Đối với những ai quan tâm về các quốc gia ở Châu Âu hay đặc biệt hơn là quốc đảo Ireland, chắc rằng đã không còn quá lạ lẫm khi nghe nhắc đến nền kinh tế Ireland cũng như tốc độ tăng trưởng vượt bậc tại đây. Với nền tảng vững mạnh về kinh tế trong những năm gần đây, Ireland đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học và định cư sau tốt nghiệp. Đặc biệt là ngành Marketing – “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ mật thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp – được xem là một trong những ngành học hot nhất hiện nay cho hành trình du học Ireland của du học sinh. Ở bài viết này cùng du học VNPC tìm hiểu về du học Ireland ngành Marketing!

Du học Ireland ngành Marketing năm 2022

1. Đôi nét về ngành Marketing ở Ireland

Ireland có nền kinh tế tri thức hiện đại, tập trung vào các ngành dịch vụ, công nghệ cao và khoa học sức khỏe. Thương mại, đầu tư và công nghệ là những đòn bẩy chính cho phát triển kinh tế.

Là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới (thứ 6 trong Index of Economic Freedoms và thứ nhất về tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI), Ireland hiện là “cứ điểm” của hàng nghìn tập đoàn quốc gia và nhận đầu tư trực tiếp từ Mỹ là 165 tỷ USD, lớn hơn nhiều so với tổng giá trị đầu tư của Mỹ dành cho các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc cộng lại.

Khi số lượng lớn các doanh nghiệp, tập đoàn được thành lập và hoạt động tại Ireland thì cũng là lúc những sinh viên ngành Marketing có nhiều cơ hội hơn để thử sức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Học ngành Marketing ở Ireland ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm ngành Marketing rất rộng mở. Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường… Với chuyên môn Marketing, bạn có thể dễ dàng xin việc việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế:

 • Các công ty quảng cáo (Advertising agency)
 • Công ty truyền thông (Media agency)
 • Công ty nghiên cứu thị trường (Market research agency)
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Marketing

Một số vị trí cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Ireland:

 • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu

3. Mức lương và cơ hội việc làm ngành Marketing ở Ireland

Đi đôi với sự tăng trưởng bùng nổ của Ireland là nhu cầu nhân lực lớn để duy trì và phát triển các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Và với tốc độ hiện đại hóa luôn tăng dần, sự đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh hay phương thức truyền thông, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp cũng biến đổi không ngừng. Do đó, nhu cầu nguồn lực trong ngành Marketing tại Ireland cũng tăng đều đặn. Và để thu hút nguồn nhân lực tài năng này, chính phủ Ireland đã tạo rất nhiều điều kiện cùng các chính sách hỗ trợ tài chính du học, định cư sau tốt nghiệp giúp sinh viên quốc tế an tâm hơn khi chọn du học ngành Marketing ở Ireland.

Với những kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết đã được đào tạo trong quá trình học tại Ireland, sinh viên quốc tế tự tin ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau trong các công ty hàng đầu như BASF, Mondelēz, Cisco, Intel, Johnson & Johnson, BMW và nhiều công ty lớn khác với thu nhập hàng tháng hấp dẫn. Mức lương trung bình sẽ khoảng 30,000 bảng Anh/năm. Con số này sẽ còn tăng lên tùy thuộc số năm kinh nghiệm, địa điểm làm việc cũng như có đảm nhận vị trí quản lý cấp cao hay không,… Theo thống kê của Payscale năm 2020, mức lương cho vị trí Marketing Manager có thể lên đến 55,000 Euro mỗi năm, tùy theo số năm kinh nghiệm.

Xem thêm: Du học singapore

4. Những ưu điểm khi du học Ireland ngành Marketing

Ireland – Một hòn đảo nhỏ an toàn và thân thiện

Ireland là một quốc gia an toàn để học tập và sinh sống. Quốc đảo Ireland nổi tiếng là hòn đảo nhỏ trong lành, mến khách và thân thiện. Theo Global Peace, Ireland xếp #12 trong Những quốc gia an toàn nhất thế giới 2013.

Ireland cũng là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất ở châu Âu, ngoài Anh quốc. Sinh viên du học tại Ireland không chỉ được cải thiện vốn tiếng Anh trên giảng đường, mà còn trong cuộc sống hằng ngày.

Nhờ vào lượng sinh viên quốc tế đông đảo đến theo học tại quốc gia này, bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa, được tìm hiểu và thích ứng với những nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là một điểm cộng cho Ireland khi cho sinh viên cơ hội trong môi trường marketing hiện đại, nơi khách hàng của bạn không bị bó buộc trong phạm vi một quốc gia mà sẽ là công dân toàn cầu.

Môi trường năng động, hiện đại cho sinh viên ngành Marketing

Được đánh giá là mảnh đất màu mỡ của Marketing hiện đại, ngành Marketing tại Ireland gắn liền với sự phát triển mạnh của công nghệ số tại quốc gia này. Không chỉ là trụ sở của hàng loại tên tuổi lớn về công nghệ như Google, Intel, Apple,… Ireland còn là địa điểm khởi nghiệp của rất nhiều công ty danh tiếng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing sẽ có cơ hội thực tập tại những công ty hàng đầu thế giới về marketing hiện đại.

Ngoài nền giáo dục đẳng cấp thế giới, Ireland còn thường xuyên tổ chức các hội nghị cấp cao, hội thảo chuyên sâu về lĩnh vực ứng dụng công nghệ trong Marketing hiện đại như “Hội nghị Dublin về web”, giúp sinh viên có cơ hội được lắng nghe và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành.

Chi phí học tập & Sinh hoạt cực kỳ tiết kiệm

Với chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các nước Anh, Pháp, Mỹ, Canada,… sinh viên quốc tế có thể tiết kiệm được rất nhiều khi chọn Ireland để du học.

Trong quá trình học tập, sinh viên có thể làm thêm bên ngoài. Mỗi tháng, các bạn có thể dành dụm một khoản để du lịch ở các thành phố khác thuộc Ireland hoặc những quốc gia lân cận. Ireland cho phép sinh viên đại học làm thêm full-time 5 tháng và part-time 7 tháng/năm. Đối với bậc Thạc sĩ thời gian nghỉ ngắn hơn, chỉ có 1 tháng làm full-time, nhưng bù lại lương khởi điểm sau khi ra trường rất cao.

Nền giáo dục tại Ireland

Chất lượng giáo dục tại Ireland luôn nhận được nhiều lời tán thưởng nhờ:

 • Giáo trình tiên tiến, hiện đại, được đúc kết từ giáo trình của các nước lớn thế giới.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sở hữu những tấm bằng mang tầm quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và hoạt động trong ngành Marketing.
 • Giáo dục đại học Ireland là một trong những nền giáo dục chất lượng nhất Châu Âu. Ireland nằm trong Top 20 các nền giáo dục đại học tại Châu Âu, đánh giá bởi IMD World Competitiveness Yearbook. Giáo dục cũng góp phần giúp nước này tăng trưởng nhanh về kinh tế so với thế giới trong những thập kỷ gần đây.
 • Nhiều trường Đại học/ Học viện tại Ireland được đánh giá với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, với hơn 5,000 chương trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau (Dược, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Kinh doanh, Luật, Ngôn ngữ học, Văn học, Lịch sử,v.v…)
 • Ireland cũng được biết là địa điểm du học thu hút sinh viên quốc tế. Nhiều sinh viên khắp thế giới đến Ireland mỗi năm để học tập và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Tất cả tạo nên nền giáo dục đẳng cấp quốc tế với những thế hệ sinh viên tài năng được công nhận trên toàn thế giới.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học

Du học Ireland ngành Marketing năm 2022

5. Các trường dạy Marketing tốt ở Ireland

Hạng #1 University College Cork (UCC)

 • Thành lập năm 1845 tại Cork
 • Xếp top đầu trường đào tạo Marketing tốt nhất Ireland
 • Hạng 286 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

Hạng #2 University College Dublin (UCD)

 • Thành lập năm 1854 tại Dublin
 • Xếp top 2 trường đào tạo Marketing tốt nhất Ireland
 • Hạng 177 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021) 

Hạng #3 Trinity College Dublin (TCD)

 • Thành lập năm 1592 tại Dublin
 • Xếp top 3 trường đào tạo Marketing tốt nhất Ireland
 • Hạng 101 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021) 

Hạng #4 University of Limerick (UL)

 • Thành lập năm 1972 tại Limerick
 • Thuộc top #511 - #520 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021) 

Hạng #5 National College Of Ireland (NIC)

 • Thành lập năm 1951 tại Dublin
 • Được QS Rankings đánh giá 4/5 sao về tổng quan trường học

Hạng #6 Dublin City University (DCU)

 • Thành lập năm 1975 tại Dublin
 • Hạng 439 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021) 

Hạng #7 Maynooth University

 • Thành lập năm 1997 tại Maynooth
 • Thuộc top #701 - #750 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021) 

Hạng #8 Technological University Dublin (TU Dublin)

 • Thành lập năm 2019 tại Dublin (sáp nhập giữa Dublin Institute of Technology và IT Blanchardstown & IT Tallaght)
 • Thuộc top #801 - #1000 trong BXH các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2021)

Nếu bạn có tư duy sáng tạo, chịu được áp lực và luôn muốn đương đầu với thử thách để phát triển doanh nghiệp, Marketing là bộ phận bạn nên đầu quân! Nhưng để trở thành một Marketer giỏi thì đam mê thôi vẫn chưa đủ, bạn còn đòi hỏi phải có kiến thức chuyên ngành vững chắc nữa. Và học tập tại Hà Lan chính là một trong những lựa chọn vô cùng thông minh. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 ngôi trường tốt tại Hà Lan dạy Marketing, liên hệ với VNPC để được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé!

Xem thêm: Du học ở úc