Hàn Quốc là điểm đến du học được nhiều người yêu thích. Khi du học Hàn Quốc, sinh viên có thể lựa chọn cho mình rất nhiều ngành nghề khác nhau để du học. Và một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích đó là ngành Marketing. Vậy du học Hàn Quốc ngành Marketing có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng VNPC btìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé.

Du học Hàn Quốc ngành Marketing năm 2022

1. Tổng quan về ngành marketing tại Hàn Quốc

Trong mỗi nền kinh tế, đặc biệt là xu hướng chuyển dịch cơ cấu từ các ngành từ sản xuất sang thương mại, dịch vụ, quyền lực của ngành marketing ngày càng trở nên quan trọng. Trong các nền kinh tế hiện đại, đặc biệt ở 1 quốc gia như Hàn Quốc, ngành marketing giữ vị thế vô cùng quan trọng và được xem là ngành trọng điểm, không thể thiếu trong bất cứ một mô hình doanh nghiệp nào.

Ngành marketing ở Hàn Quốc được đánh giá cao và được nhiều bạn trẻ lựa chọn không chỉ vì tầm quan trọng của nó mà còn bởi đây là ngành phù hợp với giới trẻ hiện đại, năng động, sáng tạo nhưng cũng nhiều thách thức. Hơn thế nữa, so với mặt bằng chung thì là ngành có mức thu nhập khá cao.

Trong tương lai, ngành marketing Hàn Quốc vẫn là ngành trọng điểm, chủ lực của kinh tế thương mại. Cũng chính vì vậy, Hàn Quốc chú trọng đầu tư vào ngành marketing từ các khối, ngành kinh tế, thương mại, ngoại thương ở các trường đại học.

2. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành Marketing

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, Marketing cũng trở thành một chuyên ngành “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng, là một thành viên của phòng marketing, digital marketing tại tất cả các công ty, tổ chức... Các vị trí công việc mà bạn có thể ứng tuyển như:

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường,
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng,
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm,
 • Chuyên gia nghiên cứu hoạch định chiến lược Digital Marketing, viết content, chạy ads, truyền thông đa kênh (mạng xã hội, website,...), SEO,...
 • Tổ chức sự kiện,
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh, giáo sư nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ.

Xem thêm: Chi phí du học new zealand

3. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành Marketing

Trong phần đánh giá về ngành marketing ở Hàn Quốc, bạn đã có thể hình ra bước đầu về những lợi thế khi chọn học ngành này tại xứ kim chi. 

Môi trường học tập năng động, đầy tiềm năng

Theo thời báo kinh tế Martin Roll, ngành Marketing tại “Xứ sở Kim Chi” được đánh giá năng động bậc nhất Châu Á. Điển hình là Dự án Marketing lớn nhất và thành công nhất của Hàn Quốc chính là làn sóng Hallyu của Chính phủ Hàn Quốc. Hallyu là thuật ngữ chỉ sự phổ biến của văn hóa đại chúng Hàn Quốc trên khắp thế giới.

Hallyu được phát triển vào những năm cuối thế kỉ 20, và đạt thành tựu lớn đầu tiên vào năm 1999, với sự bùng nổ phim truyền hình và nhạc K-Pop tại khu vực Châu Á. Đến nay, làn sóng Hallyu đã lan tỏa khắp thế giới. Từ sự phát triển rực rỡ của nền giải trí, phim ảnh, các idol K-Pop, Hallyu đã thành công trong việc truyền bá hình ảnh văn hóa và con người Hàn Quốc, từ trang phục, ẩm thực, tới các nhãn hiệu hàng hóa Hàn Quốc như Samsung, LG, Huyndai,... 

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Marketing không có nghĩa là học từ trường lớp, mà còn học ở một môi trường Marketing năng động hàng đầu thế giới!

Chất lượng đào tạo ngành marketing tại Hàn Quốc tương đối cao

Ở châu Á, nếu Nhật Bản đứng thứ nhất thì Hàn Quốc cũng theo sát với vị trí thứ 2, trong đó có một số ngành Hàn Quốc còn tự tin vượt Nhật và đứng đầu cả châu lục. Marketing là một trong những ngành thế mạnh nhất ở Hàn, được giảng dạy rộng rãi tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín.

Bên cạnh đó, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ,... Tuy nhiên, học phí tại các trường lớn của Hàn chỉ bằng ½, và phí sinh hoạt bằng 1/5 tại các nước nói tiếng Anh.

Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư cho giáo dục nói chung và giáo dục quốc tế ở bậc đại học nói riêng. Đất nước này xem việc giáo dục quốc tế ở bậc đại học như một chính sách thu hút nhân tài, nguồn lao động cao cấp, cũng là chính sách ngoại giao của Hàn Quốc trong thời buổi mới.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing tại Hàn Quốc

Sau Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là quốc gia có cơ cấu dân số già. Ngay từ thời điểm hiện tại, sự thiếu hụt lao động đã liên tục được nước này cảnh báo bằng việc tuyển dụng lao động nước ngoài cũng như đẩy các doanh nghiệp, xí nghiệp đi đến các thị trường lao động tiềm năng.

Đây chính là tiền đề về mặt cơ hội việc làm dành cho những bạn du học ngành marketing ở Hàn Quốc. Nếu bạn du học đúng ngành có nhu cầu nhân sự cả về chất lượng và số lượng này, bạn sẽ dễ dàng hơn tìm được một công việc để ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài và có cơ hội định cư nếu bạn muốn. Ngoài ra, trong sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ giữa Hàn Quốc và Việt Nam như hiện tại và tương lai, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn.

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc ngành Marketing cho bạn một tấm bằng sáng giá và ấn tượng khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào.

Học phí và chi phí sinh hoạt không quá cao

Ngành marketing hiện nay đang ngày càng phát triển. Bạn có thể dễ dàng tìm được một ngôi trường danh tiếng đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên, du học ngành Marketing tại Hàn Quốc thường được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Một trong những nguyên nhân chính đó là do học phí và chi phí sinh hoạt tại đây không quá cao. Trong khi đó, chất lượng đào tạo lại không hề thua kém các nước Châu Âu.

Thật vậy, học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên du học Hàn Quốc được đánh giá là vô cùng phải chăng. Mức học phí ngành marketing ở các trường đại học tại Hàn Quốc hiện nay đang rơi vào khoảng 2000 – 2300 USD mỗi năm. Con số này thấp hơn nhiều so với các trường đại học ở Châu Âu hay Mỹ.

Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ. Bạn có thể đi làm thêm để trang trải chi phí. Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chính sách mở cửa và ưu đãi cho sinh viên trong vấn đề làm thêm. Tuy nhiên bạn cũng cần phân bố thời gian làm việc hợp lý bởi việc chính của bạn vẫn là học nhé!

Xem thêm: Du học thụy sĩ

Du học Hàn Quốc ngành Marketing năm 2022

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Marketing

Để du học Hàn Quốc ngành Marketing không khó và bạn có thể du học ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sau đại học. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng được những điều kiện chung sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80

5. Những trường đào tạo ngành Marketing tốt tại Hàn Quốc

Đại học ChungAng

Nhắc tới những trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tạ xứ sở Kim Chi, chắc chắn không thể bỏ qua đại học Chungang. Được thành lập từ năm 1918, đại học Chungang là một trong những ngôi trường lâu đời và uy tín tại Hàn Quốc.

Ngành Marketing là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Chungang. Sinh viên tốt nghiệp Marketing tại đây luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. 

Đại học Kyung Hee

Trường có 3 cơ sở: cơ sở Seoul ở Seoul, cơ sở Global và cơ sở Gwangneung ở Gyeongi-do

Đại học Kyung Hee là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Chính vì thế, đây cũng là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên khi du học ngành Marketing tại quốc gia này. Đây là ngôi trường xếp thứ 245 trong tổng số 700 trường đại học trên thế giới do QS World University Rankings bình chọn.

Chất lượng đào tạo của đại học Kyung Hee luôn được đánh giá rất cao. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động và có tính cạnh tranh cao. Đây là môi trường rất tốt để phát triển bản thân.

Đại học Sogang

Đại học Sogang là ngôi trường đa ngành hàng đầu ở Hàn Quốc, trường có tới 27 chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn. Ngôi trường đào tạo đa ngành xếp thứ 4 trong 300 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc.

Đại học Kookmin

Du học Hàn Quốc ngành Marketing tại đại học Kookmin cũng là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt trong những năm gần đây. Đại học Kookmin thành lập năm 1946 tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trên 80%, Đại học Kookmin hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như Apple, Microsoft, Samsung, LG, Hyundai…Vì vậy du học ngành truyền thông hàn quốc tại Đại học Kookmin sẽ không làm bạn thất vọng.

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei. Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Marketing là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh, trường Kinh doanh ĐHQG Seoul. Ngôi trường này đào tạo bằng cấp Kinh doanh – Kinh tế từ các học viên đào tạo hàng đầu thế giới: MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London.

Có thể nói ngành marketing chưa bao giờ là ngành hết hot tại cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Nhất là trong thời đại 4.0 như hiện nay.  Marketing ngày nay là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học phù hợp ở Hàn Quốc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học anh