Nghệ thuật được xem là một bộ môn lâu đời nhất trên thế giới (lâu hơn cả ngôn ngữ). Bộ môn này giúp con người kết nối với nhau về mặt tinh thần, giúp chia sẻ những sáng tạo đồng thời cũng là một phương tiện truyền tải thông điệp của tất cả mọi người trên thế giới. Từ thiết kế thời trang đến các công việc sáng tạo dựa vào máy móc như thiết kế 3D hay làm hoạt hình, sinh viên cần một môi trường thực sự chuyên nghiệp, nơi có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của các bạn, nơi đủ rộng lớn để sinh viên thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia có tiếng trên thế giới.  Đã ước mơ, hãy dám mơ lớn! Hãy cùng VNPC tìm hiểu về du học Mỹ ngành Nghệ Thuật và những ngôi trường hợp lý với sinh viên Việt Nam nhê!

Du học Mỹ năm [2021] ngành Nghệ Thuật

1. Về ngành học Nghệ thuật

Mỹ có nhiều ngành nghề về nghệ thuật đa dạng 

Sinh viên có thể tìm thấy nhiều chương trình nghệ thuật phù hợp với sở thích của mình ở nhiều vùng của Mỹ. 

Ở Mỹ, sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa các khóa học cho các công việc của thế kỷ 21 như sân khấu điện ảnh, quay phim, thiết kế đồ họa hay hoạt họa hoặc các ngành học liên quan đến nghệ thuật truyền thống như kiến trúc hay thiết kế thời trang. Các bạn có thể chọn lựa bất kể ngành học nào với bất cứ năng lực học thuật vài tài chính nào - đó là điểm mạnh của sự đa dạng trong ngành nghề và trường học tại Mỹ.

Mỹ luôn dẫn đầu về các ngành nghề liên quan tới Nghệ thuật

Từ lâu, Mỹ luôn đi đầu trong cuộc cách mạng nghệ thuật kỹ thuật số. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số và ngành công nghiệp giải trí đang tạo ra một thị trường mạnh mẽ cho công nghệ mới, khái niệm sáng tạo và tài năng mới. Điều này trực tiếp tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho các nhà thiết kế đồ họa, hoạt hình 3D, biên tập viên kỹ thuật số vv…

Thành công toàn cầu của các bộ phim hiệu ứng đặc biệt đã củng cố vị thế của Hoa Kỳ. Thành phố New York, trung tâm của sân khấu nghệ thuật sân khấu và một vùng Hollywood đầy tiếng tăm cũng là minh chứng hoàn hảo cho vị thế của Mỹ.

Có thể nói, cả những ai có nền tảng về nghệ thuật đều đang nắm trong tay một cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn tại Mỹ

Sinh viên Mỹ được giảng dạy bởi chuyên gia đầu ngành

Sinh viên ngành Nghệ thuật rất cần một người cố vấn, người mà không chỉ có thể dạy cho bạn lý thuyết về ngành học mà còn giúp bạn có được kinh nghiệm thực tế cần thiết cho bất kỳ nhánh nào của nghề nghiệp trong nghệ thuật. Mỹ chính là một quốc gia có thể đảm bảo những giảng viên giỏi nhất cho sinh viên quốc tế!

Các trường tại Mỹ đều có cam kết đầu tư vào thiết bị, chương trình và công nghệ mới để theo kịp tốc độ phát triển của xã hội nói chung và ngành nghề nói riêng. Thực tập, kinh nghiệm làm việc và vị trí công việc là những yếu tố quan trọng để xem xét tuyển dụng bởi kiến thức và kinh nghiệm với các chương trình và thiết bị kỹ thuật mới nhất sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà tuyể

Các trường đều có các mối quan hệ và mạng lưới riêng trong ngành nghề nghệ thuật

Các trường tại Mỹ nói chung và giáo viên giảng dạy nói riêng, hầu hết đều có các liên hệ trong ngành và họ rất dễ dàng sắp xếp sinh viên tham gia các đợt tuyển dụng, đánh giá danh mục đầu tư và hội thảo. 

Nước Mỹ nổi tiếng về sự đa dạng văn hóa

Nhiều sinh viên đến Mỹ chắc chắn sẽ thấy những hình ảnh văn hóa của nước mình trong văn hóa Mỹ, hoặc tích cực hoặc tiêu cực, từ những gì họ đã quan sát thấy trên truyền hình và phim ảnh. Tuy nhiên, văn hóa chính thống của Mỹ là vô cùng đa dạng và phức tạp và thay đổi từ khu vực địa lý này đến khu vực địa lý khác, giữa nông thôn và thành thị, và có thể chịu ảnh hưởng đặc biệt từ các cộng đồng dân tộc tại từng khu vực.

Ngày nay, văn hóa Mỹ đề cao tính cá nhân bất kể bạn thuộc dân tộc, tôn giáo hay xã hội nào. Tính độc lập và tự chủ được dạy từ khi còn nhỏ, tính cạnh tranh được khuyến khích và thành tích được khen ngợi.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Mỹ vô cùng chuyên nghiệp

Tại hầu hết các cơ sở đào tạo đều có dịch vụ của các "Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế" nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập và sinh hoạt trong môi trường mới. Từ các chương trình hướng dẫn vào lúc bắt đầu khoá học cho đến trợ giúp viết sơ yếu lý lịch khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp, bạn luôn thấy mọi người trong trường đều quan tâm đến sự thành công của bạn.

>> Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

2. Trường nào tại Mỹ giảng dạy các ngành học về nghệ thuật tốt?

Dưới đây là danh sách mà VNPC đã nghiên cứu mà bạn có thể tham khảo:

  • Seattle Pacific University: Seattle Pacific University (SPU) được thành lập năm 1891, là đại học Công giáo đặt tại thành phố Seattle (cách khu downtown khoảng 4 dặm về phía bắc của thành phố), bang Washington. Đây là nơi hiện có 4.000 sinh viên theo học chương trình đại học và sau đại học. Sinh viên của trường tới từ 35 quốc gia. Trường có khuôn viên nằm trong nội thành, rộng 43 acres (170,000 m2), trên sườn đồi phía bắc của khu dân cư Queen Anne Hill.
  • New Jersey Institute of Technology: Vốn là một cơ sở đầu ngành, Viện Công nghệ New Jersey (NJIT) giúp sinh viên sẵn sàng bước vào sự nghiệp trong một thị trường công nghiệp liên tục thay đổi. Bằng việc cung cấp các trang thiết bị hiện đại, các mối quan hệ thực tế và một danh tiếng nổi bật, nhà trường có mục tiêu trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng để trở thành ngôi trường tiên phong, và là trường đại học số 1 ở Mỹ về khả năng dịch chuyển địa vị xã hội (Forbes).
  • Lynn University: Đại học Lynn, Mỹ là một tổ chức giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1962. Trường có tổng cộng 3000 sinh viên đại học với quy mô khuôn viên là 123 mẫu Anh. Năm 2019, Đại học Lynn xếp thứ 100 trong Bảng xếp hạng các Trường cao đẳng tốt nhất toàn nước Mỹ khu vực miền Nam.  Đại học Lynn nằm trên bờ biển phía đông nam của Florida ở Boca Raton, khoảng 45 dặm về phía bắc của Miami. Boca Raton là khu đô thị lớn thứ 7 và là thành phố bãi biển đẹp thứ 9 tại Mỹ, nơi đây có hơn 46 công viên và những con đường mòn dài nhiều dặm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Boca Raton nổi tiếng về một cộng đồng hào phóng, có trình độ giáo dục cao và người dân có thu nhập cao.
  • De Paul University: Đại học De Paul là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1898. Trường có tổng số sinh viên du học và trong nước đăng ký là 15.407, sinh viên ở thành thị và diện tích khuôn viên là 38 mẫu Anh. Đại học De Paul có năm cơ sở trong và xung quanh Chicago, và hai địa điểm chính của nó, các cơ sở Loop và Lincoln Park, nằm ở trung tâm thành phố. Các trường cao đẳng hàn lâm cá nhân, như Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội và Cao đẳng Kinh doanh Driehaus, đều nằm trong một khuôn viên. 
  • Pace University: Pace University thành lập năm 1906, là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Mỹ, thuộc nhóm trường đại học Tier 1 của Mỹ. Kể từ khi thành lập, Pace University đã không ngừng cung cấp chất lượng giáo dục chất lượng cao. Pace hiện có 12.700 sinh viên, trong đó có hơn 1.800 sinh viên quốc tế đến từ 93 nước trên thế giới. Khuôn viên chính của đại học Pace toạ lạc ngay gần trung tâm tài chính khu Manhattan, thành phố New York, rất gần để đi bộ tới phố Wall, Trung tâm thương mại thế giới.
  • Northeastern University: Northeastern University tọa lạc ngay trung tâm thành phố Boston – cái nôi của nền giáo dục Mỹ, trường đại học Northeastern “sánh vai” cùng với các trường đại học danh giá khác như đại học Harvard, MIT và đại học Boston…, thuộc top 40 những trường đại học tốt nhất nước Mỹ và đứng thứ 5 tại Boston. Không chỉ có ranking hàng đầu, Northeastern University còn nổi tiếng là trường có dịch vụ hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên (Career Service) đứng thứ 2 tại Mỹ nhờ vào sự hợp tác với hơn 3,000 công ty và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức những buổi workshop giữa sinh viên và những nhà tuyển dụng để sinh viên có thể tìm kiếm việc làm, ngoài ra, trường còn tư vấn, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm part-time, co-op.

Đất nước của sự tự do – Mỹ chính là thiên đường của sự sang tạo không giới hạn, cũng chính là thiên đường cho nghệ thuật. Du học Mỹ cùng VNPC, bạn sẽ được cung cấp vô vàn lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính, học thuật cũng như sở thích của mình. Liên lạc với VNPC ngay bạn nhé!

>> Xem thêm: Visa du học Mỹ