Canada là một trong những quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt nhất trên thế giới nên ngày càng nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm dừng chân để học tập và mở mang kiến thức chuyên sâu. Du học Canada ngành truyền thông, du học sinh không chỉ được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong ngành mà còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập thực tế, tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành truyền thông khi du học tại xứ sở lá phong thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC nhé!

Những lý do nên du học Canada ngành truyền thông 

du học Canada ngành truyền thông

Có nên du học Canada ngành truyền thông không? Câu trả lời chắc chắn là có, bởi một vài lý do nổi bật sau: 

Chất lượng giáo dục tốt, đào tạo bài bản  

Là một trong những ngành thế mạnh cùng chất lượng giáo dục hàng đầu, ngành truyền thông tại Canada ngày càng thu hút nhiều du học sinh trên thế giới. Theo học ngành truyền thông tại xứ sở lá phong, sinh viên quốc tế sẽ được tiếp cận các kiến thức như biên tập, quan hệ công chúng, truyền thông doanh nghiệp,.... 

Ngoài ra, chương trình đào tạo bài bản tại các trường, trang bị cho sinh viên những kỹ năng khác thuộc chuyên ngành để bổ trợ công việc sau này như thiết kế hình ảnh, sản xuất truyền hình, kỹ năng viết sáng tạo,.... Bên cạnh những giờ học trên lớp, sinh viên còn được hỗ trợ đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn,... tích lũy kinh nghiệm để có thể bắt tay ngay vào công việc, không cần bỡ ngỡ.

Cơ hội việc làm rộng mở

Truyền thông nằm trong danh sách những ngành khát nhân sự tại Canada, là một trong 20 ngành có công việc tốt nhất ở quốc gia này theo đánh giá của tạp chí Business Canada. Những công việc liên quan đến ngành truyền thông đang HOT bao gồm:

 • Chuyên viên truyền thông

 • Chuyên viên marketing

 • Phóng viên, biên tập viên 

 • Quản lý thị trường 

 • Chuyên viên sáng tạo nội dung 

Mức lương dành cho cử nhân ngành truyền thông khi làm việc tại Canada dao động từ 60.000- 70.000 CAD/năm, tương đương 1.08- 1.27 tỷ đồng. Đây là thu nhập đáng mơ ước và có thể đảm bảo cuộc sống sung túc của bạn khi ở xứ sở lá phong. 

Cơ hội định cư cao

Do nguồn nhân lực ngành truyền thông tại Canada khan hiếm nên Chính phủ quốc gia này luôn ban hành các chính sách nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại và làm việc tại đây. Vì thế, sau tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội định cư tại Canada thêm 1-3 năm để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm trước khi về nước hoặc xin việc tại các quốc gia khác. 

Môi trường sống an toàn

Canada là một quốc gia đáng sống, tỷ lệ tội phạm thấp, môi trường hòa bình và chính sách kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt nên phụ huynh có thể yên tâm khi con học tập, sinh sống tại đây. Ngoài ra, hệ thống nhà ở, y tế đẳng cấp và bảo vệ quyền lợi người lao động cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho Canada trở thành sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm một quốc gia đáng sống.

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Điều kiện, chi phí và visa du học

Điều kiện, chi phí du học Canada ngành truyền thông 

du học Canada ngành truyền thông

Du học Canada ngành truyền thông có khó không? Cần những điều kiện gì? Chi phí gồm những khoản nào, đắt hay rẻ? Đây là những băn khoăn của đa số phụ huynh và sinh viên khi tìm hiểu về du học ngành truyền thông tại xứ sở lá phong. 

Điều kiện du học ngành truyền thông tại Canada

Tương tự các ngành học khác, thời gian và điều kiện du học Canada ngành truyền thông có sự khác nhau giữa các bậc học, cụ thể: 

 • Cao đẳng (2 - 3 năm): Tốt nghiệp THPT, GPA 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu 5.5.

 • Đại học (3 - 4 năm): Tốt nghiệp từ THPT, GPA 7.0 trở lên và IELTS tối thiểu 6.5, trong đó, không kỹ năng nào dưới 6.0.

 • Thạc sĩ (2 năm): Hoàn thành chương trình bậc đại học ngành truyền thông hoặc ngành liên quan với GPA 3.0/ 4.0 và IELTS từ 6.5.

Chi phí du học Canada ngành thiết kế đồ họa

Chi phí du học Canada ngành truyền thông không cao bằng các nước như Anh, Mỹ,... nhưng các khoản phí cần bỏ ra cũng không hề nhỏ. Trung bình học phí mỗi năm giữa các bậc học tại Canada có sự chênh lệch đáng kể: 

 • Bậc cao đẳng: 8.500- 18.000 CAD/năm, tương đương 155-325 triệu đồng/năm. 

 • Bậc đại học: 13.000- 26.000 CAD/năm, tương đương 235- 470 triệu đồng/năm. 

 • Bậc thạc sĩ: 11.000- 26.000 CAD/năm, tương đương 200- 470 triệu đồng/năm.

Mức học phí trên tổng hợp từ những trường trung bình tại Canada, những trường nổi tiếng hàng đầu mức học phí có thể cao hơn nhiều. Ngoài ra, chi phí du học Canada ngành truyền thông còn phí sinh hoạt bao gồm tiền nhà, ăn uống, di chuyển, phí dịch vụ, vui chơi, giải trí,.... Trung bình khoảng 6.600- 13.800 CAD/năm.  

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada

Du học Canada ngành truyền thông nên học trường nào? 

du học Canada ngành truyền thông

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên chọn trường nào theo học ngành truyền thông khi du học Canada thì có thể tham khảo 5 cái tên danh tiếng dưới đây: 

University of Toronto

University of Toronto thành lập từ năm 1827, là ngôi trường công lập lâu đời nhất tại Canada và nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu cùng đa dạng chuyên ngành. Trong đó, ngành truyền thông luôn được đánh giá cao nên thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn mỗi năm. 

Để thu hút nhân tài và giảm gánh nặng tài chính, trường cung cấp 2 loại học bổng giá trị lần lượt 7.500 CAD với 700 suất và 10.000 CAD với 50 suất mỗi năm. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành truyền thông trường đại học Toronto nhận được nhiều lời mời làm việc hấp dẫn từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. 

Học phí tham khảo: 15.000- 50.000 CAD/năm.  

British Columbia University

Bạn đang tìm kiếm ngôi trường chất lượng đào tạo ngành truyền thông tại Canada thì British Columbia University chính là sự lựa chọn lý tưởng. Trường thành lập vào năm 1908, là ngôi trường lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường được vinh danh trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. 

Xuyên suốt thời gian hoạt động, trường còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá như 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic,195 học bổng của Hội hoàng gia,.... Hàng năm, trường cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên, trong đó, học bổng toàn phần có thể lên đến 70.000 CAD/4 năm. 

Học phí tham khảo: 20.000 CAD- 75.000 CAD/năm. 

University of Waterloo

University of Waterloo thành lập năm 1957,nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu tại Canada. Trường nổi tiếng về sự sáng tạo và hiện đại hàng đầu tại xứ sở lá phong nên thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới mỗi năm. 

Theo học ngành truyền thông tại trường, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn được nghiên cứu thực tế, tích lũy vốn kiến thức, phục vụ cho nhu cầu làm việc sau này. Hàng năm, trường cung cấp nhiều học bổng giá trị, có thể lên tới 10.000 CAD/suất. 

Học phí tham khảo: 35.500- 55.000 CAD/năm. 

University of Waterloo

University of Calgary

Nếu bạn muốn du học Canada ngành truyền thông thì University of Calgary chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Trường thành lập năm 1966, thuộc top 7 trường đại học hàng đầu tại Canada. Thế mạnh của trường gồm các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe, năng lượng, công nghệ, truyền thông, kỹ thuật sức khỏe. 

University of Calgary sở hữu chất lượng giáo dục tốt nhất, đào tạo hàng ngàn sinh viên chất lượng mỗi năm, trong đó có nhiều du học sinh quốc tế. Không những thế, trường còn có trung tâm cung cấp thông tin cho sinh viên có nhu cầu tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: Khoảng 18.000 CAD với hơn 600 CAD/tín chỉ.

Simon Fraser University

Simon Fraser University luôn xếp hạng cao trong danh sách những trường đại học tại Canada nhiều năm liền. Trường được đặt theo tên của một nhà kinh doanh và thám hiểm lông thú của Công ty North West- Simon Fraser. 

Đặc điểm nổi bật của trường là số sinh viên trong lớp nhỏ giúp dễ dàng tương tác với giảng viên, gia sư trong quá trình học tập. Trường hiện có 3 chi nhánh thuộc tỉnh British Columbia là Surrey, Burnaby và Vancouver. 

Học phí tham khảo: Khoảng 30.000 CAD/năm. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học Canada ngành truyền thông, hi vọng giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về ngành học này. Từ đó, lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng và đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được giải đáp, tư vấn chi tiết và nhanh nhất nhé. Với gần 20 năm hoạt động, mỗi năm, VNPC nhận hàng trăm hồ sơ du học của học sinh, sinh viên trên cả nước muốn du học các nước trên thế giới. Đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của VNPC sẽ tư vấn tận tình những trường học, ngành học và khu vực lưu trú phù hợp nhất với bạn. Đồng thời, đồng hành cùng bạn tìm kiếm những suất học bổng giá trị, giúp học viên tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi du học.

>> Xem thêm: Điều kiện du học canada

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/