Trong xã hội ngày nay, sự cần thiết của các dịch vụ y tế liên tục phát triển. Bên cạnh các cơ sở y tế cộng đồng, số lượng những đơn vị chăm sóc sức khỏe tư nhân được thành lập ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu tăng lên về nhân lực ngành điều dưỡng. Y tá – Điều dưỡng viên không chỉ là vị trí không thể thiếu trong các cơ sở y tế mà còn rất cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại Ireland, các nước châu Âu khác hoặc trên toàn thế giới. Với chuyên môn này, bạn có thể làm công việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe trẻ em, người lớn, người cao tuổi tại cơ sở y tế công và tư hoặc thành lập công ty cho riêng mình. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học Ireland ngành điều dưỡng.

Du học Ireland ngành điều dưỡng năm 2022

1. Tại sao nên du học Ireland ngành điều dưỡng?

 • Chương trình học đa dạng từ cấp bậc cử nhân cho đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Nền giáo dục chất lượng được công nhận toàn cầu.
 • Có nhiều trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng danh tiếng trên thế giới.
 • Nổi bật với chương trình đào tạo cấp tốc Top-up Nursing. Chương trình này thời gian đào tạo chỉ trong 1 năm và sau 1 năm tốt nghiệp cấp bằng cử nhân ngành điều dưỡng. Du học sinh sẽ được học  tại trường có chất lượng đào tạo nằm trong top 50 của thế giới về ngành y và top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Du hoc sinh được phép ở lại 1 năm làm việc theo đúng chuyên ngành tại Ireland.
 • Bằng cấp quốc tế có giá trị toàn cầu, nên bạn có thể xin việc dễ dàng không chỉ ở Ireland mà còn khắp Châu Âu. Bất chấp nền kinh tế thế giới hay đất nước có biến động gì, sau du học bạn vẫn sẽ được các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe công trên toàn thế giới săn đón. Một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp phải kể đến như: nhân viên điều dưỡng tại Viện dưỡng lão; Y tá thực tập, dieu duong dành cho trẻ em; Điều dưỡng chăm sóc đặc biệt người già; Y tá cộng đồng.
 • Có hội định cư sau thời gian làm việc.
 • So với mặt bằng chung, điều dưỡng là ngành nghề có mức lương khá cao tại Ireland, từ €30,000- 35,000/ năm.

2. Học điều dưỡng tại Ireland thì học gì?

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, chương trình đào tạo xây dựng nhấn mạnh vào kĩ năng thực tế, nghiên cứu chuyên sâu kết hợp với những phát hiện mới nhất từ đó đảm bảo đạt kết quả tiếp nhận kiến thức của sinh viên đạt hiệu quả cao nhất. Nên sau khóa học ngành điều dưỡng tại Ireland bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kĩ năng thái độ và các giá trị cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của thị trường chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Ireland gồm 2 phần lý thuyết và thực hành, trong đó:

 • Lý thuyết: du học sinh sẽ được học tại trường hoặc tại các khoa điều dưỡng của các bệnh viện liên kết đào tạo với trường. Phương pháp giảng dạy chính sẽ thông qua các bài giảng, các lớp hướng dẫn, các nhóm nhỏ thực hành, các phòng thí nghiệm kỹ thuật lâm sàng và các hội thảo thực tế…
 • Thực hành: sinh viên sẽ được thực tập tại một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay các đơn vị đối tác của trường và nhiều bệnh viện/ trung tâm sức khỏe cộng đồng khác. Đặc biệt, trong chương trình đào tạo du học Ireland ngành điều dưỡng, ở năm thứ tư toàn bộ thời gian sẽ để học thực hành( thực tập liên tục trong 36 tuần). Bởi sự quan tâm và là tiêu chí đánh giá tại Ireland chính là chất lượng tay nghề, thực hành của sinh viên sau tốt nghiệp.

Xem thêm: Học bổng du học úc

3. Điều kiện để du học Ireland ngành điều dưỡng

Cũng giống như các ngành học khác điều kiện để du học Ireland ngành điều dưỡng dành cho sinh viên quốc tế sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng trường Đại học và các nhóm ngành học được lựa chọn. Tuy nhiên nhìn chung sẽ gồm các yêu cầu có bản sau

Về học vấn

Nhóm ngành Band 1: 

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Đạt GPA tối thiểu từ 9 trở lên
 • Bảng điểm năm nhất Đại học đạt loại Trung bình - Khá trở lên

Nhóm ngành Band 2

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Đạt GPA tối thiểu từ 8,5 trở lên
 • Bảng điểm năm nhất Đại học loại Trung bình - Khá trở lên

Nhóm ngành Band 3

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Điểm GPA tối thiểu từ 8 trở lên
 • Bảng điểm năm nhất Đại học loại Trung bình - Khá trở lên
 • Ngoài ra, đối với những ngành học có thể  yêu cầu thêm điểm môn Toán/ Khoa học của sinh viên phải có điểm từ 8 trở lên.

Để biết được chính xác yêu cầu đầu vào của trường Đại học mà bạn đã đăng ký liên hệ với VNPC để được hướng dẫn bạn nhé!

Yêu cầu tiếng Anh

 • Chương trình du học hệ Đại học: IELTS tối thiểu 6.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5; hoặc TOEFL tối thiểu 80. 
 • Chương trình du học sau Đại học: IELTS tối thiểu 6.5 trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5); hoặc TOEFL tối thiểu 90.

Bên cạnh yêu cầu về học lực và ngoại ngữ, du học sinh cũng cần chứng minh đủ năng lực tài chính cho suốt quá trình học tập tại Ireland. Hãy kiểm tra thật kỹ những yêu cầu đầu vào của ngành bạn đăng ký du học, để đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu trước khi bắt đầu ghi danh nhé!

Sinh viên cần tố chất gì khi du học ngành điều dưỡng

Điều dưỡng công việc chủ yếu là chăm sóc các người bệnh cả về thể chất (tình trạng sức khỏe, bệnh lý) lẫn tinh thần theo hướng dẫn và yêu cầu cụ thể của bác sĩ điều trị. ... Do đó, tính chất công của ngành điều dưỡng chịu sự quản lý, điều hành chỉ đạo trực tiếp từ trưởng khoa và điều dưỡng trưởng. Họ cũng phải thực hiện theo các yêu cầu chuyên môn của bác sĩ điều trị. Vậy nên để có thể học tập tốt ngành này bạn cần có một số yếu tố và kỹ năng quan trọng như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: đối với Điều dưỡng viên, kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố rất quan trọng quan trọng, bởi họ là người chăm sóc cả về mặt tinh thần cho sức khoẻ cho bệnh nên này rất cần thiết để có thể  giao tiếp với bệnh nhân và gia đình họ.
 • Tỉ mỉ: là yếu tố tiếp theo mà các điều dưỡng viên cần có. Chỉ một sai sót nhỏ mà điều dưỡng viên mắc phải cũng có thể làm ảnh hưởng tới cả quá trình điều trị của bệnh nhân. Do đó, nếu bạn là người bất cẩn, thiếu sự tỉ mỉ hãy suy nghĩ lại việc lựa chọn đăng ký học điều dưỡng.
 • Nhân ái và biết chăm lo cho người khác: nhắc đến công việc liên quan đến nghề y là đều cần phải có tinh thần nhân ái, yêu thương đồng loại. Công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc cho bệnh nhân nên nếu bạn không biết chăm lo cho người khác hay không thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ mọi người xung quanh thì bạn không thích hợp với nghề này.
 • Cẩn thận: Sự cẩn thận phải luôn được ưu tiên đối với công việc của người điều dưỡng viên, họ tuyệt đối không thể để xảy ra những sai lầm không đáng có, nhất là đối với quá trình chăm sóc, theo dõi bệnh nhân. Do đó, điều dưỡng viên cần phải luôn chú ý những thay đổi về sức khỏe bệnh nhân để có thể kịp thời thông báo với bác sĩ đưa ra những hướng chữa trị hiệu quả nhất.

Xem thêm: Điều kiện du học úc

Du học Ireland ngành điều dưỡng năm 2022

4. Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành điều dưỡng tại Ireland

Các cấp độ trong ngành 

Các điều dưỡng được chia thành 2 cấp độ khác nhau tùy theo trình độ đào tạo của từng người, gồm:  Điều dưỡng trung cấp, Điều dưỡng Cao đẳng

Là điều dưỡng chính thực hiện các kỹ thuật cơ bản như: lập kế hoạch; kỹ thuật chăm sóc; kỹ thuật cấp cứu và hỗ trợ điều trị…

Bạn sẽ làm những công việc khi học y tá điều dưỡng như:

Chăm sóc cho bệnh nhân 

Đây là công việc rất quan trọng, đòi hỏi phải có sự quan tâm đúng mực, biết cách giao tiếp và hỗ trợ cho bệnh nhân. Y tá điều dưỡng khi làm việc này cần phải có sự tương tác tốt, tác động đến cảm xúc bệnh nhân và điều chỉnh hành vi phù hợp với từng hoàn cảnh, từng đối tượng cụ thể.

Quản lý và nghiên cứu 

Nếu như có khả năng cao về lý thuyết một chút thì y tá điều dưỡng cũng có thể làm công việc quản lý tổ điều dưỡng. Bên cạnh đó, có cơ hội nghiên cứu nghề nhiều hơn, giúp ích cho sự phát triển của ngành nghề điều dưỡng, nâng cao trình độ điều dưỡng.

Điều trị

Theo dõi những vấn đề về bệnh lý cơ thể, thực hiện các yêu cầu như phát thuốc, tiêm thuốc, đưa bệnh nhân đi làm chụp, xét nghiệm…

Hành chính 

 • Ghi sổ đăng kí người bệnh vào viện, bệnh án, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện…
 • Báo cáo sức khỏe người bệnh hàng ngày, hàng tháng.

Mức lương

Lương tham khảo cho công việc Điều dưỡng viên/ Y tá tại Ireland (Registered*) là khoảng € 31, 277 một năm (tương đương 813 triệu/ năm).

Công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp

 • Nhân viên điều dưỡng tại Viện dưỡng lão
 • Y tá thực tập
 • Y tá dành cho trẻ em
 • Y tá chăm sóc đặc biệt người già
 • Y tá cộng đồng
 • Y tá chăm sóc lâm sàng…

5. Danh sách trường đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Ireland

 • Trường Trinity College of Dublin, the University of Dublin
 • Trường University College Dublin
 • Trường University College Cork

Nhu cầu về dịch vụ Y tế tại các đất nước này ngày càng tăng cao do dân số già hóa, nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe và nghỉ ngơi cao nhưng lượng lao động cung ứng lại không đủ khiến chính phủ các quốc gia này đau đầu tìm cách thu hút nhân lực. Ở nhiều quốc gia, chính phủ đưa ra những chính sách đặc biệt như cấp học bổng cho sinh viên theo học ngành Y tá/Điều dưỡng, đưa ra mức lương rất cao so với mặt bằng chung,được ưu tiên xét định cư. Nếu bạn đang quan tâm về ngành Y tá điều dưỡng tại Ireland, liên hệ với VNPC để được tư vấn.

Xem thêm: Du học new zealand