Hiện tại, Áo cung cấp chương trình học đa dạng tại 22 trường đại học công lập, 21 trường đại học khoa học ứng dụng và 13 trường đại học tư nhân. Là nghành thuộc nhóm STEM, được lựa chọn và giảng dạy khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn cao. Theo học ngành này các học sinh sẽ được học chương trình kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học Áo ngành công nghệ thông tin. Cùng theo dõi nhé!

Du học Áo ngành công nghệ thông tin năm 2022

1. Du học Áo ngành công nghệ thông tin sẽ học gì?

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một nhóm ngành bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính, an ninh mạng, sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ và khai thác thông tin.

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy chương trình đào tạo của từng trường đại học, các bạn sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của mình như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông…

Ngành công nghệ thông tin có đa dạng chủ để để bạn lựa chọn gồm:

 • Khoa học máy tính: Là ngành học liên quan đến thuật toán, thiết kế phần mềm,…
 • Trí tuệ nhân tạo: Trí tuệ nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Là trí tuệ được con người lập trình tạo nên giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh. Trí tuệ nhân tạo với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau ở việc ứng dụng các hệ thống máy để mô phỏng trí tuệ của con người qua các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết giao tiếp nhờ hiểu ngôn ngữ, tiếng noi, biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết các vấn đề, biết học và tự thích nghi.
 • Kỹ thuật máy tính: Chuyên ngành này đòi hỏi học viên phải tập trung vào 2 khía cạnh phần mềm và phần cứng của công nghệ và họ sẽ xem cả 2 cùng tương tác với nhau.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học

2. Tại sao nên du học Áo ngành công nghệ thông tin?

Nền giáo dục hàng đầu đạt chất lượng cao

Cũng theo khảo sát trong năm 2014 – 2015 của StudyPortals, nhìn chung thì nền giáo dục của Áo nhận được tổng số điểm là 9 trên 10 trong mắt du học sinh. Trong đó, có không ít trường đại diện cho hệ thống giáo dục bậc cao của quốc gia này được đánh giá cao như: Viện Công nghệ Vienna, Đại học Salzburg, Đại học Graz, Đại học Thú Y, Đại học Vienna. Tất cả những ngôi trường vừa rồi đều nhận được đánh giá “tuyệt vời” hoặc “rất tốt” từ sinh viên quốc tế.

Xét về thế mạnh đào tạo, giáo dục Áo hiện đang sở hữu những ngành mũi nhọn như thể thao, âm nhạc, khoa học, kinh tế và nông nghiệp. Bên cạnh việc được cung cấp trình độ chuyên môn cao, sinh viên quốc tế còn có cơ hội phát triển sở trường bản thân và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ trường và chính phủ.

Bên cạnh đó, với những chương trình học được thiết kế theo sát nhu cầu của xã hội, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và đơn vị tuyển dụng, sinh viên du học Áo còn được đảm bảo cơ hội tìm được việc cao sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học đa dạng

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Áo rất đa dạng cả về việc học trực tuyến hay trực tiếp, qua đó giúp các bạn du học sinh lựa chọn cho mình chương trình phù hợp với bản thân hay cuộc sống. Các chương trình học cũng không hề đặt nặng lý thuyết mà tập trung, chú trọng nhiều hơn về mảng thực hành, không ngừng cải tiến và đổi mới, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm vào các dự án thực tiễn hay thực tập tại doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn ngành Công nghệ thông tin

Theo 1 số thống kê thì ngành Công nghệ thông tin có sức hút rất lớn và đến nay thì ngành này vẫn có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực. Không chỉ ở Áo mà hiện nay tại Việt Nam cũng cần một nguồn nhân lực giỏi, có kỹ năng lập trình, khả năng phân tích, tư du máy tính, code và nắm vững lý thuyết khoa học máy tính. Do vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực từ các bạn du học sinh là rất lớn, nhất là trong bối cảnh Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và cần thiết trong đời sống con người như ngày nay.

Xem thêm: Du học úc

Du học Áo ngành công nghệ thông tin năm 2022

3. Nên học ngành công nghệ thông tin tại trường nào ở Áo?

Đại học ứng dụng khoa học Fachhochschule Salzburg.

Chương trình học kỹ thuật thông tin và quản lý của Đại học Salzburg dành cho sinh viên một nền giáo dục đại học toàn diện trong ngành khoa học ứng dụng và các kỹ năng xã hội.

Sinh viên theo học tại Đại học Khoa học ứng dụng Salzburg sẽ có những quyền lợi:

 • Triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường với kiến thức thực tế.
 • Giáo dục định hướng vào các mô đun chuyên môn hóa dựa trên các kết quả nghiên cứu gần đây và hướng đến nhu cầu của ngành trong tương lai.
 • Được cấp các chứng chỉ ngành nâng cao (Cisco, First European Nortel Academy, Total Quality Management, Project Management).
 • Trường là đối tác của hơn 50 tổ chức quốc tế ở các nước khu vực châu Mỹ, châu Úc, châu Á và châu Âu.
 • Được nghiên cứu, tham gia vào các công trình nghiên cứu của quốc gia và quốc tế.

Đại học công nghệ Graz

Chương trình cử nhân thông tin và khoa học máy tính tại Đại học côngnghệ Graz kéo dài 6 kỳ và 180 tín chỉ.

Chương trình học tập trung vào các lĩnh vực chính như sau:

 • An toàn và chỉnh sửa hệ thống
 • Tầm nhìn máy tính và đồ họa
 • Xử lý dấu hiệu và giao tiếp con người
 • Đo lường và điều khiển hệ thống
 • Vi điện tử và ngoài mặt vi mạch

Đại học khoa học ứng dụng Technikum Wien

Đại học khoa học ứng dụng Technikum Wien là trường đào tạo công nghệ thông tin nổi tiếng ở Áo. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để xử lý chuyên môn thực tế.

Tại Technikum Wien học sinh sẽ được học:

 • Phân tích mối tương quan CNTT phức tạp
 • Vận dụng thành công những CNTT mới nhất
 • Lập hoạch định và phát triển hệ thống phần mềm
 • Phân tích độc lập và thực hành công trình
 • Bảo mật máy tính vào công việc trong môi trường CNTT
 • Phát triển và phân tích giao diện đồ họa dựa trên khía cạnh người dùng

Đại học kỹ thuật Vienna

Chương trình cử nhân kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin tại Đại học công nghệ Vienna được thiết kế dành riêng cho sinh viên học các ngành kỹ thuật và công nghệ. Chương trình bao gồm internet di động thế hệ thứ 4, lượng tử ánh sáng, công nghệ microsystem, điện tử nano hay điện tử viễn thông.

Các kiến thức căn bản được giảng dạy vào năm đầu tiên của đại học: Toán, Vật lý, khoa học điện, lập trình và giao tiếp dữ liệu. Năm thứ 2 và thứ 3 là năm sinh viên học các kiến thức chuyên sâu trong ngành kỹ thuật điện và côngnghệ thông tin. Tuy nhiên, sinh viên cũng được giảng dạy về quản trị kinh doanh, điều hành Công trình và các kỹ năng mềm.

Quốc gia này thật sự xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh vì có các trường đại học xếp hạng cao trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đang tìm hiểu du học Áo ngành công nghệ thông tin, liên hệ với VNPC để được cung cấp thêm thông tin bạn nhé!

Xem thêm: Du học new zealand