địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành quản lý chăm sóc y tế

Canada là một trong những quốc gia có tuổi thọ người dân cao nhất thế giới (trung bình khoảng 80 tuổi) và tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất trong các nước công nghiệp. Thành tích này có sự đóng góp rất lớn của ngành y tế nói chung và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói riêng. Ngành Y & các ngành chăm sóc sức khỏe đang được du học sinh các nước quan tâm do chính sách ưu đãi về lương, điều kiện làm việc & phúc lợi sau khi ra trường làm việc. Nằm trong danh sách các ngành nghề xin định cư  của chính phủ, các ngành về Y tế tại Canada hiện đang là nhóm ngành “nóng bỏng tay” nhất với du học sinh.

Vậy nếu du học sinh yêu thích các ngành khối ngành Kinh tế hay Xã hội nhưng muốn nắm bắt cơ hội định cư? VNPC đã có lời giải cho bạn: Ngành quản ký chăm sóc sức khỏe/ y tế tại Canada!

Du học Canada năm [2020] ngành quản lý chăm sóc y tế

1. Vài nét về ngành quản lý chăm sóc sức khỏe/ y tế tại Canada
Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, có nghĩa sẽ cần những công việc quản lý chăm sóc sức khỏe, một loạt các vị trí khác nhau từ quản lý phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên viện dưỡng lão. Hiện có một nhu cầu to lớn cho công việc y tá trên thị trường việc làm và họ sẽ không thể tự quản lý bản thân.  Và nhiệm vụ của các nhà chức trách y  tế là điều phối tất cả các hoạt động quan trọng này. Hầu hết các nhà quản lý phải có bằng khoa học và tiếp tục được đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các viện nghiên cứu có kỹ thuật. Mức độ quản lý kinh doanh đang ngày càng trở nên có giá trị, vì vậy hãy xem xét cho một bằng MBA hoặc một chứng chỉ lĩnh vực y tế ngay bây giờ.

Tùy thuộc vào loại và quy mô của hệ thống chăm sóc sức khỏe, quản trị chăm sóc sức khỏe có thể liên quan đến một số nhóm làm việc cùng nhau để quản lý hệ thống ở mọi cấp độ. Quản trị chăm sóc sức khỏe có thể liên quan đến việc giám sát và quản lý: Toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe Các cơ sở cụ thể, chẳng hạn như các bác sĩ thực hành, bệnh viện và các cơ quan y tế tại nhà Các khoa hoặc đơn vị cụ thể, chẳng hạn như các đơn vị chăm sóc quan trọng, khoa cấp cứu và các đơn vị chăm sóc tim Các lĩnh vực lâm sàng cụ thể, như điều dưỡng, vật lý trị liệu và tim mạch Các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như nhân sự, quản trị cơ sở, tuyển sinh và tài chính

Vì sao sinh viên nên chọn học tập ngành quản lý chăm sóc sức khỏe và y tế?

- Chương trình Quản lý y tế dành cho sinh viên quốc tế thuộc khối ngành Kinh tế, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cũng như nền tảng kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo. 

- Đối tượng mà chương trình này muốn hướng tới đó chính là các sinh viên đã từng có kiến thức nền tảng và kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, muốn nghiên cứu sâu hơn để bồi đắp thêm các kỹ năng quản lý và lãnh đạo. 

- Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế độc đáo kéo dài trong 4 học kỳ để giúp sinh viên có thể làm quen và nắm bắt được môi trường Chăm sóc sức khỏe tại Canada, từ đó trở nên sẵn sàng trong công việc. Khung giáo án tập trung vào việc mở rộng các kĩ năng kinh doanh trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe như tài chính, truyền thông, nhân lực, lãnh đạo, điều hành và phân tích luận. 

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí quản lý nhập cảnh và quản lý cấp trung gian tại nhiều cơ sở thăm khám sức khỏe như phòng khám, bệnh viện và các cơ sở tư nhân. 

- Nội dung chương trình được phân bố dàn đều trong suốt bốn học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần. Chương trình được giảng dạy theo một mô hình độc đáo, được kết hợp giữa các bài học trên lớp và học trực tuyến. 

Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong một loạt các cài đặt dịch vụ y tế và có thể chọn những khu vực mà hầu hết các lợi ích cho họ, bao gồm cả các bệnh viện, cơ sở kinh niên và chăm sóc dài hạn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các cơ quan sức khỏe tâm thần, các dịch vụ phục hồi chức năng, phòng khám tư nhân, các mạng thông tin y tế , các ngành công nghiệp bảo hiểm và dược phẩm, và các cơ quan chính phủ và các dịch vụ. Chức danh công việc của bạn có thể bao gồm:

- Ghi sức khỏe / Information Technician
- Mã hóa Specialist
- Phát hành Chuyên gia Thông tin
- Hồ Sơ Y Tế / Quản trị thông tin
- Chuyên viên phân tích dữ liệu
- Chuyên gia chất lượng dữ liệu

Lương khởi điểm mỗi năm nằm trong khoảng $ 40,000 đến $ 45,000. Mới phát hành "Tin học Y tế và Thông tin Y tế Quản lý nguồn nhân lực Báo cáo" khẳng định sự gia tăng nhu cầu đối với trình độ Tin Học Y Tế (HI) và các chuyên gia quản lý thông tin y tế, lao động và các dự án và kỹ năng đáng kể tình trạng thiếu hụt trong lĩnh vực này trong tương lai gần.

2. Danh sách những trường tại Canada cung cấp khóa học quản lý y tế tốt 

- Humber College
- Centennial College
- Saskatchewan Polytechnic
- Lakehead University
- Douglas College
- Algonquin College
- Niagara College
- Thomson River University
- Conestoga College
- Fleming College
- Brock University 
- Langara College
- Camosun College
- Okanagan College

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Du học sinh Canada cần lưu ý gì khi thuê nhà ở?
 • Manitoba - Tỉnh bang dành nhiều ưu đãi nhất cho du học sinh Canada
 • Du học Canada 2018 ngành thiết kế đồ họa - Nghệ thuật sáng tạo
 • Tổng hợp các chương trình đào tạo của Niagara College
 • Du học Canada trường Emily Carr University
 • Du học Canada 2017: Làm thế nào để thuận lợi làm việc và định cư tại Canada?
 • Du học Canada 2015 - Cập nhật chính sách Visa du học Canada mới nhất 2015
 • Mừng xuân 2015 - lì xì học bổng du học Canada
 • Bạn có biết? Sinh viên được chuyển tín chỉ từ Việt Nam sang Đại học tại Canada
 • Du học Canada 2016 - Định cư không cần thư mời làm việc tại Ontario
 • Du học Canada bậc THPT học bổng 100% học phí tại trường BICC
 • Du học Canada 2018: Mức lương tối thiểu đã có sự thay đổi ở Ontario
 • Học THPT tại Canada trường nào tốt?
 • So sánh chương trình tú tài quốc tế(IB) và nâng cao(AP) của bậc THPT tại trường Bronte College Canada
 • VNPC hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada bậc THPT
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook