Kế toán là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của các trường tại Úc nên ngày càng nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Úc để dừng chân thu nạp kiến thức và phát triển nghề này. Vậy du học Úc ngành kế toán cần điều kiện gì? Những trường nào đào tạo ngành này chất lượng tại Úc? Thấu hiểu những băn khoăn này, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã tổng hợp tất cả thông tin về ngành kế toán tại Úc trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Những lý do nên chọn du học Úc ngành kế toán

du học Úc ngành kế toán

Mỗi năm, Úc thu hút hàng ngàn du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tập ngành kế toán, bởi: 

 • Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới với chất lượng giảng dạy tuyệt vời cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo. 

 • Cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục liên tục đổi mới, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đều là các chuyên gia đầu ngành kế toán. 

 • Đa số các trường tại Úc đều kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành thực tiễn. 

 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc rẻ hơn so với Anh và Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến từ các quốc gia châu Á. 

 • Bằng cấp giá trị toàn cầu nên sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

 • Cơ hội định cư rộng mở. 

 • Chính phủ Úc có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút nhân tài cho đất nước.

 • Mức lương ngành kế toán tại Úc luôn thuộc TOP đầu thế giới, thu nhập trung bình cao hơn 20% so với ngành nghề khác theo khảo sát của Chính phủ quốc gia này. 

Điều kiện, học phí và thời gian du học Úc ngành kế toán 

du học Úc ngành kế toán

Nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ du học Úc ngành kế toán nhưng lại chần chừ, lo lắng không biết yêu cầu đầu vào như thế nào, học phí đắt hay không. Thực tế, mỗi bậc đào tạo sẽ có điều kiện, học phí và thời gian học khác nhau, cụ thể:  

Du học Úc ngành kế toán cần điều kiện gì?  

Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành kế toán tại Úc đưa ra điều kiện đầu vào tương đối phù hợp và không quá khó như nhiều người nghĩ: 

 • Bậc cao đẳng: Vượt qua bài kiểm tra trình độ theo chương trình quốc tế, IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL 55. 

 • Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL 67. 

 • Bậc thạc sĩ: Hoàn thành bậc cử nhân ngành kế toán hoặc các ngành liên quan, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL từ 79.

Lưu ý, chứng chỉ tiếng Anh tính đến thời điểm nộp hồ sơ vẫn còn thời hạn. Ngoài ra, một vài trường ngoài điều kiện chung còn yêu cầu sinh viên quốc tế hoàn thành bài kiểm tra đánh giá tuyển sinh riêng nên bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức để nắm bắt và chuẩn bị. 

Học phí du học ngành kế toán tại Úc 

Không chỉ khác nhau giữa từng trường, học phí du học Úc ngành kế toán giữa từng bậc đào tạo cũng có sự chênh lệch đáng kể, cụ thể: 

 • Cao đẳng nghề: Học phí dao động 15.000- 18.000 AUD/năm. 

 • Cao đẳng: Học phí dao động 23.000- 35.000 AUD/năm. 

 • Đại học: Học phí dao động 23.000- 40.000 AUD/năm. 

 • Thạc sĩ: Học phí dao động 25.000- 40.000 AUD/năm.

Mức học phí sẽ tăng hoặc giảm theo từng năm và có sự khác nhau giữa các trường. Bạn có thể tham khảo thông tin về học phí trên website chính thức của trường hoặc liên hệ với Tư vấn du học VNPC để cập nhật.  

Thời gian du học Úc ngành kế toán

Thời gian du học ngành kế toán tại Úc dài hay ngắn tùy thuộc vào trường đăng ký và chương trình đào tạo. Về cơ bản, thời gian du học Úc ngành kế toán chỉ mất khoảng 2-4 năm, cụ thể: 

 • Cao đẳng: Thời gian đào tạo 1-2 năm. 

 • Đại học: Thời gian đào tạo 3-4 năm.

 • Sau đại học: Thời gian đào tạo 1-2 năm.

Có thể thấy, thời gian học tại Úc tương tự như Việt Nam nhưng Úc chú trọng nhiều hơn vào thực hành và cho sinh viên làm dự án theo nhóm. 

>> Xem thêm: Du học Úc nên học ngành gì dễ định cư

Du học Úc ngành kế toán ra trường làm gì? Lương ra sao? 

du học Úc ngành kế toán

Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Úc, du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm ở bất cứ quốc gia nào với mức lương vô cùng hấp dẫn. Riêng tại Úc, mức lương các vị trí ngành kế toán có sự khác nhau giữa thành phố, bang. Chẳng hạn: 

 • Bang Victoria: Mức thu nhập ngành kế toán khoảng 35.000- 275.000 AUD/năm. 

 • Bang Canberra: Mức thu nhập ngành kế toán khoảng 35.000- 120.000 AUD/năm.

 • Bang South Australia: Mức thu nhập ngành kế toán khoảng 42.000- 125.000 AUD/năm.

 • Bang Tasmania: Mức thu nhập ngành kế toán khoảng 21.000- 220.000 AUD/năm.

Ngoài ra, tốt nghiệp kế toán, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như: 

 • Kế toán viên: Thu nhập trung bình 73.107 AUD/năm. 

 • Kế toán viên cao cấp: Thu nhập trung bình 75.000 AUD/năm. 

 • Kiểm toán viên: Thu nhập trung bình 85.000 AUD/năm.

 • Giám đốc tài chính: Thu nhập trung bình 156.000 AUD/năm.

Qua một vài số liệu trên, du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và làm việc trong ngành kế toán tại Úc. 

Du học Úc ngành kế toán học trường nào? 

Dưới đây, Tư vấn du học VNPC sẽ gợi ý cho bạn 5 trường hàng đầu tại Úc trong đào tạo ngành kế toán, bạn có thể tham khảo và tìm điểm dừng chân phù hợp với bản thân: 

New South Wales University

Nhắc đến các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng tại xứ xở chuột túi chắc chắn không được bỏ qua New South Wales University. Đây là một trong những trường đại học lâu đời tại Úc và đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng những ngôi trường đào tạo ngành kế toán uy tín trên thế giới. 

Trong nhiều năm hoạt động, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, đáp ứng nguồn nhân sự chuyên môn cao cho các công ty. Sau tốt nghiệp, sinh viên của trường được rất nhiều nhà tuyển dụng ưu ái và săn đón bởi nắm chắc lý thuyết chuyên môn và kỹ năng thực hành. 

Học phí tham khảo: Dao động từ 42.000- 46.000 AUD/năm. 

Australian National University

Là ngôi trường đào tạo ngành kế toán TOP đầu xứ sở chuột túi cùng đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư và tiến sĩ, Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) được sinh viên quốc tế ưu ái lựa chọn để theo học ngành kế toán. Theo học tại trường, sinh viên được trang bị đầy đủ cả lý thuyết chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành. Chính vì thế, nhiều sinh viên của trường được các nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với mức thu nhập rất cao. 

Học phí tham khảo: Trung bình từ 35.000- 44.000 AUD/năm.

du học Úc ngành kế toán

Monash University

Cái tên tiếp theo Tư vấn du học VNPC muốn gợi ý cho bạn chính là Đại học Monash. Ngôi trường này được xếp vào danh sách các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu nhờ vào chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại theo tạp chí The Times. 

Sở hữu những lợi thế nổi bật, nhiều năm liên tiếp, ngôi trường là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Theo thống kê, ngành Tài chính- Kế toán của trường được nhiều sinh viên đăng ký nhất, còn cao hơn so với ngành Y. 

Học phí tham khảo: Trung bình khoảng 30.000- 60.000 AUD/năm. 

The University of Sydney

Đại học Sydney chính là cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi có ý định du học Úc ngành kế toán. Trường thành lập năm 1850, là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Úc và được quốc tế công nhận. 

Theo học tại Đại học Sydney, sinh viên không chỉ được học kiến thức và kỹ năng mà còn được truyền cảm hứng bởi các giảng viên để hoàn thiện bản thân. Không những thế, trong 4 năm đại học, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa giúp bản thân phát triển toàn diện. 

Học phí tham khảo: 28.000- 31.000 AUD/năm. 

The University of Melbourne

Cuối cùng, thật thiếu sót khi bỏ qua The University of Melbourne trong danh sách các trường đào tạo ngành kế toán chất lượng tại Úc. Trường thành lập năm 1853, được biết đến là ngôi trường có hệ thống giáo dục hiện đại bậc nhất với thế mạnh đào tạo ngành Tài chính- Kế toán. 

The University of Melbourne thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm bởi sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc, dày dặn kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy tân tiến, cập nhất và đổi mới để thích hợp với thời đại. Trường có nhiều chính sách ưu ái sinh viên quốc tế và tạo điều kiện để phát triển toàn diện qua khung chương trình đào tạo chất lượng, bài bản. 

Học phí tham khảo: Khoảng 42.000- 50.000 AUD/năm. 

>> Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền? Chi Phí du học Úc 2023 mới nhất

Du học Úc ngành kế toán cùng Tư vấn du học VNPC

du học Úc ngành kế toán

Du học Úc ngành kế toán tại Úc là một lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và biết cần chuẩn bị những gì cho hành trình thực hiện giấc mơ du học. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị hỗ trợ đáng tin cậy cùng đồng hành vô cùng quan trọng. 

Trong đó, Trung tâm tư vấn du học VNPC là cái tên được nhiều phụ huynh, học sinh và sinh viên tin tưởng, gửi gắm tương lai. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, VNPC đã và đang thực hiện sứ mệnh: 

 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam nhanh chóng tiếp cận và hòa nhập với nền văn minh của các quốc gia trên thế giới. 

 • Hỗ trợ định hướng và xây dựng lộ trình học tập một cách đầy đủ, rõ ràng nhất. 

 • Luôn hỗ trợ và đồng hành cùng du học sinh trong suốt chặng đường học tập và làm việc ở nước ngoài. 

 • Đảm bảo chất lượng du học sinh đáp ứng tiêu chí giáo dục quốc tế nói chung và của từng trường nói riêng. 

 • Tạo môi trường làm việc năng động, thoải mái và đầy đủ về vật chất và tinh thần cho nhân viên nhằm khích lệ tạo ra những giá trị mới cho khách hàng. 

Suốt hành trình hoạt động, VNPC ngày càng phát triển, lắng nghe và đổi mới để đáp ứng nhu cầu của đối tác và học viên. Tư vấn du học VNPC mang đến cho bạn những dịch vụ hấp dẫn như: 

 • Đánh giá năng lực, tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học sinh, sinh viên. 

 • Hướng dẫn chứng minh tài chính, xin thư mời nhập học của trường, làm thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa du học đảm bảo tỷ lệ đậu cao. 

 • Định hướng và hỗ trợ xây dựng bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị lên đến 100%. 

 • Hướng dẫn làm thủ tục, đóng học phí và lệ phí sinh hoạt. 

 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở, đặt vé máy bay, xe đưa đón sân bay, mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình du học như gia hạn visa du học, làm hồ sơ thăm thân, du lịch, công tác cho người thân du học sinh. 

 • Tư vấn, hỗ trợ chuyển ngành, khóa học phù hợp cho du học sinh nếu có nhu cầu. 

Chỉ bằng những điều này, Trung tâm tư vấn du học VNPC chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh, sinh viên khi tìm kiếm người bạn đồng hành trên chặng đường du học của mình. 

Tổng kết 

Có thể nói, kế toán là một ngành HOT được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn tìm một công việc ổn định, đúng đam mê với mức lương ngàn đô. Trên đây là những các thông tin chi tiết về du học Úc ngành kế toán, hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc trong việc định hướng ngành nghề trong tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để nhận tư vấn nhanh, chính xác nhất nhé!

>> Xem thêm: Cách săn học bổng du học Úc 30-100% nhanh và hiệu quả

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/