Với tính ứng dụng rộng rãi, ngành công nghệ thông tin luôn thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Nếu như bạn học khá các môn học về tự nhiên, thì ngành công nghệ thông tin chính là dành cho bạn. Nếu bạn từng tự hỏi ngoài Mỹ, Anh, Úc còn địa điểm học tập nào độc đáo nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục, thì “Malta” chính là câu trả lời phù hợp. Ở bài viết này cùng VNPC tìm hiểu về chương trình du học Malta ngành công nghệ thông tin bạn nhé!

Du học Malta ngành công nghệ thông tin năm 2022

1. Bạn sẽ học được gì với ngành học công nghệ thông tin tại Malta?

Ngành công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, và có tính ứng dụng rộng rãi, xuất hiện ở hầu hết tất cả các lĩnh vực. Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, thì ngành nghề này luôn đóng 1 vai trò quan trọng, không thể tách rời.

Học ngành Công nghệ thông tin, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, các kiến thức về mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm…, sau đó bạn sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. Từ đây, sinh viên được tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành, bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính…

2. Ưu điểm khi du học Malta ngành công nghệ thông tin

Nếu như du học Mỹ có chi phí cao đang làm bạn băn khoăn suy nghĩ thì Malta lại là giải pháp khi chi phí du học thấp nhưng vẫn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng giáo dục. Quốc đảo xinh đẹp Malta là một trong những khu resort khổng lồ với vô số khu giải trí tiện nghi, cao cấp và được mệnh danh là hòn ngọc quý của Địa Trung Hải.

Hệ thống giáo dục của Malta được đánh giá chuẩn châu Âu. Bên cạnh đó, việc đào tạo bằng tiếng Anh sẽ giảm bớt áp lực học tiếng cho bạn khi phải học những ngôn ngữ mới.

Ngành công công nghệ thông tin ở Malta cũng rất phát triển, luôn bắt kịp xu hướng quốc tế và cũng là nơi hội tụ các học giả hàng đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhau để hình thành các phương pháp tiếp cận khoa học, kỹ thuật, thiết kế và phân tích thông qua công nghệ.

Một số trường đào tạo ngành IT hàng đầu ở Malta bạn có thể tìm hiểu tham khảo: University of Malta, Đại học Middlesex Malta, …

Thêm một điểm công cho Malta đó là quốc gia này có tỷ lệ đỗ visa và là một nước thuộc khối Schengen nên bạn có thể di chuyển tự do trong 26 nước.

Xem thêm: Du học Úc

Du học Malta ngành công nghệ thông tin năm 2022

3. Điều kiện để du học Malta ngành công nghệ thông tin

Học vấn:

Điều kiện du học Malta về học vấn khá đơn giản:

  • Chương trình Đại học: Bạn phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Lực học trung bình khá trở lên và có điểm IELTS > 5.5.
  • Chương trình Thạc sĩ (Master): Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và đạt IELTS > 6.0 thì có thể theo học chương trình thạc sĩ Malta.

Tài chính:

Khi bạn du học ở bất cứ nước nào họ cũng bắt bạn phải chứng minh tài chính, và ở Malta cũng vậy. Việc chứng minh tài chính là để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho những năm học tại đây. Và quan trọng nhất đó là nó chứng tỏ bạn đang có một kế hoạch học tập nghiêm túc. Tuy nhiên, điều kiện du học Malta về tài chính cũng không quá phức tạp như các nước khác ở Châu Âu.

  • Thẻ visa debit: Bạn cần đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên. Sao kê tài khoản của bạn (hoặc phụ huynh) trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có); trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.
  • Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Malta trong năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn. Sổ tiết kiệm tương đương số tiền 300 – 400 triệu VND (nên đã gửi lùi ít nhất 03 – 04 tháng và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 01 tháng kể từ ngày nộp đơn Visa).
  • Thu nhập hàng tháng: Xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố, mẹ (hoặc bạn nếu bạn đang đi làm) gồm 2 giấy tờ:
    • Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh).
    • Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận, có dấu đỏ xác minh của công ty.

4. Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt tại Malta

Đại học Malta: với danh sách 4 khoá học nổi bật như kỹ thuật Máy tính, khoa học máy tính, công nghệ thông tin trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin phát triển phần mềm.

Viện Martin Martin của IT: lựa chọn du học tại viện Martin Martin của IT không chỉ được học những chương trình giảng dạy do Đại học Quốc tế Luân Đôn cấp mà còn được cung cấp một loạt Văn bằng MQF Cấp độ 5 và Cấp độ 6 & 7 về khoa học xã hội và máy tính.

Đại học Middlesex Malta: là một trong những trường đại học hưởng những tiêu chuẩn giảng dạy và cơ sở vật chất cao cấp. Đại học Middlesex với sự hội tụ các học giả hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã giúp hình thành các phương pháp tiếp cận khoa học, kỹ thuật, phân tích, tạo sự khác biệt của các chương trình đào tạo về công nghệ.

Ngành CNTT chính là một trong top 5 ngành hot nhất hiện nay do nó đảm bảo được mọi yêu cầu khắt khe nhất của nền kinh tế và công nghiệp hóa hiện đại, đồng thời chuyên ngành này cũng mang tính mới lạ và số hóa thu hút bất cứ chàng trai cô gái nào đam mê công nghệ số cũng đều cảm thấy thu hút. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học tập ngành công nghệ thông tin tốt tại Malta, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học Canada