Úc được biết đến là một trong những chiếc nôi của nền kiến trúc cổ điển nhân loại nên thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế yêu thích sự sáng tạo lựa chọn. Vậy du học Úc ngành kiến trúc cần điều kiện gì? Cơ hội việc làm ra sao? Có những ngôi trường nào chất lượng đào tạo tốt? Bài viết dưới đây, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên để giúp hiểu hơn về ngành học HOT này tại xứ sở chuột túi. Cùng tham khảo nhé!

Du học Úc ngành kiến trúc học những gì? 

Du học Úc ngành kiến trúc

Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến tổ chức sắp xếp không gian và thiết lập hồ sơ thiết kế các công trình. Để trở thành kiến trúc sư, bạn cần có kiến thức chuyên môn, hiểu biết rộng, tính thẩm mỹ cùng kỹ năng làm việc cao. Vì thế, các khóa học kiến trúc tại Úc sẽ hướng đến trang bị cho sinh viên những kiến thức về lịch sử kiến trúc Tây phương và Úc, nguyên vật liệu xây dựng, môi trường- kết cấu và sự bền vững, cảnh quan vùng, cảnh quan đô thị, phương pháp tư duy thiết kế, kỹ thuật thiết kế/vẽ 2D và 3D,....

Các chuyên ngành đào tạo kiến trúc tại xứ sở chuột túi gồm: 

 • Lịch sử kiến trúc: Chuyên ngành này nặng về lý thuyết và khá khó khăn đối với sinh viên ngành kiến trúc tại Úc. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được nghiên cứu sâu về lịch sử kiến trúc cũng như các tác nhân tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành này trên khắp thế giới xuyên suốt lịch sử. 

 • Công nghệ kiến trúc: Đây là chuyên ngành được đông đảo sinh viên lựa chọn. Học xong chuyên ngành này, sinh viên phải thành thạo về công nghệ thông tin và có khả năng làm việc với các phần mềm thiết kế khác nhau. 

 • Kỹ thuật kiến trúc: Sinh viên được trang bị kiến thức về các kỹ năng liên quan đến thiết kế về công năng như hệ thống đèn, hệ thống máy lạnh/máy sưởi, đối lưu không khí,....

 • Thiết kế kiến trúc: Chuyên ngành này tập trung vào đào tạo các khía cạnh sáng tạo và thẩm mỹ nên yêu cầu sinh viên phải vẽ tốt. 

 • Thiết kế nội thất: Kiến thức chuyên ngành này sẽ tập trung vào khía cạnh liên quan đến trang trí, giúp sinh viên biết cách áp dụng màu sắc, chất liệu, ánh sáng, hình và khối. 

 • Quy hoạch đô thị: Đây được xem là cầu nối giữa ngành kiến trúc và quy học. Sinh viên sẽ được học về các kỹ thuật lắp đặt, quy hoạch môi trường và khu vực dân cư sinh sống. 

 • Kiến trúc cảnh quan: Chuyên ngành này mang đến cho sinh viên lượng kiến thức về sinh thái, xã hội và tính chất địa lý của cảnh quan thiên nhiên.

Tại sao nên chọn du học ngành kiến trúc tại Úc?

Du học Úc ngành kiến trúc

Không tự nhiên du học Úc ngành kiến trúc được lòng cả sinh viên bản xứ lẫn du học sinh quốc tế. Những lý do bạn nên chọn ngành thiết kế tại Úc không thể bỏ qua như: 

 • Trải nghiệm văn hóa, khám phá thế giới: Du học ngành kiến trúc tại Úc, sinh viên không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn là cơ hội quý báu trải nghiệm cuộc sống mới và khám phá những điều thú vị. 

 • Môi trường học tập lý tưởng: Úc là cái nôi đào tạo ra nhiều kiến trúc sư nổi tiếng và hội tụ hàng loạt công trình kiến trúc độc đáo. Đây chính là lý do chứng tỏ Úc thực sự là điểm đến lý tưởng cho những bạn muốn theo đuổi ngành kiến trúc. 

 • Bằng cấp giá trị toàn cầu: Úc nổi tiếng là một trong những cường quốc về giáo dục trên thế giới nên bằng cấp được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này giúp mở rộng cơ hội việc làm, sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc tại bất kỳ đất nước nào. 

 • Cơ hội định cư cao: Lượng nhân sự bổ sung cho ngành kiến trúc tỷ trọng thấp ở Úc, nhất là vùng nông thôn. Vì thế, chính sách ưu tiên việc làm và định cư cũng được ưu tiên hơn so với các ngành về kinh tế, xã hội.  

>> Xem thêm: Top 10 trung tâm tư vấn du học

Điều kiện, học phí và thời gian du học Úc ngành kiến trúc

Du học Úc ngành kiến trúc

Tương tự các ngành nghề khác, điều kiện, học phí và thời gian du học Úc ngành kiến trúc là những vẫn đề được đa số sinh viên quan tâm. 

Điều kiện du học Úc ngành kiến trúc

Điều kiện đầu vào ngành kiến trúc tại Úc đối với sinh viên quốc tế cơ bản sẽ gồm trình độ học vấn và ngoại ngữ. Cụ thể: 

 • Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL từ 67 trở lên. 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học ngành kiến trúc hoặc những ngành học liên quan, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL từ 79 trở lên. 

Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu sinh viên chứng minh khả năng vẽ bằng cách nộp các thiết kế trước đây của mình. Bạn cần cập nhật tin tức trên website chính thức của trường để nắm rõ cách thức nộp. 

Học phí ngành kiến trúc tại Úc 

Học kiến trúc tại Úc bao nhiêu tiền? Thực tế, học phí tại Úc tương đối hợp lý, không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Tùy từng bậc học, mức học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Cụ thể: 

 • Bậc cử nhân: Học phí khoảng 35.000 AUD- 40.000 AUD/năm. 

 • Thạc sĩ: Học phí khoảng 36.000 AUD- 42.000 AUD/năm. 

Để tiết kiệm học phí, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học bổng Chính phủ Úc hoặc nhiều học bổng của trường với các giá trị khác nhau. Tin tức về học bổng được cập nhật thường xuyên trên trang web chính thức của trường hoặc bạn có thể liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ. 

Thời gian học ngành kiến trúc tại Úc

Tùy theo trình độ và chương trình đào tạo bạn đăng ký theo học mà thời gian du học sẽ có những thay đổi, cụ thể:

 • Cao đẳng: Thời gian học kéo dài 1.5-2 năm.

 • Đại học: Thời gian học kéo dài 3-4 năm.

 • Thạc sĩ: Thời gian học kéo dài 1-2 năm.

>> Xem thêm: Du học Úc có cần ielts không

Triển vọng và mức lương ngành kiến trúc sau tốt nghiệp

Du học Úc ngành kiến trúc

Triển vọng nghề nghiệp của ngành kiến trúc được đánh giá vô cùng hấp dẫn bởi môi trường làm việc tốt và thu nhập cao. Công việc trong ngành kiến trúc rất ổn định và gần như không cắt giảm nhân sự, trừ khi bạn muốn chuyển do mong muốn thăng tiến. Hơn nữa, thu nhập của ngành kiến trúc cũng khá cao, trung bình lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường khoảng 37.000 AUD/năm theo Hobsons Course Finder.com. 

Tốt nghiệp ngành này tại Úc, bạn có thể làm việc tại các vị trị như:

 • Kiến trúc sư: Thu nhập trung bình khoảng 90.000 AUD/năm. 

 • Kỹ sư xây dựng dự án: Thu nhập dao động khoảng 86.000 AUD/năm.

 • Quản lý: Thu nhập trung bình khoảng 123.000 AUD/năm.

 • Quản lý dự án xây dựng: Thu nhập trung bình khoảng 68.000 AUD/năm.

 • Kỹ sư xây dựng dân dụng: Thu nhập trung bình khoảng 102.000 AUD/năm. 

 • Ngoài ra, bạn có thể apply vào các vị trí khác trong ngành như giám sát kỹ thuật, thợ nề, thợ mộc nhà, thợ mộc nội thất, thợ sơn và trang trí, thợ hàn,.....

Du học Úc ngành kiến trúc nên chọn trường nào? 

Nếu đang băn khoăn không biết trường nào đào tạo ngành kiến trúc chất lượng tại Úc thì tham khảo ngay những cái tên dưới đây: 

Du học Úc ngành kiến trúc tại Đại học Sydney 

Cái tên đầu tiên trong danh sách những ngôi trường giảng dạy ngành kiến trúc nổi tiếng tại Úc chính là Đại học Sydney. Trường đứng thứ 15 trên thế giới về đào tạo kiến trúc với tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp cao. Với chương trình giảng dạy hiện đại, cơ sở vật chất tối ưu cùng phương pháp truyền cảm hứng, Đại học Sydney chính là điểm dừng chân lý tưởng dành cho các bạn trẻ yêu thích và muốn theo đuổi ngành kiến trúc. 

Học phí tham khảo: 41.000 AUD/năm.

Du học Úc ngành kiến trúc

Du học Úc ngành kiến trúc tại Đại học Melbourne 

Đứng thứ 17 trên thế giới về đào tạo ngành kiến trúc, Đại học Melbourne chính là cái tên tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Trường tọa lạc tại thành phố Melbourne nước Úc- thủ đô văn hóa Úc, mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Theo học tại Đại học Melbourne, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn học tập và giảng viên chuyên nghiệp trực tiếp giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành. 

Học phí tham khảo: 45.000- 47.000 AUD/năm. 

Du học Úc ngành kiến trúc tại Đại học RMIT

Thành lập năm 1887, Đại học RMIT được công nhận với các thế mạnh lãnh đạo, đổi mới công nghệ, thiết kế và doanh nghiệp. Ngoài ở Úc, trường có nhiều trụ sở tại các quốc gia khác như Việt Nam, Tây Ban Nha,... giúp nhiều sinh viên có thể tiếp cận và theo học hơn. Xuyên suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên được tiếp nhận kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành và hưởng nhiều lợi ích từ các liên kết công nghiệp chặt chẽ cùng chương trình giảng dạy hiện đại, luôn cập nhật xu hướng mới nhất. 

Học phí tham khảo: 42.000- 45.000 AUD/năm. 

Du học Úc ngành kiến trúc tại Đại học Latrobe

Với bề dày lịch sử giáo dục hơn 50 năm, Đại học La Trobe ngày càng chiếm được lòng tin của hàng ngàn học sinh, sinh viên quốc tế và trở thành điểm đến hoàn hảo để theo đuổi ngành kiến trúc. Học tập tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường sống cũng như nền văn hóa độc đáo tại xứ sở chuột túi. Đồng thời, sinh viên được trang bị đầy đủ lý thuyết chuyên môn sâu lẫn kỹ năng thực tiễn nên có thể tự tin tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: 22.000- 32.000 AUD/năm.

Du học Úc ngành kiến trúc tại Đại học Curtin 

Thành lập năm 1987, Đại học Curtin là một trong những đại học lớn và độc đáo nhất về văn hóa của Tây Úc. Mỗi năm, trường tiếp nhận hàng nghìn sinh viên bản xứ và du học sinh đến học tập ở nhiều ngành học khác nhau, trong đó có kiến trúc. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng cơ sở vật chất hiện đại, trường tập trung giảng dạy cho sinh viên lý thuyết chuyên môn và kỹ năng áp dụng vào thực tiễn thông qua ccs dự án cá nhân. Nhờ đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tự tin apply công việc đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: 30.000 - 38.000 AUD/năm. 

>> Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Trung tâm tư vấn du học Úc ngành kiến trúc uy tín 

Du học Úc ngành kiến trúc

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn du học Úc ngành kiến trúc chất lượng và đáng tin cậy? Bạn lo lắng bị lừa đảo khi đi du học qua trung tâm? Đừng lo, với gần 20 năm kinh nghiệm, Trung tâm tư vấn du học VNPC tự hào là  là một trong những "con chim đầu đàn" trong lĩnh vực du học, đồng hành cùng nhiều bạn trẻ chinh phục giấc mơ trở thành du học sinh tại các trường đại học và cao đẳng danh tiếng ở Úc, Thụy Sỹ, Anh, Singapore, New Zealand, Mỹ, Canada,.....

VNPC được hàng ngàn học sinh, sinh viên tin tưởng và lựa chọn bởi mang đến nhiều dịch vụ nổi bật như: 

 • Đánh giá trình độ, năng lực, tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp nhất để tăng tỷ lệ xin thư mời nhập học thành công. 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, hướng dẫn lộ trình học tập và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng chuẩn yêu cầu đầu vào. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, chứng minh tài chính, làm thủ tục xin visa du học với tỷ lệ đậu cao. 

 • Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân với đề tài đặc sắc và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị lên đến 100%. 

 • Tổ chức hướng dẫn trước bay, trang bị những kiến thức quan trọng giúp du học sinh sớm hòa nhập với môi trường, cuộc sống mới và tránh sai lầm ngoài ý muốn như mang đồ cấm, trễ giờ bay,....

 • Hướng dẫn đóng học phí, lên kế hoạch chi phí sinh hoạt, hỗ trợ tìm nhà ở, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn,... cho tân du học sinh. 

 • Đặt vé máy bay, đặt xe đưa đón sân bay cho du học sinh. 

 • Hỗ trợ xin gia hạn visa, xin visa thăm thân, visa du lịch và giải đáp mọi thắc mắc của du học sinh trong suốt quá trình học tập ở nước ngoài. 

 • Hỗ trợ, tư vấn chuyển ngành học, khóa học cho du học sinh có nhu cầu. 

Kết luận 

Có thể thấy, triển vọng nghề nghiệp ngành kiến trúc khá hấp dẫn bởi môi trường làm việc lý tưởng cùng mức thu nhập cao ở mọi vị trí. Mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về du học Úc ngành kiến trúc, từ đó đưa ra lựa chọn và định hướng nghề nghiệp hoàn hảo trong tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc về du học Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết nhất nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/