Theo thống kê của cục Trung Ương Hà Lan, năm 2019 tổng cộng có 18.915 người Việt sinh sống tại đây. Số người Việt đã tăng 46% so với con số tổng cộng 12.937 người vào năm 1996. Với số lượng tăng gần lên gấp đôi chỉ trong vòng chưa đầy 20 năm, nên nhu cầu thăm thân và du lịch tại Hà Lan của người Việt cũng tăng theo. Vậy chi phí thăm thân Hà Lan tốn bao nhiêu và bạn phải chuẩn bị những chi phí gì cho chuyến đi này? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Hà Lan

1. Chi phí xin visa đi Hà Lan thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Hà Lan thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

  • Đối với lệ phí xin visa Hà Lan thông thường  là 60 EUR, trẻ em từ 6-11 tuổi là 35 EUR.
  • Đối với lệ phí xin visa đi Hà Lan thấp đối với thị thực Schengen để có thể di chuyển tới các quốc gia nằm trong khối Schengen nhiều khi còn phụ thuộc vào thời gian làm visa hà lan. Thông thường mức phí này là tầm 35 EUR
  • Có một loại thị thực tới Hà Lan được cấp riêng biệt đó là thị thực Caribbean (30 ngày) cũng à 35 EUR xấp xỉ mức giá làm thị thực Schengen. (có thể thay đổi) đóng trực tiếp và đóng bằng tiền mặt.

Lưu ý: Lệ phí xin visa có thể thay đổi theo yêu cầu của Đại sứ quán và mệnh giá thời điểm đó.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Hà Lan thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Hà Lan

Để mua vé máy bay rẻ đi Hà Lan các bạn nên tránh đặt vé vào dịp cao điểm du lịch. Hay những dịp Lễ, Tết tại đây. Ngoài ra bạn nên chủ động đặt vé trước từ 2 – 3 tháng hoặc bạn có thể tìm vé rẻ theo tháng để nhận mức giá tốt nhất.

Đừng quên mua vé máy bay khuyến mãi từ các hãng hàng không. Nếu bạn chưa biết chọn hãng hàng không nào?. Liên hệ với VNPC để được tư vấn, ngoài ra chúng tôi hỗ trợ hoàn hủy vé, đổi ngày bay, lịch trình nhanh chóng…

Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đi Hà Lan giá rẻ:

Chi phí thăm thân Hà Lan

Thời gian bay từ Việt Nam đi Hà Lan:

  • Hà Nội – Hà Lan: Thời gian bay từ Hà Nội đi Hà Lan khoảng 16:40 phút – 31:15 phút. Hành trình này hiện được các hãng hàng không khai thác từ 1 – 2 điểm dừng.
  • Hồ Chí Minh – Hà Lan: Đặt vé máy bay đi Hà Lan từ Hồ Chí Minh mất khoảng 16:20  phút – 23:40 phút. Hiện các hãng hàng không đều khai thác hành trình này với ít nhất 1 điểm dừng.
  • Đà Nẵng – Hà Lan: Hành trình này được các hãng hàng không khai thác từ 1 – 2 điểm dừng. Thời gian chuyến bay khoảng 19:20 phút – 30:40 phút.

Các hãng máy bay đi Hà Lan từ Việt Nam

Hiện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Aeroflot, China Airlines, Eva Air…. Đều khai thác các chuyến bay đi Hà Lan từ Việt Nam. Tại hành trình này bạn có thể chọn các Aeroflot hoặc Cathay Pacific đây đều là 2 hãng hàng không có chất lượng dịch vụ tốt.

3. Các khoản chi phí khác

Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Hà Lan bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

  • Đối với những đương đơn muốn ở lại Hà Lan lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 800 - 1200 Euro/ tháng. 
  • Một số khoản chi phí tiêu biểu khác: Chi phí cho 1 bữa ăn ở nhà hàng khoảng 10 - 20 Euro/ 1 bữa ăn

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí thăm thân Hà Lan. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học úc vừa học vừa làm