địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Mỹ ngành Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng tham gia vào hầu như tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp và  là ngành học có sức tác động lớn đến việc chiếm lĩnh thị trường, mở rộng chiến lược, trở thành một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả, các tập đoàn lớn như Dell, Walmart, Apple, Samsung đạt lợi nhuận cao hơn 4-6% so với đối thủ, đưa giá trị công ty tăng hơn 40% so với các đối thủ cùng ngành.

Có thể thấy, đây là một ngành học rất hữu ích và được sẵn đón không chỉ hiện tại, mà cả trong tương lai xa. Sinh viên Việt Nam theo học ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ cần lưu ý những gì và làm sao để chọn được ngôi trường phù hợp nhất? Hãy cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Mỹ năm [2020] ngành Quản lý chuỗi cung ứng

1. Tiềm năng của công việc Quản lý chuỗi cung ứng với sinh viên Việt Nam

Nhu cầu nhân lực cao
Nhu cầu về nguồn nhân lực lớn trong khi nguồn cung khan hiếm: Mặc dù có nhiều trường đào tạo ngành này ở Việt Nam nhưng số lượng đó không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, việc đào tạo ở nước ta nhiều khi còn xa rời thực tiễn nên sinh viên mới ra trường chưa có đủ những kĩ năng cần thiết để làm việc trong ngành. Tính đến năm 2020, ngành này cần 250.000 nhân lực để phục vụ cho sự phát triển kinh tế và ngoại thương. Không có Logistics mọi hoạt động kinh doanh đứng trước nguy cơ dừng lại

Cơ hội làm việc tốt cùng mức lương cạnh tranh
Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng bao gồm nhiều vị trí khác nhau như vận tải, kho bãi, bao bì,… vì vậy cơ hội luôn mở rộng với các bạn. Bên cạnh đó, theo Báo cáo lương của Jobstreet năm 2016, mức lương trung bình trong ngành của sinh viên mới ra trường dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc mức lương lên đến 8.5-13 triệu đồng/tháng và khi bạn ở cấp quản lí thì sẽ là 23 triệu đồng/tháng.

Một văn bằng đại học hay thạc sỹ ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm phát triển theo chiều dọc. Với những kĩ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo, sinh viên có nhiều vị trí để lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong ngành. Sau đây là một số lựa chọn nghề nghiệp cho các chuyên gia có bằng cấp trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng:

Không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến
Trong khi một số ngành như Tài chính, Ngân hàng, Kế-kiểm yêu cầu khá nhiều bằng cấp trong nước cũng như nước ngoài để có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp thì với Logistics và Chuỗi cung ứng bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trước mắt bạn.

Mức độ thỏa mãn nghề nghiệp cao
Một cuộc khảo sát vào năm 2012 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy 79% các chuyên gia Logistics hài lòng với việc làm của mình. Họ cho rằng bản chất công việc năng động là yếu tố làm họ muốn tiếp tục theo đuổi ngành nhất.

Các khóa học chất lượng cao
Khóa học về Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Mỹ giới thiệu cho sinh viên nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý vận hành, phân tích quy trình, kho bãi và vận chuyển, logistics toàn cầu, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, các chiến lược chuỗi cung ứng, các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết quản lý và nhiều hơn nữa.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn tốt nhất. Ngoài việc có một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới ưu tiên cho giáo dục của sinh viên, Mỹ cũng cung cấp một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới với mức giá phải chăng nhất. Thêm vào thực tế Mỹ có một xã hội rất đa dạng và đa văn hóa cùng với rất nhiều cơ hội để sinh viên kết hợp với người dân địa phương, lý do Mỹ trở thành một điểm đến giáo dục ưa thích trở nên khá rõ ràng.

Các công việc sinh viên theo học Quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ có thể tham gia các công việc gì?

- Quản lý mua hàng
- Chuyên viên phân tích / Trợ lý Mua hàng
- Chuyên viên phân tích. Quản lý Vật liệu
- Kế hoạch chiến lược
- Quản lý Hoạt động
- Quản lý mua sắm
- Quản lý hàng tồn kho
- Giám đốc chuỗi cung ứng
- Quản lý hàng hóa
- Tìm kiếm
- Quản lý Kho bãi, vv

2. Danh sách các trường đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ

University of Duquesne
Đại học Duquesne (Duquesne University) được thành lập năm 1878, là học viện tư thục tại Pittsburgh, Pennsylvania với 10,368 sinh viên theo học hiện nay. Học viện bao gồm 10 trường đào tạo: nghệ thuật tự do hệ cao học, âm nhạc, quản trị kinh doanh, khoa học y tế, sư phạm, luật, phát triển chuyên ngành & lãnh đạo, điều dưỡng, dược, khoa học tự nhiên & môi trường, cao đẳng McAnulty. Đại học Duquesne cấp bằng cử nhân, cao học, tiến sỹ.

Đại học Nebraska – Lincoln
Đại học Nebraska – Lincoln (University of Nebraska - Lincoln) được chứng nhận là trường nghiên cứu chuyên sâu/tiến sỹ, thành lập năm 1869 tại Lincoln, Nebraska. Trường cấp bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, chứng chỉ. Các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy thông qua các trường/cao đẳng về khoa học nông nghiệp & tài nguyên thiên nhiên, kiến trúc, khoa học & nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học nhân văn & giáo dục, kỹ thuật, nghệ thuật biểu diễn & hội họa, báo chí & truyền thông đại chúng, luật

Northeastern University
Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, đóng vai trò quan trọng giữ gìn bảo tồn lịch sử Mỹ, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Nhiều thông tin về ngành học Quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Lựa chọn du học Mỹ 2018 trường nào tốt nhất?
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ 2018, bạn cần chú ý những điều gì?
 • 7 lý do thuyết phục bạn đến du học Mỹ 2018 tại CATS Academy Boston
 • Lộ trình du học thông minh – chuyển tiếp sang Mỹ dễ dàng
 • 5 điều bạn cần biết về visa F1 khi du học Mỹ 2018
 • Nhận học bổng lên đến $12000 từ các trường trong hệ thống UMass cho kỳ hè & Thu 2016
 • Thống kê 10 công việc có thu nhập cao nhất tại Mỹ 2017
 • Phân biệt các chương trình thực tập khi học đại học tại Mỹ
 • Cơ hội du học Mỹ với chi phí tiết kiệm
 • Trường Cao đẳng Dean
 • Du học Mỹ 2016: Chuẩn bị lộ trình du học Mỹ thế nào ?
 • Lý do khiến bạn bị từ chối Visa du học Mỹ
 • Tìm hiểu ngành học STEM thu nhập từ 40000 - 60000$ tại triển lãm du học Toàn Cầu 2018
 • Du học Úc, Mỹ, Anh, Canada bằng con đường chuyển tiếp từ trường kinh doanh quốc tế SolBridge - Hàn Quốc
 • Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh học cao đẳng cộng đồng
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook