địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Hệ thống giáo dục Ireland

Ireland là một đất nước nói tiếng Anh, với tỉ lệ người dân có bằng đại học cao nhất châu Âu. Ireland có truyền thống giáo dục lâu đời với trường đại học đầu tiên được thành lập khá sớm từ năm 1592. Nếu bạn muốn du học Ireland, bạn hãy tìm hiểu thông tin về hệ thống giáo dục Ireland trong bài viết sau.

1. Khái quát về nền giáo dục Ireland
Ireland là một đất nước có truyền thống lâu đời trong ngành giáo dục. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngày nay Ireland là một trong những nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới - 81% học sinh Ireland hoàn thành bậc trung học và khoảng 60% tiếp tục học ở bậc cao hơn. Chính nguồn dân số năng động, được đào tào bài bản đã khiến các công ty lớn trong và ngoài nước chú ý đến quốc gia này khi tìm kiếm nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp của mình.

Hệ thống giáo dục Ireland

Bộ giáo dục và đào tạo là cơ quan đảm trách toàn bộ hệ thống giáo dục của đất nước, quản lý tất cả các chính sách, thể chế liên quan đến giáo dục bao gồm chương trình dạy, chương trình học và các kỳ thi cấp quốc gia. Giáo dục tiểu học và trung học đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi là bắt buộc ở Ireland, phụ huynh sẽ không phải trả học phí ở phần lớn các trường và ở bậc đại học. Giáo dục được coi là quyền cơ bản theo hiến pháp. 

Truyền thống giáo dục xuất sắc của Ireland nổi danh trên toàn thế giới. Kể từ thời trung cổ, Ireland được biết đến là Hòn đảo của các Vị thánh và Học giả - đã là nơi cung cấp kiến thức cho phần lớn thế giới phương Tây, gần đây hơn, cả thế giới nghiên cứu về các nhà văn Ireland như James Joyce, Samuel Beckett, WB Yeats, Oscar Wilde, trong khi việc liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển đã đặt nước Ireland hiện đại vào vị trí trung tâm của khoa học và công nghệ.

Chính phủ hiện đại của Ireland coi giáo dục là ưu tiên chủ chốt hiện nay. Ireland là đất nước có tỷ lệ học vấn cao nhất thế giới với gần một nửa thanh niên học đại học. Các trường đại học, cao đẳng và viện công nghệ của Ireland nổi tiếng thế giới về trình độ học thuật cao và nhiều trường dạy tiếng Anh danh tiếng nhất thế giới.

Ireland cũng là nơi sinh sống vô cùng hấp dẫn với người dân hiếu khách và nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú hấp dẫn.

2. Sơ đồ hệ thống giáo dục ở Ireland
Hệ thống giáo dục ở Ireland được chia thành 3 cấp: Tiểu học (8 năm), phổ thông (5 hoặc 6 năm) và sau phổ thông

- Học mầm non bắt đầu vào độ tuổi 4-5 và tiếp tục học tiểu học cho đến 12-13 tuổi.
- Học cấp phổ thông kéo dài 6 năm gồm:

- Phổ thông cơ sở - 3 năm, từ 13-15 tuổi và học chuyển tiếp: 1 năm, từ 16-17 tuổi
- Phổ thông trung học: 2 năm, từ 17-18 tuổi

Về giáo dục sau phổ thông, ở Ireland có tất cả 51 tổ chức giáo dục đại học và trung học chuyên nghiệp (HEIs) bao gồm: 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ và Các trường tư thục, độc lập và được hỗ trợ của nhà nước. 7 trường đại học ở Ireland gồm:

- Dublin City University
- National University of Ireland Galway 
- National University of Ireland Maynooth 
- Trinity College Dublin 
- University College Cork 
- University College Dublin
- University of Limerick. 

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian đi học và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, thị thực sinh viên sẽ được gia hạn thêm 6 tháng để cho phép sinh viên tìm việc làm, từ đó có thể xin giấy phép làm việc và định cư tại Ireland.

Với hệ thống giáo dục chuẩn mực, bằng cấp các trường Đại học Ireland được công nhận toàn cầu vì chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Đây là bệ phóng giúp cho rất nhiều sinh viên Việt đạt được sự nghiệp thành công, điển hình có thể kể tới Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, người đã từng theo học ở hai ngôi trường danh giá ở Ireland là Trinity College Dublin và University College Dublin. Để nhận visa du học Ireland, bạn hãy liên hệ ngay với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn và hướng dẫn.
 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Ireland 2017 với những suất học bổng giá trị nhất
 • Du học Ireland: Tìm hiểu nền ẩm thực truyền thống tại “quốc đảo lục bảo”
 • Du học phổ thông tại Anh & Ireland bao trọn chỉ 380 triệu
 • Du học Châu Âu 2018 ngành Y Dược đang trở thành xu hướng
 • Lưu ý khi làm thủ tục visa du học Ireland 2017
 • Chương trình MBA nào được chọn học nhiều nhất khi du học Ireland 2017
 • Những điều cần biết khi làm Visa du học Ireland 2017
 • Du học IreLand 2018: 5 bước xin Visa du học IreLand cùng VNPC
 • Cơ hội học tập và làm việc khi du học Ireland 2017
 • Những điều bạn cần chú ý khi tới du học Ireland 2017
 • Em Vy làm chúng ta có cách sống - Làm việc và tận hưởng cuộc sống khác đi
 • Hướng dẫn dành cho du học sinh Irealand trước khi bay
 • Học bổng du học Ireland 2017 – 2018
 • Đại học Trinity College Dublin trường đại học tổng hợp tốt nhất Ireland
 • Vì sao nên du học Ireland 2017 tại trường Đại học Quốc gia Ireland?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook