Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn từ lâu đã là lựa chọn được nhiều người ưa thích. Đây là một chuyên ngành có tính ứng dụng cao và đang phát triển nhanh chóng. Vậy du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn, bạn cần biết những gì? Hãy cùng VNPC tìm hiểu về ngành học thú vị này qua bài viết dưới đây nhé.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Tại sao nên học ngành Du lịch Khách sạn tại Hàn Quốc?

Ở thời điểm hiện tại học ngành Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc cũng có những thế mạnh như:

 • Hiện tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, đây chính là cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phục vụ cho những người này mọc lên. Đây thực sự là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc về.
 • Những năm gần đây, rất nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư hấp dẫn. Đi trước là tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tại”.
 • Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tâm khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.
 • Cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc, đây chính là tiền đề nếu bạn muốn chuyên sang Visa E7 để định cư và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.
 • Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh nên bạn có cơ hội thành thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh chính là cơ hội để bạn cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.
 • Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy các bạn có thể đến các nước khác làm việc, như làm ở Singapore, Hongkong, làm ở Châu Âu, Làm ở Mỹ hay một số nước khác…
 • Hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

Sự hấp dẫn của ngành du lịch khách sạn không chỉ dừng lại ở đó. Mà, nó còn hấp dẫn bạn bởi sự đa dạng trong công việc mà lĩnh vực này đem lại, như: Lên kế hoạch liên kết các khách sạn, chiến lược phục vụ các đoàn khách cao cấp hoặc các đoàn quốc tế, kế hoạch ẩm thực phục vụ khách, điều hành và quản lý chất lượng phục vụ khách, được tiếp xúc với nhiều khách vip …

Để, có thể học và làm tốt những công việc, kỹ năng này. Thì chỉ đi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn mới đáp ứng được mong muốn của bạn. Khi đi du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được học về cách tổ chức, vận hành sự hoạt động của khách sạn sao cho tốt nhất. Vì thế, nếu bạn là người năng động nhạy bén trong công việc. Thì, ngành quản trị khách sạn rất phù hợp để bạn chọn là ngành học.

Xem thêm: Điều kiện du học úc

2. Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn

Để được học ngành quản trị khách sạn ở xứ sở kim chi, các bạn cần đáp ứng những điều kiện du học Hàn Quốc sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng cử nhân
 • Thành tích học tập loại khá trở lên
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng anh (IELTS 5.5 trở lên, TOEIC từ 700 và TOEFL iBT từ 80), biết sử dụng tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK là một lợi thế
 • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính gia đình

Du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn năm 2022

3. Các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn, nhiều bạn trẻ thường băn khoăn vấn đề chọn trường. Vậy tại quốc gia này, những trường đại học nào đang được đánh giá cao?

Đại học Sejong

Đại học Sejong là ngôi trường đại học chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Và ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành thế mạnh của ngôi trường này. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ngành khách sạn, đại học Sejong là mục tiêu của rất nhiều người.

Chương trình đào tạo của trường Sejong được đánh giá là vô cùng bài bản và chất lượng. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành. Qua đó giúp bạn dễ dàng ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn hơn. Do đó, chất lượng đào tạo ngành quản trị khách sạn tại đây luôn được đánh giá rất cao.

Đại học Kyung Hee

Bên cạnh Sejong, đại học Kyung Hee cũng là một trong những ngôi trường Top đầu tại Hàn Quốc. Đặc biệt là đối với các ngành nhà hàng, khách sạn. Ngôi trường này là mơ ước của rất nhiều người khi du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn.

Tại Kyung Hee, tính cạnh tranh giữa các sinh viên rất cao. Điều này tạo ra một môi trường học tập năng động và sôi nổi. Đặc biệt, các chuyên ngành tại đây rất phong phú. Vì thế, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học cho mình.

Đại học Kyung Hee cũng là ngôi trường hàng đầu về đào tạo các chuyên ngành sau đại học. Vì thế, đây cũng là lựa chọn của nhiều người khi du học thạc sĩ ngành nhà hàng khách sạn. Hãy đến với Kyung Hee, bạn sẽ hiểu vì sao ngôi trường này lại HOT đến thế.

Đại học Hansung

Đại học Hansung sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn có dự định du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn. Trường Hansung nằm trong top 3 trường đại học đáng theo học nhất tại Seoul.

Chất lượng đào tạo của Hansung luôn nằm trong top những trường ĐH tốt nhất tại Hàn Quốc. Dù tọa lạc giữa thủ đô đắt đỏ nhất Châu Á, nhưng mức học phí lại thấp hơn so với nhiều trường ở cùng vị trí.

Khoa Quản lý khách sạn của Đại học Hansung sẽ không làm bạn thất vọng bởi chất lượng đào tạo bài bản. Những kiến thức học trên lớp luôn đi đôi với thực hành.

Ngoài 3 trường trên, bạn có thể du học thạc sĩ ngành nhà hàng khách sạn tại nhiều trường khác như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Dongguk, Đại học Quốc gia Pusan, …

Hàn Quốc là một đất nước đang phát triển nhất ở Châu Á ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có du lịch. Du lịch Hàn Quốc phát triển không chỉ nhờ vào khí hậu của nơi đây, mà còn nhờ có nhiều danh lam thắng cảnh. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực và đào tạo trong ngành du lịch khách sạn tương đối cao ở Hàn Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 ngôi trường phù hợp với ngành học này tại Hàn Quốc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học úc vừa học vừa làm