Như đã nhắc ở trên Tây Ban Nha rất nổi tiếng về ngành du lịch và khách sạn. Với tỷ trọng đóng góp cho GDP cả nước khoảng 11% và hơn 60 triệu lượt khách/ năm. Một trong những yếu tố giúp cho du lịch nước này phát triển. Chính là ngành công nghiệp truyền thông cực kỳ mạnh mẽ và phát triển. Đây cũng chính là nguyên nhân Tây Ban Nha thu hút du học sinh đến học Marketing và truyền thông. Tây Ban Nha cũng được đánh giá là nơi tọa lạc của nhiều công ty truyền thông nổi tiếng nhất ở Châu âu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học ngành marketing truyền thông tại Tây Ban Nha bài viết này sẽ cung cấp những thông tin du học Tây Ban Nha ngành Marketing mà bạn đang tìm kiếm.

Du học Tây Ban Nha ngành Marketing năm 2022

1. Đôi nét về ngành học marketing tại Tây Ban Nha

Marketing là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh, cầu nối giữa doanh nghiệp và nguồn khách hàng mục tiêu. Marketing gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Xu hướng Marketing ngày càng phát triển, khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm trong thị trường cạnh tranh khóc liệt như hiện nay chính là chìa khóa để thương hiệu của bạn có thể đứng vững. Vì vậy, quá trình tìm hiểu và cung cấp cho khách hàng những gì họ cần thực sự là một trong những quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Cũng chính vì thế, Marketing trở thành ngành học không thế thiếu trong các chương trình về Kinh doanh hay Quản lý. Có thể nói, Marketing chính là chìa khóa của doanh nghiệp để sản phẩm, thương hiệu của mình tiếp cận và có sức hút đối với khách hàng mục tiêu.

Vì thế, Marketing là một ngành học không bao giờ lỗi thời và ngày càng cần thiết. Hơn nữa, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa như hiện này thì cơ hội cho các bạn trẻ là không giới hạn ở một quốc gia hay một vùng lãnh thổ.

2. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Tây Ban Nha ngành Marketing

Marketing là một ngành học năng động và rất cần thiết cho thị trường cạnh tranh hiện nay, mở ra cơ hội việc làm đa dạng. Sau khi ra trường, bạn có thể trở thành một digital marketing hay một chuyên viên marketing ở các công ty về ô tô, thời trang, nội thất,…

Nếu yêu thích quảng cáo, bạn cũng có thể làm việc trong những công ty liên quan đến quảng cáo, PR hay truyền thông,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học tập và nghiên cứu ở các lĩnh cực liên quan đến kế toán, tài chính, quản lý nhân sự hay cả những ngành nghề khác khi du học ngành marketing như tư vấn viên, nhân sự, nhân viên kinh doanh,…

Với thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như ở Tây Ban Nha, việc xây dựng thương hiệu và tạo sức hút với khách hàng là yếu tố then chốt trong kinh doanh. Tuy nhiên, giới thiệu sản phẩm theo phương thức nào sáng tạp và ấn tượng nhất lại là bài toán không hề dễ dàng. Nếu bạn là một người đam mê với công việc này thì bạn phải thực sự cân nhắc tới việc theo học các chương trình đào tạo chuyên sâu và chất lượng.

Đa phần các chương trình đào tạo tại Việt Nam thường học nặng về lý thuyết và ít có cơ hội thực tế. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn nếu muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo này thì hãy cắp sách sang quốc gia châu âu này. Đó vừa là cơ hội để bạn tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến vừa giúp bạn mở mang học hỏi nhiều điều thú vị. Du học ngành marketing tại Tây Ban Nha chính là một trong những lựa chọn đáng “đồng tiền bát gạo” đó.

>> Xem thêm: Du học Mỹ

Sau khi hoàn thành chương trình du học Tây Ban Nha ngành Marketing, bạn có thể làm việc tại:

 • Doanh nghiệp hoạt động với những hình thức khác nhau như liên doanh, TNHH, tập đoàn đa quốc gia, công ty
 • Các công ty truyền thông
 • Công ty quảng cáo
 • Công ty nghiên cứu thị trường
 • Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Marketing

Với các vị trí như:

 • Tổ chức sự kiện
 • Quản lý thương hiệu
 • Nhà quy hoạch truyền thông
 • Chuyên gia phân tích và nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quan hệ công chúng
 • Chuyên viên quản lý truyền thông

Để có thể du học bạn cần phải trải qua nhiều kỳ thi về ngôn ngữ cũng như khả năng. Trong khi đó việc vào trường đại học đã khó thì việc tốt nghiệp lại càng khó hơn khi bạn phải vượt qua những bài luận án lớn và kỳ thi khó khăn. 

>> Xem thêm: Du học Singapore

Du học Tây Ban Nha ngành Marketing năm 2022

3. Các trường dạy marketing tốt tại Tây Ban Nha

Các trường đào tạo ngành marketing truyền thông tốt ở Tây Ban Nha phải kể đến như:

 • Đại học Châu Âu Barcelona- EUB
 • Đại học Ucam
 • Đại học Autonomous Barcelona
 • Barcelona Executive Business School (BEBS) 
 • Trường Kinh Doanh ESEI (ESEI International Business School) 
 • Trường Kinh Doanh ESERP (ESERP Business School) 
 • EAE Business School - trường Top Business School

Chương trình marketing tại Tây Ban Nha chú trọng mang đến cho sinh viên lối tư duy nhạy bén trong việc nắm bắt nền tảng kiến thức về ngành Marketing và áp dụng chúng trong các tình huống thực tế. Từ việc được học chuyên sâu về hành vi, thói quen người tiêu dùng đến cơ hội được cộng tác với các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên sẽ được đào tạo những kĩ năng nghiên cứu thị trường và sáng tạo để có thể tự tin đưa ra những quyết định tiếp thị chiến lược cho doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường phù hợp để học marketing tại Tây Ban Nha liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!