Đại học Vienna toạ lạc tại thủ đô Vienna là một trong những thành phố tuyệt vời nhất nước Áo. Đại học Vienne được Vua Rudolph IV thành lập năm 1365, khi ông còn trị vì nước Áo. Đây được coi là một trong những trường đại học lớn nhất, cổ kính nhất và danh tiếng nhất trong thế giới của những nước nói tiếng Đức.
Áo là nước nói tiếng Đức và học sinh tất cả các trường đều bắt buộc phải học thêm ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc Pháp, La-tinh, Italia... Chính vì thế, người dân Áo luôn tự hào biết nhiều ngoại ngữ.
Hiện nay, Đại học Vienna có khoảng 91.000 sinh viên đang theo học tại 188 khóa học của trường. Trong đó có 56 chương trình cử nhân, 117 chương trình Thạc sĩ, 4 chương trình Diploma và 11 chương trình tiến sĩ.
Số sinh viên quốc tế hiện theo học tại Đại học Vienna thu hút tới 63.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới trên tổng số 221.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học trên toàn nước Áo.
Trang bị vật chất của Đại học Vienne có tới 50 giảng đường; trên 100 phòng hội nghị, nghiên cứu chuyên đề; 20 phòng thí nghiệm; và một thư viện khổng lồ. Trường có 60 cơ sở giảng dạy đặt khắp Thủ đô Vienne, cũng như có mối liên kết rộng với nhiều viện, trường đại học và trung tâm nghiên cứu trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.
Lý do vì sao nên học trường University of Vienna?
Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Áo tiếp giáp Đức, CH Séc ở phía bắc; Slovakia, Hungaria về phía đông; Slovenia, Ý về phía nam, và Thụy Sĩ, Liechtenstein về phía tây. Điều này khiến Áo trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của phần lớn du khách khi đến Châu Âu.
Tại MODUL, tất cả các khóa học đều được dạy bằng tiếng Anh bởi những giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa. Chương trình thực tập bao gồm trong chương trình học cùng các sự kiện, hoạt động diễn ra hàng tuần giúp sinh viên làm quen và cọ xát với môi trường làm việc thực tế.
Được bảo trợ bởi Phòng Công nghiệp và Thương Mại Áo, Đại học MODUL là đối tác của hàng trăm chuỗi khách sạn và công ty đa quốc gia hàng đầu. Nhà trường luôn duy trì chất lượng giảng dạy chất lượng cao với số lượng giảng viên : sinh viên đạt mức tối ưu là 1:10.
Tại MODUL, số lượng sinh viên quốc tế chiếm hơn 60% đến từ hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới mang đến môi trường đa văn hoá nhiều màu sắc cho cộng đồng sinh viên MODUL.
Sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sỹ 2 năm, du học sinh sẽ được ở lại Áo 6 tháng để tìm việc làm. Nếu có thể ký hợp đồng với nhà tuyển dụng, bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời gọi là “Red-white-red card” có giá trị trong vòng 1 năm. Sau 1 năm làm việc tại Áo, bạn sẽ được cấp thẻ “Red-white-red Plus” tương đương thẻ định cư và có cơ hội nhập quốc tịch Áo.
Sinh viên sẽ sinh hoạt tại học xá Kahlenbeg tại một sườn đối bao phủ toàn bộ cảnh quan thành phố Vienna và dòng sông Danube tạo ra không gian yên bình cho các sinh viên nơi đây. Trong chương trình, ngoài các môn học bắt buộc, học sinh sẽ được chọn các môn học kỹ năng ngoại ngữ.