Singapore luôn được đánh giá là quốc gia phát triển sôi động hàng đầu thế giới. Đặc biệt đối với học sinh sinh viên Việt Nam, Singapore không còn là quốc gia quá xa lạ. Đó thật sự là một mảnh đất màu mỡ và tài năng, mở ra những triển vọng mới cho tương lai các sinh viên.Vì vậy đây là lý do tại sao du học Singapore từ lâu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi nghĩ đến 1 môi trường du học gần nhà mà luôn được cập nhật những xu hướng hiện đại nhất của Châu Á. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn ngành học du lịch khách sạn tại Singapore. 

Du học Singapore ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Du học Singapore đứng đầu châu Á về phát triển ngành quản trị khách sạn du lịch
Là cửa ngõ của châu Á và châu Âu trong con đường thương mại quốc tế. Singapore phát triển cực mạnh về các lĩnh vực dịch vụ. Sân bay Changi của Singapore nhiều năm đừng nhất thế giới về chất lượng dịch vụ. Với lượt đón khách quốc tế lên đến hàng chục triệu du khách mỗi năm.

Đơn cử trong năm 2018, Singapore đón tới 18.5 triệu lượt khách tăng gần 10% so với những năm trước. Doanh thu ngành khách sạn đem về cho đất nước này lên đến 4 tỷ đô la Singapore. Năm 2019 số lượng du khách tham quan đất nước nhỏ bé này đã đem lại gần 28 tỷ đô la Singapore doanh thu.

Chất lượng đào tạo tốt nhất châu Á, chi phí học tập hợp lý
Singapore là quốc gia sử dụng tiếng Anh và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. So với các quốc gia đình đám về du lịch khách sạn như Thụy Sỹ, Anh, Úc, Mỹ, Canada thì chất lượng đào tạo tại Singapore không hề thua kém. Trong khi chi phí học tập tại Singapore chỉ bằng ½ so với Úc, Mỹ và bằng ⅓ so với du học ngành này tại Thụy Sỹ. Chính vì vậy du học ngành quản trị khách sạn du lịch tại Singapore là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Cơ hội thực tập hưởng lương hấp dẫn
Đặc thù của ngành học này chính là cơ hội học tập hưởng lương ngay khi còn trên ghế nhà trường với cấu trúc chương trình 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương.
Lương thực tập: SGD 900 đến SGD 1200 (tương đương khoảng 15,000,000VND đến 20,000,000VND)

Cơ hội rèn luyện kỹ năng và tìm kiếm việc làm quốc tế ngay sau khi ra trường
Là quốc gia nhỏ bé, không có nhiều ưu thế về cảnh quan du lịch, tuy nhiên bằng việc xây dựng các công trình nhân tạo nổi tiếng cùng với chất lượng dịch vụ hàng đầu. Tỷ lệ tăng trưởng du lịch của Singapore không thua kém bất cứ quốc gia nào. Việc học tập và rèn luyện ngay trong môi trường có chất lượng dịch vụ hàng đầu sẽ giúp các bạn sinh viên tốt nghiệp tại Singapore có nhiều cơ hội cạnh tranh việc làm hơn trên thị trường quốc tế sau này.

2. Lộ trình du học Quản trị khách sạn du lịch tại Singapore
Du học ngành quản trị khách sạn tại Singapore cực kỳ hấp dẫn với nhiều khoá học cho bạn chọn lựa. Thời gian của mỗi khoá học cao đẳng, đại học, cao học tuỳ thuộc vào các trường mà bạn lựa chọn. Cấu trúc chương trình học ngành khách sạn du lịch tại Singapore tương đối giống với các quốc gia nổi tiếng như Thụy Sỹ, Anh Úc Mỹ bao gồm 6 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương.

 • Chương trình cao đẳng sẽ học trong 8 tháng, yêu cầu phải tốt nghiệp THPT, đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường
 • Chương trình Đại học sẽ học trong 24 tháng, yêu cầu phải tốt nghiệp Cao đẳng hoặc THPT, có IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Chương trình thạc sĩ sẽ học trong 12 tháng, yêu cầu phải tốt nghiệp Đại học, có IELTS từ 6.0 trở lên.

Lộ trình 1: hết lớp 10

 • Dự bị đại học 1 năm nếu có học lực trung bình GPA từ 7.0 trở lên sau đó vào cao đẳng hoặc năm 1 đại học.

Lộ trình 2: hết lớp 11

 • Dự bị đại học 1 năm nếu có học lực trung bình GPA từ 7,0 trở lên sau đó vào cao đẳng hoặc năm 1 đại học.
 • Cao đẳng 1 năm nếu có học lực trung bình GPA từ 7.0 trở lên sau đó vào đại học năm 2

Lộ trình 3: hết lớp 12

 • Cử nhân, nếu có điểm GPA 7.0 trở lên, IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên để vào thẳng năm 1 đại học
 • Cao đẳng 1 năm sau đó vào năm 2 đại học nếu điểm GPA từ 6.5 trở lên, điểm IELTS 5.0 – 5.5

Hết cao đẳng, chọn:

 • Chuyển tiếp sang đại học và học cùng ngành, tùy vào xét giảm môn học của trường;
 • Học lại từ đầu nếu muốn chuyển ngành.

Lộ trình 4: hết đại học

 • Học lên thạc sĩ nếu có học lực trung bình GPA từ 6.5 trở lên
 • Học chứng chỉ sau đại học-> thạc sĩ
 • Singapore cũng chấp nhận những bạn tốt nghiệp khách ngành nhưng có nguyện vọng học lên thạc sĩ chương trình Du lịch khách sạn. Tùy từng trường và chương trình mà sẽ yêu cầu có cần kinh nghiệm làm việc hay không.

Ngoài ra với những bạn du học Singapore còn có đặc thù lộ trình lấy bằng Đại học ở tuổi 22 dành cho những bạn học từ hết lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam. Có thể theo học chương trình Foundation 8 tháng, sau đó học cao đẳng 12 – 16 tháng và hoàn thiện 16 – 24 tháng chương trình đại học để lấy bằng cử nhân về du lịch khách sạn. Đây là một trong những lộ trình đặc biệt và ít quốc gia có được, giúp các bạn du học sinh tiết kiệm thời gian chi phí và tăng tỷ lệ cạnh tranh việc làm trên thị trường lao động quốc tế.

3. Chi phí du học ngành Quản trị khách sạn du lịch tại Singapore
Chi phí học tập ngành du lịch khách sạn tại Singapore sẽ giao động từ 20,000 – 35,000 SGD/ năm học tùy từng trường và khóa học. Có rất nhiều trường có mức học phí phải chăng chỉ khoảng khoảng 300 triệu VNĐ/ năm học. Học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam đã có thể đăng ký khóa học chuyên về Thực phẩm và dịch vụ ăn uống – khóa học không có nhiều trường đào tạo tại Singapore. Điều này rất hấp dẫn với sinh viên Việt cũng như các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới…

Du học Singapore ngành du lịch khách sạn năm 2022

4. Những trường đào tạo Quản trị khách sạn du lịch tốt tại Singapore

Học viện HTMi – Thụy Sỹ đặt tại Singapore
Học viện HTMi là một trong những trường đào tạo du lịch khách sạn tốt nhất Thụy Sỹ, xếp hạng thứ 25 thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking danh tiếng về ngành học này. Học phí học tại HTMi cơ sở chính sẽ giao động từ 23,500 – 28,500 CHF/ năm. Tuy nhiên, hiện nay học viện HTMi đã có cơ sở đào tạo tại Singapore với mức học phí cực ưu đãi chỉ khoảng 192 triệu/ năm. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được sở hữu bằng cấp Thụy Sỹ danh giá và cơ hội việc làm rộng mở.

Học viện Kaplan
Chương trình liên kết với trường BHMS Thụy Sỹ giúp sinh viên được theo đuổi chương trình quản lý nhà hàng khách sạn của BHMS với lộ trình học tại Kaplan 8 tháng sau đó chuyển tiếp 1 năm tại Thụy Sỹ (6 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương tối thiểu 52 triệu đồng). Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm đến 1 năm học và 1 tỉ đồng học phí so với chương trình học hoàn toàn tại Thụy Sỹ.

Ngoài ra trường còn có các lộ trình học như sau:

 • Cao đẳng Quản trị khách sạn du lịch, Cao đẳng Quản lý sự kiện, Cao đẳng Dịch vụ KS-DL & tổ chức sự kiện
 • Cử nhân: Du lịch & sự kiện, Quản trị khách sạn du lịch,… cấp bằng Đại học Murdoch- Úc
 • Cử nhân Quản trị khách sạn du lịch quốc tế cấp bằng Đại học Northumbria- UK
 • Thạc sĩ Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn cấp bằng bởi Đại học Northumbria- UK

Học viện ERC
Là một trong những học viện đào tạo về kinh doanh hàng đầu Singapore, học viện ERC cũng là một địa điểm tin cậy để bạn học chương trình du lịch khách sạn tại Singapore. Theo kết quả khảo sát của Jobcentral thì có 96,4% sinh viên của trường tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp

Các chương trình đào tạo về du lịch khách sạn tại ERC:

 • Cao đẳng nâng cao Quản trị khách sạn du lịch
 • Cử nhân (danh dự) Quản trị khách sạn du lịch cấp bằng Đại học Greenwich- UK
 • Thạc sĩ Quản trị khách sạn du lịch cấp bằng Đại học Greenwich- UK

Trường Dimensions College
Là ngôi trường luôn mang lại cho học viên, sinh viên môi trường học tập và làm việc vui vẻ, sáng tạo, chia sẻ kiến thức và phát triển kỹ năng toàn diện. Sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình thực tập hưởng lương với mức lương từ 600 – 800 SGD/ tháng để trang trải chi phí và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Các chương trình đào tạo tại trường rất đa dạng như:

 • Higher National Diploma: Quản lý KS-DL, Đầu bếp chuyên nghiệp cấp bởi Scottish Qualifications Authority- UK
 • Pearson BTEC Level 5 HND Diploma: Quản lý khách sạn, du lịch được cấp bởi Pearson Education Limited- UK
 • Cao đẳng Quản lý thực phẩm và đồ uống, Cao đẳng bếp và quản trị ẩm thực, Cao đẳng Quản trị khách sạn, Cao đẳng Dịch vụ nhà hàng và khách sạn, Cao đẳng Dịch vụ khách sạn, du lịch, Cao đẳng Quản lý khách sạn, du lịch, thực phẩm & đồ uống
 • Cao đẳng nâng cao về quản trị Du Lịch Khách Sạn, thực phẩm và đồ uống, Cao đẳng nâng cao về Quản trị khách sạn
 • Cử nhân (danh dự) Quản lý khách sạn, du lịch cấp bằng Đại học Chester- UK
 • Cử nhân (danh dự) Quản lý khách sạn, du lịch & sự kiện quốc tế, Cử nhân (danh dự) Quản lý khách sạn, du lịch quốc tế cấp bằng Đại học Cardiff Metropolitan- UK
 • Chứng chỉ sau đại học Quản lý khách sạn, du lịch chuyên nghiệp
 • Thạc sĩ Quản lý khách sạn, du lịch quốc tế cấp bằng Đại học Cardiff Metropolitan- UK

Trường SHRM đứng đầu về đào tạo du lịch khách sạn tại Singapore
Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo mô hình của Thụy Sỹ, sinh viên không chỉ học lý thuyết đơn thuần mà còn được tham gia những lớp thực hành thực tế hàng tuần, được trau dồi kỹ năng thực tiễn ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Trường sở hữu khu nhà hàng trong khuôn viên khu học xá giúp sinh viên được đào tạo toàn diện về kỹ năng giao tiếp, quản lý… Trường có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn, trong quá trình học sinh viên được thực tập trong các khách sạn 4 – 5 sao với mức lương 500 – 800 SGD/tháng.

Các chương trình đào tạo tại trường SHRM

 • Cao đẳng nhà hàng (Diploma in Food and Beverage Management)
 • Cao đẳng nâng cao quản lý du lịch khách sạn và quản trị kinh doanh quốc tế
 • Cử nhân quản lý du lịch khách sạn quốc tế nhận bằng của Đại học Wrexham Glyndwr Anh Quốc
 • Cử nhân Danh Dự ngành Quản Lý Du Lịch Khách Sạn Đại học Wolverhampton

Quản trị khách sạn được xác định là ngành dịch vụ mũi nhọn của Singapore, đồng nghĩa với việc công tác đào tạo nhân lực cho ngành quản trị khách sạn tại quốc gia được mệnh danh là “Con rồng Châu Á” này vô cùng được chú trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm ngành học phù hợp và trường học tại Singapore liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!