Kinh doanh là một trong những ngành học khá phổ biến ở châu Âu nói chung và đặc biệt là Hà Lan nói riêng. Thật không lấy làm lạ khi Hà Lan là nước cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh về lĩnh vực Kinh doanh nhiều nhất trên thế giới mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Vậy du học Hà Lan ngành kinh doanh sẽ có những lợi thế gì? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Hà Lan ngành kinh doanh năm 2022

1. Học những gì khi du học Hà Lan ngành kinh doanh

Quản trị kinh doanh được hiểu là ngành học thực hiện các hành vi quản trị kinh doanh nhằm phát triển, duy trì công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nó bao gồm việc cân nhắc, tạo ra quy trình, hệ thống và tối đa hóa hiệu suất, quản trị kinh doanh bằng quá trình tư quy và đưa quyết định.

Bạn muốn thành công với ngành học nhiều thử thách và năng động này cần nắm vững các  kiến thức tổng quan, chuyên sâu về từng ngành học cụ thể xã hội và kinh tế. Đây được xem là nền tảng vững chắc để bạn có thể tiến tới thực thi công việc cụ thể. Bên cạnh đó kỹ năng về ngoại ngữ cũng là yếu tố rất quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

Chuyên ngành kinh doanh bao gồm nhiều ngành nhỏ khác nhau, chuyên sâu vào từng quy trình quản lý như:

 • Quản trị kinh doanh bất động sản.
 • Quản trị kinh doanh Thương mại.
 • Quản trị chất lượng.
 • Quản trị chuỗi cung ứng.
 • Quản lý sản xuất.
 • Quản trị kinh doanh tổng hợp.
 • Quản trị doanh nghiệp.
 • Quản trị Khởi nghiệp.
 • Quản trị Logistic.
 • Quản trị nhân sự.
 • Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn.
 • Quản trị nhân lực…

2. Tại sao nên chọn du học Hà Lan ngành kinh doanh

Hiện nay ngành kinh doanh được đào tạo tại nhiều trường đại học ở những quốc gia khác nhau. Tuy vậy du học Hà Lan là một trong những chọn lựa hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Vậy tại sao làm như vậy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Hà Lan đất nước có nền kinh tế phát triển

Hà Lan là một đất nước có nền kinh tế rộng mở, thịnh vượng và phụ thuộc lớn vào ngoại thương. Đây còn là một trong những trung tâm kinh tế của liên minh Châu Âu. Hơn thế ngành kinh tế Hà Lan còn  có quan hệ ngành ổn định, lạm phát và thất nghiệp thấp, lượng thặng dư tài khoản vãng lai lớn và đóng vai trò là trung tâm vận tải của Châu Âu.

11 nước EU cùng với Hà Lan bắt đầu lưu hành đồng Euro ngày 1 tháng 1 năm 2002. Hà Lan là một trong những nước Châu Âu xếp hàng đầu về việc thu hút nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Hiện nay Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 16 trên thế giới. Theo tiêu chuẩn của Eurostat thì Hà Lan có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các quốc gia EU chỉ 2.9%.

Kinh nghiệm đào tạo ngành kinh doanh lâu năm

Các trường đại học tại Hà Lan đào tạo ngành kinh doanh với kinh nghiệm hàng chục năm. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao và am hiểu sinh viên quốc tế. Họ sử dụng phương pháp giảng dạy là chia sinh viên thành nhiều nhóm nhỏ để thực hiện thảo luận, tranh viện với sự tham gia của nhiều chuyên  gia hàng đầu thế giới.

Đặc biệt sinh viên được học tập trong sự liên kết thực tiễn với nhiều biến động toàn cầu. Đây chính là điều kiện để người học có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng và kiến thức phục vụ nghề nghiệp sau này. Ngoài ra trong suốt quá trình học tập sinh viên còn có cơ hội thực hành ở các doanh nghiệp, tổ chức thương hiệu hoặc các văn phòng của KLM, Consulting, Loreal hoặc BMW.

Bằng cấp danh giá

Hầu hết các trường đại học tại Hà Lan tấm bằng đều vô cùng danh giá. Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, bằng kinh doanh có giá trị quốc tế sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc không chỉ trong Hà Lan mà còn ở nhiều nước khác. Bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới luôn đánh giá cao bằng cấp ngành kinh doanh tại Hà Lan.

Cộng đồng sinh viên đa quốc gia

Sinh viên tại Hà Lan vô cùng sôi nổi, năng động. Bởi vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội gia nhập cộng đồng đầy tính cạnh tranh nhưng vô cùng thân thiện. Đặc biệt, ngành kinh doanh tại Hà Lan thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau. Trong một lớp học bạn có thể bắt gặp nhiều đối thủ, đối tác lớn của mình trong tương lai.

Xem thêm: Học bổng du học úc

Vị trí việc làm đa dạng

Tốt nghiệp ngành kinh doanh bạn có thể nắm giữ nhiều vị trí tại nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh.
 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, phòng kế hoạch, phòng marketing.
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận khảo sát thị trường, kinh doanh, lập kế hoạch.    
 • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng …

Du học Hà Lan ngành kinh doanh năm 2022

3. Các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh tốt tại Hà Lan

Maastricht University

Trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh doanh hàng đầu của Hà Lan phải kể đến đại học Maastricht. Trường được thành lập năm 1952 tọa lạc tại thành phố Maastricht cổ kính. Đây là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh lâu đời mang tính quốc tế nhất tại Hà Lan. Hiện nay, trường đang có tổng hơn 16.000 sinh viên theo học. Đây là trường đại học nổi bật nhờ vào mô hình hệ thống giáo dục sáng tạo kiểu mẫu mang tính quốc tế.

Theo các thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì trong những năm gần đây, Maastricht đang ngày càng phát triển về chất lượng và đổi mới mô hình giáo dục để tạo cho sinh viên nhiều hướng đi và có cơ hội được tiếp cận đa ngành trong cả nghiên cứu và đào tạo. Maastricht là một trong những trường đào tạo bậc tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu thế giới. Bên cạnh chương trình giảng dạy trường còn thực hiện liên kết với nhiều đối tác toàn cầu.

Theo thống kê khảo sát thì có tới 95% sinh viên Maastricht sau khi tốt nghiệp có được việc làm tốt với mức thu nhập cao. Một ngôi trường hàng đầu như vậy thì lý do gì mà lại không lựa chọn khi du học Hà Lan?

Yêu cầu đầu vào của trường:

 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS từ 6.5 trở lên, không có band nào dưới 5.5, GMAT với điểm từ 600 trở lên hoặc GRE với điểm tương đương.
 • Chương trình tiến sĩ: Có bằng thạc sĩ từ một trường đại học được công nhận trong một ngành có liên quan, TOEFL 600 trở lên.

Học phí:

 • Bậc cửa nhân: € 8.000 – € 10.000 – € 32.000.
 • Bậc thạc sĩ: € 13.800 – € 16.800 – € 32.000.

Hague University of Applied Sciences

Trong danh sách trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu nên lựa chọn khi du học Hà Lan thì Hague University of Applied Sciences cũng là ngôi trường nằm trong danh sách không thể bỏ qua. Trường này nổi tiếng với các khoa như: luật kinh tế, kinh doanh quốc tế…. Thống kê từ trường cho thấy, sinh viên của các khoa quốc tế đa phần là sinh viên du học đến từ các nước trên thế giới trong khu vực Châu Á và Châu Âu.

Đặc biệt, nếu lựa chọn Hague thì các du học sinh sẽ có được nhiều cơ hội trong việc lựa chọn cơ sở học tập. Bạn có thể đăng ký học tại các địa chỉ: Laakheven, thành phố Zoetermeer, Delft và Laan van Poot. Hiện nay, tổng số lượng sinh viên đang theo học tại các cơ sở lên đến hơn 20.000 sinh viên. Một con số thật ấn tượng.

Trường sở hữu rất nhiều cơ sở, trong đó cơ sở chính nằm tại Laakhaven ở Hague. Trường cũng có những cơ sở tại các khu vực khác tại thành phố Zoetermeer, Laan van Poot và Delft. Đại học Hague cung cấp 8 chương trình toàn thời gian bậc Cử nhân và 4 chương trình Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu chuyên nghiệp.

Trường luôn đào tạo theo định hướng song hành giữa thực hành và lý thuyết. Bởi vậy theo học tại trường bạn sẽ được phát huy tối đa năng lực bản thân, được khuyến khích trở thành công dân toàn cầu có thể tạo dựng được vị trí riêng. Trong lớp học luôn mang đậm tính tương tác, giáo viên đặt câu hỏi để sinh viên bày tỏ ý kiến. Bằng cấp tại trường không chỉ được chính phủ Hà Lan công nhận mà còn có giá trị quốc tế.

 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, TOEFL ibt 90 hoặc IELTS 6.5.
 • Học phí: 8.000 – 17.900 euro.

Xem thêm: Điều kiện du học úc

Radboud University

Nếu đến với Nijmegen – Hà Lan thì các bạn sẽ có cơ hội thấy được một trong những cộng đồng học thuật được xếp hạng hàng đầu trong khu vực Châu Âu, đó chính là đại học Radboud. Trường nổi tiếng với khuôn viên xanh tươi, đào tạo trên 20.000 sinh viên trong 113 chương trình đào tạo, trong đó có 38 chương trình thạc sĩ, 11 chương trình cử nhân được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Radboud đã được sinh viên bình chọn là trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Hà Lan. Trường hiện nay xếp thứ 140 trong tổng xếp hạng đại học thế giới, tức thuộc 1% trong các trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra năm 201 một giáo sư và nghiên cứu sinh của trường đã giành giải nobel.

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng như phòng thí nghiệm, giảng đường, bệnh viện trường, chỗ ở, văn phòng, thư viện dồi dài, hiệu sách, nhà khách. Thêm nữa trung tâm thể thao Randboud có hơn 70 môn thể thao khác nhau, gần đây trường cũng được vinh danh là đại học có trung tâm thể thao tốt nhất dựa trên khảo sát thước đo sinh viên Quốc tế.

Yêu cầu đầu vào: IELTS tối thiểu 6.0.

Học phí:

 • Đại học: 7.900 euro/ năm.
 • Cao học: 15.750 – 17.900 euro/ khóa.

Wittenborg University of Applied Sciences

Được thành lập vào năm 1987. Cho đến nay Wittenborg là 1 trong các ngôi trường đại học quốc tế độc lập về sự phát triển ứng dụng khoa học nhanh nhất ở Hà Lan.

Trường còn áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết luôn được kết hợp với thực hành để tạo được một nền tảng vững chắc nhất cho sinh viên sau khi ra trường và có thể áp dụng được các kiến thức đã học vào trong công việc.

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bởi thé đây là môi trường nghiên cứu, học tập bổ ích cho sinh viên.

Yêu cầu đầu vào:

 • Dự bị cử nhân: IELTS 5.0, Dự bị thạc sỹ: IELTS 6.0.
 • Chương trình cử nhân: Tốt nghiệp PTTH, IELTS 6.0.
 • Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, có IELTS 6.5 trở lên.

Học phí:

 • Chương trình dự bị: 4.000 € – 7.200 € /năm.
 • Chương trình cử nhân: 7.500 € / năm.
 • Chương trình thạc sĩ: 12.300 €/ năm.

Trên đây là một số những thông tin giúp ích cho bạn tìm hiểu về ngành học kinh doanh tại Hà Lan.  Bên cạnh những ngôi trường trên thì vẫn còn có rất nhiều ngôi trường khác với chất lượng cũng rất tốt và hiện đang có rất nhiều sinh viên trong và quốc tế đăng ký học tập. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học và chương trình học phù hợp tại Hà Lan, liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Xem thêm: Du học new zealand