Là một quốc gia nằm trong khối Asean nên việc đi du lịch, học tập và thăm thân nhân tại Philippines tương đối dễ dàng. Vậy bạn có phải làm visa thăm thân Philippines không? và thủ tục này sẽ như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Thủ tục xin Visa thăm thân Philippines 2021 mới nhất

1. Quy định về xin visa thăm thân Philippines

 

Công dân Việt Nam khi đi du lịch đến Philippines chỉ cần có Passport còn trong thời hạn 06 tháng và thời gian lưu trú khoảng 21 ngày sẽ được miễn Visa nhập cảnh ,với bất kỳ mục đích nào như: du lịch, công tác, thăm người dân… 

Tại sao lại như vậy? ASEAN là cộng đồng các nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, ngày nay Philippines và Việt Nam đã chính thức ký với nhau nhiều thỏa thuận để cùng phát triển, trong đó có vấn đề về việc xuất nhập cảnh của công dân 2 nước. Vào cuối tháng 12 năm 2015 AEC (Cộng đồng kinh tế của ASEAN) đã chính thức có hiệu lực. Việc này sẽ góp phần làm cho các quốc gia khu vực trở nên gần nhau hơn và xóa mờ thêm không gian lãnh thổ.

2. Thủ tục xin Visa thăm thân Philippines

 • 02 hình 4×6 cm (có phông nền trắng và ảnh chụp có thời gian không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu gốc phải còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng, đã ký tên ở trang 3 và phải còn ít nhất 3 trang trống để dán visa (với trường hợp đã đổi hộ chiếu mới thì phải mang cả hộ chiếu cũ).
 • Mẫu đơn khai xin visa đi Philippines.
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (nộp bản sao và có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (nộp bản sao và đã công chứng toàn bộ các trang)
 • Sơ yếu lý lịch (có sự xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng kể từ ngày cấp)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Thư mời thăm thân của người mà chúng ta sẽ đến thăm, hình thức hỗ trợ mà người mời phải cung cấp đó là bản chính và có sự xác nhận của chính quyền thành phố đất nước sở tại, thời hạn không quá 3 tháng kể từ ngày cấp.
 • Giấy tờ chứng minh lưu trú ở nước ngoài (bao gồm vé máy bay và khách sạn chúng ta ở khi đến Philippines).
 • Giấy chứng minh mối quan hệ của chúng ta với người mà bản thân đến thăm.
 • Giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng về tài chính của bản thân.
 • Giấy tờ về tình trạng cư trú của người mà chúng ta sẽ thăm (bao gồm: bản sao hộ chiếu có công chứng, hoặc hộ chiếu nước ngoài của người đó).

Nếu người xin dưới 18 tuổi

 • Nếu cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của bạn không cùng đi, thì họ phải ký tên vào giấy đồng ý cho phép bạn đi du lịch đến Philippines và được chính quyền địa phương xác nhận. Khi làm hồ sơ thì bạn cần phải nộp bản gốc của giấy này.
 • Bản sao có công chứng của hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha/mẹ.

Xem thêm: Học bổng du học canada

3. Quy trình xin Visa thăm thân Philippines

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thăm thân Philippines

Chuẩn bị tất cả các giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu của ĐSQ và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước. Để tránh trường hợp có sơ suất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể liên hệ với VNPC để được tư vấn.

Bước 2: Nộp hồ sơ & lệ phí

Mang toàn bộ hồ sơ đến Đại sứ quán để nộp như đã hẹn. Hồ sơ được kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu cần. Sau đó nạp lệ phí xin visa và cầm biên lai về nhận phiếu hẹn trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Đến ngày trả kết quả, bạn đến địa chỉ như phiếu hẹn để nhận visa hoặc được trả qua đường bưu điện nếu bạn đăng ký với nhân viên lãnh sự khi nộp hồ sơ. Khi nhận visa nhớ kiểm tra thông tin visa.

4. Những lưu ý khi xin Visa thăm thân Philippines

Bao nhiêu lâu thì sẽ có kết quả xin Visa thăm thân Philippines?

Thông thường sau 05 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả. Khi nộp hồ sơ bạn có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ, bạn nên bổ sung sớm nhất có thể để không bị lùi ngày lấy visa.

Thời hạn của visa thăm thân:

 • Đối với visa thăm thân mang ký hiệu TT, thời hạn của visa không quá 06 tháng kể từ ngày nhận được visa.
 • Người Việt Nam có mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực sẽ được miễn visa và có thể nhập cảnh Philippines với thời gian lưu trú là 90 ngày.
 • Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày tại Philippines.
 • Đối với các trường hợp có thời gian lưu trú ngắn hạn, sẽ cho phép việc xin visa Philippines nhiều lần.

Lệ phí xin Visa thăm thân Philippines là bao nhiêu?

Lệ phí làm visa sẽ tùy vào từng trường hợp cấp visa cụ thể sẽ cho ra mức giá khác nhau, vì thế khoản phí này sẽ do đại sứ quán đề cập khi chúng ta đến làm hồ sơ.

Philippines điểm đến hấp dẫn được nhiều người chọn lựa. Tuy vậy nếu muốn đến thăm thân và lưu trí dài ngày cần phải có visa. Nếu bạn đang tìm hiểu thủ tục và cách thức làm visa thăm thân nhanh nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học anh