Thủ đô của đảo quốc Malta đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Mới đây Valleta cũng được bình chọn làm Thủ đô Văn hóa châu Âu 2018. Vậy học tập tại thành phố Valleta khi đi du học Malta có gì thú vị, cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của VNPC bạn nhé!

Valleta được lực lượng quân sự Kitô giáo, các Hiệp sĩ của Thánh Paul xây dựng vào khoảng thế kỉ XVI, với ba mặt đều giáp biển, toàn bộ thành phố Valletta được bao bọc xung quanh bởi một bức tường thành khổng lồ.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Bên trong pháo đài này là quần thể các công trình theo phong cách kiến trúc Baroque độc nhất vô nhị trên thế giới: những cung điện nguy nga, nhà thờ, bảo tàng chứa đựng các kho tàng lịch sử, nghệ thuật, và cả những khu vườn tuyệt đẹp. Vì diện tích nhỏ, các địa điểm tham quan đều rất gần nhau nên cách lí tưởng nhất để khám phá thành phố chính là đi bộ. Dưới đây là 4 địa điểm bạn nhất định phải ghé thăm nếu đến thăm Valletta.

Cung điện Grands Masters
Bạn sẽ được bước chân vào đời sống chính trị của người Malta. Được xây dựng bởi kiến trúc sư người Malta Girolamo Cassar vào năm 1572, Cung điện là nơi họp Quốc hội, Văn phòng Tổng thống của Cộng hòa Malta cũng được đặt tại nơi đây.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Phía bên phải trong Cung điện là Bảo tàng Quân đội trưng bày vũ khí và áo giáo thời Trung cổ khiến du khách hình dung được những khó khăn khi chiến đấu với một lượng kim loại không nhỏ trên vai.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Cung điện còn có một khu vườn với vẻ đẹp quyến rũ sẽ thu hút sự chú ý của du khách đến nghỉ chân dưới bóng râm trong thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục chuyến tham quan tại Valletta.

Cung điện Casa Rocca Piccola
Nằm cách Quảng trường Saint Georges khoảng 100 km, tư gia của một gia đình quý tộc Malta – gia đình ông Marquis De Piro là một cung điện được xây dựng từ thế kỉ 16 đã mở cửa đón khách tham quan từ trăm năm trước.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Dinh thự có 50 phòng phục vụ cho khách vào tham quan với rất nhiều bộ sưu tập đặc sắc trong suốt 400 năm lịch sử của Thủ đô Vallette. Ngoài ra còn có một khu vườn nhỏ bên trong khuôn viên Cung điện.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Một trong những điểm nhấn của Casa Rocca Piccola là hầm trú bom ngầm từ Thế chiến II, có khả năng chứa đến hơn 100 người.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Nhà thờ Đồng Thánh John (Saint John’s Co-Cathedral)
Nhà thờ được coi là “bông hoa của Valletta”, được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1573 bởi kiến trúc sư người Malta Girolamo Cassar và được hoàn thành 4 năm sau đó. Thiết kế mang phong cách Baroque đặc trưng của thế kỉ XVII với những bức tường được trang trí lỗng lẫy và những bức tranh trần tuyệt đẹp mang dấu ấn nghệ thuật của họa sĩ nổi tiếng nhất Malta, Mattia Preti, khắc họa lại cuộc đời của Thánh Jean-Baptiste.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Toàn bộ sàn nhà được lát bằng những phiến đá cẩm thạch của khoảng 400 bia mộ với các văn bia bằng tiếng La-tinh để kỉ niệm các Hiệp sĩ Thánh John đã ngã xuống. Ngoài ra còn có 8 nhà nguyện với kiến trúc tuyệt vời bao quanh gian giữa Nhà thờ.

Khu vườn Barrakka Thượng
Khu vườn luôn là nơi lui đến yêu thích của người dân Malta, được biết đến là nơi nghỉ chân của các Hiệp sĩ Ý vào năm 1661, nằm trên một thành lũy ở điểm cao nhất trong thành phố. Mở cửa cho công chúng từ thế kỉ XIX, khu vườn được tô điểm bằng những cây cọ và các loài thực vật mà bạn chưa từng thấy bao giờ. Từ đây, bạn có thể thấy các thành phố trung cổ Cospicua, Vittoriosa và Senglea.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Ngoài ra, bên dưới khu vườn là hệ thống đánh lửa và đại bác sẽ khai hỏa mỗi ngày báo hiệu thời điểm giữa trưa.

Du học Malta ở thành phố Valleta 

Trên đây các bạn cùng VNPC đã khám phá những địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm thủ đô Valletta của Malta. Nếu bạn yêu thích đất nước, con người, muốn khám phá thêm những địa điểm đẹp tại Malta và hơn thế muốn học tập tại quốc đảo xinh đẹp này, hãy để Du học VNPC chắp cánh ước mơ của bạn nhé!