Hiện nay ngành công nghệ thông tin luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với những bạn trẻ say mê tìm tòi, khám phá và yêu công nghệ. Đến với đất nước Tây Ban Nha, đến với ngành công nghệ thông tin mang lại cho bạn những cơ hội việc làm rộng mở, con đường trở thành kĩ sư công nghệ thông tin sẽ gần hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm hiểu Du học Tây Ban Nha ngành công nghệ thông tin đừng bở lỡ bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Tây Ban Nha ngành công nghệ thông tin năm 2022

1. Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành công nghệ thông tin

Tây Ban Nha có nhiều trường đại học chất lượng cao, với môi trường quốc tế

Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha bao gồm 76 trường đại học, trong đó có 45 trường công lập và còn lại là các trường tư nhân. Để vào đại học ở Tây Ban Nha, sinh viên phải nhận được chứng chỉ Bachillerato cũng như đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học được gọi là ‘Selectividad’. Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích bằng cách chuẩn bị tốt cho sinh viên kỹ năng thiết thực để cạnh tranh trong thị trường lao động khi cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học Tây Ban Nha theo hệ thống đại học Bologna và mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ (ECTS) cho một năm đại học. Học phí được tính và trình bày theo tín chỉ.

Nhiều trường đại học Tây Ban Nha nằm trong số những trường tốt nhất ở Châu Âu và thế giới. Trên khắp các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục của các trường hàng đầu, bạn thường sẽ tìm thấy khoảng chục trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top 500 của thế giới và hàng chục trường khác trong top 1.000 của thế giới. Nhiều học viện nổi tiếng nhất tập trung ở hai thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha: Madrid (thủ đô) và Barcelona (trung tâm kinh tế).

Tây Ban Nha là một điểm đến du học có chi phí khá thấp

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Châu Âu, nơi bạn có thể đi du học và mà ít phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt.

Tây Ban Nha vốn dĩ là quốc gia xuất khẩu rau, trái cây, thực phẩm cho các nước châu Âu khác. Nhiều thành phố ở Tây Ban Nha phát triển nông nghiệp hiện đại, chính vì vậy mà thực phẩm ở đây khá rẻ mà lại rất tươi ngon.

Thông thường chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha mất tầm 300 – 400 Euros/ tháng, trong đó chi phí ăn uống chỉ mất khoảng từ 60 – 80 Euros/ tháng.
Chi phí sinh hoạt trung bình: 3600- 4800 EUR / năm (tầm 100-130 triệu đồng) cho chi phí cho nhà ở, ăn uống, đi lại và vui chơi (chi phí này sẽ khác nhau tùy theo thói quen tiêu dùng và sinh hoạt của mỗi người). Nếu ăn ngoài nhà hàng, một bữa ở quán ăn sẽ tốn 10 – 30 EUR.

Cơ hội làm việc

Theo luật, sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần với mức lương trung bình 8-15 EUR/ giờ. Các công việc làm thêm phổ biến ở Tây Ban Nha mà các sinh viên hay làm là: Bồi bàn, dọn dẹp theo giờ, chăm sóc trẻ em/ người già theo giờ, hái trái cây mùa hè, thủ thư tại thư viện trường, hay làm bán thời gian tại các công ty/ nhà xưởng.

Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn, nổi tiếng như Inditex, Banco Santander, Telefónica, Repsol, ACS, BBVA, Iberdrola.. ngoài ra các tập đoàn đa quốc gia: Amazon, Carrefour, Lilly, Kiabis, Vodafone, Novartis, Mercadona – là những nơi luôn yêu cầu nhân viên phải có tay nghề cao, có trình độ học vấn và khả năng cao đều có đặt trụ sở tại Tây Ban Nha. Đây là cơ hội cho bạn nộp hồ sơ ứng tuyển để có một công việc ưng ý tại Tây Ban Nha.

Nhiều trường đại học của Tây Ban Nha cũng có liên kết với các doanh nghiệp để bố trí thực tập cho sinh viên, và thực tập cũng thường là bắt buộc và tính điểm tín chỉ do đó, trong khi học, bạn có thể có cơ hội thực tập với các công ty hàng đầu của cả Tây Ban Nha và quốc tế, bước những bước đầu tiên để tìm công việc toàn thời gian tại đây, góp phần thăng tiến trong sự nghiệp.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ

Du học Tây Ban Nha ngành công nghệ thông tin năm 2022

2. Những trường dạy công nghệ thông tin tốt tại Tây Ban Nha

Đại học Công nghệ Madrid (UPM)

Đại Học Công nghệ Madrid (UPM) vẫn luôn xuất sắc vượt qua những thử thách trong việc đem sự hiện đại và công nghệ tiên tiến đến với toàn xã hội, đóng góp vào việc phát triển khoa học trên toàn thế giới. Đó là mục tiêu cũng vừa động lực đưa UPM trở thành trường đại học công nghệ hàng đầu của Tây Ban Nha và trở thành trường đại học quốc tế được Trung tâm Phát triển Giáo dục Cao học của Đức và tạp chí Fortune danh tiếng đánh giá là xuất sắc cho độ chuyên nghiệp trong giảng dạy và quản lí hành chính.

Trường có 18 viện và trung tâm nghiên cứu khoa học trực thuộc với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Và đây chính là điều khiến các khóa học bậc cử nhân và thạc sĩ tại UPM khác biệt với các trường khác vì có thể tạo cho sinh viên và nghiên cứu sinh sự chuyên nghiệp thông qua thực hành ngay từ khi còn học trong trường. Điều này được minh chứng qua việc sinh viên của trường được đánh giá rất cao sau khi tốt nghiệp và UPM được coi là trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo: Kiến trúc và quy hoạch đô thị, Kĩ sư hàng không và Vĩ trụ, Kĩ sư  khai thác mỏ, Kĩ sư Nông – lâm nghiệp, Kĩ sư môi trường, Kĩ sư công nghệ thông tin và truyền thông…

Trường Công nghệ Barcelona (Barcelona Technology School)

Tọa lạc tại thủ đô thứ 2 của Tây Ban Nha – Thành phố Barcelona, trường Công nghệ Barcelona cung cấp những chương trình giảng dạy chất lượng cao, đáp ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đào tạo từ cấp chứng chỉ tới hệ Thạc sĩ. Bằng được cấp bởi Đại học Barcelona – trường Đại học top 1 Tây Ban Nha, một trong những trường hàng đầu châu Âu.

Trường Công nghệ Barcelona cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn, giảng dạy bằng tiếng Anh; chương trình đào tạo được xây dựng và phát triển ứng dụng thành tựu tiên tiến nhất của các thương hiệu truyền thông kĩ thuật số quốc tế; cung cấp các chương trình tập sự và cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường; mang đến cho sinh viên cơ hội học hỏi, giao lưu trực tiếp với những nhân vật quan trọng trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới. Trường cung cấp hơn 6000 kỹ sư công nghệ thông tin mỗi năm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn Tây Ban Nha và châu Âu.

Yêu cầu đầu vào của trường

  • Đối với các khóa học mùa hè: Tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng; IELTS 6.0 (không điểm thành phần dưới 5.5).
  • Chứng chỉ sau Đại học và chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành hoặc chuyên ngành tương đương; IELTS 6.5, không điểm thành phần nào dưới 5.5 (chương trình bằng tiếng Anh); Tiếng TBN B2 (chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha)

Đại học Autonomous Barcelona

Đại học Autónoma de Barcelona là trường đại học công của Tây Ban Nha, được thành lập vào tháng 6 năm 1968 nằm ở khu vực Cataluña  của Tây Ban Nha, cách trung tâm Barcelona 20km đi bằng đường tàu hỏa. Trường có khu Villa University cho 2193 sinh viên, khu này nằm giữa trường học và một khu rừng quang cảnh đẹp, thuận tiện xe bus và tầu hỏa (mất khoảng 35 phút để đi tới trung tâm Barcelona). 

Trường cung cấp tất cả các chương trình đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin bao gồm song ngành Kỹ thuật máy tính và kỹ thuật hệ thống viễn thông, kỹ thuật máy tính và kỹ thuật điện tử truyền thông.

>> Xem thêm: Du học Úc

Đại học Carlos III de Madrid

Trường đại học Carlos III Madrid – Ngôi trường tuy chưa có bề dày lịch sử nhưng thành tích đào tạo không hề thua kém bất cứ một ngôi trường lâu năm nào. Đến với trường Carlos III Madrid, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục tuyệt vời cùng mức chi phí phải chăng. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi trường này.

Mới ra đời vào năm 1989 nhưng trường Carlos III nằm trong top những trường hàng đầu về lĩnh vực này và là trường thứ hai của Madrid lọt vào danh sách những trường tốt  nhất Tây Ban Nha về công nghệ thông tin. Trường nổi bật với chương trình đào tạo song ngành hệ thạc sỹ Kỹ thuật viễn thông, đa phương tiện và truyền thông, kỹ thuật viễn thông và kỹ thuật telematic (viễn thông và công nghệ thông tin).

Đại học Zaragoza

Đại học Zaragoza đặt tại Zaragoza thành lập từ năm 1542 – thủ phủ của khu vực Aragon, nằm giữa hai thành phố lớn là thành phố Madrid và Barcelona. Với môi trường sống hiện đại và nhộn nhịp, tin chắc du học sinh sẽ có những trải nghiệm cuộc sống học tập chất lượng và thú vị vô cùng tại nơi đây.

Là trường đại học công lập ra đời vào năm 1542, Đại học Zaragoza là đại diện duy nhất của vùng Aragon nằm trong danh sách. Trường có những chương trình đào tạo nổi bật như thạc sỹ Công nghệ thông tin địa lý: GIS và viễn thám.

Các cơ sở giáo dục đại học của Tây Ban Nha có danh tiếng về chất lượng và sự xuất sắc. Sinh viên quốc tế tại Tây Ban Nha có được kiến thức và kỹ năng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Họ cũng được giới thiệu với nhiều cơ hội để nâng cao kiến thức và làm phong phú thêm bộ kỹ năng của họ. Thông qua các kỹ năng học được tại các trường đại học Tây Ban Nha, sinh viên có cơ hội gia nhập thị trường việc làm ngành công nghệ thông tin một cách tự tin và chuẩn bị đầy đủ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập ngành này tại Tây Ban Nha, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!