Bạn đang có kế hoạch đi du học nghề New Zealand nhưng không biết cần điều kiện gì? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Học phí tốn bao nhiêu, thực sự tiết kiệm chi phí? Có những lộ trình du học nghề tại xứ đảo Kiwi nào? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé! 

Những lý do nên du học nghề New Zealand 

Tại đất nước New Zealand xinh đẹp, sở hữu bằng nghề cũng có nhiều cơ hội như bằng đại học nếu bạn có năng lực và đam mê với lĩnh vực bản thân theo đuổi. Nếu bạn đang phân vân không biết nên du học nghề New Zealand không thì cùng VNPC điểm qua những ưu điểm nổi bật của chương trình này để dễ dàng quyết định hơn nhé: 

 • Chất lượng đào tạo nghề đáng tin: Các chương trình dạy nghề tại New Zealand được thiết kế rất chỉn chu nhằm mục đích giúp sinh viên phát triển tay nghề nhanh. Bên cạnh đó, xét về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm, xứ sở Kiwi cũng tạo điều kiện rất nhiều cho sinh viên quốc tế, các ngành nghề ở đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một nền tảng sự nghiệp tốt. 

 • Chi phí du học nghề thấp: So với các nước phát triển khác, chi phí du học nghề tại New Zealand thấp hơn. Trung bình du học sinh phải chi trả khoảng 8.000- 12.000$ mỗi năm. Mức phí này phù hợp với đa số điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam. 

 • Thời gian học ngắn: Thông thường, thời gian học cao đẳng/ đại học sẽ kéo dài khoảng 4-5 năm, thậm chí 6-7 năm đối với ngành đặc thù như y dược. Trong khi đó, du học nghề New Zealand thời gian đào tạo chỉ từ 6 tháng - 2 năm, tùy từng ngành. Đây là cơ hội tốt để du học sinh có thời gian làm thêm hoặc tham gia ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp ở xứ sở Kiwi. 

 • Cơ hội thực tập hưởng lương: Chương trình nghề ở New Zealand chú trọng phát triển tay nghề và kỹ năng nên hầu hết đều có thực tập hưởng lương. Tùy từng ngành nghề, mức lương thực tập sẽ chênh lệch, dao động từ 15-25 NZD/giờ. 

 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên du học nghề tại New Zealand được rèn luyện kỹ năng và tay nghề từ sớm nên có thể tự tin cạnh tranh khi đứng trước các cơ hội nghề nghiệp. Thậm chí, bằng nghề tại xứ sở Kiwi còn được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, các doanh nghiệp ở New Zealand còn có xu hướng tuyển dụng người có bằng cấp tầm trung, không quá cao.  

 • Chính sách định cư tốt: Hiện, New Zealand vẫn khan hiếm người lao động có tay nghề cao ở nhiều lĩnh vực như y khoa, du lịch- khách sạn, kỹ thuật. Do đó, Chính phủ quốc gia này đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nước ngoài đến làm việc cũng như định cư. Đặc biệt, khi tham gia khóa học nghề tại New Zealand, sinh viên quốc tế sẽ nhận được điểm cộng để xin visa định cư. 

du học nghề New Zealand

Điều kiện và học phí du học nghề New Zealand

Điều kiện và học phí du học nghề tại New Zealand “dễ thở” hơn nhiều so với chương trình đại học, cao đẳng. Cụ thể: 

Điều kiện du học nghề ở New Zealand 

Điều kiện du học nghề New Zealand tương đối dễ, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây: 

 • Tối thiểu tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên. 

 • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm PTE 42 trở lên. 

 • Chứng minh đủ điều kiện tài chính chi trả học phí và sinh hoạt trong thời gian ở New Zealand, cung cấp sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 NZD.    

 • Sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh nào có nguy cơ truyền nhiễm. 

*** Ngoài những điều kiện cơ bản trên, bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ về sơ yếu lý lịch, chứng chỉ (nếu có),.... Nếu cần tư vấn kỹ hơn về hồ sơ, giấy tờ hay thủ tục xin visa,... hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để được tư vấn nhé!

Học phí du học nghề New Zealand

Học phí du học nghề New Zealand 2024 có sự chênh lệch giữa các loại trường bạn đăng ký. Cụ thể: 

 • Cao đẳng nghề hoặc trường cao đẳng: Khoảng 12.000- 20.000 NZD/năm. 

 • Trường đại học: Học phí khoảng 18.000 - 22.000 NZD/năm hoặc 25.000 NZD/năm đối với chương trình lấy postgraduate diploma hoặc postgraduate certificate. 

Ngoài ra, sinh viên còn phải chi trả tiền sinh hoạt gồm ăn uống, chỗ ở, di chuyển,... với mức trung bình từ 20.000- 25.000 NZD/năm. Tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân, mức phí này có thể nhiều hoặc ít hơn. Vì vậy, du học sinh nên chuẩn bị dư dả tài chính để đảm bảo chi trả đủ cho quá trình học tập và sinh sống tại xứ sở Kiwi.

>> Xem thêm: Học bổng du học New Zealand

du học nghề New Zealand

Gợi ý một số lộ trình du học nghề ở New Zealand 

Hiện có rất nhiều lộ trình du học nghề ở New Zealand thu hút học sinh, sinh viên quốc tế. Trong đó có 3 lộ trình phổ biến và phù hợp nhất với học sinh, sinh viên Việt Nam đang có định hướng theo đuổi chương trình này, gồm: 

Lộ trình cho học sinh mới học xong lớp 11 

Hoàn thành chương trình lớp 11 có thể đi du học New Zealand để lấy chứng chỉ nghề III. Khi học xong chứng chỉ nghề III, học sinh có thể học tiếp để lấy chứng chỉ nghề IV. 

Sở hữu chứng chỉ nghề IV, học viên đã có thể đi xin việc và đi làm. Trường hợp muốn theo đuổi con đường học thuật, du học sinh vẫn có quyền học tiếp để lấy bằng cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma) và cử nhân (Bachelor). 

Lộ trình cho học sinh học xong lớp 12 

Đa số các chương trình du học nghề ở New Zealand sẽ không chấp nhận hồ sơ của học sinh chưa hoàn thành chương trình THPT nên sẽ được định hướng sang lộ trình du học nghề dành cho học sinh học xong lớp 12. Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ đăng ký du học nghề New Zealand để lấy chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể học lên cử nhân nếu muốn. 

Lộ trình cho sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học 

Một vài trường học sinh viên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn muốn đăng ký tham gia du học nghề New Zealand. Bạn có thể tìm và chọn trường có chương trình đào tạo sau đại học dành cho sinh viên quốc tế - Postgraduate Certificate hoặc Postgraduate Diploma hoặc học master tại những trường nghề có đào tạo. 

>> Xem thêm: Du học New Zealand cần ielts bao nhiêu

Du học nghề tại New Zealand nên chọn ngành nào? 

Du học nghề New Zealand nên lựa chọn ngành nào để tăng cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp? Những ngành nghề mang lại giá trị cho cộng đồng luôn được chào đón tại bất kỳ quốc gia nào, không chỉ riêng New Zealand. Bạn đọc có thể tham khảo 4 ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại xứ đảo Kiwi dưới đây: 

Ngành điều dưỡng 

Ngành điều dưỡng tại New Zealand được dự báo sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong nhiều năm tới bởi tỷ lệ dân số già tại quốc gia này khá cao, điều dưỡng viên độ tuổi nghỉ hưu ngày càng tăng. Theo thống kê, Chính phủ New Zealand đang cần khoảng 25.000 điều dưỡng, y tá làm việc trong năm 2030. 

Mặt khác, mức thu nhập của điều dưỡng viên và y tá tại xứ sở Kiwi cũng tương đối hấp dẫn, dao động từ 54.000- 114.000 USD/năm, tùy kinh nghiệm làm việc. Vậy nên, nếu định hướng theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên và mong muốn định cư lâu dài thì du học nghề New Zealand ngành điều dưỡng chính là lựa chọn vô cùng sáng suốt. 

Ngành Nông lâm nghiệp 

Chắc hẳn rất ít bạn biết nhóm ngành nông lâm nghiệp tạo ra thu nhập lớn về xuất khẩu hàng hóa tại đất nước New Zealand xinh đẹp. Bên cạnh đó, ngành công nghệ sinh học nông nghiệp ở xứ sở Kiwi cũng rất phát triển nên nhu cầu nguồn nhân lực tăng cao mỗi năm, có thể lên tới 2.000 người với mức thu nhập khoảng 45.000- 100.000 USD/năm. 

Ngành Cơ điện tử 

du học nghề New Zealand

Cơ điện tử là một trong những lĩnh vực nòng cốt, quyết định đến sự phát triển của một quốc gia nên du học nghề New Zealand nhóm ngành này được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm về thiết kế mạch, cơ khí hoặc bất kỳ công việc nào liên quan đến điện tử. Đặc biệt, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn ở New Zealand mà còn mở rộng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Riêng New Zealand, trung bình mỗi năm cần khoảng 2.000 nhân sự làm việc trong ngành cơ khí điện tử. Tùy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, mức thu nhập sẽ dao động từ 40.000 - 120.000 USD/năm. 

Ngành Đầu bếp 

Đời sống con người nâng cao kéo theo nhu cầu ăn uống cũng tăng nên ngành đầu bếp ngày càng được đầu tư và phát triển không ngừng. Chính vì thế, học nghề đầu bếp ở xứ sở Kiwi chuyên ngành khách sạn, quản trị nhà hàng sẽ giúp mở rộng cơ hội việc làm và định cư. Mức thu nhập theo từng bộ phận của ngành này dao động từ 37.000 - 100.000 USD/năm. 

Các thắc mắc về du học nghề ở New Zealand

du học nghề New Zealand

Bên cạnh điều kiện, học phí và các ngành tiềm năng, Tư vấn du học VNPC còn nhận được một vài thắc mắc khác liên quan đến du học nghề ở New Zealand như: 

Có thể học đại học sau khi du học nghề New Zealand không? 

Sau khi hoàn thành chương trình nghề hoặc cao đẳng ở New Zealand, du học sinh có thể học lên chương trình cử nhân nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, đa số đều lựa chọn đi làm sau khi kết thúc khóa đào tạo nghề. 

Du học nghề New Zealand có giới hạn độ tuổi không? 

Tính đến hiện tại, du học nghề New Zealand không đặt giới hạn về độ tuổi đối với cả người dân bản địa lẫn sinh viên quốc tế. Thế nhưng, càng nhiều tuổi, hồ sơ càng được Chính phủ xét duyệt khắt khe hơn về bậc học, tránh tình trạng mượn cớ đi học để lao động bất hợp pháp. 

Du học nghề New Zealand nên chọn trường nào? 

Bên cạnh ngành học, việc lựa chọn trường đào tạo cũng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến cơ hội nghề nghiệp sau này của bạn. Một số trường cao đẳng nghề nổi tiếng tại xứ sở Kiwi bạn có thể cân nhắc lựa chọn gồm: 

 • Auckland Wise Institute 

 • AIS ST Helens

 • Cornell Institute of Business & Technology 

 • International College of Auckland 

 • International College of Linguistics  

 • International Travel College of New Zealand 

 • New Zealand School of Education 

 • Natcoll Design Technology 

 • Royal Business College 

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về du học nghề New Zealand, bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực, tài chính và định hướng tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc muốn tư vấn chi tiết về du học các nước Úc, New Zealand, Anh, Canada, Mỹ, Singapore, Thụy Sĩ,... thì hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay để nhận hỗ trợ sớm nhất nhé!