Bạn có biết rằng dòng điện thoại đắt đỏ và bảo mật bậc nhất thế giới - Blackberry ban đầu đã được sản xuất tại Canada? Chưa hết, những công nghệ đang làm mưa làm gió trên thế giới như IMAX và công nghệ màn hình phẵng cũng đều có xuất phát điểm từ Canada. Là quốc gia phát triển vượt bậc về công nghệ, những kỹ sư phần mềm tại Canada được đánh giá vô cùng cao. Vì thế, nơi đây có thể xem như “thiên đường” cho bất cứ ai có ước mơ trở thành các kỹ sư phầm mềm hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan.  Hôm nay, VNPC sẽ gửi tới bạn những thông tin chi tiết nhất về du học Canada ngành kỹ sư phần mềm nhé!

Du học Canada ngành kỹ sư phần mềm

Chi tiết về ngành học kỹ sư phần mềm tại Canada 

Thế kỉ 21 được mệnh danh là thế kỉ của công nghệ, nơi những công việc liên quan đến công nghệ lên ngôi, và Kỹ sư phần mềm là một trong số đó. Kỹ sư phần mềm được đánh giá không bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác động bên ngoài như khủng hoảng kinh tế bởi cuộc sống hiện nay luôn gắn với máy tính và điện thoại di động.

Tượng đài công nghệ như BlackBerry hay công nghệ phim IMAX đều có xuất phát điểm từ Canada. Ở Canada, ngành học Kỹ sư phần mềm luôn là một trong những ngành được các sinh viên yêu kĩ thuật chú ý theo học. Với cơ sở vật chất dành cho ngành này thuộc vào hàng TOP đầu Thế giới, Canada tự tin đào tạo ra những kĩ sư giỏi nhất cho các tập đoàn như: Yahoo, Google, Facebook, Apple,… Tuy công việc này được coi là cần sự sáng tạo, khó khăn bậc nhất nhưng mức đãi ngộ luôn xứng đáng, có thể lên tới 160.000 USD/ năm, điều này là hết sức bình thường tùy theo mức độ quan trọng của công việc.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học Canada ngành kỹ sư phần mềm

Nếu như Lập trình viên chỉ đơn thuần làm công việc viết mã code thì một Kỹ sư phần mềm có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau:

 • Tham gia xác định, phân tích các yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm
 • Chi tiết hóa, mô phỏng, phát triển nguyên mẫu
 • Thiết kế
 • Cài đặt, cấu hình, hợp nhất, lập trình và xử lí dữ liệu
 • Viết tài liệu cho người sử dụng
 • Bảo trì

Từ những công việc trên, Kỹ sư phần mềm có thể lựa chọn những vị trí công việc thú vị như: Quản lí dự án, Trưởng nhóm kĩ thuật, Kỹ sư cầu nối,… để làm quen với công việc đa dạng, tích lũy kinh nghiệm cho tương lai, đây là những vị trí hết sức phổ biến trong các công ty nước ngoài.

Nếu sinh viên học xong có nhu cầu về nước làm việc, cơ hội của họ vẫn rất lớn với bằng cấp quốc tế, kinh nghiệm thực tế cao tại môi trường nước ngoài kèm theo ngoại ngữ tốt, sẽ không mấy khó khăn để tìm được một công việc tốt với mức lương đáng mơ ước ngay tại Việt Nam.

Quản lý Dự án IT và Kĩ sư phần mềm trong những năm gần đây đã lọt vào top 10 ngành nghề cần nhân lực nhất tại Canada. Các công việc cụ thể trong ngành có thể kể tới:

 • Information systems analysts and consultants Nhà Tư vấn và Phân tích Hệ thống Thông tin 
 • Database analysts and data administrators Nhà quản trị Dữ liệu và Phân tích Cơ sở Dữ liệu 
 • Software engineers and designers Nhà Thiết kế và Kỹ sư Phần mềm 
 • Computer programmers and interactive media developers Nhà lập trình máy tính và Nhà phát triển phương tiện truyền thông tương tác 
 • Web designers and developers Nhà thiết kế và Phát triển
 •  Web Dev-Op & Cyber Security Professionals Nhà Phát triển Phần mềm, Vận hành Công nghệ Thông tin và Chuyên gia An ninh Mạng

Vì sao sinh viên nên du học Canada ngành kỹ sư phần mềm?

Chương trình học chú trọng thực hành, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành 

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada đa dạng, có nhiều sự lựa chọn như: chương trình Diploma, Advance Diploma, cử nhân cao đẳng, đại học. Hơn thế nữa, chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Canada không đặt nặng lý thuyết, chú trọng thực hành, liên tục đổi mới và đáp ứng nhu cầu phát triểu của ngành. Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như: Nhân viên phân tích dữ liệu, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, nhân viên phân tích hệ thống, thiết kế website và dịch vụ internet, thiết kế games quản trị mạng, kỹ thuật máy tính, viễn thông, Internet, thương mại điện tử, khoa học máy tính...

Canada thiếu hụt 182,000 nhân lực 

Các ngành công nghiệp Công nghệ thông tin tại Canada đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng, cung cấp dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Canada sở hữu một năng lực toàn cầu trong lĩnh vực CNTT và đang thực sự phát triển trong điều kiện đổi mới và thiết kế sáng tạo. 

Ngành công nghệ thông tin tại Canada là tạo ra một số lượng lớn các cơ hội việc làm cho sinh viên. Theo báo cáo “Thị trường lao động ngành IT” (IT labour market report) có khoảng 811,200 chuyên gia công nghệ thông tin hiện đang làm việc tại Canada, tuy nhiên nhu cầu nhân lực tại các bang Canada ngày càng tăng và cần khoảng 182.000 nhân lực cho tới năm 2019.

Du học ngành phần mềm dễ dàng định cư tại Canada

Ngành Công nghệ thông tin Canada đang phát triển nhanh chóng, trong những năm gần đây Chính phủ Canada tiến hành các bước thu hút các công ty CNTT hàng đầu thế giới. Hiện tại,Canada đang đối mặt với tình trạng mất công đối trong trong đào tạo và việc làm.và dân số Canada đang “già hóa” thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Do đó Canada đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành IT trên quốc tế. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài, nhằm đáp ứng nhân lực trong nước. 

Đây là một trong số các nhóm ngành có mức lương cao nhất

Ngày nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp “hot” nhất tại Canada. Với nhu cầu nhân lực cao, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao và ổn định. Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố, mức lương trung bình của nhân viên ngành IT cao hơn so với trung bình ngành khác là 52%.Theo đó các kỹ sư máy tính trung bình của Canada làm cho một mức lương từ C$ 70,000 - C$ 100,000 / năm, nhân viên công nghệ thông tin là C $79,187 ..tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của họ.

Danh sách các trường cung cấp khóa học cho những Kỹ sư phần mềm tương lai tốt nhất

 • Centennial College
 • Thompson River University 
 • Saskatchewan Polytechnic
 • Humber College
 • Fanshawe College
 • Douglas College
 • Niagara College
 •  Fleming College
 • Brock University 
 • Langara College
 • Camosun College
 • Confederation College

Nhiều thông tin về ngành học Phần mềm tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết: 
Du học canada cần ielts bao nhiêu
Xin học bổng du học canada cần những gì
Du học canada nên học ngành gì
Du học úc bao nhiêu tiền
Học bổng du học anh
Xin học bổng du học úc có khó không