Thụy Sĩ không nằm trong liên minh châu Âu nhưng lại là quốc gia thuộc khối Schengen, có thể tự do đi lại. Do đó có rất nhiều người Việt có người thân tại Thụy Sĩ hoặc các quốc gia châu Âu mong muốn được trải nghiệm thời gian ngắn vui chơi, du lịch kết hợp thăm thân ở quốc gia này. Vì vậy nếu có ý định đi du lịch, công tác hoặc thăm thân tại Thụy Sĩ hoặc các nước trong khối Schengen thì có thể xin visa Schengen tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sĩ thủ tục khá đơn giản. Vậy chi phí thăm thân Thụy Sĩ hết bao nhiêu và bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Thụy Sĩ mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa đi Thụy Sĩ thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Thụy Sĩ thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

Chi phí thăm thân Thụy Sĩ mới nhất 2021

Lưu ý: Phí visa Thụy Sĩ cập nhật ở trên chưa bao gồm phí chuyển phát nhanh

Ngoài ra ban cũng phải tính đến các loại chi phí khác mà bạn cần thanh toán trong suốt thời gian làm thủ tục xin Visa như: phí di chuyển, phí bưu điện, phí photo công chứng giấy tờ,... Tuy nhiên thông thường chi phí xin 1 visa thăm thân sẽ giao động từ 4 - 6 triệu/ người.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Thụy Sĩ thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Thụy Sĩ

Chặng bay đi Thụy Sĩ từ Việt Nam

Hiện nay Thụy Sĩ có khoảng 11 sân bay lớn nhỏ, trong đó có 5 sân bay lớn nhất chuyên phục vụ các hãng hàng không quốc tế là sân bay Zurich, sân bay Geneva (Cointrin), sân bay Lugano, sân bay Berne và sân bay Alternhen. Các hãng hàng không hiện nay khai thác đường bay tới các sân bay của Thụy Sĩ bao gồm: Helvetic Airways, Germanwings, Air Canada, Finnair, American Airlines, Alitalia, Air Berlin, Air France,….

Thông tin về chặng bay và giá vé máy bay đi Thụy Sĩ

Hiện nay đã có rất nhiều hãng hàng không quốc tế mở đường bay từ Việt Nam sang Thụy Sĩ, tuy nhiên vẫn chưa có hành trình bay thẳng mà bạn buộc phải lựa chọn hành trình 1 điểm dừng hoặc hành trình 2 điểm dừng. Và để bay tới Thụy Sĩ, bạn có thể lựa chọn bay tới 1 trong số các thành phố có sân bay của đất nước này như Bern, Geneva, hay Zurich,…

Dưới đây là một số chặng bay và giá vé máy bay đi Thụy Sĩ hạ cánh ở Zurich và Geneva mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hành trình bay hợp lý nhé:

Hành trình bay tới Zurich

Chi phí thăm thân Thụy Sĩ mới nhất 2021

Một ngày có tới gần 100 chuyến bay từ Việt Nam sang Zurich được khởi hành từ cả 3 thành phố lớn của nước ta là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với chặng bay này có các hãng hàng không mở bán vé và phục vụ như: Qatar Airways, Thai Airways, Aeroflot Russian Airlines, Etihad Airways, Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways, Swiss International Airlines, Korean Air,…Trong đó chuyến bay có giá thấp nhất là chuyến bay khởi hành tại TP. Hồ Chí Minh quá cảnh tại Doha do hãng hàng không Qatar Airways phục vụ với giá vé là 7.097.000 đồng/chiều. Tuy nhiên, chuyến bay có giá rẻ nhất này lại chỉ có 1 chuyến trong ngày, vậy nên bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ tới Zurich càng sớm càng tốt để có được giá vé hấp dẫn nhất nhé.

>> Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ

Hành trình bay tới Geneva

Chi phí thăm thân Thụy Sĩ mới nhất 2021

Với hành trình bay từ Việt Nam sang Thụy Sĩ hạ cánh tại thành phố Geneva của đất nước này, bạn có thể lựa chọn khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh. Trong 1 ngày có rất nhiều chuyến bay để bạn lựa chọn với mức giá rẻ dao động trong khoảng từ 7.961.000 tới 15.967.000 đồng/chiều. Trong đó, chuyến bay có mức giá rẻ nhất là chuyến bay Hà Nội – Moskva – Genève được phục vụ bởi hãng hàng không Aeroflot Russian Airlines có giá 7.961.000 đồng/chiều và tần suất 2 chuyến mỗi ngày.

Lưu ý:

Giá vé máy bay đi Thụy Sĩ trên là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí. Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm. 

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi Thụy Sĩ giá rẻ?
Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, mà là nhu cầu của nhiều người ki có ý định đặt vé máy bay đi Thụy Sĩ.  Để mua được vé máy bay giá rẻ thì thời điểm đặt mua vé chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

Thông thường vào dịp Giáng Sinh và dịp mùa hè thường có nhiều lễ hội nên giá vé sẽ đắt hơn. Vì thế bạn nên tránh đi đến Thụy Sĩ vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến Thụy Sĩ để tham gia những lễ hội kể trên thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay thật sớm, ít nhất là từ 1 – 2 tháng trước giờ khởi hành.

3. Chi phí thăm thân Thụy Sĩ - Các khoản chi phí khác

Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Thụy Sĩ bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Đối với những đương đơn muốn ở lại Thụy sĩ lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 1,300 CHF đến 2,000 CHF/ tháng chưa bao gồm chi phí thuê nhà. Nếu người thân của bạn ở Thụy Sĩ chưa có nhà phải đi thuê nơi ở thì chi phí nhà ở khoảng từ 300 - 450 CHF/ tháng/ người.

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Visa du học Thụy Sĩ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: vnpc.vn