địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành quản lý chăm sóc y tế

Canada là một trong những quốc gia có tuổi thọ người dân cao nhất thế giới (trung bình khoảng 80 tuổi) và tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất trong các nước công nghiệp. Thành tích này có sự đóng góp rất lớn của ngành y tế nói chung và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói riêng. Ngành Y & các ngành chăm sóc sức khỏe đang được du học sinh các nước quan tâm do chính sách ưu đãi về lương, điều kiện làm việc & phúc lợi sau khi ra trường làm việc. Nằm trong danh sách các ngành nghề xin định cư  của chính phủ, các ngành về Y tế tại Canada hiện đang là nhóm ngành “nóng bỏng tay” nhất với du học sinh.

Vậy nếu du học sinh yêu thích các ngành khối ngành Kinh tế hay Xã hội nhưng muốn nắm bắt cơ hội định cư? VNPC đã có lời giải cho bạn: Ngành quản ký chăm sóc sức khỏe/ y tế tại Canada!

Du học Canada năm [2020] ngành quản lý chăm sóc y tế

1. Vài nét về ngành quản lý chăm sóc sức khỏe/ y tế tại Canada
Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, có nghĩa sẽ cần những công việc quản lý chăm sóc sức khỏe, một loạt các vị trí khác nhau từ quản lý phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên viện dưỡng lão. Hiện có một nhu cầu to lớn cho công việc y tá trên thị trường việc làm và họ sẽ không thể tự quản lý bản thân.  Và nhiệm vụ của các nhà chức trách y  tế là điều phối tất cả các hoạt động quan trọng này. Hầu hết các nhà quản lý phải có bằng khoa học và tiếp tục được đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các viện nghiên cứu có kỹ thuật. Mức độ quản lý kinh doanh đang ngày càng trở nên có giá trị, vì vậy hãy xem xét cho một bằng MBA hoặc một chứng chỉ lĩnh vực y tế ngay bây giờ.

Tùy thuộc vào loại và quy mô của hệ thống chăm sóc sức khỏe, quản trị chăm sóc sức khỏe có thể liên quan đến một số nhóm làm việc cùng nhau để quản lý hệ thống ở mọi cấp độ. Quản trị chăm sóc sức khỏe có thể liên quan đến việc giám sát và quản lý: Toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe Các cơ sở cụ thể, chẳng hạn như các bác sĩ thực hành, bệnh viện và các cơ quan y tế tại nhà Các khoa hoặc đơn vị cụ thể, chẳng hạn như các đơn vị chăm sóc quan trọng, khoa cấp cứu và các đơn vị chăm sóc tim Các lĩnh vực lâm sàng cụ thể, như điều dưỡng, vật lý trị liệu và tim mạch Các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như nhân sự, quản trị cơ sở, tuyển sinh và tài chính

Vì sao sinh viên nên chọn học tập ngành quản lý chăm sóc sức khỏe và y tế?

- Chương trình Quản lý y tế dành cho sinh viên quốc tế thuộc khối ngành Kinh tế, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cũng như nền tảng kinh doanh và kỹ năng lãnh đạo. 

- Đối tượng mà chương trình này muốn hướng tới đó chính là các sinh viên đã từng có kiến thức nền tảng và kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, muốn nghiên cứu sâu hơn để bồi đắp thêm các kỹ năng quản lý và lãnh đạo. 

- Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế độc đáo kéo dài trong 4 học kỳ để giúp sinh viên có thể làm quen và nắm bắt được môi trường Chăm sóc sức khỏe tại Canada, từ đó trở nên sẵn sàng trong công việc. Khung giáo án tập trung vào việc mở rộng các kĩ năng kinh doanh trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe như tài chính, truyền thông, nhân lực, lãnh đạo, điều hành và phân tích luận. 

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí quản lý nhập cảnh và quản lý cấp trung gian tại nhiều cơ sở thăm khám sức khỏe như phòng khám, bệnh viện và các cơ sở tư nhân. 

- Nội dung chương trình được phân bố dàn đều trong suốt bốn học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần. Chương trình được giảng dạy theo một mô hình độc đáo, được kết hợp giữa các bài học trên lớp và học trực tuyến. 

Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong một loạt các cài đặt dịch vụ y tế và có thể chọn những khu vực mà hầu hết các lợi ích cho họ, bao gồm cả các bệnh viện, cơ sở kinh niên và chăm sóc dài hạn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các cơ quan sức khỏe tâm thần, các dịch vụ phục hồi chức năng, phòng khám tư nhân, các mạng thông tin y tế , các ngành công nghiệp bảo hiểm và dược phẩm, và các cơ quan chính phủ và các dịch vụ. Chức danh công việc của bạn có thể bao gồm:

- Ghi sức khỏe / Information Technician
- Mã hóa Specialist
- Phát hành Chuyên gia Thông tin
- Hồ Sơ Y Tế / Quản trị thông tin
- Chuyên viên phân tích dữ liệu
- Chuyên gia chất lượng dữ liệu

Lương khởi điểm mỗi năm nằm trong khoảng $ 40,000 đến $ 45,000. Mới phát hành "Tin học Y tế và Thông tin Y tế Quản lý nguồn nhân lực Báo cáo" khẳng định sự gia tăng nhu cầu đối với trình độ Tin Học Y Tế (HI) và các chuyên gia quản lý thông tin y tế, lao động và các dự án và kỹ năng đáng kể tình trạng thiếu hụt trong lĩnh vực này trong tương lai gần.

2. Danh sách những trường tại Canada cung cấp khóa học quản lý y tế tốt 

- Humber College
- Centennial College
- Saskatchewan Polytechnic
- Lakehead University
- Douglas College
- Algonquin College
- Niagara College
- Thomson River University
- Conestoga College
- Fleming College
- Brock University 
- Langara College
- Camosun College
- Okanagan College

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Canada 2017 – Ưu điểm của chương trình học nghề
 • Một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Canada 2015 (tiếp theo)
 • Du học Canada và lựa chọn học tập tại College of the Rockies
 • Vì sao nên chọn Manitoba, Canada là nơi chắp cánh ước mơ du học
 • Du học Canada bậc THPT, con bạn nên vào trường công lập hay tư thục?
 • Du học Canada tại trường đại học Bách Khoa duy nhất của Canada Kwantlen Polytechnic University
 • Triển vọng ngành Truyền thông tại Centennial College khi du học Canada 2017
 • Gợi ý ngành học cho hành trình du học Canada 2017
 • Du học Canada 2017: Tại sao bạn nên chọn trường Humber College
 • Quá trình xin visa du học Canada mất bao lâu đối với du học sinh Việt?
 • Em Vy làm chúng ta có cách sống - Làm việc và tận hưởng cuộc sống khác đi
 • An tâm, an toàn giữa đại dịch COVID-19: Trường UIS cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho du học sinh Canada 
 • THPT UIS - Học phí nhỏ nhưng chất lượng không “nhẹ”
 • Du học Canada trường Okanagan College
 • Cập nhật danh sách 55 trường thuộc chính sách CES phân theo tỉnh bang mới nhất 10/2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook