Kiến trúc Tây Ban Nha có sự giao thoa và ảnh hưởng của nhiều phong cách nghệ thuật. Độc đáo từ kiến trúc cổ điển, kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Gothic cho đến kiến trúc hiện đại. Có dịp đến TBN, bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy của các công trình nơi đây. Trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến những công trình nghệ thuật độc đáo gắn liền với tên tuổi kiến trúc sư vĩ đại Antoni Gaudí. Chính vì thế, nơi đây là một trong những điểm hẹn tuyệt vời nếu bạn quan tâm ngành học này tại Tây Ban Nha. Hãy cùng tìm hiểu du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc trong bài viết dưới đây.

Du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc năm 2022

1. Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc

Tây Ban Nha sở hữu chất lượng giáo dục tiêu chuẩn Châu Âu và môi trường học tập quốc tế. Tây Ban Nha có nền kinh tế đứng thứ 4 trong khối EU và hệ thống giáo dục cũng như bằng cấp theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao tại Châu Âu. Vì vậy, bằng cấp tại Tây Ban Nha có giá trị tương đương với bằng cấp của các quốc gia Châu Âu khác như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan… Kiến trúc Tây Ban Nha có sự giao thoa và ảnh hưởng của nhiều phong cách nghệ thuật độc đáo từ kiến trúc cổ điển, kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Gothic cho đến kiến trúc hiện đại. Có dịp đến thăm đất nước Tây Ban Nha, ắt hẳn bạn sẽ phải choáng ngợp và thán phục trước vẻ đẹp lộng lẫy của các công trình nơi đây. Trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến những công trình nghệ thuật độc đáo gắn liền với tên tuổi kiến trúc sư vĩ đại Antoni Gaudí. Do đó, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Kiến trúc – Xây dựng được xem là ngành đào tạo mũi nhọn của đất nước Tây Ban Nha.

Du học Tây Ban Nha ngành Kiến trúc – Xây dựng, bạn không những được chiêm ngưỡng những công trình trứ danh mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về ngành như công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, nâng cao khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, được truyền đạt nguyên tắc sáng tạo bản vẽ công trình, sáng tác kiến trúc… Và đặc biệt, trực tiếp giảng dạy bạn sẽ là những bậc thầy về xây dựng hay những kiến trúc sư nổi tiếng nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ được sở hữu trong tay những tấm bằng giá trị, mang tính ứng dụng cao và được công nhận trên toàn thế giới. Cả Tây Ban Nha là một quần thể kiến trúc độc đáo vừa đa dạng mà thống nhất, đây là lợi thế giúp bạn phát huy toàn bộ khả năng sáng tạo và phát triển tốt hơn những yếu tố còn thiếu trong thẩm mỹ của mình. Đó là lý do khi đến Tây Ban Nha thì du học sinh nghĩ ngay đến việc du học ngành kiến trúc và đây cũng là lý do mà các trường đại học tại Tây Ban Nha học ngành kiến trúc - xây dựng luôn nổi tiếng.

Bạn sẽ được giảng dạy bởi những bậc thầy về xây dựng hay những kiến trúc sư nổi tiếng nhất. Bạn không những được chiêm ngưỡng những công trình trứ danh mà còn được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về ngành như công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, nâng cao khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, được truyền đạt nguyên tắc sáng tạo bản vẽ công trình, sáng tác kiến trúc… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chắc chắn sẽ được sở hữu trong tay những tấm bằng giá trị, mang tính ứng dụng cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Du học sinh có cơ hội làm thêm hưởng lương khi học tập tại Tây Ban Nha. Chương trình học kiến trúc và xây dựng tại Tây Ban Nha luôn gắn liền với thực tế, vì vậy học luôn đi đôi với hành và công việc sẽ được nhà trường sắp xếp. Lương tối thiểu từ 360- 800 Euro/ tháng. Ngoài ra, du học sinh có quyền đi làm thêm 80h/ tháng và các công việc làm thêm vô cùng đa dạng như bồi bàn, lễ tân, gia sư,…

2. Điều kiện du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc

Bậc đại học

  • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tối thiểu GPA 6.5
  • Tiếng Tây Ban Nha B1 / tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (đối với chương trình bằng tiếng Anh)

Bậc thạc sĩ

  • Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành, điểm GPA tối thiểu 6.5
  • Tiếng Tây Ban Nha B2 / tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 – 6.5
  • Ưu tiên hồ sơ có kinh nghiệm làm việc

Chương trình Top-up

  • Học hết năm 3 đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng, các ngành: Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa…
  • Tiếng Anh tốt, biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế, điểm IETLS trên 5.0
  • Một số trường hợp nếu chưa học hết năm 3 thì có thể chuyển tiếp tín chỉ và điểm để trường xét

>> Xem thêm: Du học New Zealand

Du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc năm 2022

3. Các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt tại Tây Ban Nha

Trường kiến trúc Barcelona (viết tắt UAB) Tây Ban Nha 

Barcelona là nơi có nhiều công trình cũng như tác phẩm nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là trụ sở của trường chuyên đào tạo về nghệ thuật thiết kế và kiến trúc vô cùng nổi tiếng là trường Barcelona. - Trường được thành lập năm 1968, với nhiều chuyên ngành khác nhau chủ yếu tập trung về mảng văn hóa nghệ thuật. Đại học Barcelona tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Barcelona của vùng Catalan nổi tiếng. Trường Đại học Barcelona là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Tây Ban Nha và xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Những học giả hàng đầu ở đây luôn tự hào rằng đây là nơi đáng để học hàng đầu trong tất cả các trường đại học của Tây Ban Nha. Đây là một trường đại học hàng đầu để bạn lựa chọn du học Tây Ban Nha về lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc tại Đại học Quốc tế Catalunya 

Đại học Quốc tế Catalunya được thành lập vào tháng 10 năm 1997, tại thành phố Barcelona nổi tiếng xinh đẹp và năng động. Đây là một trong số ít những trường đại học tư thục tại Tây Ban Nha thu hút được đông đảo lượng sinh viên trong nước cũng như quốc tế đến với xứ Catalonia này. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành Kiến trúc. Đây cũng là ngành nằm trong số hơn 15 ngành đào tạo Cử nhân của trường.

Đại học UCAM tại Tây Ban Nha 

Điểm mạnh của UCAM là học phí hợp lý, có học bổng đa dạng và nằm trong top các trường danh tiếng: Top 1 các trường Tây Ban Nha do Times Higher Education bình chọn. Năm 2013, UCAM đứng thứ 72 trong số 100 trường tốt nhất châu Âu; đứng thứ 164 trong 200 trường đại học trên thế giới; đứng thứ 13 trong số các trường tốt nhất dưới 50 năm thành lập cùng nhiều giải thưởng bình chọn khác. Các khóa học ngành xây dựng và kiến trúc tại ngôi trường này, bạn sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm những điều thú vị về văn hóa, con người Tây Ban Nha.

Giáo dục Tây Ban Nha được biết đến với các ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời như đại học Coruna, đại học Complutense of Madrid, đại học Zaragoza,… nhưng vẫn đuổi kịp sự phát triển của xã hội hiện đại và nhu cầu nhân lực trình độ cao của thị trường quốc tế. Môi trường học tập quốc tế cũng là điểm sáng tại đây. Tây Ban Nha xếp Top 5 nước có cộng đồng du học sinh lớn nhất châu Âu (Theo mastersportal 2016). Nếu bạn đang tìm kiếm 1 trường đào tạo ngành kiến trúc tại Tây Ban Nha liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Anh