Phần Lan từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục có nhiều cải cách và có hiệu quả. Nếu như năm 2011, số lượng người Việt ở Phần Lan chỉ hơn 6000 người, thì hiện nay số lượng đã tăng lên gấp đôi. Chính vì vậy nhu cầu thăm thân và du lịch tại Hà Lan của người Việt cũng tăng theo. Vậy chi phí thăm thân Phần Lan tốn bao nhiêu và bạn phải chuẩn bị những chi phí gì cho chuyến đi này? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Phần Lan

1. Chi phí xin visa đi Phần lan Lan thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Phần Lan thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

  • Đối với lệ phí xin visa Phần Lan thông thường  là 60 EUR.
  • Đối với lệ phí xin visa đi Phần Lan thấp đối với thị thực Schengen để có thể di chuyển tới các quốc gia nằm trong khối Schengen nhiều khi còn phụ thuộc vào thời gian làm visa hà lan. Thông thường mức phí này là tầm 35 EUR.

Lưu ý: Lệ phí xin visa có thể thay đổi theo yêu cầu của Đại sứ quán và mệnh giá thời điểm đó.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Phần Lan thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Phần Lan

Hiện tại, Phần Lan có 35 sân bay đang hoạt động. Trong đó có tổng cộng 14 sân bay quốc tế nhận các chuyến bay cả quốc tế và nội địa. Đây là 5 sân bay quốc tế được khai thác các chuyến bay đến nhiều nhất Phần Lan:

  • Sân bay quốc tế Helsinki-Vantaa (HEL)
  • Sân bay quốc tế Oulu (OUL)
  • Sân bay quốc tế Rovaniemi Airport (RVN)
  • Sân bay quốc tế Turku Airport (TKU)
  • Sân bay quốc tế Tampere-Pirkkala (TMP)

Hiện tại không có nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Phần Lan. Thế nên khi bay đến Phần Lan, bạn chủ yếu sẽ đáp xuống sân bay Helsinki-Vantaa, sân bay chính của nước này, và quá cảnh để di chuyển đến các sân bay khác tùy theo điểm đến của bạn. Sân bay Oulu là sân bay đông đúc thứ hai ở Phần Lan, chỉ sau sân bay Helsinki-Vantaa.

Vì không có chuyến bay thẳng, nên bạn có thể bay quá cảnh 1 hoặc 2 điểm dừng để đến Phần Lan. Các hãng hàng không như Emirates Airlines, Finnair, Turkish Airlines, Singapore Airlines… có các chuyến bay quá cảnh với mức giá thân thiện. 

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Phần Lan

Từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi Phần Lan: Bạn có thể lựa chọn chuyến bay của các hãng China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Dragonair…

Giá vé dao động trong khoảng 460 USD – 9970 USD.

Từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Phần Lan: Bạn có thể lựa chọn chuyến bay của các hãng như Vietnam Airlines, Qatar Airways…

Giá vé dao động trong khoảng 419 USD – 534 USD.

Các hãng hàng không bay đi Phần Lan như : Aeroflot, Air China, Air France, Finnair, Japan Airlines, Turkish Airlines.

>> Xem thêm: Du học Úc

3. Các khoản chi phí thăm thân Phần Lan khác

  • Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Phần Lan bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 
  • Đối với những đương đơn muốn ở lại Phần Lan lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 800- 900 Euro/ tháng. 
  • Một số khoản chi phí tiêu biểu khác: Chi phí cho 1 bữa ăn ở nhà hàng khoảng 10 - 20 Euro/ 1 bữa ăn

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể khi đi thăm thân tại Phần Lan. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!