Được bình chọn là một trong 15 ngành nghề HOT nhất của thế kỉ 21 bởi một tạp chí danh tiếng của Mỹ, các nhóm ngành nghề liên quan tới thiết kế đặc biệt phát triển tại Anh và là một trong những nhóm thu hút sinh viên quốc tế nhiều nhất. Cùng với nhiều quốc gia châu Âu, Vương quốc Anh là một trong những kinh đô của nghệ thuật, thời trang và công nghiệp sáng tạo trên thế giới trong suốt nhiều thế kỉ. Vì thế, du học Anh ngành Thiết kế sẽ giúp sinh viên nhận được một nền giáo dục tinh hoa cùng và những cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà bạn khó có thể gặp được nếu chọn một quốc gia nào khác.

Du học Anh ngành thiết kế

Về ngành học thiết kế tại Anh

Nhóm ngành Thiết kế gồm rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Cảnh quan, Nhiếp ảnh và Hội họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghệ, ...

Với xu hướng hiện đại và chuyên môn hóa, công tác giáo dục và đào tạo nhân sự cho ngành Thiết kế hiện nay rất chú trọng đến tính chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể như: Thiết kế xe hơi, Thiết kế trang sức & phụ kiện, Thiết kế Game, ... đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức quản lý trong lĩnh vực này để có thể làm việc tốt nhất với những chuyên ngành như: Quản lý thương hiệu, Quản lý & Tiếp thị nhãn hàng cao cấp cũng như công tác quản lý trong từng lĩnh vực thiết kế cụ thể đều có những yếu tố riêng biệt mà sinh viên cần nắm bắt để có thể phát triển nghề nghiệp của mình.

Ở bậc phổ thông và A-level, du học sinh có thể chọn học chuyên về nghệ thuật ứng dụng và thiết kế, mĩ thuật, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, vải vóc và thiết kế 3D. Bằng hướng nghiệp (BTECs) có nhiều chương trình học về Thiết kế sẽ giúp bạn có bằng quốc gia cùng một chuyên ngành: thiết kế 3D, nghề thủ công, thời trang, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh hay vải vóc.

Bậc Đại học chuyên ngành này yêu cầu bạn phải học dự bị nên bạn có thể theo học các khóa Cao đẳng quốc gia Anh (BTEC), Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) hoặc các chương trình cấp bằng Foundation với nhiều khóa học chuyên ngành khác nhau. Những khóa học này cũng được giảng dạy ở A-level và BETC cấp độ quốc gia, ngoài ra còn có các khóa học về làm gốm và điêu khắc. Việc các chương trình giảng dạy quan tâm nhiều đến tính ứng dụng trong nghệ thuật và thiết kế sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để bước vào ngành công nghiệp này khi vừa tốt nghiệp.

Tại sao sinh viên nên du học Anh ngành thiết kế?

Du học chuyên ngành Thiết kế tại Anh được giảng dạy vô cùng bài bản và mang tính thực tế cao, bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

  • Trang thiết bị và phòng thực hành cho sinh viên : Các cường quốc du học nêu trên trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Gồm có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn… Để tăng hiệu quả học tập, còn tạo điều kiện thuận lợi nhất kích thích tư duy thiết kế của sinh viên và tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên trau đồi khả năng đánh giá và thấu hiểu các tác phẩm thiết kế.
  • Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao : Điểm khác biệt của chương trình du học ngành thiết kế tại Anh là tính chất liên ngành. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”. Chính tính thực tiễn của ngành Thiết kế ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. Sinh viên học ngành Thiết kế sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường. Những sản phẩm ứng dụng qua tay nhà thiết kế tài hoa sẽ “hạ gục” sự khó tính của khách hàng vì cả chất lượng và mẫu mã đều tuyệt hảo. Sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo.
  • Gắn liền với thị trường lao động: Thông qua sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu trong nền kinh tế, sinh viên sẽ được phân tích, hiểu thêm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo để học tập những kinh nghiệm cũng như được cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển dụng tại những công ty đó. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

Các yếu tố cần thiết để du học Anh ngành thiết kế thời trang

Để du học Anh ngành thiết kế thời trang chỉ đam mê không là chưa đủ, bạn cần hội tụ các yếu tố sau:

- Có kĩ năng vẽ phác thảo tốt

- Có kĩ năng tư duy, sáng tạo và có kĩ năng hội họa bố cục màu sắc thật tốt

- Biết cách trình bày, diễn đạt tư duy và phát thảo các ý tưởng thực nhất trên giấy hoặc máy tính, trên các phần mềm thiết kế đồ họa

- Thành thục các kĩ năng về cắt, vẽ, may, đo, khâu và các mẫu quần áo

- Am hiểu sâu rộng về đặc điểm của các loại vải quần áo kháo khác nhau

- Có khả năng tự thiết kế, và quảng bá các mẫu thiết kế riêng của mình

Danh sách các trường nổi tiếng về ngành thiết kế phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam

- Birmingham City University

- Huddersfield University

Nhiều thông tin về ngành Thiết kế tại Anh sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/