Nếu lựa chọn ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tại các quốc gia châu Âu như Tây Ban Nha, Malta, Síp…, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, bạn còn được đi thực tập ngay trong quá trình học nhằm tăng trải nghiệm thực tế và kiếm thêm thêm thu nhập. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo du học Malta ngành du lịch khách sạn, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Du học Malta ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Ưu điểm của du học Malta ngành du lịch khách sạn

Malta là một điểm đến du lịch nổi tiếng

Bản thân Malta là một quần đảo xinh đẹp tọa lạc giữa Italy và bờ biển Bắc Phi. Với diện tích nhỏ chỉ 300m2, Malta gồm 9 hòn đảo lớn nhỏ với cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Hiện nay, đất nước này được biết đến là điểm du lịch và giải trí hàng đầu Châu Âu. Chính nền du lịch và các dịch vụ khách sạn là nguồn thu chủ yếu của người dân trên đất nước này.

Thời gian tháng 5 đến tháng 10 là mùa cao điểm du lịch tại Malta bởi lúc này có khí hậu mát mẻ, tương đối dễ chịu, nhiệt độ cao lên đến khoảng 30 độ C. Mùa này biển cũng xanh hơn, nước trong hơn, sóng lặng và rất thích hợp để bơi lội, tắm biển. Thời điểm này các khách sạn Đây cũng là mùa mà du học sinh ngành Quản trị Khách sạn được trải nghiệm công việc dưới nhiều hình thức khác nhau và kiếm được nhiều tiền “tip” từ khách tham quan hơn cả.

Malta có chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn và học phí rẻ

Cũng như các quốc gia khác với chương trình thực tập hưởng lương song song với quá trình học lý thuyết, các trường học viện, cao đẳng dạy Quản trị Du lịch Khách sạn ở Malta cũng liên kết chặt chẽ với các đối tác trong khu vực để sắp xếp việc làm cho sinh viên trải nghiệm kinh nghiệm thực tế.

Độ dài của chương trình thực tập rất đa dạng tùy thuộc vào yêu cầu của từng khóa cũng như nguyện vọng của học sinh. Thời gian trung bình nằm trong khoảng từ 12 tuần đến 1 năm trong địa bàn Malta hoặc đi thực tập tại các quốc gia khác.

Mức lương thực tập của sinh viên cũng giao động trong khoảng 700-750EUR/tháng chưa kể tiền tip. Đặc biệt, 100% sinh viên sẽ được trường đảm bảo công việc thực tập chứ không phải tự kiếm việc làm thêm.

Với những ưu đãi và chương trình giảng dạy chất lượng như vậy, tuy nhiên du học Malta 2019 lại có mức chi phí rẻ bất ngờ. Học phí các khóa Quản trị Du lịch Khách sạn giao động từ 6000-10250EUR/năm tùy theo bậc học (bậc Đại học sẽ có học phí cao hơn nhiều so với chương trình dự bị đại học hoặc diploma). Mức học phí này chỉ bằng 1/2 – 1/3 học phí tại các nước phát triển trong khu vực Châu Âu.

Trình độ tiếng anh tối thiểu để vào thẳng được khóa chuyên ngành là 5.5 IELTS, nếu như bạn chưa có tiếng anh thì hoàn toàn có thể tham gia khóa học tiếng 1 năm trước khi vào khóa chính.
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Với chính sách tại Malta, sinh viên sau khi học xong các hệ học cao sẽ được phép ở lại 6 tháng để tìm việc trong nước và trong khu vực Schengen Châu Âu. Trong thời gian này, nếu sinh viên chứng tỏ được năng lực và sự tìm tòi học hỏi của mình thì hoàn toàn có thể nhờ đơn vị tuyển dụng chính thức chuyển visa du học thành visa làm việc work permit. Đất nước Malta xinh đẹp là thiên đường du lịch Châu Âu vì vậy công việc trong ngành Quản trị Du lịch Khách sạn không bao giờ là thiếu. Điều quan trọng là bạn đã thật sự sẵn sàng hay chưa?

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền

2. Điều kiện để du học Malta ngành du lịch khách sạn

Về cơ bản để du học ngành du lịch khách sạn tại Malta, sinh viên cần đáp ứng được một số điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện đăng kí vào được trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam.
  • Có chứng chỉ diploma cùng ngành ở bậc thấp hơn/công nhận quá trình học tập trước (RPL)
  • Trình độ ngôn ngữ IELTS 5.5 – 6.0, tương đương B2
  • Qua được kỳ phỏng vấn (tuỳ vào từng trường)
  • Đạt yêu cầu về sức khỏe
  • Lý lịch trong sạch, không mắc tiền án tiền sự

Du học Malta ngành du lịch khách sạn năm 2022

3. Các trường dạy ngành du lịch khách sạn tốt tại Malta

Trường cao đẳng ITS là trường cao đẳng lớn thứ 3 tại Malta

Mặc dù Malta không có những trường chỉ chuyên giảng dạy ngành Quản trị Du lịch Khách sạn đứng top 40 trường tốt nhất thế giới như Thụy Sĩ nhưng lợi thế của các trường Malta chính là quy mô nhỏ, số lượng học sinh ít nên có thể đảm bảo được chất lượng đầu ra cũng như công việc thực tập của các em. Những trường học này cũng đứng top Châu Âu chứ không hoàn toàn “vô danh” như nhiều người vẫn nghĩ.

Institute of Tourism Studies Malta (ITS)

ITS được thành lập năm 1987, đến nay trường đã có 31 năm hình thành và phát triển. Đây là trường cao đẳng công lập đứng thứ 3 ở Malta với bằng cấp được công nhận bởi bộ giáo dục Malta và chương trình giảng dạy xây dựng theo hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu. Trường gồm 3 campus đầy đủ khu học xá, ký túc, thư viện, 3 nhà hàng và bếp thực tập cho sinh viên.

Ngành nghề tiêu biểu: Quản trị Nghệ thuật Ẩm thực, Quản trị khách sạn, Quản lý di sản văn hóa, Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị du lịch sự kiện, Quản trị du lịch lĩnh vực bán lẻ và marketing.

Malta Tourism & Languages Institute (EEC ITIS): 

Học viện EEC – ITIS nhận được nhiều bằng khen và phản hồi tốt từ sinh viên. Hệ thống trường gồm 2 trường thành viên là trường anh ngữ EEC Language Center và Malta Tourism Institute. Đây là một trường học viện quy mô nhỏ và số lượng sinh viên ít hơn nhiều so với ITS. Tuy nhiên tại đây có chương trình liên kết cấp bằng với đại học Manchester Metropolitan Anh Quốc và học viện IMI Thụy Sĩ khi học chương trình MBA hoặc MBA Lucern.

Ngành nghề tiêu biểu: Quản trị lữ hành và du lịch quốc tế

Ngành “công nghiệp không khói này” đang mở ra nhiều cơ hội làm việc nhất hiện nay và luôn trong tình trạng khát nhân lực. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường học tốt ngành du lịch khách sạn tại Malta liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học canada có khó không