Ottawa là một thành phố xinh đẹp tọa lạc tại phía đông Tỉnh Ontario. Đây là thủ đô của Canada và cũng là nơi tọa lạc của tòa nhà Thủ tướng Chính phủ và Nghị viện – nhưng điều này không có nghĩa là thành phố này buồn chán và tẻ nhạt! 

Rất nhiều sinh viên du học Canada đang lưu trú tại đây vì có Trường Đại học Ottawa, Trường Đại học Carleton, Trường Cao đẳng Algonquin cũng như nhiều trường học khác. 

Thành phố có lịch sử lâu đời, có nhiều lễ hội, cuộc sống về đêm thú vị và là nơi xuất xứ nhiều món ăn ngon nhất (khoai tây chiên Pháp với nước sốt và thịt) mà bạn sẽ được nếm thử!

Du học Canada ở Ottawa

Những con đường chạy xe đạp của Ottawa

Ottawa là một thành phố có nhiều con đường dành cho xe đạp. Khi thời tiết đẹp, bạn sẽ liên tục nhìn thấy nhiều người đạp xe, chạy bộ, đi bộ và trượt ván gần kênh và khắp các đường tại trung tâm thành phố.

Vào mùa đông, các làn đường dành cho xe đạp sẽ được cải tiến 2.5–5 cm, cũng như gia tăng thêm những con đường dành cho xe đạp

Vào mùa hè, thành phố thật sự sống động và hoạt động giao thông trở nên bận rộn hơn bạn nghĩ.

Những con đường dành cho xe đẹp sẽ có những ký hiệu và bảng hiệu để giúp cho việc giao thông thuận lợi hơn.

Nếu bạn dự định sử dụng xe đạp trong thời gian du học Canada tại Ottawa, bạn có thể đến Ottawa thuê, mua hoặc sử dụng xe đạp thành phố và tham khảo bản đồ city-wide bike path map.

Một vài địa điểm nổi tiếng có cảnh quang dọc theo đường đi bao gồm:

 • Đường mòn Kênh đào Rideau
 • Cầu đi bộ Corktown
 • Ottawa Locks
 • Viện bảo tàng Bytown
 • Sông Ottawa
 • Cây cầu đến Gatineau Quebec
 • Viện bảo tàng lịch sử của Canada
 • Fairmont Chateau Laurier
 • Westboro, Britannia
 • Công viên Hampton, Aylmer Marina
 • Sittsville
 • Đảo Petrie
 • Old Chelsea

Bạn có thể sắp xếp thời gian và hoàn thành lộ trình đạp xe của mình trên những con đường này, hoặc bạn có thể đăng ký một tour có hướng dẫn trên trang web City of Ottawa’s cycling tourism website. Cho dù bằng cách nào thì bạn cũng sẽ cảm thấy vui thích vì được thưởng ngoạn những quang cảnh đẹp.  

Những lễ hội tại Ottawa

Là thủ đô của Canada, Ottawa là một thành phố hấp dẫn nhiều du khách. Thành phố tổ chức nhiều lễ hội quanh năm.

Đây là một số lễ hội vui nhộn mà bạn nên tham khảo trong khi đang du học Canada ở Ottawa. 

Lễ hội hoa tulip của Canada

Lễ hội này được tổ chức để kỷ niệm món quà hoa tulip mà Hà Lan đã tặng Canada trong Thế Chiến thứ II. Có nhiều sự chọn lựa dành cho bạn như là tình nguyện viên, người tài trợ, người trưng bày hoặc trở thành khách và mua một bó hoa tulip lớn.

Lễ hội kéo dài trong hai tuần giữa tháng 5 và có biểu diễn kịch Hà Lan, đi bộ diễu hành, bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác. 

Lễ hội âm nhạc Bluesfest

Lễ hội Bluesfest là một sự kiện mà chắc chắn bạn sẽ muốn tham dự. Có hơn 50 nghệ sĩ biểu diễn tại Ottawa mỗi năm trong hai tuần đầu tháng 7.

Nếu bạn là tình nguyện viên (vì bạn sẽ không đi học vào mùa hè), thì bạn có thể xem biểu diễn miễn phí. Có rất nhiều thể loại nhạc được trình diễn. Giá vé sẽ phụ thuộc vào số ngày lễ hội mà bạn muốn tham dự. 

Lễ hội bóng chuyền HOPE

Lễ hội bóng chuyền Giúp đỡ mọi người khắp nơi (HOPE) được tổ chức một ngày trong tháng 7 hàng năm. Sự kiện này được tổ chức bởi những tình nguyện viên và tất cả tiền thu được sẽ được chuyển đến các tổ chức phi lợi nhuận tại Ottawa.

Ngày đó sẽ có nhiều hoạt động biểu diễn, ẩm thực, sự kiện và đội ngũ chơi bóng chuyền. Các đội có thể bao gồm nhiều cá nhân hoặc nhân viên của các công ty muốn tham gia ủng hộ. Nếu bạn đang có tâm trạng không vui trong ngày hè thì hãy ra ngoài ủng hộ Ottawa nhé. 

Lễ hội bia Orléans Craft

Một vùng ngoại ô tại Ottawa có tên là Orléans tổ chức lễ hội bia hàng năm vào ngày cuối tuần thứ 2 của tháng 6. Đây là một lễ hội đường phố tràn ngập các quầy bán thức ăn, lều bia và nhạc sống.

Hãy tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần và thử 35 loại bia khác nhau cùng bạn bè. Giá vé là $20/ngày hoặc $35/trọn ba ngày lễ hội.  

Đừng bỏ qua các viện bảo tàng tại Ottawa

Ottawa là một thành phố lý tưởng của những người quan tâm đến lịch sử. Là sinh viên, bạn nên đến một số viện bảo tàng của Ottawa (bạn sẽ được giảm giá hoặc miễn phí nếu bạn có mang theo thẻ sinh viên).

Thời gian thích hợp để tham quan viện bảo tàng (tránh thời gian cao điểm vào cuối tuần) là vào những ngày nghỉ học, nghỉ sau học kỳ đầu tiên, tuần lễ đọc và kỳ nghỉ hè. 

Phòng trưng bày Quốc gia của Canada

Phòng trưng bày này có nhiều loại và hạng vật trưng bày diễn ra quanh năm.

Họ sẽ không ngừng bổ sung các vật trưng bày mới, vì vậy ngay cả khi bạn đã từng tham quan thì bạn cũng nên quay trở lại và thăm thú lần nữa. Giá vé người lớn là $16 và sinh viên là $8. Nếu bạn là hội viên thì sẽ được miễn phí. 

Viện bảo tàng chiến tranh của Canada

Viện bảo tàng này lưu lại những mốc lịch sử của Canada trong thời kỳ các cuộc nội chiến và chiến tranh thế giới. 

Các vật trưng bày bao gồm: Highland Warriors, cuộc chiến Normandy và The Wounded và nhiều vật trưng bày khác.

Bạn cũng có thể tham khảo trang web (được cập nhật hàng ngày) về danh mục các hoạt động. Giá vé người lớn là $17 và sinh viên là $13. 

Viện bảo tàng Khoa học Công nghệ của Canada

Nếu bạn yêu thích khoa học thì hãy đến viện bảo tàng này.

Viện bảo tàng có nhiều vật trưng bày và các phòng tương tác, nghiên cứu về cách trình bày và các hoạt động giáo dục mà bạn có thể tham gia. Giá vé người lớn là $17 và sinh viên là $13. 

Viện bảo tàng Hàng không và Không gian của Canada

Ngoài ra, có một viện bảo tàng cực kỳ thú vị mà bạn nên đến tham quan trong thành phố. Cho dù bạn có thích thiên văn học hay không thì bạn cũng nên thuyết phục giáo sư đưa bạn đến đây hoặc bạn có thể đi cùng với bạn bè mình.

Bạn có thể vào một mô hình nhà vũ trụ, lái trực thăng, và tham gia vào các vật trưng bày tương tác. Giá vé người lớn là $15 và sinh viên là $13. 

Viện bảo tàng tự nhiên của Canada

Các tòa nhà trong viện bảo tàng này có một kiến trúc duy nhất sẽ làm cho bạn muốn chụp ảnh trước khi bạn bước vào bên trong.

Có các phòng triển lãm về Bắc Cực, hóa thạch, nước, trái đất, thiên nhiên, động vật có vú và chim chóc cũng như các sự kiện theo mùa (chẳng hạn như “bươm bướm bay”) diễn ra trong hai tuần đầu tháng 10). Viện bảo tàng là nơi sản sinh ra nhiều nghiên cứu thú vị và cũng có nhiều dự án đang nghiên cứu, bạn có thể hỏi các nhân viên tại đây nếu bạn quan tâm không. Giá vé người lớn là $15 và sinh viên là $13.

Các công viên thú vị để dạo chơi 

Ottawa tự hào có hơn 1.300 công viên, lý tưởng để đi dạo với bạn bè, ôn luyện cho kỳ thi cuối mùa xuân, hoặc đi bộ thư giãn.

Tại đây có nhiều công viên đẹp để bạn khám phá. 

Công viên Major’s Hill

Công viên có nhiều cảnh đẹp như Cầu Ottawa Locks (một cây cầu mà người dân giữ khóa) trên Kênh đào Rideau, Sông Ottawa và các tòa nhà Nghị viện. Đây là công viên đầu tiên tại Ottawa, được thành lập năm 1826 (trước khi Canada trở thành quốc gia chính thức). 

Hồ Meech

Được biết đến như là “hồ gần nhất thành phố”, Hồ Meech tại Công viên Gatineau thuộc Tỉnh Québec. Hồ kéo dài từ Ottawa, Ontario tới biên giới. Có các bãi biển tại các góc hồ với nhiều đường mòn để đi bộ, cũng như cơ hội để phơi nắng, tắm nắng và đi bơi.   

Công viên Hog’s Back 

Công viên Hog’s Back tọa lạc tại địa điểm mà Kênh đào Rideau chảy vào Sông Rideau. Có nhiều thác đẹp để bạn chụp hình và đăng lên Instagram khi đi nghỉ hè. Các thác Hog’s Back còn được biết đến với tên gọi - Hoàng tử của các thác Wales. 

Vườn ươm Dominion

Một khu vườn đẹp, rộng lớn và là vườn ươm lâu đời nhất của Canada. Nơi đây có hơn 1.000 loại cây lạ và độc đáo. Từ khu vườn, bạn có thể nhìn thấy Kênh đào Rideau, Trường Đại học Carleton, Hồ Dow và các khu vực xung quanh thành phố.

Nơi bạn nên đưa ba mẹ đến tham quan

Khi bạn đã quen thuộc với cuộc sống tại Ottawa, bạn sẽ biết thêm nhiều địa điểm để đưa ba mẹ đến tham quan khi họ sang thăm bạn. 

Chợ ByWard

Đây là địa điểm bạn hay đến tham quan cùng với bạn bè, và với ba mẹ cũng không ngoại lệ. Tại đây có sự kết hợp giữa các chợ nông sản, các quầy thức ăn đặc sản và quầy hàng mỹ thuật. Hãy đưa ba mẹ đến mua một vài đồ lưu niệm, ăn nhẹ và uống nước.  

Đồi Nghị viện

Phần lớn các quyết định quan trọng nhất của Canada đều được đưa ra tại tòa nhà này này. Hãy cho ba mẹ bạn nhìn thấy nơi diễn ra các hoạt động trong hè và có chuyến tham quan khám phá tự do.

Bạn có thể sẽ đi ngang tòa nhà Nghị viện hàng ngày trên đường đến trường (đó là đường đến Trường Đại học Ottawa lẫn Carleton), do đó bạn hãy thử nhìn vào bên trong nhé. 

Nhà hàng Wilf and Ada

Đây chắc chắn sẽ là một trong những nơi đẹp nhất mà bạn được thưởng thức điểm tâm. Tọa lạc trên đường Bank Street, gần đây đã được sửa chữa lại và trở thành điểm thu hút du khách và sinh viên du học Canada tại Ottawa. Hãy thết đãi ba mẹ bạn một bữa ăn và một ly mimosa để chào mừng họ đến thăm bạn nhé.

Nếu bạn yêu thích Ottawa và có ý định học tập, cũng như phát triển sự nghiệp tại đây thì tin vui cho bạn là: Chính phủ Canada đang tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam đến học tập, làm việc và sinh sống tại Canada từ 2019-2021, với số lượng dân nhập cư mới lên đến hơn triệu người. Với chính sách này, điều kiện du học Canada trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn bao giờ hết, cụ thể là:

 • Du học Canada diện SDS - miễn chứng minh tài chính
 • Thời gian xét visa nhanh chóng chỉ từ 4-6 tuần 
 • Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp với bằng cao đẳng trở lên
 • Triển vọng phát triển sự nghiệp lâu dài tại Canada sau tốt nghiệp

Vậy thì, bạn còn chờ gì nữa? Đặt lịch hẹn với VNPC ngay hôm nay để được tư vấn chọn trường và hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du học Canada! 

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Canada
Du học Canada cần ielts bao nhiêu
Du học Canada cần bao nhiêu tiền
Du học Canada nên học ngành gì
Học bổng Du học Canada