) ngân hàng nào thì tuỳ do du học sinh lựa chọn, thông thường ở Singapore thì mọi người dùng DBS là chủ yếu. Nếu bạn đang muốn mở tài khoản ở Singapore và gặp những rắc rối trong thủ tục và hồ sơ, liên hệ với VNPC để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Xem thêm: Học bổng du học Singapore