Du học đã không còn là khái niệm xa lạ đối với học sinh Việt Nam, tuy nhiên để chọn được một ngôi trường tại một đất nước xa lạ vẫn khiến các bậc phụ huynh và học sinh phải cân nhắc một khoảng thời gian dài. Đó cũng chính là lý do mà du học hè ra đời... Vậy xin Visa du học hè New Zealand có quá phức tạp không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Visa du học hè New Zealand

1. Hồ sơ xin Visa du học hè New Zealand gồm những gì?

Để xin Visa du học hè New Zealand bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để đóng dấu
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
  • Bản gốc giấy ủy quyền (do chính quyền địa phương chứng nhận) của cha/mẹ cho phép bên thứ 3 dẫn học sinh đi học
  • Giấy xác nhận đang là học sinh của trường học học sinh đang học tại Việt Nam
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 500 - 700 triệu
  • Chứng minh thư của cha và mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh
  • Sổ đỏ gia đình, hợp đồng mua bán nhà và tài sản có giá trị khác như đăng ký xe ô tô…
  • Các bằng chứng tài chính thu nhập của bố và mẹ học sinh (bảng lương ba tháng gần nhất với ngày học sinh khởi hành, hợp đồng làm động đối với cha mẹ đi làm việc tại các công ty. Đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế đối với cha mẹ là chủ doanh nghiệp).

2. Giải đáp một số thắc mắc về Visa du học hè New Zealand

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học hè New Zealand trước bao nhiêu lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè New Zealand cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Trong trường hợp bị rớt Visa du học hè có thể xin Visa du học dài hạn được không?

Có tuy nhiên, cần phải chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải trình lý do vì sao bị rớt Visa du học hè New Zealand. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, hầu như rất ít trường hợp rớt Visa du học hè New Zealand.

Câu 3: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không xin được Visa du học hè New Zealand?

Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp không xin được visa, vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa thật cẩn thận.

Câu 4: Có thể xin Visa du học New Zealand dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?

Có thể xin được. Có một số trường hợp, du học sinh ngay trong chương trình du học hè mà quá yêu thích trường muốn ở lại nhập học luôn cho kỳ nhập học gần nhất. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên New Zealand không phải bay về Việt Nam, đầu bên Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ và xin Visa du học cho bạn, tuy nhiên cũng có rủi ro không đạt Visa phải quay về nước (nhưng tỷ lệ không cao).

Có thể thấy thủ tục xin visa du học hè New Zealand không quá phức tạp, tuy nhiên độ tuổi các bạn học sinh đi du học hè vẫn còn nhỏ, chính vì vậy ba mẹ và phụ huynh hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ. Các đơn vị uy tín sẽ có chương trình chăm sóc học sinh kỹ lưỡng giúp cho cha mẹ yên tâm hơn cho con trong suốt cả hành trình.

>> Xem thêm: Du học New Zealand

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: vnpc.vn