Là quốc gia nằm trong khối Asean nên Công dân Việt Nam khi đi thăm thân, du lịch đến Philippines chỉ cần có Passport còn trong thời hạn 06 tháng và thời gian lưu trú khoảng 21 ngày sẽ được miễn Visa nhập cảnh ,với bất kỳ mục đích nào như: du lịch, công tác, thăm người thân… Vậy nếu bạn muốn ở lại lâu hơn thì chi phí cho hành trình này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Singapore mới nhất 2021

Chi phí xin Visa thăm thân Philippines

Philippines là một trong những nước miễn visa cho Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn thăm thân mà ở quá sau sau 21 ngày thì bạn phải có trong tay tấm visa của đất nước này. Vậy chi phí xin Visa thăm thân Philippines là bao nhiêu?

  • Đối với loại Visa 1 tháng nhập cảnh 1 lần phí lãnh sự khoảng 25 USD
  • Đối với loại Visa 3 tháng nhập cảnh 1 lần phí lãnh sự khoảng 25 USD
  • Đối với loại Visa 1 tháng nhập cảnh nhiều lần phí lãnh sự khoảng 50 USD
  • Đối với loại Visa 3 tháng nhập cảnh nhiều lần phí lãnh sự khoảng 50 USD
  • Đối với loại Visa 6 tháng nhập cảnh nhiều lần phí lãnh sự khoảng 95 USD

Các thủ tục làm visa thăm thân Philippines có thể sẽ rắc rối và tốn thời gian đi lại với một số người chưa có kinh nghiệm. VNPC sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Philippines nhanh chóng và hoàn chỉnh nhất để không lỡ mất thời điểm hành trình khám phá hay làm việc tại quốc gia này.

Chi phí vé máy bay đi thăm thân Philippines

Có những hãng bay nào mở đường bay đến Philippines?

Hiện nay có không ít hãng hàng không khai thác đường bay đến Philippines như Air Asia, Cebu Pacific, Jetstar, Tiger Air, Vietnam Airlines,… Ngoài ra còn có Philippine Airline – hãng hàng không quốc gia của Philippines. Đây là hãng hàng không đầu tiên của châu Á và nó có tuổi đời lâu nhất trong các hãng bay đang hoạt động hiện nay.

Giá vé máy bay đi Philippines bao nhiêu tiền?

Vé máy bay đi Philippines bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thời điểm bay, hãng hàng không, hành trình bay và địa điểm khởi hành.

Bảng giá vé máy bay đi Philippines với điểm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM:

Chi phí thăm thân Singapore mới nhất 2021

Giá vé trên là vé một chiều, chưa bao gồm thuế, phí.

Chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Philippines

Thông thường khoản chi phí này sẽ giao động tùy thuộc vào nhu cầu chi tiêu của bạn. Tuy nhiên có một số mức và một số khoản cần chú ý như sau:

Chi phí ăn uống tại Philippines

  • Thức ăn nhanh (KFC, Mc DO,......) nằm giao động trong khoảng từ 50 peso cho đến 250 peso.
  • Nhà hàng chi phí ăn sẽ giao động từ 500 cho đến 1000 peso. Và mức giá này là mức giá dành cho hai người.
  • Nước uống: 40 peso/bình 10l nước.

Nếu bạn đi mua sắm thì chi phí mua sắm trong những siêu thị tại Philippines cũng tương tự giống như tại Việt Nam về giá cả.

Chi phí đi lại

Trung bình thì cứ 1 peso = 500 VNĐ = 50 USD

Di chuyển tại thành phố nếu bạn đi taxi thì mức giá sẽ giao động trong khoảng từ 120 peso đến 130 peso. Đây là mức giá của một đoạn đường dài trong khoảng từ 4 – 5 Km.

Ngoài taxi bạn cũng có thể lựa chọn xe bus để di chuyển. Xe bus tại đây có một điểm rất khác đối với xe bus Việt Nam đó là đi cần nào trả tiền cần đó. Chính vì vậy mà tùy vào điểm đến gần xa mà mức giá sẽ bị giao động lên xuống nhưng nói chung cũng nằm trong khoảng từ 12 cho đến 18 peso.

Chi phí chỗ ở

Nếu bạn ở với người thân sẽ đỡ được khoản chi phí này, tuy nhiên bạn cũng có thể thuê khách sạn hoặc homestay ở ngoài với mức giá như sau:

Tại thủ đô Manila của Philippines thì mức giá phòng khách sạn bình dân 2 – 3 sao giá thuê sẽ nằm trong khoảng từ 25 cho đến 45 USD. Và nếu là khách sạn giá rẻ thì cũng có mức giá giao động từ 10 đến 20 USD. Và nếu bạn muốn ở những khách sạn cao cấp thì chắc chắn kinh tế của bạn cũng không tầm thường. Mức giá phòng của những phòng cao cấp không bao giờ dưới 100 USD đâu nhé.

Thành phố Pasay thì những khách sạn bình dân sẽ có mức giá nằm trong khoảng từ 15 cho đến 50 USD. Và những khách sạn cao cấp sẽ không có mức giá thấp dưới 130 USD.

Có thể thấy, chi phí cho 1 chuyến hành trình thăm thân tại Philippines không quá đắt đỏ. Nếu bạn đang dự tính một hành trình gần nhất cho chuyến đi tới xứ sở ngàn đảo, liên hệ với VNPC để được tư vấn thông tin chương trình phù hợp nhất bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Tư vấn du học canada uy tín
Điều kiện xin học bổng du học Úc
Học bổng du học Singapore đại học
Du học Thuỵ Sĩ quản trị khách sạn
Đi du học ở Úc hết bao nhiêu tiền