địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Anh ngành thiết kế

Được bình chọn là một trong 15 ngành nghề HOT nhất của thế kỉ 21 bởi một tạp chí danh tiếng của Mỹ, các nhóm ngành nghề liên quan tới thiết kế đặc biệt phát triển tại Anh và là một trong những nhóm thu hút sinh viên quốc tế nhiều nhất. Cùng với nhiều quốc gia châu Âu, Vương quốc Anh là một trong những kinh đô của nghệ thuật, thời trang và công nghiệp sáng tạo trên thế giới trong suốt nhiều thế kỉ. Vì thế, du học Anh ngành Thiết kế sẽ giúp sinh viên nhận được một nền giáo dục tinh hoa cùng và những cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà bạn khó có thể gặp được nếu chọn một quốc gia nào khác.

Du học Anh năm [2020] ngành thiết kế

1. Về ngành học thiết kế tại Anh
Nhóm ngành Thiết kế gồm rất nhiều các chuyên ngành khác nhau như Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Cảnh quan, Nhiếp ảnh và Hội họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghệ, ...

Với xu hướng hiện đại và chuyên môn hóa, công tác giáo dục và đào tạo nhân sự cho ngành Thiết kế hiện nay rất chú trọng đến tính chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể như: Thiết kế xe hơi, Thiết kế trang sức & phụ kiện, Thiết kế Game, ... đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức quản lý trong lĩnh vực này để có thể làm việc tốt nhất với những chuyên ngành như: Quản lý thương hiệu, Quản lý & Tiếp thị nhãn hàng cao cấp cũng như công tác quản lý trong từng lĩnh vực thiết kế cụ thể đều có những yếu tố riêng biệt mà sinh viên cần nắm bắt để có thể phát triển nghề nghiệp của mình.

Ở bậc phổ thông và A-level, du học sinh có thể chọn học chuyên về nghệ thuật ứng dụng và thiết kế, mĩ thuật, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, vải vóc và thiết kế 3D. Bằng hướng nghiệp (BTECs) có nhiều chương trình học về Thiết kế sẽ giúp bạn có bằng quốc gia cùng một chuyên ngành: thiết kế 3D, nghề thủ công, thời trang, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh hay vải vóc.

Bậc Đại học chuyên ngành này yêu cầu bạn phải học dự bị nên bạn có thể theo học các khóa Cao đẳng quốc gia Anh (BTEC), Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) hoặc các chương trình cấp bằng Foundation với nhiều khóa học chuyên ngành khác nhau. Những khóa học này cũng được giảng dạy ở A-level và BETC cấp độ quốc gia, ngoài ra còn có các khóa học về làm gốm và điêu khắc. Việc các chương trình giảng dạy quan tâm nhiều đến tính ứng dụng trong nghệ thuật và thiết kế sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để bước vào ngành công nghiệp này khi vừa tốt nghiệp.

2. Tại sao sinh viên nên theo học nhóm ngành thiết kế tại Anh Quốc?
Du học chuyên ngành Thiết kế tại Anh được giảng dạy vô cùng bài bản và mang tính thực tế cao, bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Trang thiết bị và phòng thực hành cho sinh viên 
Các cường quốc du học nêu trên trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Gồm có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…

Để tăng hiệu quả học tập, còn tạo điều kiện thuận lợi nhất kích thích tư duy thiết kế của sinh viên và tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên trau đồi khả năng đánh giá và thấu hiểu các tác phẩm thiết kế.

Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao 
Điểm khác biệt của chương trình du học ngành thiết kế tại Anh là tính chất liên ngành. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”.

Chính tính thực tiễn của ngành Thiết kế ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. Sinh viên học ngành Thiết kế sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường. Những sản phẩm ứng dụng qua tay nhà thiết kế tài hoa sẽ “hạ gục” sự khó tính của khách hàng vì cả chất lượng và mẫu mã đều tuyệt hảo. Sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo.

Gắn liền với thị trường lao động
Thông qua sự liên kết chặt chẽ với các đối tác chiến lược hàng đầu trong nền kinh tế, sinh viên sẽ được phân tích, hiểu thêm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo để học tập những kinh nghiệm cũng như được cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển dụng tại những công ty đó.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Các yếu tố cần thiết để du học Anh ngành thiết kế thời trang
Để du học Anh ngành thiết kế thời trang chỉ đam mê không là chưa đủ, bạn cần hội tụ các yếu tố sau:

- Có kĩ năng vẽ phác thảo tốt
- Có kĩ năng tư duy, sáng tạo và có kĩ năng hội họa bố cục màu sắc thật tốt
- Biết cách trình bày, diễn đạt tư duy và phát thảo các ý tưởng thực nhất trên giấy hoặc máy tính, trên các phần mềm thiết kế đồ họa
- Thành thục các kĩ năng về cắt, vẽ, may, đo, khâu và các mẫu quần áo
- Am hiểu sâu rộng về đặc điểm của các loại vải quần áo kháo khác nhau
- Có khả năng tự thiết kế, và quảng bá các mẫu thiết kế riêng của mình

3. Danh sách các trường nổi tiếng về ngành thiết kế phù hợp nhất với sinh viên Việt Nam

- Birmingham City University
- Huddersfield University

Nhiều thông tin về ngành Thiết kế tại Anh sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Úc, Mỹ, Anh, Canada bằng con đường chuyển tiếp từ trường kinh doanh quốc tế SolBridge - Hàn Quốc
 • Cùng VNPC săn học bổng trị giá 4000 Bảng Anh cho chương trình thạc sỹ!
 • Du học Anh 2018: Các thang điểm và xếp hạng bằng cấp tại Anh
 • Du học phổ thông tại Anh & Ireland bao trọn chỉ 380 triệu
 • Du học Anh 2018: Tổng hợp một số chương trình học bổng bậc đại học cho kỳ 01/2018
 • Du học Anh: Sức hấp dẫn của trường University of  Exeter
 • 2 lộ trình du học tốt nhất khi du học Anh Quốc năm 2019
 • Công ty tư vấn du học Anh miễn phí
 • Cao đẳng Quốc tế Glasgow và cơ hôi học tập tại trường tốt nhất Anh Quốc
 • Chọn ở lại châu Âu giữa dịch bệnh là lựa chọn tốt hay xấu?
 • Học bổng hữu nghị chương trình Dự bị Đai học Leicester
 • Phát triển toàn diện về nghệ thuật và năng khiếu tại Fine Arts College
 • Trường đại học Anglia Ruskin University
 • Trường Liverpool John Moores - Thông tin du học Anh
 • Du học Anh tại University of East Anglia 
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook