Xã hội ngày càng phát triển nên con người cũng quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, nhất là giới trẻ thì càng cần dành nhiều để chăm sóc sức khỏe của mình. Vì thế mà ngành điều dưỡng đang rất được coi trọng và nhiều người lựa chọn. Hàn Quốc vốn là đất nước có chất lượng đào tạo giáo dục tốt, nên chọn du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng là sự lựa chọn hợp lý. Vậy tại sao nên học ngành điều dưỡng tại Hàn và học tại đây có gì thú vị? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng năm 2022

1. Điều dưỡng là ngành gì?

Chính là điều dưỡng viên người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, theo dõi tình trạng của bệnh nhân, và một số công việc khác nhằm mục đích phục vụ quá trình chăm sóc và hồi phục cho bệnh nhân. Định nghĩa điều dưỡng viên theo cách khoa học là những người có nền tảng về khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Ở Việt Nam trước đây, điều dưỡng viên gọi chung là Y tá, người phụ tá cho các bác sĩ. Còn hiện nay, điều dưỡng là nghề độc lập trong hệ thống y tế, người điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên hay là y tá viên.

2. Ngành học điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý và chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)

Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chuẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

3, Điều kiện du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

Sinh viên quốc tế cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành này như:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, với thời gian trống không quá 3 năm.
 • Từ 18 – 27 tuổi, một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự.
 • Trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • Sinh viên phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

Xem thêm: Du học thụy sĩ

4. Tại sao nên Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng?

Có cơ hội làm việc tốt nhất khi ra trường

Hàn Quốc là đất nước phát triển và có nguồn lực bác sĩ dồi dào nhưng lại thiếu y tá hay điều dưỡng. Ngành này càng phát triển mạnh mẽ hơn trong xã hội hiện đại khi người dân càng ngày càng chú ý đến sức khỏe của mình. Ngoài ra, dịch vụ y tế ở xử sở kim chi được đánh giá cao trên toàn thế giới hệ thống các bệnh viện công và tư đạt chuẩn quốc tế . Vì vậy, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp

Các bộ phim Hàn Quốc về Y khoa đã phản ánh được phần nào về hiện thực ngành y ở đất nước này. Các trang thiết bị tối tân, hiện đại, được nâng cấp, thay thế thường xuyên hay đội ngũ y bác sỹ tận tình, vững chuyên môn, giàu y đức là những điều mà người ta hình dung về ngành y tại đất nước Hàn Quốc.

Để có được một đội ngũ như vậy không thể không nhắc đến các chương trình đào tạo chuyên nghiệp gắn liền với thực tiễn tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Các chương trình học được thiết kế sao cho bắt kịp với tình hình thực tế. Học viên không chỉ được học lí thuyết mà còn được thực hành ngay trong những bệnh viện của các trường đại học. Đội ngũ giảng viên đều là các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng.

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng năm 2022

5. Các kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

Sự yêu nghề, có y đức: Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.

Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Là điều vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Đối với bệnh nhân, sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, do đó thường có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Điều đó đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.

Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.

Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

Xem thêm: Du học singapore

6. Học điều dưỡng tại Hàn Quốc ra trường sẽ làm nghề gì?

Các chương trình đào tạo ngành điều dưỡng cung cấp cho sinh viên những kĩ năng và kiến thức chuyên sâu. Đây là một ngành đòi hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều để phối hợp tốt cùng các bác sỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc sau:

 • Làm việc trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ thành phố đến địa phương
 • Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kĩ thuật chăm sóc điều dưỡng
 • Thực hiện tốt y lệnh của bác sỹ, đề xuất những phương án xử lí hợp lí kịp thời, phối hợp chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh
 • Áp dụng y thuật cổ truyền trong việc chăm sóc, phòng bệnh và chữa bệnh
 • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng
 • Xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức các quy trình điều dưỡng.
 • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp phòng chống dịch

7. Các trường nên chọn khi học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc

 • Trường đại học quốc gia Seoul
 • Trường đại học Hanil
 • Trường đại học Donga
 • Trường đại học Keimyung
 • Trường đại học Hanyang
 • Trường đại học Yonsei
 • Trường đại học Sahmyook

Ngành điều dưỡng là ngành ưu tiên về nghề nghiệp và cơ hội định cư ở nhiều quốc gia. Nếu bạn đang quan tâm ngành học này, liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học