Theo thống kê của Forbes Việt Nam, năm 2019, kỹ sư máy học (ML), trí tuệ nhân tạo (AI), chuyên viên DevOps và chuyên gia dữ liệu (data scientist). Vẫn là những vị trí được trả lương hậu hĩnh nhất, có thể vượt ngưỡng 500 triệu đồng/năm.

Có thể thấy với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trên toàn thế giới. Ngành công nghệ thông tin CNTT là xu hướng ưu tiên hàng đầu cả về chế độ học tập, làm việc và định cư ở rất nhiều quốc gia. Tuy nhiên, chi phí du học ngành CNTT thường khá đắt đỏ không phải du học sinh nào cũng có thể cáng đáng được khoản chi phí này. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu với bạn chương trình du học Síp ngành công nghệ thông tin với chi phí tiết kiệm. 

Du học Síp ngành công nghệ thông tin năm 2022

1. Bạn sẽ học gì khi du học Síp ngành công nghệ thông tin.

Trong bối cảnh thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, nếu bạn chỉ dậm chân tại chỗ mà không cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân; đặc biệt, trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận hành... sẽ là một bước lùi so với bạn bè thế giới. Vì thế, các bạn trẻ cần phải tìm cách tiếp cận hiện đại hơn với môi trường giáo dục tiên tiến, đào tạo kỹ năng chuyên sâu bài bản. Như vậy mới có thể tăng tính cạnh tranh trước làn sóng đổ bộ , đầu tư của các doanh nghiệp, nhân lực nước ngoài vào Việt Nam ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Du học Síp đang là một hướng đi được nhiều bạn trẻ yêu thích lập trình, muốn theo ngành công nghệ lựa chọn cho tương lai vững bền của mình bởi nhiều ưu điểm. Từ xã hội hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến môi trường đào tạo được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại mang lại hiệu quả cao cho việc học tập đến nền giáo dục mang tầm quốc tế, mọi bằng cấp, chứng chỉ do các trường đại học tại, Chính phủ Síp cấp đều được công nhận ở các quốc gia trên thế giới.

Công nghệ thông tin (IT) là nhánh ngành liên quan trực tiếp kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Do vậy, du học Síp ngành công nghệ thông tin sinh viên quốc tế ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân hoặc tổ chức còn được tạo cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông..... Đảm bảo đủ kiến kỹ năng để làm việc sau tốt nghiệp.

2. Những ưu điểm của chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Síp 

Nền tảng khoa học vững chắc, đào tạo mang tính thực tế

Cộng hoà Síp từ lâu đã được biết đến là một trong những quốc gia luôn có sự đầu tư lớn cho nền giáo dục các trường học từ dự bị đến đại học hiện diện rộng khắp cả nước. Với nền khoa học công nghệ phát triển lâu dài cùng nhiều sản phẩm liên quan đến khoa học, công nghệ của được đánh giá cao, du học Síp được xem là một nền tảng vững chắc và là một lợi thế lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Hơn nữa, Síp luôn đề cao xây dựng các chương trình đào tạo theo cách giáo dục trực quan, thực tiễn, cân bằng giữa kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn và khả năng thực hành, ứng dụng. Do đó, khi theo học công nghệ thông tin tại Síp sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành, thực tập tại các trường đối tác danh tiếng hoặc những công ty công nghệ, kỹ thuật hàng đầu tại đất nước.
Có cơ hội chuyển tiếp chương trình học qua các quốc gia khác

Bên cạnh việc có thể xin visa du học dễ dàng; không cần phải chứng minh tài chính; không yêu cầu khắt khe về IELTS hay hạn chế về vùng miền, du học Síp ngành công nghệ thông tin còn cực kì phù hợp cho những ai muốn học tập tại các trường đại học danh tiếng nhưng mắc yếu điểm về hồ sơ tài chính kém, khoảng trống lớn. Sở dĩ có điều này là do sau khi học tập ở Síp từ 1-2 năm, du học sinh được phép chuyển qua các quốc gia khá như Anh, Úc... để học tiếp.

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại Síp khan hiếm, cơ hội việc làm lớn

Không chỉ riêng tại Síp mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, CNTT là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển nhanh. Bên cạnh lựa chọn học lên bậc cao hơn bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty, tập đoàn  chuyên về lập trình phần mềm, trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào tại công hoà Síp. Với lợi thế chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ công nghệ thông tin được công nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu, du học sinh ngành công nghệ thông tin tại Síp hứa hẹn sẽ có được những cơ hội việc làm mở rộng cũng như tương lai thành công với sự săn đón từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước sau khi kết thúc chương trình học. Họ thường đảm nhiệm những vị trí công việc như nhân viên lập trình, nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế web, kỹ thuật viên...

Không chỉ ở Síp mà ngay cả khi muốn trở về Việt Nam, với thị trường lao động ngành CNTT luôn trong tình trạng khát nhân lực, đặc biệt nhân lực giỏi, có kỹ năng lập trình tốt, khả năng phân tích, tư duy máy tính, code và nắm vững lý thuyết khoa học máy tính ...như hiện nay. Triển vọng nghề nghiệp của du học sinh Síp khi về Việt Nam là rất lớn bởi có lợi thế về bằng cấp, ngoại ngữ cũng như được đào tạo bài bản ở quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng thuộc Top tại Châu Âu. 

Theo khảo sát mức lương trung bình nhận được khi làm việc trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam:

 • Đối với nhân viên có kinh nghiệm trung bình t từ 15 – 20 triệu đồng và 20 – 30 triệu đồng. 
 • Cá biệt đối với những nhân viên đã từng học tập, ra nước ngoài làm việc, mức lương có thể lên tới 2.000 – 5.000 USD/ tháng. 

>> Xem thêm: Du học Canada

Điều kiện du học Síp ngành công nghệ thông tin

Để thuận lợi theo học ngành công nghệ thông tin tại Síp bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp THPT 
 • Điểm trung bình môn ba năm cấp 3 đạt 6.0 trở lên
 • IELTS tối thiểu 5.0 cho hệ đại học và 5.5 hệ thạc sĩ. Chấp nhận sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Theo đó sinh viên  có thể đăng ký khóa học tiếng tại Síp trước khi vào học chính thức
 • Lý lịch rõ ràng không tiền án , tiền sự
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

3. Chi phí du học ngành công nghệ thông tin

So với chi phí học tập tại các quốc gia khác trong khu vực châu Âu thì chi phí du học Síp ngành công nghệ thông tin khá dễ chịu:

 • Học Phí khóa học Tiếng Anh mức dao động từ 4000 Euro – 4,500 Euro/năm. Học phí và chi phí dự trù cho năm 2020:
 • Học phí chương trình đào tạo CNTT hệ Đại học:4000 Euro – 7,000 Euro/năm (Học phí từ năm 2 trở đi sẽ rẻ hơn năm đầu)
 • Học phí chương trình đào tạo CNTT hệ thạc sĩ: 4500 Euro – 8000 Euro/năm. Và mức học phí từ năm 2 trở đi sẽ rẻ hơn.

Khoản tiền nêu trên, chưa bao gồm phí ghi danh và các chi phí hành chính khác khi mới nhập học tại các trường. Du học Síp bạn cũng cần chuẩn bị từ 3,000 Euro – 5,000 Euro /năm tiền phí sinh hoạt tùy theo nhu cầu, mức chi tiêu mỗi người.

Tại Síp sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h – 38 giờ/tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian vào thời kỳ nghỉ. Với mức lương hàng tháng khoảng 700  Euro-  1,000 Euro/ tháng.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ

Du học Síp ngành công nghệ thông tin năm 2022

4. Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Síp

Trường American College

 • Chương trình cao đẳng ngành kỹ thuật viên sửa máy tính
 • Thời gian học: 2 năm
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Học phí khoảng 9000 Euro/ năm
 • Kỳ nhập học: tháng 2,6,10

Trường đại học Nicosia (UNIC)

UNIC cung cấp nhiều chương trình học đa dạng: Y Khoa, Hệ thống Quản lý quốc tế, Kế Toán, Kiến Trúc, Quản trị Khách sạn, Pháp Luật, Công nghệ thông tin và các Dịch vụ Thẩm Mỹ.

Trường đại học European Cyprus (EUC)

Các chuyên ngành đào tạo đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như Quản trị Du lịch – Khách sạn, Nhà hàng – Sự kiện, Âm nhạc, Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin, Tài chính & Đầu tư, Quảng cáo, Truyền thông, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Y tá và Nha khoa.

Trường đại học Frederick

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

 • Các khóa học về Hàng Hải và Kỹ sư Dầu Khí.
 • Quản trị Kinh doanh và Marketing.
 • Công nghệ thông tin, Kỹ sư Máy tính, Thiết kế đồ họa và Quảng cáo, Thiết kế nội / ngoại thất, Thiết kế thời trang.
 • Kế toán và Tài chính.
 • Kỹ sư Dân dụng, Kỹ sư Điện, Kỹ sư Ôtô
 • Và nhiều ngành khác nữa…

Ngành công nghệ thông tin CNTT là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá tốt tại cộng hòa Síp. Tuy nhiên ngành học này khá khó và nặng với những bạn học thiên về các môn xã hội. Chính vì vậy, để tìm hiểu thêm xem khả năng của chính bản thân mình trước khi du học Anh ngành công nghệ thông tin CNTT. Liên hệ Tư vấn du học VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Mỹ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/