Du học Canada ngành Quản lý tài chính là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế, không chỉ của các bạn ở Việt nam. Ngành học này thu hút bởi tại Canada, các khối ngành kinh doanh, tài chính và đặc biệt là chuyên ngành Quản lý tài chính có chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế với cơ hội việc làm rộng mở, mức lương tương đối cao và cơ hội định cư cực lớn. Cùng VNPC tìm hiểu về du học Canada ngành Quản lý tài chính bạn nhé! 

Du học Canada ngành Quản lý tài chính

Vì sao sinh viên quốc tế yêu thích ngành Quản lý tài chính tại Canada?

Quản lý tài chính đề cập đến việc quản lý hiệu quả tiền bạc để hoàn thành các mục tiêu của tổ chức. Đây là chức năng chuyên ngành trực tiếp liên quan đến việc quản lý hàng đầu. Tầm quan trọng của chức năng này là không chỉ nhìn thấy trong đội ngũ lãnh đạo mà còn trong khả năng của nhân viên trong tổng thể của một công ty.

Nghề quản lý tài chính bao gồm những công việc sau:

 • Chuẩn bị báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh và dự báo.
 •  Tiến hành phân tích chiến lược và hỗ trợ hoạch định chiến lược.
 • Lên các kế hoạch kinh doanh dài hạn.
 • Tiến hành nghiên cứu giá cả, đối thủ cạnh tranh và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Kiểm sóat thu nhập, dòng tiền và chi tiêu.
 • Giám sát nhân viên làm báo cáo tài chính và ngân sách.
 • Phát triển và quản lý hệ thống tài chính / mô hình.
 • Thực hiện mô hình hóa và đánh giá nguy cơ kinh doanh.
 •  Quản lý dòng tiền ra và vào tổ chức.
 •  Đưa ra quyết định về cách đầu tư tiền của công ty.
 • Theo dõi và báo cáo về xu hướng tài chính và hiệu quả của tổ chức.
 • Lập kế hoạch và chuẩn bị ngân sách, các tài liệu báo cáo thường niên.
 • Phân tích xu hướng thị trường để tìm kiếm cơ hội mở rộng mô hình kinh doanh.

Người làm nghề quản lý tài chính có nhiều lựa chọn trong việc họ sẽ làm ở đâu, môi trường như thế nào. Nhìn chung, vai trò của một nhà quản lý tài chính là không thể thiếu bởi chỗ nào có tiền là chỗ ấy cần, các công ty dù lớn hay nhỏ cho đến các tập đoàn đều cần có những nhà quản trị tài chính tài giỏi để quản lý đồng tiền của mình. Bạn có thể lựa chọn làm cho hệ thống các ngân hàng, hay các công ty về bảo hiểm, các công ty về dự án truyền thông, hệ thống cửa hàng bán lẻ, giao dịch thương mại,…

Sinh chọn Canada là điểm đến du học bởi:

Nhu cầu nhân lực cao tại bất cứ đâu

Mỗi một bộ phận kiểm toán, kế toán và lập kế hoạch tài chính trong công ty, nhà nước đều cần có một nhà quản lý cấp cao để quản lý và giám sát các công việc để đảm bảo dòng tiền được vận hành một cách suôn sẻ. Vai trò của người quản lý tài chính này cũng rất khác nhau tùy thuộc vào công việc trong phòng bạn mà bạn làm việc. Đây là công việc cần tới nguồn lực rất lớn trên 60.000 lao động mỗi năm và cho tới năm 2030, con số này vẫn còn tăng mạnh.

Chương trình đào tạo tại Canada 

Theo QS World University Rankings, nhiều trường tại Canada luôn đứng trong top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tốt nhất thế giới. Một số trường đại học của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Alberta, Đại học Waterloo, Đại học McGill, Đại học Concordia, Đại học Western Ontario, Đại học York… Sinh viên học ngành này phải hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 4 năm. Trong đó, 2 năm đầu bạn sẽ được học kiến thức cơ bản và tập trung vào chuyên ngành trong 2 năm còn lại. Chương trình đào tạo cử nhân Tài chính Ngân hàng trang bị cho sinh viên hệ thống

Chương trình đào tạo cử nhân Tài chính Ngân hàng trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn được tiếp thu những kiến thức liên quan về các định chế và thị trường tài chính. Ngoài các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, chương trình còn rèn luyện cho người học khả năng tư duy, nghiên cứu và vận dụng sáng tạo trong thực tiễn. Đồng thời, sinh viên cũng được chú trọng giáo dục về phẩm chất, bảo đảm đạo đức nghề nghiệp và có sức khỏe tốt.

Nhu cầu tuyển dụng và cơ hội định cư 

Canada là quốc gia giàu có, sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn/nghiệp vụ tốt và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành Tài chính Ngân hàng luôn rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc của chuyên viên phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư; tư vấn, thẩm định giá; tác nghiệp, quản trị tại ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ hỗ trợ vốn, môi giới, tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, cơ quan thuế.

Thêm vào đó, Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, tỷ lệ định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này là rất cao. Do vậy, việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn. 

Canada còn được biết đến là quốc gia của người nhập cư, bởi đất nước xinh đẹp này luôn quan tâm và tạo điều kiện để khuyến khích sự phát triển văn hóa. Người dân định cư tại Canada luôn được hưởng mức sống cao kèm theo hệ thống an ninh, cơ sở hạ tầng chất lượng. Đặc biệt là các vấn đề về y tế, chăm sóc sức khỏe được thế giới đánh giá là đứng số 1 và miễn phí cho toàn dân.

Danh sách cárc trường có ngành Quản lý tài chính tốt tại Canada 

 • Douglas College
 • Centennial College
 • Saskatchewan Polytechnic
 •  Fanshawe College
 • Algonquin College
 • Thomson River University
 • Conestoga College
 •  Langara College
 •  Comosun College
 •  Okanagan College

Nhiều thông tin về ngành học Quản lý tài chính tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết: 
Chi phí du học úc
Visa du học úc
Trường đại học úc học phí rẻ
Du học mỹ cần gì
Cách xin học bổng du học canada
Du học úc hết bao nhiêu tiền