địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành Marketing

Marketing là ngành học vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động, yêu thích sự sáng tạo. Đặc biệt đây còn là một ngành hot đối với những bạn có ý định du học. Các lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing là rất lớn, bao quát mọi lĩnh vực của xã hội từ hàng tiêu dùng đến các hoạt động phi lợi nhuận, giải trí, du lịch và phát triển kinh doanh đa quốc gia, vì vậy sinh viên có để thỏa sức thể hiện ở bất cứ lĩnh vực yêu thích nào.

Với nhu cầu nhân lực lớn cùng sự sáng tạo, năng động phù hợp sức trẻ, ngành marketing đã và đang là một ngành học thời thượng đối với rất nhiều học sinh, sinh viên. Vậy du học Canada 2020, sinh viên yêu thích ngành marketing nên chọn trường nào?  Bài viết dưới đây của VNPC sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Du học Canada năm [2020] ngành Marketing

1. Vài nét về ngành Marketing tại Canada 

Du học cùng ngành Marketing, bạn sẽ học gì?
Marketing, về mặt lý thuyết được giải thích là quá trình truyền đạt các giá trị của một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Marketing liên quan đến dự đoán, quản lý và phát huy nguồn lực của một tổ chức để thu hút thị trường mục tiêu của họ. Ngoài ra, marketing hiệu quả liên quan đến việc kiểm tra mọi khía cạnh trong kinh doanh và phân tích kinh nghiệm của khách hàng ở từng giai đoạn bán hàng.

Một số vị trí trong ngành marketing như:

Quản lý tiếp thị (Marketing manager): phụ trách các chiến lược tiếp thị của một công ty hay tổ chức, phát triển và duy trì các chiến lược tiếp thị mà thỏa mãn nhất các mục tiêu của công ty.

Chuyên viên tiếp thị (Marketing executive): phát triển các chiến dịch tiếp thị cụ thể, giao tiếp với khách hàng mục tiêu, tìm nguồn cung ứng và đặt quảng cáo, quản lý việc sản xuất các tài liệu tiếp thị, cập nhật cơ sở dữ liệu khách hàng và quản lý ngân sách…

Trợ lý marketing (Marketing assistant): tổ chức và phân tích nghiên cứu thị trường, tổng hợp thông tin tài chính và thống kê, viết thông cáo báo chí, báo cáo và các tài liệu quảng cáo công ty, sắp xếp các sự kiện quảng cáo, đánh giá kết quả của các chiến dịch tiếp thị, hỗ trợ người quản lý tiếp thị trong báo cáo bằng văn bản, liên lạc với các cơ quan bên ngoài và giao tiếp với khách hàng.

Quản lý bán hàng (Sales manager): tổ chức đội ngũ bán hàng, thuê và đào tạo các thành viên đội ngũ bán hàng mới, quản lý các chương trình ưu đãi, phát triển các chiến dịch tiếp thị và lập kế hoạch để đảm bảo việc bán hàng được thực hiện và mục tiêu bán hàng được đáp ứng.

Quản lý quảng cáo (Advertising manager): chịu trách nhiệm giám sát việc vận hành trôi chảy của một chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị, quản lý ngân sách và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, tham gia vào các nhiệm vụ quản lý sản phẩm.

Cố vấn bán hàng (Marketing consultant): tư vấn và hướng dẫn khách hàng của bạn trong việc đưa ra các quyết định, quản lý các chiến dịch, phân tích dữ liệu và viết báo cáo, chuẩn bị đề xuất, thiết kế và thực hiện nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, phát triển báo giá sản phẩm, vv…

Nếu bạn là một nhà Marketing, bạn phải xác định và hiểu rõ khách hàng, lên những ý tưởng để truyền những lợi ích và các điểm độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Một số bằng cấp trong marketing được chứng nhận rộng rãi như Chartered Institute of Marketing (CIM), Communication Advertising and Marketing (CAM), PRINCE2 và Google Analytics.

Vì sao ngành học Marketing tại Canada lại HOT?

Mức lương hấp dẫn
Dựa vào thống kê của canadianbusiness.com, Marketing là một trong số những ngành nghề có mức tăng trưởng thu nhập cao nhất trong 5 năm gần đây với tỷ lệ là 15% mỗi năm kể từ năm 2010. Mức lương trung bình hiện tại của một nhân viên Marketing tại Canada là gần 86,000$ mỗi năm, cao hơn 70% mức thu nhập trung bình của tất cả các ngành nghề tại Canada năm 2015. 

Du học Canada năm [2020] ngành Marketing

Theo báo cáo, Marketing là một trong những ngành có mức lương trung bình cao nhất.

Chi phí đào tạo và sinh hoạt hợp lý
Theo đó, hầu hết các chương trình đào tạo Marketing bậc đại học ở các trường tại Canada đều kéo dài khoảng 4 năm với mức phí dao động từ 12,000 CAD đến 17,000 CAD. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nhiều trường đại học và nhiều phân ngành khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Xét về điều kiện sống và học tập, Canada đứng vị trí thứ 3 trên thế giới, sinh viên học tại đây sẽ được sống trong môi trường năng động và an ninh đảm bảo. Tuy nhiên, chi phí du học ở Canada lại khá dễ chịu so với chất lượng đào tạo.

Nhu cầu nhân sự cao
Theo dự báo của chính phủ Canada, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Marketing là hơn 8,800 vị trí cho giai đoạn đến 2024, trong đó tỷ lệ lao động cần thay thế cho các vị trí nghỉ hưu chiếm đến hơn 80%. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài, trong đó có ngành Marketing. 

Hơn thế nữa, theo báo cáo dự đoán nhu cầu nhân sự ngành Marketing của chính phủ Canada, tỷ lệ những người nhập cư làm việc trong ngành này là cao hơn mức trung bình các ngành nghề khác. Đây là một ngành nghề rất thích hợp cho những người có ý định sống tại Canada vì tỷ lệ làm việc toàn thời gian cao. Ước tính có đến 73% số người làm việc trong ngành Marketing có chế độ toàn thời gian so với tỷ lệ 54.8% của các ngành nghề khác

Marketing là ngành ưu tiên định cư tại Canada 
Ngoài ra, Marketing là ngành nằm trong danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Canada. Ngành Marketing đóng vai trò quan trọng trong phát triển thương hiệu, định hướng sản phẩm và doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Tại Canada, marketing thuộc nhóm ngành rất cần nhân sự trong các doanh nghiệp và công ty. Do đó, cơ hội định cư tại Canada là hoàn toàn có thể khi các bạn lựa chọn ngành Marketing

2. Danh sách các trường có thế mạnh về ngành Marketing

- Centennial College
- Humber College
- Saskatchewan College
- Fanshawe College
- Douglas College
- Niagara College
- Thomson River University
- Conestoga College
- Fleming College
- Langara College
- Camosun College
- Confederation College
- Okanagan College
- Mount Saint Vincent

Nhiều thông tin về ngành học Marketing tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Có hay không cơ hội chuyển tiếp từ đại học Thompson River đến đại học British Columbia?
 • Chương trình co-op hưởng lương lên tới 4000 CAD cùng Thompson Rivers University
 • Du học Canada 2018: Trở thành 1 điều dưỡng viên bạn cần phải học những gì?
 • Trải nghiệm học tập tại đại học Lakehead, Ontario - Canada
 • Trở thành nhân viên Y tế tại Canada cùng Sprott Shaw College
 • Du học Canada bậc THPT không cần IELTS, Chỉ từ 260 triệu
 • 6 chương trình học hấp dẫn tại Conestoga College
 • 5 ưu điểm khi du học Canada trường Quốc tế Birmingham Canada (BICC)
 • Mở ra cánh cửa du học Canada không cần IELTS, không chứng minh tài chính tại George Brown
 • Du học Canada không chứng minh tài chính: cơ hội việc làm khi học tập tại trường cao đăng Niagara
 • Vũ Minh Hiếu: Cậu bạn nhỏ và khát khao lớn du học Canada 2016
 • Du học Canada bang Ontario tại Loyalist College
 • Du học Canada tại Saskatchewan mở rộng con đường định cư, cơ hội hoàn học phí lên đến 20.000 CAD
 • Lý do chọn du học Canada 2017 bậc THPT tại Birmingham International College of Canada (BICC)
 • 6 bí quyết đơn giản để phỏng vấn Visa du học Canada 2016 thành công
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook