Chi phí định cư Hà Lan

Hiện nay, nhiều nước Châu Âu có những chính sách tạo điều kiện cho người nước ngoài nhận “thẻ xanh” hoặc hộ chiếu của mình qua các chương trình định cư dưới nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho hành trình định cư ở 1 quốc gia khác bạn cũng phải chuẩn bị rất nhiều các khoản chi phí và tài chính. Vậy chi phí định cư ở Hà Lan là bao nhiêu và có đắt không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí định cư Hà Lan

1. Chi phí định cư ở Hà Lan là bao nhiêu?

Đối với diện đầu tư định cư
Đầu tư ít nhất 1,25 triệu euro vào một công ty có trụ sở tại Hà Lan, hoặc một quỹ được phê duyệt đầu tư vào một công ty có trụ sở tại Hà Lan. Tiêu chí bao gồm: tạo ra ít nhất 10 việc làm, sáng tạo cho nền kinh tế Hà Lan, hoặc đóng góp kiến thức, mạng lưới kết nối hoặc khách hàng cụ thể.

Đối với diện bảo lãnh định cư
Nếu bạn bảo lãnh định cư Hà Lan theo diện vợ chồng thì bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn và có thu nhập đủ điều kiện để kết hôn (tối thiểu € 1646,57 một tháng hay € 1524,60 nếu không tính tiền trợ cấp nghỉ dưỡng). Người được bảo lãnh định cư Hà Lan cần từ 21 tuổi trở lên.

Chi phí xin Visa định cư Hà Lan

 • Dao động vào khoảng 4 triệu đồng
 • Ngoài ra còn có các diện định cư sau khi du học, làm việc tại Hà Lan. Chi tiết chi phí vui lòng liên hệ với VNPC để được tư vấn.

Chi phí trang trải cuộc sống ở Hà Lan ước tính

Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan
Chi phí cho 1 năm ở Hà Lan khoảng 10,445.52 Euro tức là 870,46 Euro/tháng (thông tin cập nhật tháng 9/2018) để trang trải chi phí sinh hoạt bao gồm chỗ ở, ăn uống, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại ở Hà Lan. 

Tuy nhiên, nếu tiết kiệm bạn cũng có thể chi tiêu với mức 6000 - 8000 Euro/ năm/ người.

 • Chi phí Chỗ ở tại Hà Lan: €250-€600
 • Thực phẩm: €200-€350
 • Bảo hiểm: €45
 • Xe đạp (second-hand): €50-€100
 • Vé xem phim: €9
 • Trà/cà phê: €3
 • Sữa (1lit): €1

Chi phí ở siêu thị Hà Lan
Tùy thuộc vào nơi ở, các bạn có thể mua hàng hóa, đồ dùng hàng ngày từ siêu thị, chẳng hạn như ALDI, Lidl, Albert Heijn, JUMBO, PLUS, Jan Linders hoặc mua ở chợ địa phương (phiên chợ được mở hàng tuần).

Theo xếp hạng chung thì các siêu thị ALDI và Lidl có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vì là 2 siêu thị có giá thấp nhất, siêu thị Albert Heijn có giá cao nhất và các siêu thị có giá tầm trung. Lưu ý là xếp hạng này chỉ xấp xỉ, không bao quát toàn bộ tất cả sản phẩm được bán trong các siêu thị này. 

Chi phí quần áo và đồ gia dụng tại Hà Lan
Không như ở Việt Nam mình, các cửa hàng ở Hà Lan thường mở cửa từ 9h sáng đến 6h tối vào các ngày trong tuần và từ 9h sáng đến 5h chiều vào các ngày thứ Bảy. Hầu như tất cả các cửa hàng đều đóng cửa vào các buổi sáng thứ hai và mở cửa vào các buổi chiều Chủ Nhật từ 12h  đến 17h và ngày này được gọi là ‘koopzondag’ (Buying Sunday).

Các bạn có thể biết thời gian mở cửa ngay tại chỗ ra vào của cửa hàng. Ở một số địa điểm (thành phố) lớn, nhiều cửa hàng hoạt động đến 9h tối vào một ngày trong tuần và thông thường là vào tối thứ Năm hoặc tối thứ Sáu. Trước đây, các cửa hàng vẫn đóng cửa vào các ngày lễ, nhưng thời gian gần đây, ngày càng có nhiều cửa hàng mở cửa vào các ngày lễ.

Mua đồ ở phiên chợ 
Ở hầu hết các thành phố ở Hà Lan, phiên chợ ngoài trời sẽ được tổ chức một lần mỗi tuần và đôi khi thường xuyên hơn. Mua sắm ở những phiên chợ như vậy có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều tiền, tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi mua. Phiên chợ  ngoài trời lớn hơn cũng có bán quần áo, mỹ phẩm, vải và các mặt hàng khác và các bạn có thể mua được những món đồ ưng ý với giá phải chăng, nhưng chất lượng thì tùy vào cách bạn chọn mua, không phải cứ giá rẻ thì sản phẩm kém chất lượng. 

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Hà Lan thuộc tầm trung ở châu Âu không rẻ nhưng cũng không quá đắt đỏ, nếu bạn biết cách chi tiêu.

2. Điều kiện xin định cư ở Hà Lan
Khi sinh sống tại Hà Lan trong thời gian dài, bạn có thể xin giấy tờ để nhập tịch Hà Lan, với điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi
 • Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan, hoặc các nước Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục
 • Đã có giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan
 • Không mắc phải các mức án bất kì, dù là án treo hay án phạt trong vòng 4 năm gần nhất
 • Từ bỏ quốc tịch hiện tại, trừ khi kết hôn với công dân Hà Lan và được phép có song tịch

Khi muốn định cư Hà Lan, thông tin đưa ra cần đảm bảo chính xác, có thực, có sức thuyết phục để tăng cơ hội nhận visa sớm nhất. Bạn cũng có thể liên hệ với các Công ty làm dịch vụ để nâng cao khả năng nhận visa thành công.

3. Có nên định cư tại Hà Lan?
Sau khi tổng kết chi phí định cư Hà Lan, câu hỏi đặt ra là có nên định cư ở Hà Lan không?

Quyền lợi khi định cư tại Hà Lan:

 • Bạn sẽ được nhận Visa vĩnh viễn, định cư vô thời hạn cho cả gia đình khi định cư ở Hà Lan đất nước có nền kinh tế phát triển và yên bình thân thiện.
 • Cơ hội đi lại xuất nhập cảnh của công dân châu âu và khối Schengen
 • Mức lương bình quân khá cao so với mặt bằng chung trong khu vực. Ngoài ra cơ hội cạnh tranh việc làm thấp bởi dân số Hà Lan là dân số già và đang thiếu nhân lực làm việc nghiêm trọng.
 • Người dân nhập cư ở Hà Lan được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, chế độ an sinh xã hội như người bản địa.
 • Được nhập quốc tịch Hà Lan khi có đủ thời gian sinh sống. Nhưng không được duy trì 2 quốc tịch trừ khi kết hôn với công dân Hà lan thì được phép.

Nhắc đến Hà Lan, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước có nền giáo dục hàng đầu châu Âu với nhiều trường đại học lớn, học phí hợp lý, bằng cấp quốc tế và cuộc sống vô cùng thanh bình. Chính vì thế mà người nhập cư Hà Lan đang không ngừng tăng lên trong những năm gần đây.  Vậy nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình định cư phù hợp ở Hà Lan, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :