địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc ngành kiến trúc

Kỹ sư kiến trúc được xem là một ngành rất được ưa chuộng trong môi trường phát triển của xã hội ngày nay. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 khi máy móc dần thay thế con người, ngành kiến trúc trở thành một trong những ngành Hot trong khối STEM. Opera Sydney House là cụm quần thể kiến trúc độc nhất vô nhị của Úc nói riêng và cả thế giới nói chung được thiết kế, xây dựng theo hình dáng con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Mái của nhà hát được lợp bằng 1.056.006 viên ngói sản xuất tại Thụy Điển, có khả năng tự làm sạch bề mặt và được thiết kế để gió biển có thể luồn vào bên trong. Không chỉ đầu tư mạnh cho kiểu dáng, sự thu hút bề ngoài mà kiến trúc nội thất của nhà hát cũng được chăm chút kỹ lưỡng với hệ thống trần gỗ cách âm giàu tính mỹ thuật. Opera Sydney House có sức chứa tối đa 2.679 chỗ, hệ thống sàn biểu diễn rất linh hoạt và có thể mở rộng thêm. Việc cân nhắc thiết kế có tính toán từ những điều nhỏ nhặt nhất đã làm nên một biểu tượng đáng tự hào của người dân Úc nói chung và giới nghệ thuật đất nước này nói riêng. Nhờ đó mà Nhà hát Opera Sydney House trở thành một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2007. Mỗi năm, nhà hát này đón khoảng 2 triệu khán giả đến thưởng thức hơn 3.000 chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng như tận hưởng nhiều tiện ích giải trí hấp dẫn khác, đồng thời trở thành địa điểm nhất định phải ghé thăm của khách du lịch quốc tế.

Du học Úc ngành kiến trúc năm [2020]

1. Học học Úc ngành kiến trúc là học cái gì?
Ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

Những sinh viên chọn học ngành này thường có thành tích cao trong các môn học Toán, Vẽ và Lịch sử. Ngoài những môn chuyên ngành, bạn cũng sẽ được học về lịch sử thiết kế cũng như cách xây dựng và sử dụng bản vẽ cho các dự án cá nhân sau này.

Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.

2. Du học Úc ngành kiến trúc đào tạo những gì?
Kiến trúc là ngành học kết hợp giữa lĩnh vực thiết kế sáng tạo và kỹ thuật liên quan đến việc sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại… của con người. Do đó, kiến thức chuyên môn, hiểu biết rộng cùng kỹ năng làm việc là điều rất quan trọng, quyết định mức độ thành công sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Muốn trở thành một kiến trúc sư hay có thể làm việc tại Úc, bạn phải không ngừng trau dồi chuyên môn của bản thân. Các khóa học tại Úc sẽ trang bị cho sinh viên hiểu biết rộng, thực tế về khoa học nguyên - vật liệu xây dựng, môi trường - kết cấu và sự bền vững, phương pháp tư duy thiết kế, các kiến trúc phức tạp, cảnh quan vùng/đô thị, khám phá các ý tưởng kiến trúc vĩ đại và lịch sử kiến trúc Úc và Tây phương, kỹ thuật thiết kế/vẽ 2D/3D, tạo mô hình, chế tạo kỹ thuật số… Mặt khác, bạn cũng được tìm hiểu về lĩnh vực khác như địa lý, văn hóa, luật pháp, xã hội, con người… Hiểu biết đa dạng gắn liền thực tiễn sẽ giúp bạn đưa ra những phương án thiết kế, thi công phù hợp nhất với từng nhu cầu, bối cảnh. Ngoài ra, sinh viên du học Úc cũng được khám phá các ý tưởng kiến trúc thông qua các bài học, chương trình nghiên cứu để có kiến thức thực tế về các dự án trong thế giới thực, phát triển khả năng đánh giá, phân tích, truyền đạt ý tưởng cá nhân.

Các chuyên ngành đào tạo kiến trúc tại Úc

Công nghệ kiến trúc
Chuyên ngành này được đông đảo các sinh viên du học Úc ngành Kiến trúc lựa chọn. Sinh viên chọn chuyên ngành công nghệ kiến trúc sẽ phải thành thạo về công nghệ thông tin và có khả năng làm việc với nhiều phần mềm khác nhau bao gồm các phần mềm vẽ 3D.

Sinh viên theo học chuyên ngành này cần phải có khả năng vẽ tốt, khả năng giải quyết tình huống cũng như sự cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết.

Kỹ thuật kiến trúc
Sinh viên du học Úc ngành kiến trúc sẽ phải nắm vững các kỹ năng liên quan đến các thiết kế về công năng như hệ thống đèn, đối lưu không khí, hệ thống máy lạnh hay sưởi ấm.

Thiết kế kiến trúc
Chuyên ngành này tập trung vào khía cạnh sáng tạo và thẩm mỹ của công trình. Chính vì vậy, sinh viên cần phải có khả năng vẽ tốt và sáng tạo. Đây là chuyên ngành được đông đảo các bạn sinh viên du học Úc ngành Kiến trúc lựa chọn.

Lịch sử kiến trúc
Đây có thể được xem là chuyên ngành nặng về lý thuyết và khô khan với những sinh viên du học Úc ngành Kiến trúc. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội nghiên cứu sâu về lịch sử kiến trúc cũng như các tác nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của kiến trúc xuyên suốt lịch sử trên khắp thế giới. Ngành học bao gồm các chủ đề liên quan đến lịch sử, xã hội, chính trị xung quanh các công trình kiến trúc.

Thiết kế nội thất
Sinh viên du học Úc ngành Kiến trúc thiết kế nội thất sẽ tập trung hơn vào các khía cạnh liên quan đến trang trí để thỏa mãn thị giác người sử dụng. Sinh viên sẽ học cách áp dụng màu sắc, chất liệu, ánh sáng, hình và khối vào trong trang trí. Điều này đòi hỏi sinh viên phải có tư duy, tính sáng tạo cao.

Kiến trúc cảnh quan
Sinh viên sẽ được học về các chủ đề liên quan đến xã hội, sinh thái và tính chất địa lý của cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, cũng như học về các kỹ thuật thiết kế, xây dựng cảnh quan.

Quy hoạch đô thị
Sinh viên du học Úc ngành Kiến trúc sẽ được học về các kỹ thuật sắp đặt, quy hoạch môi trường và khu vực sinh sống. Quy hoạch đô thị được xem là cầu nối giữa ngành kiến trúc và quy hoạch, với chương trình học bao quát nội dung về thiết kế, quy hoạch, nghiên cứu cộng đồng…

3. Tại sao nên học ngành kiến trúc tại Úc?
Hàng năm, xứ sở Kangaroo đón một lượng lớn du học từ nhiều nơi trên thế giới đến theo học ngành kiến trúc. Sức hút đó có thể được lý giải bởi các lý do sau đây:
Cơ hội trải nghiệm văn hóa, khám phá thế giới

Du học ngày nay không chỉ để sinh viên học hỏi kiến thức mà còn là cơ hội quý giá để trải nghiệm cuộc sống mới, khám phá những điều thú vị. Học tập, sinh sống, ở một vùng đất mới, gặp gỡ, làm quen và kết bạn với những bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau chắc chắn sẽ giúp sinh viên cởi mở, có được cái nhìn sâu sắc và đúng đắn về thế giới.

Úc là một môi trường lý tưởng cho việc học
Úc nổi tiếng là cường quốc về giáo dục trên thế giới cùng với Anh, Mỹ và Phần Lan. Đặc biệt, về kiến trúc, Úc thực sự là một điểm đến lý tưởng. Là cái nôi của nhiều kiến trúc sư danh tiếng, là đất nước hội tụ nhiều công trình kiến trúc độc đáo như .

Bằng cấp tại Úc được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới.
Vì sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến, chất lượng toàn cầu nên bằng cấp tại Úc được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này mở ra cơ hội lựa chọn làm việc ở các đất nước khác nhau, môi trường làm việc đa dạng và rộng mở hơn rất nhiều.

Điều kiện đầu vào không quá khó
Nếu có mong muốn du học Úc ngành kiến trúc, bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu đầu vào. Thông thường, điều kiện tuyển sinh của các trường cơ bản bao gồm trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh:

Du học Úc ngành kiến trúc năm [2020]

Đặc biệt với nhóm ngành kiến trúc, bạn sẽ cần chứng minh khả năng vẽ bằng cách nộp các thiết kế trước đây của mình. Cách thức nộp sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký.

Thời gian học tập phù hợp
Tùy theo trình độ mà bạn muốn theo học, thời gian du học sẽ có những thay đổi, cụ thể:

Du học Úc ngành kiến trúc năm [2020]

Chi phí học tập hợp lý
Học kiến trúc tại Úc mất bao nhiêu tiền là băn khoăn của các bậc phụ huynh cho tới chính các bạn sinh viên. Song thực tế, học phí tại Úc lại tương đối hợp lý, không hề đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ.

- Cử nhân: 22,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 513 triệu – 583 triệu VNĐ)
- Thạc sĩ: 23,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 536 triệu – 630 triệu VNĐ).

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm cách chương trình học bổng của chính phủ hoặc từ các trường đại học. Chắc chắn việc tìm được học bổng du học thạc sĩ kiến trúc toàn phần tại Úc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhu cầu nhân lực và mức lương ngành xây dựng tại Úc
Theo báo cáo BCI economics năm 2014-2015 ngành tăng trưởng nhanh 5,8% và dự kiến năm 2016 tăng trưởng 1,3%.

Ngoài ra, theo dự báo nguồn nhân lực của chính phủ Úc trong giai đoạn 2016-2019 nhu cầu nguồn lao động ngành xây dựng tăng lên đáng kể. Trong đó:

- Kiến trúc sư (Architects): Đến năm 2019, số lượng tuyển dụng việc làm cho kiến trúc sư dự kiến sẽ là trung bình khoảng 10,000 - 25,000 nguồn nhân lực.

- Kỹ sư xây dựng dân dụng (Civil Engineer): Từ năm 2014, nhu cầu nguồn nhân lực ngành xây dựng dân dụng phục hồi và phát triển nhanh chóng. Cụ thể năm 2014 chỉ hơn 41,000 kỹ sư xây dựng dân dụng nhưng đến năm 2019 tổng mức nhu cầu ngày là 45,000 lao động, tăng 10% so với năm 2014

- Quản lý xây dựng (Construction Managers): Nhu cầu cấp quản lý công trình, giám sát dự án luôn ở mức cao tại Úc. Cụ thể năm 2014 cần hơn 80,000 sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng thì đến năm 2019 tăng lên 94,500 nhân lực tương đương tăng khoảng 17%

Học ngành Kiến trúc tại Úc, Cơ hội làm việc toàn cầu
Úc là một trong số ít các quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và biết cách thu hút nhân tài thông qua chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.

Hơn nữa, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu, vì vậy học xong tại Úc, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc không chỉ tại Úc mà là trên toàn cầu.

4. Những trường đào tạo ngành Kiến trúc tốt tại Úc

- The University of Newcastle
- Deakin university
- Griffith university
- Flinders university
- Latrobe university
- Curtin university
- RMIT University

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kiến trúc và xây dựng tại Úc được cho là hấp dẫn vì môi trường làm việc tốt và thu nhập cao.Các sinh viên quốc tế tới Úc theo học chuyên ngành kiến trúc,xây dựng còn cơ hội khác nữa là được khuyến khích ở lại làm việc tại Úc sau khi học xong,để đóng góp cho sự phát triển của quốc gia này. Có thể thấy du học Úc ngành Kiến trúc xây dựng mở ra con đường rất lớn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về ngành học, trường đào tạo và những yêu cầu về hồ sơ apply du học Úc ngành Kiến Trúc liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Online giải pháp thông minh tiết kiệm chi phí du học
 • Cơ hội vàng cho điểm đến lý tưởng du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính
 • Nhanh tay cùng VNPC Apply học bổng Úc cho kỳ nhập học 07/2019
 • Hướng dẫn du học hè Úc cho những bạn lần đầu ra nước ngoài
 • 10 Lý do chọn học tại Adelaide khi du học Úc 2017
 • Học Viện Kinh Doanh và Công nghệ SYDNEY - SIBT
 • Trường Taylors College – Bước đệm để tiến gần hơn tới Đại học Sydney
 • Tin mới nhất từ Úc: Sinh viên Quốc tế được ở lại tới 6 năm sau khi tốt nghiêp!
 • Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ tư vấn dành cho những người có nhu cầu du học Úc 2016
 • Du học Úc trải nghiệm môi trường học tập năng động
 • Tin mới nhất từ VFS Global: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực Úc tại Việt Nam hoạt động trở lại từ 21/09/2020
 • Du học Úc 2021: Giải pháp du học Úc khi không đủ điều kiện đầu vào
 • Taylors College – 90 năm kinh nghiệm giúp sinh viên chuyển tiếp vào G8 Đại học Úc
 • Du học ÚC 2015: Chuẩn bị cho hành trình du học
 • Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook