địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Mỹ ngành Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng tham gia vào hầu như tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp và  là ngành học có sức tác động lớn đến việc chiếm lĩnh thị trường, mở rộng chiến lược, trở thành một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả, các tập đoàn lớn như Dell, Walmart, Apple, Samsung đạt lợi nhuận cao hơn 4-6% so với đối thủ, đưa giá trị công ty tăng hơn 40% so với các đối thủ cùng ngành.

Có thể thấy, đây là một ngành học rất hữu ích và được sẵn đón không chỉ hiện tại, mà cả trong tương lai xa. Sinh viên Việt Nam theo học ngành Quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ cần lưu ý những gì và làm sao để chọn được ngôi trường phù hợp nhất? Hãy cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Mỹ năm [2020] ngành Quản lý chuỗi cung ứng

1. Tiềm năng của công việc Quản lý chuỗi cung ứng với sinh viên Việt Nam

Nhu cầu nhân lực cao
Nhu cầu về nguồn nhân lực lớn trong khi nguồn cung khan hiếm: Mặc dù có nhiều trường đào tạo ngành này ở Việt Nam nhưng số lượng đó không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, việc đào tạo ở nước ta nhiều khi còn xa rời thực tiễn nên sinh viên mới ra trường chưa có đủ những kĩ năng cần thiết để làm việc trong ngành. Tính đến năm 2021, ngành này cần 250.000 nhân lực để phục vụ cho sự phát triển kinh tế và ngoại thương. Không có Logistics mọi hoạt động kinh doanh đứng trước nguy cơ dừng lại

Cơ hội làm việc tốt cùng mức lương cạnh tranh
Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng bao gồm nhiều vị trí khác nhau như vận tải, kho bãi, bao bì,… vì vậy cơ hội luôn mở rộng với các bạn. Bên cạnh đó, theo Báo cáo lương của Jobstreet năm 2016, mức lương trung bình trong ngành của sinh viên mới ra trường dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc mức lương lên đến 8.5-13 triệu đồng/tháng và khi bạn ở cấp quản lí thì sẽ là 23 triệu đồng/tháng.

Một văn bằng đại học hay thạc sỹ ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm phát triển theo chiều dọc. Với những kĩ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo, sinh viên có nhiều vị trí để lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong ngành. Sau đây là một số lựa chọn nghề nghiệp cho các chuyên gia có bằng cấp trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng:

Không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến
Trong khi một số ngành như Tài chính, Ngân hàng, Kế-kiểm yêu cầu khá nhiều bằng cấp trong nước cũng như nước ngoài để có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp thì với Logistics và Chuỗi cung ứng bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trước mắt bạn.

Mức độ thỏa mãn nghề nghiệp cao
Một cuộc khảo sát vào năm 2012 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy 79% các chuyên gia Logistics hài lòng với việc làm của mình. Họ cho rằng bản chất công việc năng động là yếu tố làm họ muốn tiếp tục theo đuổi ngành nhất.

Các khóa học chất lượng cao
Khóa học về Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Mỹ giới thiệu cho sinh viên nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý vận hành, phân tích quy trình, kho bãi và vận chuyển, logistics toàn cầu, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, các chiến lược chuỗi cung ứng, các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết quản lý và nhiều hơn nữa.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn tốt nhất. Ngoài việc có một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới ưu tiên cho giáo dục của sinh viên, Mỹ cũng cung cấp một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới với mức giá phải chăng nhất. Thêm vào thực tế Mỹ có một xã hội rất đa dạng và đa văn hóa cùng với rất nhiều cơ hội để sinh viên kết hợp với người dân địa phương, lý do Mỹ trở thành một điểm đến giáo dục ưa thích trở nên khá rõ ràng.

Các công việc sinh viên theo học Quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ có thể tham gia các công việc gì?

- Quản lý mua hàng
- Chuyên viên phân tích / Trợ lý Mua hàng
- Chuyên viên phân tích. Quản lý Vật liệu
- Kế hoạch chiến lược
- Quản lý Hoạt động
- Quản lý mua sắm
- Quản lý hàng tồn kho
- Giám đốc chuỗi cung ứng
- Quản lý hàng hóa
- Tìm kiếm
- Quản lý Kho bãi, vv

2. Danh sách các trường đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ

University of Duquesne
Đại học Duquesne (Duquesne University) được thành lập năm 1878, là học viện tư thục tại Pittsburgh, Pennsylvania với 10,368 sinh viên theo học hiện nay. Học viện bao gồm 10 trường đào tạo: nghệ thuật tự do hệ cao học, âm nhạc, quản trị kinh doanh, khoa học y tế, sư phạm, luật, phát triển chuyên ngành & lãnh đạo, điều dưỡng, dược, khoa học tự nhiên & môi trường, cao đẳng McAnulty. Đại học Duquesne cấp bằng cử nhân, cao học, tiến sỹ.

Đại học Nebraska – Lincoln
Đại học Nebraska – Lincoln (University of Nebraska - Lincoln) được chứng nhận là trường nghiên cứu chuyên sâu/tiến sỹ, thành lập năm 1869 tại Lincoln, Nebraska. Trường cấp bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, chứng chỉ. Các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy thông qua các trường/cao đẳng về khoa học nông nghiệp & tài nguyên thiên nhiên, kiến trúc, khoa học & nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học nhân văn & giáo dục, kỹ thuật, nghệ thuật biểu diễn & hội họa, báo chí & truyền thông đại chúng, luật

Northeastern University
Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, Northeastern University nằm tại trung tâm thành phố Boston. Boston là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, đóng vai trò quan trọng giữ gìn bảo tồn lịch sử Mỹ, và luôn luôn dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và khoa học xã hội.

Là một thành phố cổ có nền kinh tế phát triển bậc nhất nước Mỹ, không quá khó hiểu khi Boston sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Northeastern đang sánh ngang về chất lượng với các trường đại học khác như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass….và được xếp vào nhóm trường hạng 1 (Tier 1) Hoa Kỳ.

Nhiều thông tin về ngành học Quản lý chuỗi cung ứng tại Mỹ sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cơ hội học tập tại đại học New Hampshire ngôi trường công lập tốt nhất nước Mỹ
 • Du học Mỹ tại trường American Honors
 • Săn học bổng du học lên đến 100% tại triển lãm du học toàn cầu 2016
 • Top 10 ngành học hot nhất tại Mỹ 2016
 • Du học Mỹ 2018: Con đường nhập học vào các trường đại học danh tiếng nhất
 • Cơ hội du học Mỹ dễ dàng với chương trình Cao đẳng cộng đồng
 • Du học Mỹ 2017: 7 ngành học sáng tạo hứa hẹn lương cao nhất
 • 4 câu hỏi về chương trình 2 + 2 tại Mỹ được trả lời trực tiếp tại Triển Lãm Du học toàn cầu 2018
 • Du học tại Tập đoàn Anh ngữ lớn nhất nước Mỹ - ELS
 • Cao Đẳng Cộng Đồng South Seattle
 • Học thạc sỹ ngành Dược tại trường Northeastern University Mỹ
 • Du học Mỹ 2017: Chương trình Kinh doanh Danh dự (BHON) tại California State University
 • Du học Mỹ 2018: Top 5 ngành Quản lý có mức thu nhập tốt nhất
 • Những khó khăn và thuận lợi về thủ tục Visa du học Mỹ
 • Tập đoàn giáo dục ESLI
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook