địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí du học Hà Lan

Hà Lan là quốc gia châu Âu thịnh vượng và phát triển bậc nhất. Mức học phí trung bình các trường tại Hà Lan dao động khoảng 6.000 - 20.000000 euro mỗi năm tùy từng trường. Ngoài học phí, sinh viên quốc tế còn phải chi trả phí sinh hoạt,nhà ở, đi lại, bảo hiểm, tài liệu sách vở…Chính vì vậy, để chủ động lên kế hoạch tài chính du học Hà Lan, VNPC sẽ giúp bạn khái quát một số chi phí cần thiết dưới đây.

1. Học phí du học Hà Lan
Chính phủ Hà Lan quy định hai loại học phí, học phí bắt buộc và học phí theo trường. Học phí bắt buộc là số tiền cố định do chính phủ Hà Lan ấn định. Tất cả sinh viên Hà Lan và sinh viên châu Âu đều phải đóng học phí này. Năm học 2017 - 2018, học phí bắt buộc là 2.000 euro.

Chi phí du học Hà Lan 2020

Học phí theo trường do các trường tự quy định. Học phí này khác nhau tùy theo chất lượng giáo dục, mức độ nổi tiếng của trường. Đối với sinh viên ngoài khu vực châu Âu học phí theo trường trung bình năm học 2017 - 2018 từ 6.000 - 20.000 euro.

Học phí ở đại học dân lập cao hơn học phí ở đại học công lập. Học phí các chương trình dự bị là ngang nhau giữa sinh viên châu Âu và sinh viên ở khu vực khác.

Chi phí du học Hà Lan 2018

Học phí này không bao gồm sách vở, đồng phục, phí thực tập và những chi phí khác. Tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn học số tiền này dao động từ 500 đến 2.000 euro mỗi năm.

Học phí tùy theo từng ngành lại có sự khác nhau:

- Nghệ thuật và nhân văn: 10,500 euros
- Khoa học Xã hội và hành vi: 13,000 euros
- Kinh doanh và thương mại: 13,000 euros
- Luật: 10,500 euros
- Khoa học đời sống: 13,000 euros
- Khoa học và công nghệ: 13,000 euros
- Khoa học không gian: 10,500 euros

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan
Theo Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND) chi phí sinh hoạt mỗi năm cho một sinh viên ở Hà Lan vào khoảng 10.412 euro (tương đương với 867.68 euro mỗi tháng). Số tiền này bao gồm tiền nhà ở, thực phẩm, bảo hiểm sức khỏe và đi lại tại Hà Lan. Sinh viên quốc tế yêu cầu phải chứng minh số tiền có trong tài khoản để được làm thủ tục nhập cảnh và cư trú. Số tiền này không bao gồm tiền du lịch ở các nước châu Âu, đi ăn nhà hàng hay tham gia các hoạt động xã hội khác như xem phim, ăn uống, tham quan bảo tàng. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn cao hơn chi phí sinh hoạt ở các thành phố nhỏ. Tiền nhà ở chiếm gần 40% chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống chiếm khoảng 30%.

3. Cách thức tiết kiệm chi phí du học Hà Lan
So với các nước khác như Mỹ hoặc Anh chi phí học tập tại Hà Lan dễ chịu hơn. Và bạn cũng có nhiều cách để tiết kiệm được chi phí du học Hà Lan. Điều đầu tiên, bạn nên biết rằng người Hà Lan nổi tiếng mê đi xe đạp và lượng xe đạp ở đây thậm chí còn đông đảo hơn cả số dân. Các làn đường cho xe đạp nằm ở dọc ngang đất nước này, vô cùng thuận tiện cho việc đi lại. Chưa kể, đây còn là phương tiện rẻ, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp cần di chuyển ở khoảng cách xa, bạn có thể đi tàu hoặc các phương tiện công cộng khác.

Tại Hà Lan bạn còn có thể đi làm thêm 20h/ tuần để bạn có thể làm việc, trải nghiệm cuộc sống và trang trải 1 phần chi phí tại Hà Lan. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hà Lan mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cơ hội định cư ở Hà Lan sau khi tốt nghiệp Đại học như thế nào?
 • Hà Lan là điểm đến du học chưa bao giờ hết HOT – Vì sao lại thế?
 • 7 ngành học thế mạnh khi du học Hà Lan
 • Đại học khoa học ứng dụng Hague – Trải nghiệm môi trường học mang tầm quốc tế
 • Bạn cần chú ý những văn hóa ứng xử nào khi du học Hà Lan
 • Điều thú vị chỉ có tại Hà Lan dưới con mắt của du học sinh
 • Đại học khoa học ứng dụng Saxion – Môi trường hoàn hảo cho sinh viên quốc tế
 • Du học tại chỗ nên hay không?
 • Trường Khoa học Ứng dụng Fontys – Trường có quy mô lớn bậc nhất Hà Lan
 • Hai loại trường đại học ở Hà Lan có gì khác nhau và nên chọn trường nào?
 • Du học Hà Lan 2019 nên chọn ngành học nào?
 • So sánh chi phí du học các nước để tìm ra quốc gia du học nước nào rẻ nhất?
 • Du học Hà Lan trường kinh doanh Rotterdam
 • Đại học Kinh doanh Nyenrode - Trường kinh doanh hàng đầu châu Âu
 • Tại sao nên lựa chọn trường Đại học Amsterdam
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook