Du học tiếng Anh tại Philippines đang là trào lưu được đông đảo sinh viên và học sinh Việt Nam hưởng ứng. Điều này xuất phát từ môi trường tiếng Anh chất lượng, chi phí du học phải chăng và hầu hết các học viên sang Philippines đều đạt được mục tiêu học tập của mình. Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết đến các thủ tục, giấy tờ hồ sơ visa khiến hành trình du học bị động hơn và tốn nhiều thời gian. Thấu hiểu điều này, VNPC sẽ giúp bạn cung cấp thông tin visa du học Philippines trong bài viết dưới đây.

1. Vấn đề Visa tại Philippines?

Vì nằm trong cùng khối ASEAN, Philippines miễn Visa 29 ngày đầu cho các du khách sau khi nhập cảnh. Vì thế, các học viên du học tiếng Anh tại Philippines thường không cần xin visa ở Việt Nam trước khi lên đường. Học viên học trên 29 ngày, các trường sẽ giúp học viên gia hạn Visa từng tháng.

Thủ tục visa du học Philippines 2020 mới nhất

Tùy theo trường và khu vực mà mức phí này có khác nhau, nhưng phần chênh lệch này không nhiều. Đối với những du học sinh Việt Nam lưu trú tại thành phố Cebu hoặc Baguio, hồ sơ xin gia hạn Visa tại Philippines phải nộp kèm Giấy khám sức khỏe.

Mặc dù nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học viên cách thức khám sức khỏe tại các Bệnh viện hoặc trung tâm y tế tại địa phương, tuy nhiên việc này cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc (thông thường mất từ một đến hai buổi học và chi phí tầm 1,250 – 1,500 Peso).

Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí, VNPC khuyến khích các bạn nên gia hạn visa tại Việt Nam:

Tiết kiệm chi phí:

  • Học viên có thời gian du học dưới 59 ngày (từ 8 tuần trở xuống): Chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3,440 peso (tương đương 1,700,000 VND). Trong khi gia hạn Visa tại Việt Nam chỉ mất 690,000 VND. Ngoài ra bạn không phải đóng tiền khám sức khỏe tại Philippines (tương đương 625,000 VND – 750,000 VND).
  • Học viên có thời gian du học trên 59 ngày (từ 8 tuần trở lên): Các bạn ở trên 59 ngày vẫn phải tham gia khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa cho các lần sau. Tuy nhiên hướng tới tiêu chí tiết kiệm, bạn có thể xin Visa 59 ngày trước tại Việt Nam. Với hơn 1 triệu đồng tiết kiệm được từ việc xin visa ở Việt Nam so với Philippines, bạn đã có thể tự thưởng cho mình một chuyến tham quan vui chơi thú vị vào cuối tuần.

Tiết kiệm thời gian:

Muốn lấy giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện hoặc phòng khám ở Philippines phải đến vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Điều này dẫn đến việc học viên bị mất ít nhất từ một đến hai buổi học tại trường. Trong khi đó thủ tục xin Visa tại Việt Nam không yêu cầu nộp kèm giấy khám sức khỏe.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học uy tín

2. Hồ sơ xin visa du học Philippines gồm những gì?

Hồ sơ visa du học Philippines cho người Việt Nam gồm có:

- Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)

- 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

- Thư mời nhập học

- Vé máy bay khứ hồi

- Tờ Khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)

- Phí xin Visa là 690.000 đồng. Lấy Visa sau 7 ngày nộp hồ sơ.

- Nếu xin Visa gấp thì phí là 1.000.000 đồng. Lấy Visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

3. Quy trình xin Visa du học Philippines

Để có thể xin Visa du học Philippines thành công có 1 số những quy trình sau, bạn nên theo để có tỷ lệ thành công cao và tốn ít thời gian hơn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Philippines

Bạn cần cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo danh sách mà chúng tôi đã liệt kê ở trên

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí xin Visa du học Philippines

  • Hầu hết các chi phí du học Philippines đều tính theo tiền đô Mỹ, trừ phí gia hạn Visa du học Philippines tại Philippines tính bằng đồng tiền peso.
  • Nộp hồ sơ và chi phí trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Philippines tại Việt Nam.

Bước 3: Nhận kết quả Visa du học Philippines

Sau khi bạn nộp hồ sơ 5 ngày sẽ có kết quả, mà cụ thể hơn thì bạn nên xem trên phiếu hẹn trả kết quả của nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn. Khi đi lấy kết quả nên mang theo cả giấy nộp lệ phí tại ngân hàng đã được ghi trên phiếu.

Với ưu điểm là hồ sơ đơn giản, gon nhẹ, thời gian cấp visa nhanh, nên du học tiếng Anh tại Philippines là một trong những sự lựa chọn hang đầu của học sinh và sinh viên Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Philippines mời bạn liên hệ ngay với VNPC!

Xem thêm: Du học Mỹ