Du học Mỹ ngày từ cấp cấp 3 là cơ hội tốt để các em học sinh sớm được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng, tiên tiến, từ đó có những định hướng rõ ràng hơn cho tương lai. Để tiết kiệm tối đa chi phí du học, các bạn trẻ có thể tìm hiểu và săn học bổng du học THPT Mỹ. Vậy có những loại học bổng nào và làm sao để xin thành công học bổng? VNPC sẽ bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Các loại học bổng du học THPT Mỹ 

Học bổng du học THPT Mỹ bao gồm 2 loại chính là học bổng theo trường và học bổng từ các tổ chức, chương trình. 

Học bổng theo trường

Đây là loại học bổng do nhà trường cấp 3 tại Việt Nam có liên kết với một số trường đại học của Mỹ. Phần lớn học bổng theo trường đều là những trường cấp 3 tư thục tại Việt Nam. 

Một số trường cấp 3 tại Việt Nam có chương trình học bổng du học THPT tại Mỹ có thể kể đến như Vinschool, Marie Curie, Nguyễn Khuyến, THPT Second Tier Selective.

Bạn cần tìm hiểu xem trường trung học phổ thông trung học mà mình đang học có chương trình liên kết này hay không. Nếu có, hãy chủ động liên hệ để làm hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, loại học bổng này cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu, cần có kinh nghiệm săn học bổng và tỷ lệ xin học bổng toàn phần thường không quá cao.  

học bổng du học thpt mỹ

Học bổng của các tổ chức 

Loại học bổng này khá đa dạng và tỷ lệ xin học bổng toàn phần thành công cũng khá cao. Một số học bổng phổ biến đến từ các tổ chức, chương trình bao gồm: 

  • Học bổng chương trình CATS Academy Boston: Ngôi trường này có khu ký túc xá rất rộng rãi và hiện đại. Tuy nhiên, nếu không muốn ở ký túc xá, học sinh có thể ở cùng với người thân hoặc lựa chọn homestay. Một số suất học bổng du học THPT Mỹ của trường có thể kể đến học bổng Merit giá trị 20-50% học phí, học bổng IVY miễn toàn bộ 100% học phí và học bổng miễn 100% phí du học hè.

  • Học bổng Chương trình Lansdale Catholic High School: Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình học bổng trung học phổ thông của Mỹ thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và được trang bị những thiết bị dạy học hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn có lợp dự bị Cao đẳng, Đại học giúp học sinh có thể định hướng tương lai sớm. Trị giá học bổng có thể lên tới $13,433.

  • Học bổng Saint Anthony’s High School: Saint Anthony High School rất phù hợp với những học sinh theo định hướng khối ngành STEM. Học bổng trung học Mỹ có thể lên tới 95% học phí

  • Học bổng Chương trình lãnh đạo trẻ Đông Nam Á SEAYLP: Đây là loại học bổng dành cho học sinh Đông Nam Á và được tài trợ bởi đại sứ quán Mỹ. Đây là một loại học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ chi phí như học phí, phí đi lại, sinh hoạt,... 

  • Học bổng du học hè tại Đại học Chicago: Đây là một cơ hội lớn mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua. Đây là học bổng toàn phần dành cho cho những học sinh của các nước Việt Nam, Mexico, Brazil. Khi nhận được học bổng này, bạn sẽ được sống tại khu ký túc xá của trường như một sinh viên và tham gia lớp học cùng người bản xứ để trau dồi kỹ năng và kiến thức. 

  • Học bổng YYGS – Yale Young Global Scholars: Là học bổng toàn phần của trường Đại học Yale. Khi nhận được học bổng này, sinh viên sẽ được miễn 100% học phí và được trải nghiệm môi trường học tập của ngôi trường đại học danh giá của Mỹ. Đây cũng là chương trình nổi tiếng với mục đích bồi dưỡng năng lực học thuật cho sinh viên trung học xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

  • Học bổng UWC – United World Colleges: Đây là học bổng toàn phần dành cho đối tượng học sinh từ 16 đến 18 tuổi, trong đó ưu tiên những học sinh ở nông thôn năng động và tích cực học hỏi. Thời hạn đăng ký học bổng là vào tháng 10 hàng năm.

>> Xem thêm: Du học Mỹ cấp 3 cần những điều kiện gì

học bổng du học thpt mỹ

Điều kiện xin học bổng du học THPT Mỹ 

Để nhận được những học bổng du học THPT Mỹ giá trị, các bạn học sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau: 

  • Về trình độ học vấn và ngoại ngữ: Chương trình thông thường điểm TOEFL > 550, với các trường First Tier High school TOEFL > 600 và GPA từ 8.5 trở lên.

  •  Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá: Không phải là điều kiện bắt buộc nhưng nếu là người năng động, tích cực tham gia các hoạt động như thể thao, câu lạc bộ tiếng Anh, học thuật, hoạt động thiện nguyện, tình nguyện viên, sáng tạo nghệ thuật, hay giữ một số chức vụ trong lớp học,... thì bạn sẽ có những điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng. 

  • Vượt qua các bài kiểm tra năng lực: Ngoài ra, để nhận được học bổng du học THPT Mỹ, bạn cũng cần vượt qua một số bài kiểm tra năng lực như SSAT – Secondary Standard admission test, HSPT – High school Placement Test, kỳ thi ISEE hoặc kỳ thi Preliminary SAT hay NMSQT.

Bí quyết xin học bổng du học THPT Mỹ 

Để xin thành công học bổng du học THPT Mỹ, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau: 

Nâng cao GPA và IELTS 

Điểm trung bình các môn học GPA và điểm số IELTS là những yếu tố quan trọng khi xét học bổng du học trung học phổ thông và du học đại học Mỹ. Do đó, nếu có ý định du học, bạn nên chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức, tăng cường học ngoại ngữ để có thể nâng cao những điểm số này. Điểm GPA và IELTS càng cao thì cơ hội nhận học bổng càng lớn. 

Tìm trường và học bổng phù hợp

Có rất nhiều trường và nhiều loại học bổng khác nhau, các em học sinh nên tìm hiểu kỹ để có thể lựa chọn được những ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân và nguồn tài chính của gia đình. Đồng thời, các bạn trẻ cũng nên săn những học bổng phù hợp với năng lực của mình.  

học bổng du học thpt mỹ

Tham gia hội thảo của các trường THPT Mỹ tại Việt Nam 

Thường xuyên tham gia các hội thảo của các trường THPT Mỹ tại Việt Nam cũng là cơ hội để bạn được cập nhật thông tin mới nhất và từ đó có những định hướng rõ ràng hơn về vấn đề du học cho tương lai gần. 

Lựa chọn đơn vị tư vấn đồng hành 

Tìm kiếm học bổng du học THPT Mỹ không phải là điều đơn giản và bạn nên chuẩn bị trước khoảng 1 năm để có thể sẵn sàng xin học bổng, xét visa và để tránh chậm trễ khóa học. Vì có quá nhiều thủ tục phức tạp nên bạn đừng ngần ngại lựa chọn đơn vị tư vấn đồng hành cùng bản thân trên con đường hiện thực hóa con đường du học của mình 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học, trong đó Trung tâm tư vấn du học VNPC được rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn. Tại  VNPC, bạn sẽ được chuyên gia tư vấn chi tiết về vấn đề chọn trường, chọn khóa học phù hợp với sở thích và năng lực của bạn, đồng thời VNPC cũng sẽ giới thiệu các suất học bổng du học THPT Mỹ và tiết lộ bí quyết giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công. 

Tổng kết 

Trên đây là thông tin cơ bản và những kinh nghiệm hữu ích để xin thành công học bổng du học THPT Mỹ, giảm gánh nặng chi phí du học. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn chi tiết và miễn phí!

>> Có thể bạn muốn biết: 
Du học Mỹ cần điểm sat bao nhiêu
Du học Mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền
Du học Mỹ lớp 10
Du học Mỹ ngành tâm lý học
Đi du học Mỹ cần mang theo những gì