địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành kỹ thuật

Hiện nay, số nhân lực cần thiết cho nhóm ngành kỹ thuật ngày một khan hiếm, thêm vào đó, theo nghiên cứu mới nhất của Telegraph “Những tỉ phú giàu nhất thế giới học gì?”, ngành kỹ sư thuộc nhóm đứng đầu với: 22%, nhiều hơn hẳn những ngành khác (ngành kinh doanh 12%, kinh tế 8%). Vfi thế, nếu bạn là một học sinh có thành tích học tập ổn định và mong muốn một tương lai với công việc tại các nước phát trển hoặc định cư, trở thành kỹ sư chuyên môn là một lựa chọn vô cùng thsich hợp.

Vậy, hôm nay hãy cùng VNPC tìm hiểu nhóm ngành của tương lai này và xem xem những trường đại học nào cung cấp khóa học tuyệt vời nhất cho những Kỹ sư chuyên môn tương lai tại Canada!

Du học Canada năm [2020] ngành kỹ thuật

1. Canada đang vô cùng khan hiếm kỹ sư tay nghề cao
Kỹ thuật chỉ là một trong nhiều ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại Canada. Canada đang có sự thiếu hụt nghiêm trọng các Kỹ sư có tay nghề cao, những lĩnh vực nghiêm trong nhất bao gồm kỹ sư hóa học, kỹ sư điện và kỹ sư máy tính. Theo nghiên cứu cho thấy, thị trường lao động tại Canada đang cần rất nhiều những kỹ sư với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, dự báo cho thấy vào năm 2020, Canase sẽ có 95.000 kỹ sư nhiều kinh nghiệm đến độ tuổi nghỉ hưu.

Nguyên nhân chủ yếu là do Canada có dân số già, tỉ lệ sinh đẻ giảm và sự phát triển quá nhanh của nền Kinh tế. Điều này cho thấy sự mất cân bằng nghiêm trọng về cung và cầu của lực lượng lao động tại Canada. Để cân bằng lại sự chênh lệch này, bắt đầu từ ngày 1/6/2014, chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách có lợi cho du học sinh quốc tế đến Canada để làm việc và định cư.

Phẩm chất cần thiết của người làm Kỹ thuật

Có kiến thức sơ đẳng về kỹ thuật: Các ngành kỹ thuật rất đa dạng nhưng vẫn có một số điều cần biết chung như các kiến thức sơ cấp về Lý, Hóa, Điện. các kiến thức này thường đã được giới thiệu dần từ các năm trung học. Đây được xem là nền tảng chung của ngành kỹ thuật và học sinh cần làm quen với những kiến thức trước khi vào học để khỏi bỡ ngỡ.

Kiên nhẫn: Không như các ngành khác, khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành trong ngành kỹ thuật khá lớn, do các biến số luôn thay đổi. Do đó, việc làm các thí nghiệm liên tục và nhiều lần là việc khá phổ biến trong ngành này. Chính vì vậy, các kỹ sư cần có tính kiên nhẫn cao, không nản lòng mà phải luôn hướng tới việc khắc phục sản phẩm qua vô số thí nghiệm.

Chính xác: Vì các sản phẩm ngày thường được sản xuất và áp dụng trực tiếp vào đời sống, mọi chi tiết của các sản phẩm đều cần được tính toản kỹ lưỡng. Đặc biệt, với các sản phẩm được sản xuất đại trà, điều này là quan trọng vì chỉ 1 sai số nhỏ cũng có thể làm thất thoát hàng tỉ đồng.

Sáng tạo: Để sản xuất ra một sản phẩm, kỹ sư cần áp dụng rất nhiều các nguyên lý, quy tắc với nhau. Đôi lúc những ưu điểm này buộc phải đi kèm 1 khuyết điểm khác. Việc của kỹ sư là không ngừng giảm thiểu các khuyết điểm của sản phẩm. Để làm được việc này, kỹ sư phải không ngừng tìm hiểu, khắc phục và hòan thiện sản phẩm của mình. Họ không ngừng thử nghiệm cái mới để bắt kịp nhu cầu xã hội.

Các quốc gia trên thế giới ngày càng đầu tư nhiều vào các ngành khoa học kỹ thuật, đặc biệt là ở mảng giáo dục và đào tạo. Trong đó một số quốc gia nổi trội bao gồm Canada và Mỹ, 2 cường quốc ở bờ bên kia của đại dương. 2 nước ngày đã có nền Khoa học kỹ thuật và Giáo dục phát triển vượt trội, luôn dẫn đầu các nước khác trên thế giới.

2. Điểm đặc biệt của ngành kỹ sư tại Canada 
Ở ngành kỹ sư, sinh viên có rất nhiều lĩnh vực để chọn học và nghiên cứu. Bao gồm khoa học không gian, hàng không, y sinh, hóa học, dân dụng, máy tính, phần mền, điện, điện tử, khoa học kỹ thuật, môi trường, địa chất, sản xuất công nghiệp, nguyên liệu và luyện kim, cơ khí, dầu khí và khoáng sản,…

Hầu hết những chương trình đào tạo kỹ sư tại Canada được chứng nhận của Hiệp hội kỹ sư Canada CEAB (Canadian Engineering Accreditation Board). Đây là một tổ chức uy tín nhất Canada chứng nhận các chương trình đạo tạo kỹ sư đạt chuẩn về chất lượng. Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật sẽ đủ điều kiện để đăng ký là Profestional engineer (chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư chuyên môn), viết tất là P.Eng, riêng tỉnh Quebec thì danh vị này viết tắt là P.Ing.

Điều làm sinh viên Việt Nam thích nhất khi du học Canada là chương trình co-op và internship. Có thể hiểu là vừa học vừa làm, thực tập có trả lương, mà ngành kỹ sư luôn có chương trình này. Sinh viên từ năm 2, năm 3 đã có thể đi tìm nơi thực tập để có điều kiện cọ xác thực tế, có kinh nghiệm thực tiễn và có thêm thu nhập. Đây là cơ hội tốt để sinh viên đầu quân vào các tập đoàn công nghệ lớn hoặc các công ty đa quốc gia danh tiếng. Nhiều sinh viên tham gia thực tập ở các công ty như google, IBM, RIM, Intel, sau đó chính thức được nhận vào làm việc tại đó, hoặc ít ra cũng làm đẹp hơn cho CV của mình khi ra trường.

Chương trình đào tạo kỹ sư tại Canada có 3 cấp độ: căn bản, trọng tâm và chuyên sâu. Các chuyên ngành đào tạo cũng rất phong phú đa dạng, cho sinh viên quốc tế nhiều sự lựa chọn:

- Kỹ sư hàng không
- Kỹ sư nông nghiệp
- Kỹ sư vật lý và toán học ứng dụng
- Kỹ sư kiến trúc
- Kỹ sư tự động
- Kỹ sư y sinh
- Kỹ sư hóa
- Kỹ sư dân dụng
- Kỹ sư máy tính
- Kỹ sư điện
- Kỹ sư điện tử
- Kỹ sư môi trường
- Kỹ sư trắc địa
- Kỹ sư hệ thống quản lý công nghiệp
- Kỹ sư sản xuất
- Khoa học kỹ thuật vật liệu
- Kỹ sư cơ khí
- Kỹ sư cơ điện tử
- Kỹ sư khai thác khoảng sản
- Kỹ sư dầu khí
- Kỹ sư xe máy thể thao
- Kỹ sư hạt nhân
- Kỹ thuật biển
- Kỹ sư khoa học quang học
- Kỹ sư sản xuất giấy
- Kỹ sư nhựa
- Kỹ thuật vệ sinh
- Kỹ sư phần mềm
- Kỹ sư hệ thống
- Kỹ sư sợi
- Kỹ sư giao thông vận tải
- Kỹ sư hàn và chế tác

Tại Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập ngất ngưỡng. Top 10 nghề lương cao nhất Canada 2015 và tiềm năng phát triển đến 2025, có đến 3 nghề thuộc khối ngành kỹ thuật, đó là 

- Quản lý khai thác mỏ: $108,805/năm
- Kỹ sư dầu khí: $103,355/năm
- Giám đốc kỹ thuật: $94,994/năm

Bằng kỹ sư Canada cũng được trọng vọng trên toàn cầu, sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất kỳ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Hấp dẫn nhất, các tỉnh bang tại Canada luôn có chương trình định cư cho người có tay nghề cao, mà kỹ sư là một trong những nghề kiêu hãnh nhất đứng đầu danh sách này

3. Danh sách những trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt tại Canada 

- Centennial College
- Humber College
- Saskatchewan College
- Lakehead University
- Thomson River University 
- Conestoga College

Nhiều thông tin về ngành học để trở thành kỹ sư chuyên môn trong tương lai tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Video Du học Canada không cần chứng minh tài chính 2017
 • Manitoba - Tỉnh bang dành nhiều ưu đãi nhất cho du học sinh Canada
 • Chính sách Visa du học Canada CES sẽ thay đổi như thế nào?
 • Tư vấn chi phí du học Canada
 • Các trường thuộc danh sách du học Canada CES 2017 tại tỉnh bang Alberta
 • Xóa bỏ nỗi lo chứng minh tài chính du học Canada 2019: Cánh cửa định cư rộng mở tại Cao đẳng Humber
 • Bi kíp bỏ túi để có 1 bộ hồ sơ du học Canada theo chính sách CES chuẩn nhất
 • Du học sớm tại Canada từ lớp 5, học ở đâu?
 • Du học Canada với học phí chỉ từ 230 triệu/năm
 • Vì sao chứng minh tài chính không còn là nỗi lo khi du học Anh cùng VNPC trong năm học 2020 tới?
 • Du học Canada trường Northern Lights College
 • Du học Canada tại đại học công lập Vancouver Island
 • Các bước xin giấy phép du học Canada 2016
 • Trường quốc tế ISE
 • Tạo dựng tương lai thành công với ngành Kế toán khi du học Canada 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook