Du học Úc ngành giáo dục mầm non được ví như "thỏi nam châm" hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học. Bởi chương trình đào tạo ngành này tại Úc được Australian Children's Education and Care Quality Authority công nhận chất lượng và thuộc danh sách các ngành ưu tiên định cư do thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi trầm trọng. Vậy điều kiện, học phí, thời gian học tập và những lợi ích nổi bật ngành giáo dục mầm non tại Úc là gì? Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC để hiểu rõ hơn về du học ngành này nhé!

Những lý do nên du học Úc ngành giáo dục mầm non 

du học úc ngành giáo dục mầm non

Tại sao nên chọn du học ngành giáo dục mầm non tại Úc mà không phải quốc gia khác? Những lợi thế khi theo học ngành học này tại xứ sở chuột túi phải kể đến như: 

 • Chất lượng giáo dục tốt: Úc sở hữu mạng lưới trường uy tín nhất thế giới với cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục TOP đầu thế giới. Không những thế, bằng tốt nghiệp của Úc cũng được công nhận trên toàn cầu mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp. 

 • Mức độ an toàn cao: Chế độ chính trị ở Úc an toàn và ổn định nên phụ huynh không cần quá lo lắng cho con trong quá trình học tập tại đây. Không những thế, chế độ an ninh, bảo hiểm xã hội, phúc lợi xã hội, chăm sóc sức khỏe,... được đảm bảo đầy đủ cho du học sinh. 

 • Cơ hội việc làm và định cư cao: Úc đang thiếu hụt nguồn giáo viên mầm non chuyên môn cao trầm trọng mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này. Đồng thời, Chính phủ Úc đầu tư rất nhiều vào ngành giáo dục mầm non nên đây là một trong những ngành nghề đem đến cơ hội định cư cao. 

 • Thu nhập cao: Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành với mức lương cũng như chế đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. 

Điều kiện, học phí và thời gian du học Úc ngành giáo dục mầm non 

Du học bất kỳ ngành nào, ở đâu thì điều kiện đầu vào, học phí và thời gian khóa học cũng là các vấn đề được sinh viên quan tâm và tìm hiểu kỹ.

du học úc ngành giáo dục mầm non

Điều kiện du học Úc ngành giáo dục mầm non

So với ngành Y, luật, kỹ thuật, yêu cầu đầu vào ngành giáo dục mầm non tại Úc "dễ thở" hơn. Cụ thể: 

 • Chứng chỉ nghề: Học xong chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 với GPA trung bình trở lên. 

 • Dự bị đại học: Tối thiểu hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS từ 4.5 trở lên hoặc vượt qua bài test của trường. 

 • Đại học: Hoàn thành chương trình lớp 12 hoặc học xong khóa dự bị, GPA 7.5 trở lên, IELTS tối thiểu 6.5. 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học đúng ngành sẽ tuyển thẳng vào học thạc sĩ nếu đạt GPA từ 7.5 trở lên, IELTS tối thiểu 7.0. Trường hợp trái ngành sẽ phải học 1 năm sau đại học trước khi học chương trình trình thạc sĩ. 

Học phí ngành giáo dục mầm non tại Úc

Mức học phí du học Úc ngành giáo dục mầm non sẽ khác nhau tùy vào từng khóa học và từng trường. Cụ thể: 

 • Cao đẳng nghề: Học phí dao động từ 8.000 - 12.000 AUD/năm. 

 • Cao đẳng nâng cao: Học phí dao động từ 16.000 - 20.000 AUD/năm. 

 • Dự bị đại học: Học phí dao động từ 18.000 - 25.000 AUD/năm. 

 • Đại học: Học phí dao động từ 18.000 - 45.000 AUD/năm. 

 • Thạc sĩ: Học phí dao động từ 22.000 - 37.000 AUD/năm. 

Ngoài học phí, tiền sinh hoạt cũng chiếm khoản lớn và cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Trung bình mỗi du học sinh sẽ tiêu khoảng 15.000 AUD/năm. Con số này có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu cá nhân và khu vực sinh sống. 

Thời gian học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Ngành giáo dục mầm non được đào tạo đa dạng cấp bậc với thời gian học khác nhau:

 • Chứng chỉ nghề I, II, III & IV: Thời gian khóa học 4-6 tháng. 

 • Cao đẳng: Thời gian khóa học 1-2 năm. 

 • Cao đẳng nâng cao: Thời gian khóa học 1.5-2 năm. 

 • Dự bị đại học: Thời gian khóa học 1-1.5 năm. 

 • Đại học: Thời gian khóa học 3-4 năm. 

 • Thạc sĩ: Thời gian khóa học 2 năm. 

>> Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì dễ định cư

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Úc ngành giáo dục mầm non 

du học úc ngành giáo dục mầm non

Sở hữu bằng cấp giá trị toàn thế giới, sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành ở bất kỳ quốc gia nào. Ngay tại Úc, sinh viên tốt nghiệp cũng có nhiều cơ hội việc làm tại các trung tâm giáo dục, trường mẫu giáo, trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh,.... 

Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên biệt để vận dụng vào công việc hàng ngày. Các công việc điển hình và phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp bao gồm: 

 • Giáo viên mầm non: Lương trung bình 55.000- 81.000 AUD/năm. 

 • Chuyên gia sư phạm mầm non: Thu nhập dao động 48.000- 57.000 AUD/năm. 

 • Hiệu trưởng trường mầm non: Lương khoảng 65.000- 85.000 AUD/năm.

Ngoài tham gia giảng dạy, sinh viên ngành giáo dục mầm non còn có thể trở thành các nhà quản lý, điều phối hoặc cố vấn chương trình học. Với ngành giáo dục mầm non, cùng một vị trí, mức lương sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Thường làm việc tại các bang hoặc thành phố lớn như Sydney, Melbourne,... cao hơn so với khu vực khác. 

Du học ngành giáo dục mầm non nên học trường nào ở Úc?

Úc sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành giáo dục mầm non nhưng không phải ai cũng lựa chọn được ngôi trường phù hợp. Dưới đây là 5 ngôi trường đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng TOP đầu tại Úc bạn có thể tham khảo: 

Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology thành lập năm 1908, là một trong những trường đại học danh tiếng tại Úc và thế giới. Tiền thân của Đại học Công nghệ Swinburne là một trường cao đẳng kỹ thuật tọa lạc ở phía đông thành phố Melbourne. Ban đầu, trường được thành lập nhằm mang đến cơ hội học tập cho các bạn trẻ nghèo không có điều kiện theo học các trường đại học danh giá lúc bấy giờ. 

Với hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trường luôn nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới và top 100 trường đào tạo Vật lý tốt nhất theo Academic Ranking of World Universities xếp hạng. Tham gia các khóa học ngành giáo dục mầm non tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu cùng các kỹ năng thực tiễn giúp thấu hiểu tâm lý của trẻ để vận dụng vào công việc sau tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: 28.000- 35.000 AUD/năm. 

du học úc ngành giáo dục mầm non

Griffith University

Đại học Griffith đứng thứ 12 tại Úc và xếp hạng 325 trong bảng xếp hạng toàn cầu năm 2023, đây là cái tên đáng được cân nhắc dành cho những ai muốn theo đuổi ngành giáo dục mầm non. Với ngành học này, trường thiết kế chương trình đào tạo tập trung vào phát triển kỹ năng giảng dạy, xây dựng môi trường học tập tích cực cho trẻ và quản lý lớp học. Không những thế, sinh viên còn có nhiều cơ hội thực tập và tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục mầm non giúp nâng cao kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn. 

Học phí tham khảo: 29.000- 40.000 AUD/năm tùy từng bậc học. 

Charles Sturt University

Thật thiếu sót khi bỏ qua Đại học Charles Sturt trong danh sách các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng tại xứ sở chuột túi. Trường được biết đến là một trong những trường đại học tại Úc có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao và nhanh nhất. 

Về chương trình học, Đại học Charles Sturt đào tạo đa dạng ngành nghề, trong đó có giáo dục mầm non. Trường tập trung vào đào tạo toàn diện và thiết thực, trang bị cho sinh viên đầy đủ cả kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên kiếm được việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: 26.500- 30.000 AUD/năm. 

Queensland University of Technology

Một cái tên khác không thể bỏ qua khi nhắc đến những ngôi trường TOP đầu đào tạo ngành giáo dục mầm non chính là Đại học Công nghệ Queensland. Sở hữu nhiều thành tích đáng nể cùng nhiều hoạt động nghiên cứu vượt trội, trường thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm đến theo học ở mọi ngành nghề. Trong số đó, ngành giáo dục mầm non là lựa chọn phù hợp và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ sinh viên Việt Nam. 

Du học Úc ngành giáo dục mầm non tại Đại học Công nghệ Queensland, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội thực tập giúp làm quen với môi trường lớp học thực tế từ sớm để dễ dàng áp dụng vào công việc trong tương lai. Theo một vài thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non tại trường tìm được việc làm trong vòng 4 tháng lên đến 97.8%. 

Học phí tham khảo: 30.000- 40.000 AUD/năm. 

University of Melbourne

Đại học Melbourne thành lập năm 1853, là một trong các ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Úc và luôn đứng đầu về chất lượng giảng dạy cũng như tổ chức ngoại khóa cho sinh viên trong suốt hơn 170 năm hoạt động. Theo học tại trường, sinh viên có nhiều cơ hội nghiên cứu và phát triển cá nhân trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Đồng thời, tham gia hội thảo, hoạt động ngoại khóa để nâng cao kiến thức và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành. Với danh tiếng và chất lượng giảng dạy tốt, Đại học Melbourne là một lựa chọn hoàn hảo dành cho sinh viên quốc tế muốn du học Úc ngành giáo dục mầm non

Học phí tham khảo: 26.000- 40.000 AUD/năm. 

Ngoài những ngôi trường nêu trên, bạn có thể tham khảo thêm một số trường đại học khác đào tạo ngành giáo dục mầm non chất lượng tại Úc như: Đại học Murdoch, Đại học Sydney, Đại học James Cook, Đại học Deakin, Đại học La Trobe,....

>> Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền? 

Nên tự apply hay du học Úc ngành giáo dục mầm non qua trung tâm? 

Nên tự tìm hiểu và apply du học hay nhờ sự hỗ trợ của trung tâm? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đang có ý định sang xứ xở chuột túi theo đuổi ngành giáo dục mầm non. Thực tế, nếu tìm được đơn tư vấn du học uy tín, chất lượng thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và hạn chế tối đa thiếu sót giấy tờ. 

Một trong những trung tâm được nhiều người tin tưởng, gửi gắm giấc mơ du học Úc ngành giáo dục mầm non chính là Trung tâm tư vấn du học VNPC. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC là cái tên quen thuộc với nhiều bạn trẻ, cùng đồng hành trên chặng đường chinh phục giấc mơ du học Úc cùng nhiều quốc gia khác. Đến với Tư vấn du học VNPC, bạn sẽ được: 

 • Đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, hiểu rõ về du học và cập nhật tin tức nhanh tư vấn, định hướng trường, ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng mỗi người. 

 • Đánh giá hồ sơ năng lực, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin visa du học với tỷ lệ đậu cao. 

 • Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng trị giá lên đến 100%. 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, tư vấn lộ trình và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn yêu cầu đầu vào trường, ngành học đăng ký. 

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay giá ưu đãi, đặt xe đưa đón sân bay, tìm kiếm nhà ở, mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho tân du học sinh. 

 • Tư vấn chuyển trường, ngành học phù hợp đối với sinh viên có nhu cầu. 

 • Hỗ trợ gia hạn visa cho du học sinh, xin visa du lịch, visa thăm thân cho phụ huynh. 

 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài, giúp tân du học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới và nền văn hóa đa dạng. 

Kết luận 

Có thể thấy, ngành giáo dục mầm non là một trong những nhóm ngành tiềm năng với cơ hội việc làm và định cư Úc rộng mở. Mong rằng với những chia sẻ của VNPC trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về du học Úc ngành giáo dục mầm non. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn ngay hôm nay!

>> Xem thêm: Học bổng du học Úc

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/