Hiện nay vai trò của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là điều dưỡng lại càng được chú trọng hơn cả. Chúng ta có thể thấy, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này trong thời điểm hiện tại vẫn đang thực sự thiếu rất nhiều. Chính vì vậy, du học Anh ngành điều dưỡng không chỉ mở rộng cơ hội việc làm và tăng khả năng định cư cho các bạn không chỉ tại Anh Quốc mà còn ở những quốc gia khác trên toàn thế giới. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn ngành học điều dưỡng tại Anh Quốc.

Tại sao nên du học Anh ngành điều dưỡng

Du học Anh ngành điều dưỡng 2022

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng đang tăng cao

Theo thống kê của Nursing and Midwifery Council, số lượng người đăng ký làm y tá, điều dưỡng, hộ sinh đang có xu hướng tăng cao ở Anh Quốc. Số lượng mới được công bố vào giữa năm 2019 cho thấy số y tá, điều dưỡng, nữ hộ sinh đăng ký làm việc ở Anh Quốc là 706.252 người, cao nhất từ trước tới nay. Trong khoảng thời gian sáu tháng từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 2019, có sự gia tăng đáng kể số lượng chuyên gia từ bên ngoài EU/ EEA trên sổ đăng ký tăng từ 73.308 người lên 77.373 người – tăng 4.065 người (5,5%). Trong khi số chuyên gia đến từ EU/ EEA lại có xu hướng giảm, đã giảm thêm 1.062 người (-3,21%) từ 33.035 người xuống 31.973 người trong khoảng thời gian từ 1 tháng 4 đến 30 tháng 9.

Theo Giám đốc của Nursing and Midwifery Council, họ rất vui khi số lượng người đăng ký với vị trí là y tá, điều dưỡng, nữ hộ sinh ngày càng tăng, bởi tác động đáng kinh ngạc của nguồn lao động này trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người ở Vương quốc Anh. Họ thấy được tầm quan trọng của nguồn nhân lực đến từ bên ngoài EU đối với công việc chăm sóc sức khỏe ở Anh. Tuy nhiên, ông này cũng cho hay, thực tế là ngay cả với sự tăng trưởng đáng kể giữa năm nay, vẫn còn thiếu hụt nghiêm trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – không chỉ trong các lĩnh vực chuyên môn như sức khỏe tinh thần và có vấn đề về nhận thức. Vì vậy, nhu cầu nhân lực về y tá, điều dưỡng ở Anh Quốc vẫn đang ở ngưỡng cao, tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những người lao động ngoài EU trong đó có Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp tốt

Sinh viên ngành Điều dưỡng/Y tá có thể tập trung vào 04 mảng chính trong kỳ học - người lớn, trẻ nhỏ, khó tiếp thu và sức khoẻ tâm thần - để định hình được nghề nghiệp tương lai. Mỗi ngày sẽ một khác nhau trong cuộc sống của một y tá được chứng nhận, và việc chọn lựa chuyên ngành ngay từ bước đầu của nghề nghiệp không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống trong môi trường đó suốt đời.

Mức lương sau khi tốt nghiệp duy trì ở mức cao

 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £21,909
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £16,380

Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng tại Anh luôn ở TOP đầu thế giới

Ngành điều dưỡng thế giới và Việt nam: Tình trạng chung của hầu hết các nước phát triển hiện nay là tỉ lệ sinh thấp và dân số ngoài độ tuổi lao động tăng cao, điều này dẫn đến nhu cầu lao động trong ngành Y tế, cụ thể hơn là các Điều dưỡng viên / Y tá để phục vụ cho việc chăm sóc và khám chưa bệnh cho người cao tuổi tăng cao. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang thay đổi theo nhu cầu và chính sách của từng quốc gia. Nước ta đang tạo nhiều cơ hội cho ngành điều dưỡng đáp ứng được các yêu cầu chung của thế giới nhưng do thiếu thông tin đầy đủ về ngành nghề nên đa số mọi người hiện nay vẫn chưa biết ngành điều dưỡng trên thế giới đang phát triển như thế nào.

Nước Anh có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, trong khi đó mức học phí lại không cao hơn nhiều Ngoài ra, chính phủ còn tạo điều kiện giúp du học sinh chủ động trong tài chính với chính sách cho du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Một trong những quốc gia có sự giao thoa văn hóa, xã hội rõ rệt và nền giáo dục tiên tiến để làm bước đệm đầu tiên cho chặng đường tiếp theo của mình.

Xem thêm: Chi phí du học Anh

Bạn sẽ học gì khi học ngành điều dưỡng tại Anh?

Sinh viên quốc tế muốn đăng ký và làm việc trong ngành Điều dưỡng/Y tá tại Vương quốc Anh đều bắt buộc phải hoàn thành Chương trình Điều dưỡng ở Nước ngoài (ONP) thuộc một phần học tập của mình. ONP cho phép sinh viên quốc tế trở thành y tá được đăng ký tại Vương quốc Anh, nơi họ được đăng ký việc làm tại NHS hoặc trong khối tư nhân.

ONP có thể được kết hợp trở thành một phần của các khoá học Cử nhân Danh dự BSc (Hons) và Thạc Sĩ MSc ngành Nghiên cứu Điều dưỡng Quốc tế và từ đó sinh viên có thể đạt được bằng Cử nhân/ Thạc sĩ, đăng ký với Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh (NMC) để làm việc tại Vương quốc Anh. Mỗi khoá học này kéo dài 01 năm toàn thời gian và sinh viên sẽ được lựa chọn ONP, bao gồm 400 giờ thực tập được giám sát. Trong quá trình học, sinh viên quốc tế tại các trường đại học tại Anh Quốc sẽ được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học và làm việc toàn thời gian trong các ngày lễ.

Ưu điểm của du học anh ngành điều dưỡng

Mỗi khóa học này kéo dài 01 năm toàn thời gian và sinh viên sẽ được lựa chọn ONP, bao gồm 400 giờ thực tập được giám sát. Trong quá trình học, sinh viên quốc tế tại các trường đại học tại Anh Quốc sẽ được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học và làm việc toàn thời gian trong các ngày lễ.

Hầu hết các văn bằng ngành Điều dưỡng đều kéo dài 04 năm và sinh viên sẽ tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của ngành trong quá trình học. Các khóa học bắt buộc bao gồm Khoa học đời sống và việc thực tập trong cộng đồng và các trung tâm y tế. Điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm đầu tiên cho ngành nghề của mình.

Các bài giảng, bài hướng dẫn, bài thực tập và làm việc nhóm sẽ bao phủ từng khía cạnh của ngành trong thời gian học.

Yêu cầu đầu vào của du học Anh ngành điều dưỡng

Đây là ngành học rất cạnh tranh và điều quan trọng không chỉ nằm ở việc chứng minh được thành tích học tập xuất sắc mà còn là tính cách phù hợp với vị trí đòi hỏi khắt khe này. Sinh viên phải có kỹ năng tốt với các con số và chữ, trở thành những nhà truyền thông xuất sắc để có thể trở thành một phần của đội ngũ trong những tình huống áp lực cao.

 • Yêu cầu thông thường cho bằng tú tài quốc tế (IB): 30 điểm.
 • Yêu cầu thông thường cho A-Level: ABB.
 • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.0

Du học Anh ngành điều dưỡng 2022

 Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt tại Anh

 • University of Glasgow 
 • Coventry University 
 • University of Portsmouth 
 • Keele University 
 • Swansea University 
 • University of Manchester 
 • University of Northumbria
 • University of Birmingham

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Anh, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Chính vì vậy theo học ngành y tá điều dưỡng tại Anh là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học phù hợp tại Anh, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Học bổng du học Anh

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/