Có thể nói rằng lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới đang là một trong những chủ đề hot được tất cả các quốc gia quan tâm và đầu tư mạnh mẽ.  Đặc biệt trong đó Anh luôn được ưu ái bởi hệ thống tài chính tại đây đều rất phát triển. Tại Anh, nhu cầu nhân lực ngành tài chính – ngân hàng luôn ngày một đẩy mạnh và trải khắp các thành phố, tiểu bang lớn nhỏ trên toàn quốc chính vì vậy mà rất cần một nguồn nhân lực dồi dào sinh viên trong nước cũng như quốc tế theo học. Đây có lẽ là một trong những cơ hội tốt dành cho các bạn đang có ý định theo du học Anh ngành tài chính ngân hàng.

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng sẽ học gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học khá đa dạng, được chia thành các chuyên ngành khác nhau. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức liên quan đến tài chính, kế toán, thuế, tài chính bảo hiểm ngân hàng và doanh nghiệp.

Anh Quốc vốn nổi tiếng chiếm ưu thế trong đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới (QS World University Rankings), Anh nằm trong top 1 nước đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nhất trên thế giới.

Sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh được lựa chọn các chuyên ngành nhỏ bao gồm:

- Tư vấn tài chính
- Kiểm toán
- Kế toán công
- Tài chính công
- Chứng khoán
- Ngân hàng
- Thuế

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng​ ra trường làm gì? Ở đâu?

Nếu bạn sở hữu tấm bằng ngành Tài chính – Ngân hàng trong tay, chắc chắn bạn sẽ trở thành “mục tiêu” sáng giá đối với các nhà tuyển dụng tại Anh. Khi có cơ hội làm việc trong ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các môi trường làm việc đa dạng, chuyên nghiệp ở các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ ở trong và ngoài nước. Chỉ riêng tại Anh Quốc, các việc làm liên quan tới ngành nghề này cũng rất phong phú, thậm chí còn có chính sách ưu tiên tạo cơ hội định cư khi làm những công việc như:

- Chuyên gia phân tích dữ liệu
- Chuyên gia phân tích thương mại
- Quản lý phát triển kinh doanh
- Chuyên gia phân tích thay đổi
- Chuyên gia đấu thầu
- Quản lý bất động sản nhà ở
- Quản lý dự án, Quản lý trang web
- Quản trị viên hợp đồng xây dựng

>> Xem thêm: Du học Anh

Tại sao nên du học Anh ngành tài chính ngân hàng

Anh Quốc vốn được biết đến là trung tâm kinh tế - tài chính sôi động không chỉ của châu Âu mà còn cả thế giới. Chỉ riêng thành phố London đã là nơi “đóng đô” của 100/500 doanh nghiệp lớn nhất châu Âu cùng các tập đoàn tài chính lớn mạnh như HSBC, Bank of England, European Banking Authority… Các khóa học tài chính - kế toán tại Anh mang đến cho sinh viên hiểu biết thực tế nhất về kế toán, thống kê, phân tích tín dụng, tài chính cũng như tìm hiểu thêm về kinh tế, tâm lý học, toán học, khoa học chính trị, xã hội học nhằm bổ trợ chuyên môn.

Vì là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và quan trọng trong nền kinh tế thế giới nên sinh viên sau khi hoàn tất một khóa học tại Anh sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều công ty và lĩnh vực khác nhau. Điển hình như kế toán, ngân hàng, tư vấn tài chính, bảo hiểm, phân tích đầu tư, kinh doanh tài chính, tư vấn thuế… Các trường nổi bật có thể kể đến là Đại học Glasgow, Strathclyde, Warwick, Leeds, London School of Economics (LSE), Bath, East Anglia, Newcastle…

Điều kiện giáo dục chất lượng hàng đầu 

Rất nhiều trường Đại học Anh Quốc hỗ trợ sinh viên học về tài chính – ngân hàng bằng cách sắp xếp thêm những khóa học bổ trợ như ACCA – trang bị cho sinh viên nhiều nhất có thể về kiến thức chuyên ngành cũng như bằng cấp cần có. Với bằng tài chính tại Anh và một chứng chỉ ACCA được công nhận trên khắp thế giới, chắc chắn bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm tại bất cứ đâu.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động

London nổi tiếng là cái nôi của nền tài chính toàn cầu, vì thế bạn sẽ có cơ hội được đào sâu về kiến thức và kinh nghiệm thực tế, va chạm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Nơi làm việc tại các ngân hàng, quỹ tín dụng, điểm giao dịch,… vậy nên điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại.

Cơ hội thăng tiến và thu nhập cao

Theo ước tính, thu nhập bình quân của nhân sự ngành Tài chính Ngân hàng tương đối cao so với các lĩnh vực kinh tế khác. Ngoài ra, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang ngày một tăng bởi sự ra đời và phát triển nhanh chóng của các ngân hàng thương mại, ngân hành liên doanh cũng như chi nhánh của các ngân hàng nước ngoài.

Những trường tốt dạy ngành tài chính ngân hàng tại Anh

- Northermbria University Newcastle
- Huddersfield University
- Coventry University London

 Anh Quốc – Được công nhận là trung tâm tài chính toàn cầu và là điểm đến học tập lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được học trong một cộng đồng văn hóa đa dạng, phong phú, được hỗ trợ bởi các trường đại học xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Vương quốc Anh được xem là tổ chức Kế toán và Tài chính mạnh, dẫn đầu thế giới về sự phát triển. Chính vì vậy, học tập tại Anh Quốc sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng ngôn ngữ có liên quan. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành tài chính ngân hàng và những trường đào tạo tốt tại Anh, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/