Trong xu thế hiện nay, chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành rất hot và có cơ hội việc làm định cư cao. Bởi lẽ, chăm sóc sức khỏe là một nhu cầu thiết yếu và cần thiết trong xã hội hiện đại. Không chỉ vậy, rất nhiều đất nước đang đối diện với hiện tượng già hóa dân số và thiếu hụt lao động trong ngành điều dưỡng. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học Síp ngành y tá điều dưỡng.

Du học Síp(Cyprus) ngành điều dưỡng năm 2022

1. Đặc điểm hệ thống đào tạo ngành y tá điều dưỡng tại Síp

Tất cả các trường đại học đào tạo du học Síp ngành y tá điều dưỡng đều là trường công lập và có các cấp độ đào tạo: 

 • Cao đẳng - thời gian đào tạo kéo dài 2 năm
 • Cử nhân đào tạo kéo dài trong 4 năm
 • Thạc sĩ đào tạo kéo dài 2 năm
 • Tiến sĩ đào tạo kéo dài 3 năm.

Điểm đặc biệt, khi du học ngành tá điều dưỡng tại Síp là bạn sẽ chỉ phải trả một mức học phí rất thấp so với các trường đại học ngành này tại nhiều nơi trên thế giới.  Cụ thể học phí từ 10,000 – 19,000 Euro/ năm

Dù mức học phí thấp nhưng chất lượng giáo dục tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ cùng trang thiết bị hiện đại. Du học Síp ngành y tá điều dưỡng sinh viên sẽ có điều kiện tốt nhất để tiếp thu kiến thức, thực hành tại các phòng thí nghiệm y tế tiên tiến nhất. Ngoài ra còn được tạo cơ hội thực tập tại các bệnh viện công và bệnh viện tư trên lãnh thổ nước Síp.

2. Điều kiện du học Síp ngành y tá điều dưỡng

 • Sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp THPT nếu đăng kí du học Síp hệ đại học và có bằng đại học nếu đăng ký chương trình sau đại học.
 • Điểm trung bình GPA tối thiểu 5.0 trở lên
 • Đạt trình độ IELTS 5.5 là một lợi thế. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc tham gia khóa học tiếng tại Síp trước khi vào chương trình đào tạo chính thức.
 • Lý lịch tư pháp rõ rành, đảm bảo sức khỏe theo quy định của đại sứ quán.

>> Xem thêm: Du học Anh

Du học Síp(Cyprus) ngành điều dưỡng năm 2022

3. Du học Sip ngành y tá điều dưỡng hết bao nhiêu tiền?

Học phí

Như đã nói phía trên mức học phí ngành này tại Síp chỉ dao động từ 10,000 -19.000 EUR/năm tuỳ vào trường và chuyên ngành bạn lựa chọn

Sinh hoạt phí

Đây là một khoản tiền khá lớn trong chi phí du học Sip ngành y tá điều dưỡng. Trong đó:

 • Phí nhà ở: Sinh viên quốc tế có thể chọn ở trong ký túc xá đã được trang bị đầy đủ tiện ích hiện đại, gần và dễ dàng đi bộ đến trường. 
 • Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí sinh viên cũng có thể thể liên hệ phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường để được tư vấn tìm kiếm một căn hộ cho thuê rất gần với khuôn viên trường. Với giá khoảng từ : 300 – 650 EUR/ tháng tuỳ loại phòng.
 • Phí ăn uống sinh hoạt: phụ thuộc vào lối sống và mức độ tiêu dùng của mỗi cá nhân. Thông trường với du học sinh quốc tế trung bình mỗi bạn sẽ tiêu tốn khoảng 450 – 550 EUR/tháng.

4. Du học Síp ngành y tá điều dưỡng nên chọn trường nào?

Lựa chọn nào là tốt nhất khi học ngành y tá điều dưỡng tại Síp? Câu trả lời chính là trường European University Cyprus (EUC). Bởi không chỉ nổi tiếng từ lâu là trường đại học dẫn đầu đào tạo Y khoa tại Síp, EUC còn đem đến các phương pháp học tập hiệu quả, kết hợp công nghệ tiếp cận các lĩnh vực mới. Kinh nghiệm thực hành, huấn luyện lâm sàng cho sinh viên ở những bệnh viện công và tư như Larnaca General Hospital, Archbishop Makarios III Hospital, Nicosia General Hospital, Ippokratio, Are Taeyeon Hópital... EUC cung có quan hệ chặt chẽ với các tổ chức và đoàn thể bên ngoài, như ban cố vấn khoa, nhằm tăng cường xây dựng các mô hình học tập phù hợp, đem lại hiệu quả tối ưu nhất

Ngoài ra, trang thiết bị và các phần mềm giáo dục tại đây luôn được cập nhật luôn sẵn sàng cho việc học tập của sinh viên. Trong các kì thực tập hè du học Síp ngành y tá điều dưỡng, bạn còn có hội thực tập về kinh nghiệm nghiên cứu & lâm sàng tại Mỹ, Anh, Hy Lạp, Israel… với các trường đại học đối tác như Shriners Hospitals for Children Massachusetts, Brown University, University of Pennsylvania, Imperial College London,...

Ở Síp, bằng cấp điều dưỡng là bằng cử nhân và sau khi hoàn thành các nghiên cứu bắt buộc ở Síp, các sinh viên sẽ được đăng ký y tá ở Síp. Việc đăng ký ý tá này được công nhận trên toàn châu Âu (đây là bằng cấp điều dưỡng của châu Âu). Nếu bạn đang quan tâm khóa học này, liên hệ với VNPC để tìm hiểu thông tin chi tiết của bạn nhé!

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh