Nếu bạn là một người năng động, nhiệt tình và muốn kinh doanh, muốn phát triển bản thân thì lựa chọn du học ngành kinh doanh tại Ireland sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp. Tại đất nước Ireland, không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có những ngôi trường đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Vì thế sau khi theo học ngành kinh doanh tại đây, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm cũng như có cơ hội được làm việc tại các công ty lớn trên thế giới. Cùng tìm hiểu du học Ireland ngành kinh doanh trong bài viết sau đây.

Du học Ireland ngành kinh doanh năm 2022

1. Đôi nét về ngành học kinh doanh tại Ireland

Bên cạnh việc phát triển xã hội thì phát triển kinh tế mới đưa một đất nước cũng như nền thúc đẩy thế giới này phát triển. Theo các chuyên gia, kinh doanh sẽ đào tạo về  học về cách thức vận hành của nền kinh tế, doanh nghiệp.

Du học Ireland đang ngày càng nhận được sự quan tâm của học sinh quốc tế. Kinh tế Ireland hiện đang tập trung vào các dịch vụ công nghệ và tài chính nên các chương trình học tại đây luôn đề cao việc lý thuyết đi đôi với thực hành. Theo đó, khi học tập tại Ireland du học sinh sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về cách những tổ chức vận hành, cũng như cách quản lý chiến lược kinh doanh,... giúp bạn chuẩn bị tốt các kỹ năng cho nghề nghiệp trong các lĩnh vực như công nghệ, tài chính, bán lẻ, năng lượng và kinh doanh nông nghiệp sau này. Sinh viên quốc tế còn có thể lựa chọn cho mình những khóa học chuyên sâu về kinh doanh quốc tế, hệ thống thông tin, thương mại, marketing và quản lý nhân sự. Một vài môn học tiêu biểu trong chương trình du học Ireland ngành kinh doanh phải kể đến như Kế toán, Kinh tế Vi mô, Nguyên lý Kế toán, Quản lý căn bản, Hợp tác Tài chính Căn bản. …

Bởi có nhiều trường đại học nằm trong top hàng đầu thế giới nên các cơ sở nghiên cứu, giáo dục tại Ireland luôn được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho phép sinh viên tiếp cận, nghiên cứu chuyên sâu. Ngoài ra, điểm đặc biệt trong tất cả các khoá học ngành kinh doanh của đất nước này là đều sắp xếp các kỳ thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp. Điều này mang đến cho sinh viên những cơ hội học hỏi được những kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời giúp bạn khám phá được tiềm năng, khơi gợi niềm hứng thú đam mê của bản thân với những công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Điều kiện du học Ireland ngành kinh doanh

Cũng như các đất nước khác, đất nước Ireland xinh đẹp cũng có những yêu cầu và điều kiện đối với các du học sinh. Tùy vào chương trình học cụ thể khác nhau mà yêu cầu đối với các yêu cầu đối với sinh viên sẽ là khác nhau, cụ thể:

 • Đối với hệ cao đẳng, yêu cầu IELTS 5.5 trở nên, yêu cầu học tập tùy trường học
 • Đối với hệ đại học, thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm, IELTS 6.0 trở nên, có trường yêu cầu 6.5 IELTS
 • Đối với hệ thạc sĩ, thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm, IELTS 6.5 trở lên, GPA 7.0 trở nên.

Đối với các trường khác nhau thì học phí của ngành kinh doanh là khác nhau. Tuy nhiên, học phí cho ngành này đối với bậc cử nhân từ 10,000 đến 16,000 euro; đối với bậc bậc sau đại học từ 10,500 đến 30,000 euro.

Bên cạnh chi phí học tập mà các du học sinh còn phải chuẩn bị chi phí sinh hoạt như chi phí cho sách vở, chỗ ở, ăn uống hay cho các chi phí sinh hoạt khác sẽ giao động trong khoản từ 7,000 đến 12,000 euro cho mỗi năm.

Ireland được đánh giá là một trong những đất nước giàu mạnh nhất trong khối OECD với những điều kiện kinh tế cũng như nền giáo dục phát triển nên đây luôn là sự lựa chọn của các du học sinh. Đầu tiên, tại đây có các trường đại học hàng đầu thế giới và có tiêu chuẩn cao, được xếp hạng và đánh giá cao. Thứ hai, các du học sinh có thể được cấp visa sau thời gian học để các bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó các bạn có cơ hội nhận rất nhiều học bổng với những gói giá trị khác nhau, có thể được giảm 50% thậm chí 100% học phí.

Xem thêm: Du học mỹ

2. Ưu điểm khi du học Ireland ngành kinh doanh

Chương trình đào tạo chất lượng– Bằng cấp có giá trị quốc tế

Điểm khác biệt mà du học Ireland ngành kinh doanh mang lại là sinh viên phải thực hiện nhiều dự án toàn thời gian tập trung vào các vấn đề chiến lược phức tạp trong thực tiễn. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội làm việc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp địa phương, NGO và các công ty đa quốc gia. Nhờ vậy, các bạn có được nền tảng kinh nghiệm và kỹ năng thực tế vô giá khi bắt tay vào công việc chính thức. Có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành này nhưng để nói về chất lượng tốt thì không thể không đề cập đến các trường đại học hàng đầu sau: Đại học cao đẳng Dublin - Top 1% đại học tốt nhất thế giới (THE), Đại học thành phố Dublin – Đứng thứ 1 về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp, Đại học Maynooth – Thuộc TOP 50 đại học trẻ hàng đầu (THE) và TOP 1 về sự hài lòng của sinh viên,....Do đó, sinh viên du học Ireland ngành kinh doanh sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu ngay tấm bằng mang giá trị toàn cầu để từ đó mở ra biết bao cơ hội làm việc không chỉ ở tại Xứ sở cỏ ba lá mà còn ở các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ hay Canada,....

Triển vọng phát triển nghề nghiệp

Với nền kinh tế bùng nổ từ 2015 đến nay, Ireland rơi vào tình trạng khát khao nhân lực để lấp đầy các chỗ trống nhân sự. Theo khảo sát thu được mỗi một tuần ở Ireland có đến hơn 1,200 công việc mới được tạo ra, trong khi đó toàn dân chỉ có khoảng 5 triệu - hoàn toàn không đáp ứng đủ nhu cầu lao động tại đây. Chính vì nhu cầu cấp bách này mà hiện nay, sau khi sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Ireland được chính phủ tạo điều kiện cho phép ở lại làm việc từ 1- 2 năm tùy chương trình mà không cần bất kỳ điều kiện gì khác (chỉ cần hoàn tất khoá học). Và như đã đề cập ở trên thì đây là quốc gia có nền kinh tế đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất theo báo cáo thường niên của Tập đoàn điện toán Mỹ. Bên cạnh đó, có hơn 1000 công ty đa quốc gia hoạt động tại Ireland, hầu hết trong số đó là công ty của Mỹ và những ông lớn như Apple, Google, Facebook, Twitter hay Intel,… đều có văn phòng và trụ sở tại Ireland. Chính vì vậy, triển vọng để phát triển ngành kinh doanh khi du học Ireland là cực kì lớn. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng,...

Mức lương hấp dẫn

Theo thống kê của Payscale về ngành kinh doanh, thu nhập trung bình mà sinh viên du học Ireland tốt nghiệp bậc cử nhân có thể nhận được khoảng 36,000 euro/năm. Và con số này có thể được nhân lên nhiều lần nếu bạn sở hữu tấm bằng thạc sĩ. Tại Ireland, mức lương cho các công việc liên quan đến bằng MBA tại Ireland là khoảng 61, 914 EUR/năm (hơn 1.6 tỷ), gấp 3 lần mức thu nhập bình quân của người dân đảo quốc này. Nhân viên mới nhận việc nhận mức lương khoảng 43,000 EUR/năm (khoảng 1.3 tỷ) và hầu hết những người có kinh nghiệm nhận lương lên đến 87,000 EUR/năm (khoảng 2.3 tỷ).

Thị thực ở lại

Chính phủ Ireland cấp thị thực ở lại có thời hạn 01 năm cho sinh viên tốt nghiệp bằng Cử nhân, và lên đến 02 năm cho sinh viên tốt nghiệp bằng Thạc sĩ. Nhiều sinh viên quốc tế đã ở lại Ireland sau khi học xong và cũng đã bắt đầu sự nghiệp của họ tại đây.

Thủ tục xin học, xin visa đơn giản

Thực tế hồ sơ xin visa du học Ireland khá đơn giản. Không giống như những nước khác, chính phủ nước này không đòi hỏi các bạn sinh viên Việt Nam cần chứng minh tài chính, thu nhập quá phức tạp, mà chỉ cần có sổ tiết kiệm ít nhất 7,000 euro và hoàn tất việc đóng chi phí đầy đủ theo yêu cầu của từng trường. Nếu sinh viên không đạt đủ điều kiện tiếng anh đầu vào (IELTS, TOEFL,..) thì vẫn có rất nhiều trường có khóa dự bị để các bạn đăng kí tham gia. Thông qua những khóa học này, sinh viên vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ vừa có kiến thức nền trước khi bắt đầu chương trình chính.

Xem thêm: Du học canada

Du học Ireland ngành kinh doanh năm 2022

3. Các trường đào tạo ngành kinh doanh tốt tại Ireland

Như đã nêu ở trên, ngành kinh doanh là một trong những ngành học được nhiều học sinh lựa chọn nên nó cũng được chú trọng đào tạo tại các trường đại học ở đất nước Ireland này. Các bạn có thể lựa chọn du học tại các trường đại học sau:

 • University College Dublin
 • Trinity College Dublin
 • University of Limerick

University College Dublin

Ngôi trường được thành lập vào năm 1854, là một trong những trường đại học chuyên nghiên cứu hàng đầu Châu Âu. Hiện tại đây là ngôi trường lớn nhất Ireland với khoảng 25,000 sinh viên; gần 5,000 du học sinh. tại đây các du học sinh không chỉ được học các kỹ năng chuyên ngành mà còn được trang bị các kỹ năng mềm khác cần thiết cho cuộc sống.

 • Ngôi trường hiện tại có 15 khóa học kinh tế (Economics) cho du học sinh đa dạng lựa chọn
 • Thời gian đào tạo từ 1 đến 4 năm tùy ngành học
 • Học phí du học giao động từ 12,800 đến 19,200 euro

Trinity College Dublin

Được thành lập vào năm 1952, đây là ngôi trường đại học lâu đời và danh tiếng với các khóa học đa dạng cùng chất lượng đào tạo, ngôi trường này là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh. Tại đây các khóa học về kinh tế (Economics) được xếp hạng cao và được công nhận bởi nhiều nước trên thế giới. Hiện tại ngôi trường có 16,807 sinh viên đang theo học.

 • Ngôi trường hiện tại có 7 khóa học kinh tế
 • Thời gian đào tạo từ 1 đến 4 năm tùy từng ngành học
 • Học phí giao động từ 10,712 đến 20,089 euro

University of Limerick

Đây là 1 trong 7 ngôi trường lớn nhất tại Ireland, thuộc top 150 trường trên thế giới và được xếp hạng 5 sao về tỉ lệ việc làm, giảng dạy và cơ sở vật chất. Hiện tại ngôi trường có 11,000 học sinh.

 • Ngôi trường có 4 khóa học kinh tế cho các du học sinh có thể lựa chọn
 • Thời gian học là 1 năm đối với hệ thạc sĩ và 4 năm đối với hệ đại học
 • Học phí giao động từ 11,913 đến 15,986 euro.

Trên đây là những thông tin về du học ngành kinh doanh Với những thông tin này mong rằng mọi người có thể đưa ra cho mình lựa chọn đúng và phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học phù hợp tại Ireland, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học canada