địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc ngành Tài Chính - Kế Toán

Bạn có biết theo Bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới của QS World University Rankings về ngành Kế toán và Tài chính thì Úc có 17 đại diện trong bảng xếp hạng. Bao gồm 6 trường đại học trong top của thế giới 50, 4 trường top 100 là Đại học New South Wales, Đại học Melbourne, Đại học Sydney (xếp hạng thứ 37), Đại học quốc gia Australia (ANU, 25 trên thế giới), Đại học Queensland (xếp hạng thứ 43), và Đại học Monash (vị trí 70), Có thể nói ngành Tài chính kế toán là ngành đào tạo thế mạnh của các trường đại học Úc. Vậy ở Úc nên học ngành tài chính – kế toán tại trường nào và triển vọng nghề nghiệp định cư ra sao? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Úc năm [2020] ngành Tài Chính - Kế Toán

1. Tại sao lại học ngành kế toán tài chính tại Úc?
Hàng năm, Úc thu hút rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về theo học ngành Tài chính và kế toán. Nguyên nhân chủ yếu là do học tập tại Úc có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội việc làm rộng mở. Có thể điểm qua những lý do chính khiến du học ngành Tài chính và kế toán tại Úc lại trở nên phổ biến hơn cả:

- Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Không ai có thể phủ nhận chất lượng giáo dục tuyệt vời của các trường ở xứ sở Kangaroo này. Sinh viên học tập tại Úc sẽ được trải nghiệm môi trường học năng động, sáng tạo. Các trường đại học ở Úc kết hợp đào tạo nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục được chú trọng, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực giảng dạy

- Bằng Tài chính và kế toán cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng hơn cả.

- Chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc tương đối rẻ so với các nền giáo dục chất lượng cao khác như Anh hay Mỹ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ở các nước đến từ châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

- Cơ hội định cư cao.

- Chính phủ Úc có nhiều ưu đãi và hỗ trợ dành cho các du học sinh quốc tế nhằm thu hút nhân tài cho đất nước. Hàng năm, chính phủ và các trường đại học Úc đều có các chương trình học bổng giá trị, để biết thêm thông tin, bạn nên thường xuyên theo dõi website của các trường đại học.

- Cơ hội xin được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

- Mức lương ngành tài chính kế toán luôn thuộc hàng TOP tại Úc. Theo khảo sát của Chính phủ Úc, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực tài chính kế toán luôn có mức thu nhập bình quân cao hơn 20% so với các ngành nghề khác, thu nhập trung bình của nhân viên kế toán vào khoảng 72.800 AUD/năm, quản lý tài chính khoảng 104.780 AUD/năm.

Mức lương ngành kế toán tại Úc khác nhau tùy thuộc vào các nhóm ngành cụ thể. Ví dụ vị trí Kế Toán Quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng 77,000 AUD /năm, kế toán thuế 51,000 AUD/ năm, kế toán trưởng 55,000 AUD/ năm… Bên cạnh đó, thu nhập của các kế toán viên ở Úc còn chênh lệch tùy theo tỉnh bang sinh sống, hãy tham khảo ngay dưới đây:

- New South Wales (NSW): 10.500 – 400.000 AUD/năm
- South Australia (SA): 21.000 – 220.00 AUD/năm
- Western Australia (WA): 30.500 – 500.000 AUD/năm
- Queensland (QLD): 31.000 – 600.000 AUD/năm
- Victoria (VIC): 35.000 – 275.000 AUD/năm
- Canberra (ACT): 35.000 – 120.000 AUD/năm
- Tasmania (TAS): 42.000 – 125.000 AUD/năm

2. Học tài chính kế toán ra trường làm gì?
Nếu bạn sở hữu tấm bằng ngành Tài chính – Kế toán trong tay, chắc chắn bạn sẽ trở thành “mục tiêu” sáng giá đối với các nhà tuyển dụng tại Úc. Khi có cơ hội làm việc trong ngành Tài chính – Kế toán, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các môi trường làm việc đa dạng, chuyên nghiệp ở các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ ở trong và ngoài nước. Chỉ riêng tại đất nước Úc, các việc làm liên quan tới ngành nghề này cũng rất phong phú, thậm chí còn có chính sách ưu tiên tạo cơ hội định cư khi làm những công việc như:

- Kiểm toán: Kiểm tra sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.
- Phân tích ngân sách: Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.
- Tài chính: Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng có liên quan sát nhập và mua lại công ty…
- Kế toán quản trị: Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp
- Thuế: Đóng vai trò như một cơ quan thuế có đăng ký lập các báo cáo và tờ khai thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp
- Rủi ro kinh doanh: Xác định rủi ro kinh doanh về mặt chiến lược về hoạt động, đưa ra đánh giá về hiệu quả điều hành doanh nghiệp và triển khai các phương án phòng trừ rủi ro kinh doanh
- Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường
- Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu này sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.
- Chuyên gia kế toán quốc tế: Xử lý các giao dịch xuyên biên giới, các hợp đồng ngoại thương và các hoạt động giao thương quốc tế.

3. Điều kiện đầu vào, thời gian theo học và chi phí học ngành tài chính kế toán ở Úc như thế nào?

Điều kiện đầu vào ngành Tài chính và kế toán tại Úc
Nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ du học ngành Tài chính và kế toán tại Úc song lại chần chừ vì lo lắng yêu cầu đầu vào quá khó. Điều này hoàn toàn không đúng. Hầu hết các trường Đại học ở Úc đều đề ra điều kiện đầu vào tương đối phù hợp, không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Yêu cầu đầu vào của ngành Tài chính và Kế toán tại các trường ở Úc thường gồm hai phần là yêu cầu về trình độ học vấn và yêu cầu về Ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Du học Úc năm [2020] ngành Tài Chính - Kế Toán

Các bạn sinh viên cần lưu ý là các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính tới thời điểm nộp đơn đăng ký. Không chỉ vậy, một số trường ngoài các điều kiện chung còn có một số bài kiểm tra đánh giá riêng để tuyển sinh. Khi đã xác định được trường muốn theo học, bạn nên truy cập và website của trường đó để nắm bắt được thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

Học ngành Tài chính và kế toán tại Úc mất bao lâu?
Cũng giống như chương trình đào tạo của đa số ngành khác tại Úc, ngành Tài chính và kế toán thường kéo dài tùy theo trình độ khóa học mà sinh viên theo học tại các trường.

Chương trình Cao đẳng sẽ kéo dài khoảng 2 năm. Trong khi đó, chương trình Đại học là 3 – 4 năm, còn chương trình Thạc sĩ từ 1,5 – 2 năm.

Chi phí du học Úc ngành kế toán
Chi phí học tập và sinh hoạt là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi muốn sang Úc du học. Các trường tại Úc đều có một mức học phí cụ thể nhưng cũng không quá khác biệt so với các quốc gia phát triển khác. Đặc biệt, rất nhiều trường đại học ở Úc thường cung cấp những suất học bổng có giá trị cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

- Hệ Cao đẳng nghề: 15.000 – 18.000 AUD/năm.
- Hệ Cao đẳng tại trường đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.
- Hệ Đại học: 23.000 – 35.000 AUD/năm.
- Hệ Thạc sĩ: 25.000 – 38.000 AUD/năm

4. Những trường đào tạo ngành tài chính kế toán tốt tại Úc

- Baxter Institute
- Kent Intitute
- Griffith
- Flinder
- Chisholm
- Victoria University
- Swinburne Universtiy of Technology
- Tafe South Australia
- Kaplan Business School
- Edith Cowan
- Macquarie University
- RMIT University

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Gợi ý chọn trường khi du học Úc 2017 tại Triển lãm du học Toàn cầu
 • PHỎNG VẤN HỌC BỔNG CAO TẠI TRƯỜNG DANH TIẾNG – FLINDERS UNIVERSITY.
 • Blue Mountains – Cái tên bảo chứng chất lượng của ngành học Du lịch Khách sạn
 • Bạn có thể bị hủy visa nếu thay đổi cấp bậc học (khóa học) tại Úc mà không làm lại visa mới
 • Trở thành bậc thầy về Quản trị kinh doanh khi du học Úc 2017
 • Cùng VNPC tìm hiểu điều kiện và chi phí du học Úc năm 2018
 • Du học Úc 2018: Không chứng minh tài chính tại trường đại học Torrens
 • Du học Úc vừa học vừa làm 2015
 • Du học nghề Úc tại trường Imagine Education Australia
 • Học trường nào tại Úc ngành Medicine để nhận ngay học bổng AU$ 4.000?
 • Trường Quản lý quốc tế Sydney
 • 75 năm kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế tại Học viện William Angliss
 • Cơ hội đi du học Úc dễ dàng Visa ưu tiên với mức học phí vô cùng tiết kiệm
 • Đại học Flinders – Trường học có chi phí mềm nhất khi du học Úc
 • Mức lương trung bình theo từng bang và từng loại hình công việc tại Úc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook